Bố trí phong thủy bàn làm việc của người mệnh Mộc

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 2

Việc bố trí phong thủy bàn làm việc của người mệnh Mộc hợp lý sẽ giúp nhận được nhiều tài lộc, sinh khí và thuận lợi thăng tiến trong sự nghiệp. Phong thủy bàn làm việc căn cứ vào nhiều yếu tố như chất liệu, màu sắc, kiểu dáng và cả hướng đặt bàn. Vậy làm sao để bố trí bàn làm việc đúng hướng ? Thiết kế kiểu dáng, chất liệu và màu sắc như thế nào cho phù hợp với người mệnh Mộc ? Cùng Phước Khang tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Phong thủy bàn làm việc của người mệnh Mộc hợp lý sẽ giúp nhận được nhiều tài lộc
Phong thủy bàn làm việc của người mệnh Mộc hợp lý sẽ giúp nhận được nhiều tài lộc

Tình cách người mệnh Mộc

Trong ngũ hành, khi nhắc đến mệnh Mộc thường được liên tưởng những cái cây lớn cứng rắn, hiên ngang nhưng cũng có thể nhẹ nhàng như một cây cỏ ven đường. Và người mệnh Mộc cũng vậy. Mệnh chủ là người có sự kiên định, lòng trắc ẩn, nghiêm túc và đáng tin cây đồng thời cũng vô cùng tự tin, năng động và phóng khoáng giống như những cơn gió giữa mây trời. Ở người mệnh Mộc có sự cân bằng giữa cuộc sống hướng nội và hướng ngoại, luôn công tâm, công bằng và rất gan dạ.

Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối và cả mùa xuân đâm trồi nảy lộc. Bản mệnh cũng như cây cỏ mùa xuân, là người có lòng kiên trì, nhiệt huyết, khả năng ngoại giao và khao khát vươn lên khỏi rào cản để chạm tới thành công. Người mệnh Mộc luôn mang trong mình năng lực tươi mới, vui vẻ và đem đến sự tích cực cho mọi người xung quanh. Là người luôn mang đến niềm vui nhưng bản mệnh cũng là người luôn có trách nhiệm và đảm bảo tiến độ công việc. Chính vì thế người mệnh Mộc rất phù hợp với những công việc đòi hỏi trí tuệ cũng như sức bền lớn.

Mặc dù vậy, không có ai là hoàn hảo cả. Đôi khi điểm mạnh nếu không biết tiết chế sẽ trở thành điểm yếu đánh gục chính bản thân mệnh chủ. Người mệnh Mộc mang một nguồn sống mãnh liệt, chỉ cần biết cách nhún nhường, từ tốn thì làm việc gì cũng tất thành, ở đâu cũng được mọi người yêu mến. Thế nhưng nếu giữ lòng tự cao, thiếu nhẫn nại và dễ mất bình tĩnh thì lại trở thành rào cản lớn để dẫn tới thành công.

Bố trí phong thủy bàn làm việc của người mệnh Mộc
Bố trí phong thủy bàn làm việc của người mệnh Mộc

Bố trí phong thủy bàn làm việc của người mệnh Mộc như thế nào ?

Người mệnh Mộc luôn tươi tắn, tự tin và nếu bố trí phong thủy bàn làm việc của mệnh Mộc đúng cách sẽ đem tới những nguồn năng lượng mới đến sức khỏe, sự sống và sự sinh trưởng cho bản mệnh. Đối với người mệnh Mộc, để có thể thu hút tài lộc đến bản mệnh nên chú ý một số quy tắc bố trí bàn làm việc dưới đây:

Chất liệu bàn làm việc

Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối do đó bàn làm việc cho người mệnh Mộc được làm từ gỗ sẽ là lựa chọn khá lý tưởng. Theo ngũ hành, mộc tượng trưng cho cây, do vậy để tăng thêm tính “mộc” trong phòng làm việc, bàn làm việc chất liệu gỗ sẽ là tốt nhất. Gỗ giúp phát huy được những tố chất, những thế mạnh của người mệnh Mộc trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

Ngoài ra, người mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy và Thổ, chính vì vậy có thể kết hợp thêm các chất liệu như kính, sứ, đá, trên bàn làm việc nhằm tăng may mắn.

Tránh các chất liệu kim loại vì Kim khắc Mộc nên sẽ ảnh hưởng không tốt cho công việc của gia chủ.

Thiết kế, kiểu dáng cho bàn làm việc

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, người mệnh Mộc nên sử dụng các loại bàn có dạng lượn sóng, uốn cong ở các góc. Bởi lẽ các dạng hình này tượng trưng cho Thủy mà Thủy lại sinh Mộc nên rất tốt. Bàn không nên quá rộng sẽ tạo cảm giác trống trải nhưng cũng tránh chọn bàn hẹp quá khiến mọi thứ trở nên bí bách, chật chội.

Màu sắc bàn làm việc phù hợp của người mệnh Mộc

Màu sắc có ý nghĩa cân bằng âm dương, tác động đến tinh thần cũng như sự hứng thú trong công việc cho người sử dụng. Trong phong thủy bàn làm việc của người mệnh Mộc, nên sử dụng các gam màu tương sinh, tức là thuộc hành Thủy như màu xanh dương, màu trắng hoặc màu tương hợp, tức thuộc hành Mộc như màu xanh lá, màu nâu, màu đen. Sơn bàn bằng những màu sắc này sẽ mang lại nhiều may mắn, thu hút tài lộc, con đường thăng tiến trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn.

Đồng nghĩa với điều đó, người mệnh Mộc cần tránh sử dụng màu sắc tương khắc với Mộc đó là các màu thuộc hành như màu xám, ghi, bạc,..

Vị trí đặt bàn hợp phong thủy

Khi bố trí phong thủy bàn làm việc của người mệnh Mộc, nên kê bàn làm việc hướng ra không gian sáng sủa, thông thoáng, sạch sẽ. Bàn làm việc nên hướng ra hướng cửa chính hoặc cửa sổ, có góc nhìn rộng rãi, bao quát.

Tuy nhiên không nên kê bàn làm việc đối diện trực tiếp với cửa chính, tránh phân tán sinh khí. Không được đặt bàn làm việc hướng đến những nơi tối tăm, ẩm mốc, xú uế như nhà vệ sinh, nhà kho, tầng hầm, bức tường,…

Khi bố trí bàn làm việc của người mệnh Mộc cần lưu ý sau lưng người ngồi phải có bức tường kiên cố hoặc tủ tài liệu, tủ sách chắc chắn. Điều này mang ý nghĩa phong thủy tốt, tạo chỗ dựa vững chắc và cảm giác được chống lưng, nâng đỡ từ phía sau cho chủ nhân.

Không nên kê bàn làm việc ở chính giữa phòng, vị trí có góc nhọn hoặc cuối hành lang. Không đặt bàn làm việc dưới xà ngang của nhà, tránh tạo cảm giác gánh nặng và áp lực lên người ngồi.

Bố trí phong thủy bàn làm việc của mệnh Mộc đúng cách sẽ đem tới những nguồn năng lượng mới
Bố trí phong thủy bàn làm việc của mệnh Mộc đúng cách sẽ đem tới những nguồn năng lượng mới

Hướng đặt bàn làm việc của người mệnh Mộc

Hướng phù hợp để đặt bàn làm việc của người mệnh Mộc là hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam. Những hướng này sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực, giúp công việc làm ăn, kinh doanh suôn sẻ, vạn sự như ý và thành công viên mãn.

Chú ý, bàn làm việc không kê đối diện với cửa chính nếu không tài lộc của bản mệnh sẽ theo đó mà trôi đi hết. Ngoài ra cũng không nên đặt bàn tại những khu vực góc nhọn để tránh xui xẻo có thể ập đến.

Trang trí bàn làm việc của người mệnh Mộc

  • Các linh vật phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, các linh vật đem lại may mắn cho sự nghiệp phải kể tới Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Long Mã, Tượng Cá Chép. Các vật phẩm phải được đặt hướng đầu ra cửa chính hoặc cửa sổ để trừ tà, gia tăng tài khí, sức khỏe và phát lộc.

Đã từ lâu Tỳ Hưu vốn được coi là vật phẩm phong thủy rất quen thuộc với ý nghĩa mang lại may mắn và tài lộc. Do đó vật phẩm trang trí trên bàn làm việc của người mệnh Mộc hoàn toàn có thể chọn Tỳ Hưu. Chỉ lưu ý khi chọn bản mệnh nên chọn Tỳ Hưu có nguyên liệu từ đá quý tự nhiên, màu sắc là các màu xanh lá cây, vàng sậm, xanh nước biển, xanh lam, nâu đất để giúp tăng vượng khí cho gia chủ.

Cá chép tượng trưng cho sự kiên trì và thăng tiến nhanh chóng trong công việc, người ta có câu “cá chép hóa rồng”. Cho nên người mệnh Mộc nếu đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thì càng nên sắm vật phẩm cá chép để đặt trang trí trên bàn làm việc giúp cho công việc kinh doanh thuận lợi hơn. Ngoài ra cũng có thể chọn các vật phẩm có ý nghĩa tương tự khác như thuyền buồm, ngựa, phượng hoàng…để đặt trên bàn làm việc.

  • Cây cảnh phong thủy

Như đã nói ở trên mệnh Mộc tượng trưng cho cây cỏ xanh tươi, do đó đặt cây cảnh trên bàn làm việc của người mệnh Mộc sẽ làm tăng thêm sinh khí, sự sống vững chắc. Khi chọn cây để bàn làm việc của người mệnh Mộc, có thể tham khảo một số loại cây như cây đồng tiền, với ý nghĩa mang đến tiền tài cho chủ nhân, hay cây ngọc ngân đại diện cho tình yêu, cho tình cảm và sức khỏe cho người mệnh Mộc. Chọn cây ngọc bích với ý nghĩa mang lại may mắn, tượng trưng cho cả tình bạn.

Đặc biệt những cây thủy sinh rất phù hợp với người mệnh Mộc vì Thủy sinh Mộc, mệnh chủ có thể lựa chọn cây thủy sinh như cây trầu bà thủy sinh, đây là loại cây dễ sống, dễ thích nghi và phát triển với nhiều môi trường sống khác nhau tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc của chủ nhân mệnh Mộc.

Vị trí đặt cây để bàn làm việc của người mệnh Mộc:

Nên để cây vào góc bàn, theo hướng Đông, Nam hoặc là Đông Nam. Để về phía mép bàn, không quá sát dễ rơi vỡ mà cũng không nên gần trung tâm bàn quá dễ động chạm vào các đồ vật khác trên bàn gây đổ vỡ.

  • Bể cá cảnh mini

Một bể cá cảnh mini đặt trên bàn làm việc của người mệnh Mộc sẽ sinh vượng khí cho chủ nhân mệnh Mộc. Trong bể cá mini có nhiều yếu tố tượng trưng: Mộc là cây trong bể cá, Kim là chất liệu bể cá, Thủy là nước bể cá, Hỏa là màu sắc của cá. Chính vì thế đặt 1 bể cá mini trên bàn làm việc của người mệnh Mộc sẽ mang lại vượng khí, tài lộc và công danh thăng tiến nhanh chóng.

Để tìm hiểu chi tiết bố trí phong thủy bàn làm việc của người mệnh Mộc, hay có bất kỳ thắc mắc nào khác, quý bạn đọc có thể liên hệ cho chúng tôi qua số hotline:079 9 079 100.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng