Nên treo tranh phong thủy văn phòng như thế nào

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 2

Một trong những cách dễ nhất để tạo ra sự hài hòa và năng lượng tích cực xung quanh là đưa các tác phẩm nghệ thuật và tranh phong thủy vào không gian văn phòng, nhà ở.

Một bức tranh treo tường hợp phong thủy sẽ làm tăng giá trị cho văn phòng, không gian văn phòng có thể làm sáng bừng lên cả một không gian hay chỉ là một góc phòng tùy theo phong cách bố trí tranh treo tường của gia chủ. Quan trọng nhất vẫn là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các yếu tố, nội thất xung quanh để tạo nên vẻ hài hòa cân đối cho văn phòng.

Tuy nhiên, bố trí tranh treo tường văn phòng như thế nào để không làm mất đi giá trị mà còn tạo nên một không gian đầy nghệ thuật là điều không hề dễ dàng. Cùng Phước Khang tìm hiểu cách bố trí tranh treo tường hợp phong thủy để bạn có được không gian văn phòng !

nen-treo-tranh-phong-thuy-van-phong
Nên treo tranh phong thủy văn phòng như thế nào?

Ý nghĩa treo tranh phong thủy văn phòng

Treo tranh nghệ thuật trong văn phòng là một cách dễ dàng để thêm màu sắc vào không gian và thể hiện trực quan các giá trị và văn hóa của công ty.

Nếu đang hướng tới một môi trường thoải mái, hiệu quả hay hấp dẫn, thì nghệ thuật là cách dễ dàng nhất để tạo ra một bầu không khí. Tác phẩm nghệ thuật đầy cảm hứng và thú vị tạo ra các điểm thảo luận, kích thích thảo luận và khuyến khích tư duy đổi mới.

Treo tranh ở đâu trong phòng làm việc?

Khi phong thủy văn phòng được trang trí bằng các tác phẩm nghệ thuật, điều quan trọng là vị trí của các bức tranh phong thủy cũng như các tác phẩm gia chủ chọn. Hành động đơn giản là cố ý đặt một thứ gì đó có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Mỗi bức tranh cần được đặt đúng vị trí của nó, dù là trong sảnh, phòng làm việc của nhân viên hay văn phòng của giám đốc.

Bức tường phía Đông của văn phòng có liên quan đến sức khỏe và gia đình.

Bức tường phía Tây của văn phòng của gia chủ là tất cả về sự sáng tạo.

Bức tường phía Nam của văn phòng gia chủ liên quan đến danh tiếng, cấp bậc và danh tiếng của bạn.

Bức tường phía Bắc của văn phòng của gia chủ được cho là chịu trách nhiệm về sự nghiệp và thành công.

Khoảng cách treo tranh

Khoảng cách tốt nhất để bố trí tranh treo tường hợp phong thủy là ở ngang tầm mắt, để gia chủ không phải ngẩng lên hoặc cúi xuống khi ngắm nhìn. Đối với các phòng có chiều cao phổ biến từ 3m tới 3,3m, thì lý tưởng nhất chiều cao khoảng 1,4 – 1,5m tính từ sàn tới tâm điểm của tranh.

Bên cạnh đó, khi bố trí tranh treo tường trên ghế sofa hay tủ, gia chủ nên đặt tranh sao cho mép dưới của tranh cách phần trên cùng của những đồ nội thất này một khoảng cách từ 15 – 25 cm. Đây sẽ là vị trí sẽ phát huy hết vẻ đẹp và sức cuốn hút của những bức tranh treo tường.

Văn phòng làm việc nên treo tranh phong thủy nào mang may mắn, hút tài lộc?

tranh-phong-thuy-ca-koi
Văn phòng treo tranh phong thủy Cá Koi

Treo tranh cá Koi phong thủy

Cũng giống như cá vàng, cá koi cũng tượng trưng cho dòng tiền tốt. Do đó, để có được thu nhập tốt và tự tin trong cuộc sống, bạn có thể đặt một bức tranh cá koi ở góc Đông Nam của căn phòng và trở nên hạnh phúc.

Treo tranh rồng

Tranh rồng tượng trưng cho sự may mắn, sung túc trong cuộc sống. Những con rồng rất tốt để đặt trong phòng khách của văn phòng để trang trí và cũng như mời gọi may mắn. Để thành công trong sự nghiệp, gia chủ nên đặt tranh ở hướng bắc của căn phòng.

Tuy việc treo tranh rồng tốt lành nhưng nếu gia chủ tuổi Tuất thì không nên sử dụng. Bởi trong 12 con giáp, chó là loài vật khắc nhất với rồng, có thể mang đến xui xẻo, họa tại đến với người dùng.

Treo tranh ngựa (Mã đáo thành công)

Ngựa là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực, gia đình, lòng trung thành và thành tích. Treo tranh ngựa mang lại may mắn cho doanh nghiệp. Nếu bạn đang bắt đầu kinh doanh hoặc mong muốn một sự phát triển nào đó, bạn phải đặt một bức tranh về con ngựa đang chạy (hướng về phía trước). Treo ở văn phòng nơi làm việc theo hướng quay đầu vào trong.

Một số người có tuổi kỵ với tuổi ngựa cũng không nên treo tranh ngựa trong nhà. Vì theo phong thủy, điều này sẽ không tốt cho sự phát triển, thành công hay may mắn của gia chủ.

Văn phòng treo tranh phong thủy Mã đáo thành công
Văn phòng treo tranh phong thủy Mã đáo thành công

Treo tranh phong cảnh thác nước

Rất nhiều người thích đặt những bức tranh hoặc hình ảnh của thác nước và hồ nước trong văn phòng. Một vùng nước chảy mô tả năng lượng và dòng chảy của cuộc sống. Nếu đặt ở hướng Đông Bắc, hình ảnh nước chảy tượng trưng cho tri thức. Có khả năng tạo ra nhiều rung động hạnh phúc hơn trong không gian. Nhưng hãy cẩn thận khi đặt một đài phun nước gần lối vào, chảy ra ngoài. Điều này sẽ chỉ gây ra mất tiền.

Treo tranh thư pháp

Những bức tranh thư pháp Phúc, Lộc, Thọ, Tâm, Đức… được sử dụng khá nhiều trong không gian văn phòng hiện đại. Tranh thư pháp thường mang ý nghĩa tốt đẹp về ngữ nghĩa mà nó thể hiện, đồng thời còn thể hiện sự sang trọng cho cả không gian văn phòng.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, quý bạn đọc có thể liên hệ cho chúng tôi qua số hotline: 079 9 079 100.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng