Giải mã ý nghĩa của Đôi Nghê phong thủy trong trừ tà

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 3

Nghê là linh vật phong thủy thuần việt đã xuất hiện từ rất lâu tại Việt Nam. Gia chủ thường đặt đôi Nghê phong thủy trong nhà để cầu mong được sự bình an, may mắn, đặc biệt là trấn giữ trừ tà.

Vài nét về Đôi Nghê phong thủy – Linh vật trấn giữ trừ tà

Nghê từ lâu đã được xem là linh vật phong thủy của người Việt Nam. Với hình dáng giống như một chú chó. Nghê biểu tượng cho sự canh giữ về mặt tinh thần, chống lại các thứ tà ma, ác quỷ.

Nghê khi nhìn qua có thể cảm nhận được sự oai nghiêm, oai vệ của chúng bởi hình dáng rất sinh động. Với đầu sư tử, dáng mảnh của một chú chó, nhưng lại có một bộ răng nanh giống rồng.

Nghê được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: đá, đồng, sứ và gốm. Tùy vào từng chất liệu đều có những ưu điểm, đặc điểm và hình dáng riêng của chúng.

Đôi Nghê phong thủy - Linh vật trấn giữ trừ tà
Đôi Nghê phong thủy – Linh vật trấn giữ trừ tà

Ý nghĩa phong thủy của Đôi Nghê

Đôi Nghê phong thủy là linh vật chuyên được dùng để trấn áp hung khí khi nhà gia chủ bị phạm hướng xấu hay bị phạm các cấm kỵ về phong thuỷ như góc nhọn chiếu vào cửa, âm khí thịnh hoặc các sát tinh chiếu hướng.

Đôi Nghê phong thủy cũng thường được dùng để trấn giữ cửa nhà, hoá giải hung khí chiếu vào khi đối diện với cửa nhà khác, bị ngã ba, ngã tư, đường vòng, hoặc góc nhọn chiếu vào cửa nhà. Đôi Nghê phong thủy cũng được dùng để hoá giải hung khí các Sao Sát Khí chiếu mỗi năm.

Bên cạnh đó, khi đôi Nghê phong thủy được đặt ở chùa, miếu, đền, người ta tâm niệm rằng: đôi Nghê này sẽ đoán đọc và kiểm soát được ý nghĩ của những người đang ra vào chốn linh thiêng. Từ đó, sẽ biết được người đó có tâm ý đúng đắn, xứng đáng được vào bên trong hay không.

Ngoài ra, khi đặt đôi Nghê phong thủy tại các lăng mộ của người quyền cao chức trọng, đôi Nghê sẽ canh gác cho “giấc ngủ” của họ, giúp cho họ có được sự ra đi thanh thản, bình yên.

Đôi Nghê phong thủy là linh vật chuyên được dùng để trấn áp hung khí
Đôi Nghê phong thủy là linh vật chuyên được dùng để trấn áp hung khí

Các loại tượng Đôi Nghê phổ biến trên thị trường

Đôi Nghê phong thủy làm từ đá

Tùy vào từng nhà điêu khắc mà đôi Nghê phong thủy thường được làm từ các loại đá khác nhau. Đôi Nghê phong thủy được làm từ đá có trọng lượng rất lớn nên thường được đặt ở các vị trí cố định, ít khi thay đổi. Thường được đặt ở các cổng đình, chùa, các nơi thờ cúng linh thiêng.

Đôi Nghê phong thủy làm từ đồng

Đôi Nghê phong thủy làm từ đồng có năng lực về phong thủy mạnh nhất, được dùng để trấn trạch, trừ tà ma. Vì vậy trước khi đặt tượng thì cần phải khai quang, làm lễ bái thật cẩn thận để tượng mang lại công dụng tốt nhất.

Đôi Nghê phong thủy làm từ gốm sứ

Chất liệu gốm sứ tạo sự thân thiện gần gũi với gia chủ và những người xung quanh. Đôi Nghê phong thủy được làm từ chất liệu này tạo ra được những tượng Nghê rất đẹp, có nhiều hình dáng, kích thước cùng với những ý nghĩa khác nhau. Tượng thường được phủ ngoài một lớp men khác nhau. Những tượng đôi Nghê lớn thường được đặt ở trước cửa nhà. Những tượng đôi Nghê nhỏ có thể bày trong các điện thờ, mộ phần hoặc đền chùa.

Đôi Nghê phong thủy được làm từ gốm sứ tạo ra được những tượng Nghê rất đẹp
Đôi Nghê phong thủy được làm từ gốm sứ tạo ra được những tượng Nghê rất đẹp

Một vài lưu ý về cách bài trí tượng Đôi Nghê phong thủy

  • Khi đặt tượng đôi Nghê gia chủ cần phải cân nhắc lựa chọn kỹ lưỡng những nơi có phong thủy đẹp và tốt nhất ở trong căn nhà của mình để đặt tượng.
  • Gia chủ cần phải đặt tượng đôi Nghê phong thủy ở những nơi sạch sẽ. Ngoài ra, Nghê phải hướng đầu ra cửa. Khi đảm bảo cả hai điều trên thì Nghê mới phát huy được hết sức mạnh phong thủy, từ đó có thể hóa giải các vận khí xấu cũng như trừ tà, trấn thủy hiệu quả.
  • Gia chủ tuyệt đối không được đặt đôi Nghê ở những nơi ẩm mốc, phong thủy xấu như nhà vệ sinh, nhà bếp hoặc những nơi ẩm ướt, thiếu ánh sáng.
  • Nên khai quang cho tượng đôi Nghê cũng như làm lễ cần thận để vật nhận chủ từ đó mới có thể phù hộ cho gia đình.

Tượng Quan Công Thiên Hậu Đá Cẩm Thạch Trắng xua đuổi tà khí

Bên cạnh Đôi Nghê Phong Thủy, thì Tượng Kỳ Lân, Tượng Hổ, đặc biệt là Tượng Quan Công Thiên Hậu cũng là một trong những vật phẩm phong thủy rất uy lực trong việc xua đuổi tà khí. Thờ phụng Tượng Quan Công Thiên Hậu trong nhà hay văn phòng giúp mang lại sự trang nghiêm, cảm giác có thần phật che chở khỏi những kẻ tiểu nhân. Với những gia đình ngư phủ, Tượng Quan Công Thiên Hậu được xem như vị thần bảo trợ người đi biển, phù hộ dòng tộc được an lành, hạnh phúc.

Để tìm hiểu chi tiết, hay có bất kỳ thắc mắc nào khác, quý bạn đọc có thể liên hệ cho chúng tôi qua số hotline: 079 9 079 100.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập Fanpage Facebook PHONG THỦY PHƯỚC KHANG và kênh Youtube Phong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng