Cách bố trí bên trong phòng học hợp phong thủy

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 3

Cách bố trí bên trong phòng học theo phong thủy giúp giáo viên và học sinh tối ưu hóa lợi ích của năng lượng tốt lành. Với cách bố trí phòng học hợp phong thủy, có thể giúp ngăn chặn các vấn đề phổ biến về sự bồn chồn, ồn ào và thiếu tập trung của học sinh. Cùng Phong Thủy Phước Khang tìm hiểu cách bố trí bên trong phòng học sao cho thuận lợi qua bài viết dưới đây nhé !

Cách bố trí bên trong phòng học hợp phong thủy
Cách bố trí bên trong phòng học

Trường học là nơi dạy dỗ và giáo dục con người. Nếu phong thủy phòng giáo dục không tốt không chỉ ảnh hưởng đến bản thân giáo dục mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả học tập của học sinh. Vì vậy, phong thủy phòng học cần lưu ý khi bố trí để phải tránh những điều cấm kỵ.

Cách bố trí bên trong phòng học

  1. Bàn giáo viên nên được đặt càng xa cửa càng tốt. Vị trí đặt bàn theo phong thủy lý tưởng là đối diện chéo với cửa lớp học của bạn. Vị trí này cung cấp tầm nhìn rõ ràng về tất cả những người đến và đi. Nếu bạn không thể đặt bàn làm việc theo đường chéo của cửa và phải đặt đối diện với cửa hoặc nằm ngang với cửa. Bạn cần tạo một rào cản để ngăn năng lượng về phía bạn.
  2. Bài trí phong thủy cho bàn học sinh có thể bố trí sao cho học sinh có thể quan sát được cửa lớp ở vị trí thuận lợi, tất cả các vị trí đều phải đối diện mặt với giáo viên. Không nên đặt vị trí ngồi học sinh đối mặt nhau. Cách sắp xếp bàn dồn vào nhau để tạo thành một hình vuông, theo phong thủy đây là cách sắp xếp xung đột dễ khiến học sinh xảy ra mâu thuẫn.
  3. Mở cửa sổ trong lớp học đón lấy những năng lượng tươi mới. Giữ cho những cửa sổ lớn trong mỗi lớp học có thể mở ra để tăng cường chuyển động năng lượng.
  4. Theo phong thủy, giá sách trong lớp học nên được đặt ở góc xa bên trái của căn phòng từ góc nhìn của cửa ra vào, điều này được cho là sẽ thúc đẩy học tập và tư duy phản biện
  5. Trang trí màu trắng có thể làm cho lớp học trông khô khan và không hấp dẫn, xanh dương và xanh lục thúc đẩy sự phát triển và học tập. Vì vậy, cho dù đó là màu của bức tường nổi bật hay màu của mặt bàn và đồ nội thất khác, xanh dương và xanh lá cây có thể tạo ra một môi trường học tập thân thiện và kích thích hơn.
  6. Kết hợp các yếu tố phong thủy theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó, Thủy là nước được cho là có tác dụng thúc đẩy kiến thức, một bể cá nhỏ hoặc các đặc điểm khác của nước có thể mang lại cảm giác thanh bình cho lớp học.
  7. Tránh các góc nhọn trong phòng học, đây được coi là nguồn năng lượng tiêu cực trong phong thủy. Một hình dạng thống nhất giúp phân phối năng lượng đồng đều. Các cạnh sắc nhọn tạo ra năng lượng khắc nghiệt và có thể tác động tiêu cực đến học sinh bằng cách gây ra các vấn đề về sức khỏe. Các cạnh và trụ tròn phù hợp hơn cho các trường học để năng lượng chuyển động trơn tru.
  8. Tránh các vật cản, cho dù bàn học sinh được sắp xếp như thế nào, không được có vật cản nào cản trở tầm nhìn của các em đối với giáo viên hoặc các học sinh khác.
  9. Lớp học không có cửa sổ dẫn đến năng lượng trì trệ và tâm trí trì trệ. Một bức tranh hoặc một cảnh thiên nhiên tạo ra một cảm giác như mang thiên nhiên vào bên trong và có một nguồn năng lượng sống rất mạnh mẽ. Thực vật có thể có tác dụng tương tự.
  10. Lối vào lớp học không được có vật cản, để lại một con đường thông thoáng cho khí lưu thông.
Cách bố trí bên trong phòng học hợp phong thủy
Cách bố trí bên trong phòng học mang đến năng lượng tích cực cho mọi người xung quanh

Hướng ngồi tốt trong phòng học

1. Ngồi Tây Bắc Đông Nam

Định hướng này tượng trưng cho sự thành công trong học tập và vị trí ghế ngồi trong lớp quay mặt về phía Đông Nam tượng trưng cho việc học sinh sẽ tràn đầy tự tin trong quá trình học tập.

2. Ngồi từ Bắc xuống Nam

Ngồi quay mặt về hướng Bắc – Nam trong phong thủy tượng trưng cho sự tích cực và nhiệt tình, khi học sinh gặp khó khăn sẽ vượt qua mọi khó khăn và đối mặt với chúng.

3. Ngồi từ Đông sang Tây

Ghế quay về hướng Đông và hướng Tây hợp phong thủy, nghĩa là học sinh sẽ có tương lai xán lạn, học lực không ngừng tiến bộ.

4. Ngồi từ Nam tới Bắc

Vị trí ngồi quay mặt về hướng Nam – Bắc cho thấy bạn là người giỏi đối nhân xử thế, có mối quan hệ tốt với bạn học và thầy cô.

Cách bố trí bên trong phòng học hợp phong thủy
Cách bố trí bên trong phòng học mang đến tốt lành từ khu căn tin

Ngoài ra, cũng cần quan tâm đến các khu ăn uống, vui chơi của học sinh và giáo viên trong trường để xem có hợp phong thủy mà điều chỉnh, bài trí cho hợp lý.

Căn tin ăn uống lý tưởng nhất nên được đặt ở khu vực ngũ hành Thổ tốt để học sinh có thể thưởng thức bữa ăn trong yên bình và thoải mái. Căn tin nên đơn giản với nhiều không gian để di chuyển và chỗ ngồi để cải thiện dòng năng lượng.

Khu vực sân chơi nên đặt ở khu vực sao thủy. Một ngôi sao nước là loại năng lượng hoạt động trong tự nhiên và được sử dụng cho các nhiệm vụ liên quan đến chuyển động. Một sân chơi là hoàn hảo cho vị trí năng động tích cực như vậy do các lớp học thể thao và thời gian vui chơi mà học sinh có.

Để tìm hiểu chi tiết cách bố trí bên trong phòng học mang đến tốt lành, hay có bất kỳ thắc mắc nào khác, quý bạn đọc có thể liên hệ cho chúng tôi qua số hotline:079 9 079 100.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng