Hướng dẫn cách chọn số phòng chung cư hợp mệnh

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 2

Ngoài các yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn căn hộ chung cư như diện tích, thiết kế, số lượng phòng, thì việc chọn số phòng chung cư sao cho hợp mệnh cũng là điều vô cùng quan trọng và rất đáng được quan tâm hiện nay với các gia chủ. Nếu chọn được căn hộ có số phòng phù hợp với bản mệnh của mình sẽ giúp ích rất nhiều vào nhiều phương diện trong cuộc sống của gia chủ cũng như gia đình. Vậy gia chủ nên chọn số phòng chung cư như thế nào để hợp mệnh với mình? Trong bài viết này, Phong thủy Phước Khang sẽ hướng dẫn bạn nhé!

Hướng dẫn cách chọn số phòng chung cư hợp mệnh
Hướng dẫn cách chọn số phòng chung cư hợp mệnh

Ý nghĩa của việc chọn số phòng chung cư hợp mệnh

Theo quan niệm từ xa xưa của người phương Đông, việc mua nhà là một trong những việc hệ trọng của cả một đời người. Đặc biệt trong đó, yếu tố phong thủy là yếu tố được xem trọng nhiều nhất bởi nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến dòng chảy tài lộc, thịnh vượng về sau của bản thân gia chủ và cả gia đình.

Vì thế, việc lựa chọn số phòng chung cư hợp mệnh sẽ giúp gia chủ thuận lợi về mọi mặt cho bản thân gia chủ. Bên cạnh đó, phần nào sẽ giúp gia chủ tránh khỏi những rắc rối xấu trong cuộc sống, xua tan mọi tà khí, điều không may mắn ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của những người trong gia đình. Do vậy, việc lựa chọn số phòng chung cư phù hợp với bản mệnh là điều cần thiết để gia chủ an tâm hơn khi dọn về nhà mới.

Cách chọn số phòng chung cư theo mệnh

Theo yếu tố về phong thủy thì mọi vật hiện hữu trên Trái Đất đều có tính âm dương ngũ hành. Chính vì thế, con người chúng ta có thể thông qua âm dương ngũ hành để đánh giá được mối quan hệ giữa con người với thiên nhiên, cũng như là con người với kiến trúc.

Theo thuyết âm dương ngũ hành số phòng của 1 tòa chung cư sẽ được chia ra làm 2 loại: Phòng thuộc số lẻ là Dương và phòng thuộc số chẵn là Âm. Và theo luật ngũ hành của số phòng chung cư và ngũ hành của gia chủ có tính tương đồng hoặc tương sinh sẽ được coi là hợp còn tương khắc sẽ là không hợp.

Ngũ hành của gia chủ và ngũ hành của số phòng nên tương đồng hoặc tương sinh lẫn nhau, cần tránh tương khắc.

 • Quy luật tương sinh: kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim.
 • Quy luật tương khắc: hỏa khắc kim, kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa
Cách chọn số phòng chung cư theo mệnh
Cách chọn số phòng chung cư theo mệnh

Khi áp dụng vào việc chọn số phòng chung cư, cụ thể sẽ như sau:

Theo quan hệ ngũ hành

 • Phòng có số đuôi 1 và 6 ( Ví dụ phòng 1 – 11 – 21…; 6 – 16 – 26…) thuộc mệnh Thủy
 • Phòng có số đuôi 2 và 7 (Ví dụ phòng 2 -12 – 22…; 7 – 17 – 27…) thuộc mệnh Hỏa
 • Phòng có số đuôi 3 và 8 (Ví dụ phòng 3 – 13 – 23…; 8 – 18 – 28…) thuộc mệnh Mộc
 • Phòng có số đuôi 4 và 9 (Ví dụ phòng 1 – 14 – 24…; 9 – 19 – 29) thuộc mệnh Kim
 • Phòng có số đuôi 5 và 10 (có tận cùng là 5 và 0) (Ví dụ phòng 5 – 15 – 25…;10 – 20 – 30…) thuộc mệnh Thổ

Như vậy, gia chủ thuộc mệnh Hỏa thì nên chọn số phòng chung cư trong phạm vi Mộc hoặc Hỏa, người mệnh Thủy thì chọn số phòng chung cư thuộc mệnh Thủy hoặc Kim, gia chủ mang mệnh Mộc thì nên chọn số phòng chung cư thuộc phạm vi Mộc và Thủy, người mệnh kim chọn số phòng chung cư thuộc mệnh Kim và Thổ.

Quan hệ giữa địa chi và ngũ hành

 • Tuổi Tý, Hợi hành Thủy
 • Tuổi Dần, Mão hành Mộc
 • Tuổi Tỵ, Ngọ hành Hỏa
 • Tuổi Thân, Dậu hành Kim
 • Tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi hành Thổ

Thông qua những thông tin trên, mệnh chủ có thể căn cứ vào đó mà chọn số phòng chung cư cho bản thân phù hợp với bản mệnh cũng như là tuổi của mình sao cho hợp lý nhất.

Những lưu ý chung khi chọn số phòng/ tầng chung cư hợp phong thủy

Bên cạnh yếu tố phong thủy, gia chủ có thêm tham khảo thêm kinh nghiệm lựa chọn số phòng/ tầng cho nhà chung cư qua các gợi ý sau:

 • Nếu như xung quanh đều là những tòa nhà cao tầng, gia chủ có thể xem xét chọn những tầng lầu ở trên cao để có thể bảo đảm tầm nhìn của ngôi nhà không bị che khuất, từ đó dẫn đến việc căn nhà bị thiếu ánh sáng.
 • Nên chọn những tầng lầu thấp nếu gia chủ có vấn đề về sức khỏe hoặc đi lại không thuận tiện.
 • Nên xem xét về phạm vi, không gian lựa chọn, tức là xem còn những tầng lầu nào có thể chọn lựa cho phù hợp. Đây chính là việc đầu tiên cần làm khi lựa chọn tầng khi mua căn hộ chung cư.

Để tìm hiểu chi tiết, hay có bất kỳ thắc mắc nào khác, quý bạn đọc có thể liên hệ cho chúng tôi qua số hotline: 079 9 079 100

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập Fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng