Những nguyên tắc cần lưu ý trong phong thủy khu quy hoạch

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 3

Khu quy hoạch được xem là một trong những dự án lớn và yếu tố phong thủy khu quy hoạch rất được chú trọng khi quyết định đầu tư và chọn bất cứ khu đất nào để xây dựng. Phong thủy khu quy hoạch cần phải dựa vào nhiều nguyên tắc khác nhau như đặc điểm chung của toàn bộ lô đất v.v để làm căn cứ xác định chứ hoàn toàn không được dựa trên phương hướng của từng tòa nhà. Vậy làm sao để xác định được phong thủy khu quy hoạch đúng chuẩn ? Cùng Phong thủy Phước Khang tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Phong thủy khu quy hoạch
Phong thủy khu quy hoạch

Theo quan niệm phong thủy thì ngoài vị trí, giá cả, tiềm năng… thì yếu tố quan trọng chi phối quyết định mua bất động sản của khách hàng từ trước đến nay là bất động sản đó phải phù hợp với phong thủy hay có phong thủy tốt.

Quan niệm về phong thủy đã được hình thành từ xa xưa bất cứ dự án nào được chọn để xây dựng dù là trung tâm thương mại, khu dân cư, đô thị hay nhà ở đều phải xem hướng, chọn thế đất. Ngày nay, khi phát triển các dự án bất động sản, nhiều chủ đầu tư đã coi phong thủy như một yếu tố khoa học không thể tách rời trong quá trình đầu tư xây dựng. Từ thế đất, đến quy hoạch và thiết kế kiến trúc của các dự án… đều được đảm bảo hài hòa với các yếu tố tự nhiên xung quanh, dựa trên nghiên cứu về phong thủy một cách kỹ lưỡng.

Phong thủy khu quy hoạch tốt là điều quan trọng đầu tiên cần phải chú ý khi lên kế hoạch mua và đầu tư bất cứ khu quy hoạch nào. Theo đó, việc thiết kế bố cục loan đầu (trường phái coi trọng về mặt bố cục, hình sông, thế núi, hay chính là hình thù, vị trí của một khu đất), lập hướng cho một dự án phải ứng dụng “thủy pháp” (phép chiêm đoán theo hình thế nước chảy) rất quan trọng trong địa lý phong thủy.

Phong thủy khu quy hoạch được xem là một trong những dự án lớn và yếu tố phong thủy rất được chú trọng khi quyết định đầu tư
Phong thủy khu quy hoạch được xem là một trong những dự án lớn và yếu tố phong thủy rất được chú trọng khi quyết định đầu tư

Những nguyên tắc trong phong thủy khu quy hoạch

Các nhà đầu tư nên lưu ý các nguyên tắc như sau:

Thứ nhất

Trước khi quyết định đầu tư vào bất cứ khu đất nào để quy hoạch phải tính toán kỹ, phân định rõ ràng khu vực nào vượng khí và khu vực nào suy khí. Với những dự án quy hoạch để làm khu dân cư, chung cư, khu thương mại chính thì nên chú ý đến các khu vực vượng khí, bởi những khu vực này thường mang lại không khí trong lành, đem đến sự may mắn, thịnh vượng và sẽ thu hút nhiều người đến để mua sắm nếu khu quy hoạch được xây dựng trung tâm thương mại, nhiều dân cư lựa chọn để sinh sống nếu xây dựng khu dân cư hoặc chung cư.

Bên cạnh quy hoạch tổng thể, khi nghiên cứu, triển khai dự án, các nhà đầu tư nên chọn quy hoạch tại các khu vực có vị trí đẹp hoặc có tiềm năng lớn trong tương lai, theo tinh thần “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” trong phong thủy.

Nếu đã chọn phải những khu vực suy khí thì khi xây dựng có thể thêm các yếu tố ngoại cảnh như: hồ nước, khuôn viên cây xanh… để kích hoạt sinh khí. Trong phong thủy, cây cối, hồ nước đều mang tính dương do đó để bớt suy khí cho khu đất, chủ dự án nên đầu tư trồng thêm cây xanh và bố trí thêm hồ nước trong khuôn viên để đón lấy nguồn năng lượng dương, phước lành từ đất trời.

Xét trên quan điểm của địa lý phong thủy, một trong những hạn chế của các dự án bất động sản hiện đại chính là hình thể ban đầu do bố cục hoàn toàn phụ thuộc vào quy hoạch chung. Do đó, càng là các dự án bất động sản tầm cỡ, chủ đầu tư càng chú trọng khai thác thế đất, tuân thủ quy luật cơ bản để đảm bảo thuận phong thủy, mang lại lợi ích cho cả chủ đầu tư và cư dân.

Thứ hai

Vì các khu quy hoạch thường là những khu đất lớn, rộng rãi và đầu tư nhiều tiền nên toàn bộ khu đất phải đảm bảo phù hợp với cuộc đất. Đặc biệt lưu ý lưu chảy của các con sông lớn xung quanh trong phong thủy khu quy hoạch. Việc dẫn nước vào khu quy hoạch (thủy lai), tiêu thủy của toàn bộ khu quy hoạch (thủy khứ). Định vị tòa nhà phù hợp với việc tiêu thủy đó hoặc cuộc đất đó.

Đặc biệt lưu ý lưu chảy của các con sông lớn xung quanh trong phong thủy khu quy hoạch
Đặc biệt lưu ý lưu chảy của các con sông lớn xung quanh trong phong thủy khu quy hoạch

Thứ ba

Cần lưu ý đến mật độ và đường lưu thông khí cho toàn bộ khu đô thị. Sao cho khí di chuyển qua tất cả các tòa nhà được xây dựng thật nhẹ nhàng đủ khí không quá mạnh và cùng không bị bế khí.

Thứ tư

Khi chọn đất và thiết kế xây dựng quy hoạch để xây dựng tòa nhà trung tâm thương mại hoặc chung cư phải đặc biệt lưu tâm đến tòa nhà điều hành của toàn bộ tòa nhà được xây lên. Bởi nơi đây là đầu não của khu vực.

Tòa nhà này phải đảm bảo đúng về hình thế hợp về lý khí, hợp về thời vận và tất cả các yếu tố ngoại cảnh tác động vào ngôi nhà cần phải phù hợp phong thủy.

Để tìm hiểu chi tiết những nguyên tắc cần lưu ý trong phong thủy khu quy hoạch, hay có bất kỳ thắc mắc nào khác, quý bạn đọc có thể liên hệ cho chúng tôi qua số hotline:079 9 079 100.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng