Ý nghĩa về sự nghiệp của linh vật Hổ trong phong thủy

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 3

Hổ trong phong thủy là con vật linh thiêng nằm trong bộ Tứ Linh là Long, Phượng, Quy, Hổ. Cùng phong thủy Phước Khang tìm hiểu linh vật này có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy nhé!

Vài nét về linh vật Hổ trong phong thủy

Linh vật hổ trong phong thủy là một trong bộ Tứ Linh thú mang biểu tượng linh thiêng và có sức mạnh nhất trong 12 con giáp. Vì thế, có thể xem linh vật hổ có vị trí rất quan trọng trong phong thủy, thường được sử dụng để trấn yểm diệt tà, cân bằng âm dương.

Theo quan niệm của các chuyên gia thì âm dương phải có trung hòa thì gia đạo mới được bền vững. Bên cạnh đó, trong phong thuỷ, các chuyên gia thường dùng hai khái niệm là Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ để chỉ hai cục thế bên cạnh huyệt, theo ý này, có thể hiểu linh vật hổ là linh vật duy nhất sánh ngang hàng với linh vật rồng và cả hai phải cùng gắn kết để bổ trợ sức mạnh cho nhau. Từ đó hai linh vật này sẽ phát huy được hết những quyền uy, năng lực phong thuỷ như: sức mạnh, quyền lực, công danh, học hành và sự tăng tiến trong kinh doanh, công việc.

Linh vật hổ trong phong thủy là một trong bộ Tứ Linh thú mang biểu tượng linh thiêng và có sức mạnh nhất trong 12 con giáp.
Linh vật hổ trong phong thủy là một trong bộ Tứ Linh thú mang biểu tượng linh thiêng và có sức mạnh nhất trong 12 con giáp.

Ý nghĩa và công dụng của linh vật Hổ trong phong thủy

Ý nghĩa

Hổ và Rồng là 2 linh vật mạnh mẽ được thờ cúng rất nhiều trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam nói riêng và của văn hóa người phương Đông nói chung.

Cùng với những ý nghĩa đó mà linh vật Hổ trong nhân gian tuyên truyền, hình tượng hổ cũng mang lại những ý nghĩa quan trọng trong giới phong thủy.

Tượng linh vật hổ trong phong thủy có khả năng trấn trạch và bảo vệ gia chủ tránh khỏi được những điều không may mắn cũng như những điều xấu ảnh hưởng tới sức khỏe và công việc. Hổ là một con vật không chỉ có sức mạnh mà nó còn có tính cách rất hung hãn, liều lĩnh và dám đối đầu với tất cả các loại kẻ thù. Được gọi là “chúa tể sơn lâm”, vì vậy mà không một thế lực nào có thể vượt qua được sức mạnh của Hổ.

Tượng Hổ được thiết kế có móng vuốt nhọn, nhe răng nanh sẽ giúp cho việc diệt trừ ma quái, giúp trấn giữ nhà bởi khi nhìn thấy tượng Hổ, các thế lực tà ma sẽ không dám xâm nhập vào. Cũng chính vì lý do đó mà chúng ta có thể thấy tượng linh vật hổ phong thủy được xuất hiện rất nhiều trong các kiến trúc ở đình, chùa, miếu – đều là ở những nơi thờ cúng linh thiêng.

Tượng Hổ được đặt tại các vị trí tốt trong nhà sẽ mang lại sức khỏe dồi dào cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Đây cũng chính là biểu tượng cho sức mạnh uy mãnh, không bao giờ mệt mỏi của loài Hổ, nhờ đó khi thờ cúng trong nhà sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho con người, giúp gia chủ tránh được ốm đau bệnh tật, khỏe mạnh.

Ngoài là biểu tượng cho sức mạnh, Hổ cũng là biểu tượng cho sự thành công trong công việc cũng như cuộc sống. Không chùn bước, ngần ngại trước bất cứ một cuộc chiến nào và không bao giờ thất bại do đó sức mạnh cũng như là linh khí được phát ra từ tượng Hổ sẽ có sức mạnh rất lớn giúp cho gia chủ thành công trong buôn bán, đánh đâu thắng đó.

Không chỉ vậy, Hổ dù mạnh nhưng vẫn rất kiên nhẫn và khôn khéo, nó nhận thức được khi nào nên tiến và biết vồ lấy cơ hội để có thể tóm gọn được con mồi. Vì thế tượng Hổ cũng sẽ giúp cho người kinh doanh biết nắm bắt được thời cơ làm ăn tốt, từ đó thu về được nhiều lợi nhuận, tiền tài, của cải và thành công bền vững.

Bên cạnh đó, với những ai đã có địa vị trong xã hội, có chức quyền hay lãnh đạo nếu đặt tượng Hổ tại nhà ở của mình sẽ giúp tăng thêm sức mạnh, sự uy quyền cho bản thân, khai thông mở lối dẫn dắt mọi người đi đúng hướng và đạt được kết quả thành công mỹ mãn. Từ đó sẽ được nhiều người xung quanh kính trọng và nể phục, khiến cho các thế lực xấu xung quanh phải sợ hãi, không dám đối đầu.

Tượng linh vật hổ trong phong thủy có khả năng trấn trạch và bảo vệ gia chủ tránh khỏi được những điều không may mắn cũng như những điều xấu ảnh hưởng tới sức khỏe và công việc.
Tượng linh vật hổ trong phong thủy có khả năng trấn trạch và bảo vệ gia chủ tránh khỏi được những điều không may mắn cũng như những điều xấu ảnh hưởng tới sức khỏe và công việc.

Tượng linh vật Hổ trong phong thủy phù hợp với ai?

Tượng linh vật Hổ trong phòng thủy dùng tiếp khí cho cát tinh Lục Bạch và Bát bạch, do đó người tuổi Dần gồm các năm sinh: Giáp Dần (1974), Bính Dần (1986), Mậu Dần (1998), Canh Dần (1950, 2010), Nhâm Dần (1962) sẽ rất thích hợp khi sử dụng. Hoặc những ai thuộc tuổi Hợi cũng có thể lựa chọn, vì đây là tuổi nhị hợp với tuổi Dần.

Bên cạnh đó, những gia chủ trong bộ tam hợp Dần – Tuất – Ngọ cũng được các chuyên gia về phong thủy khuyên nên sử dụng tượng Hổ trong phong thủy vì cũng sẽ giúp hỗ trợ qua lại cho nhau.

Ngoài ra, những người đang giữ chức vụ lớn trong doanh nghiệp, cơ quan nhà nước sở hữu tượng Hổ để tăng quyền lực và tăng vận khí khi quản lý cấp dưới.

Các loại tượng Hổ trong phong thủy phổ biến hiện nay trên thị trường

Tượng Hổ phong thủy làm từ gỗ

Tượng linh vật Hổ phong thủy được làm từ gỗ như những loại gỗ hương, gỗ nu, gỗ cẩm chỉ. Tượng Hổ được điêu khắc thủ công từ các nghệ nhân làng nghề điêu khắc truyền thống của Việt Nam. Tuỳ vào từng cơ sở điêu khắc khác nhau mà màu tượng gỗ cũng sẽ có sự khác biệt và độ bền cũng phụ thuộc vào cách xử lý gỗ của mỗi nghệ nhân. Tượng Hổ làm bằng gỗ thuộc hành Mộc phù hợp với những người thuộc mệnh Mộc và tuổi hợp với tuổi Dần. Tuy nhiên, xét về mặt phong thuỷ thì tượng Hổ được làm bằng chất liệu gỗ có năng lực về phong thủy yếu nhất, đồng thời giá trị sử dụng không được lâu dài, màu sắc nhanh xuống cấp, từ đó giảm đi sự ưa chuộng của khách hàng.

Tượng Hổ phong thuỷ làm từ đá

Đá là chất liệu tạo thành tượng Hổ được khá nhiều người lựa chọn và thường xuất hiện ở các cổng chùa, đền thờ hay được trưng dụng ở trước cổng nhà. Tượng linh vật Hổ phong thủy được đúc từ đá nguyên khối trong tự nhiên. Đá để tạc tượng linh vật Hổ phong thủy cỡ lớn thường gặp là đá đen hoặc đá xanh rêu được đặt ở cổng đình, chùa. Một số chất liệu khác như đá vàng, đá cẩm thạch thì được tạc tượng để trước cổng nhà, cao cấp hơn là đá ngọc bích, thạch anh thì được dùng để bàn, trang trí. Tượng hổ phong thuỷ bằng đá có giá khác nhau tùy mức độ quý giá của chất liệu đá và kích thước mà tượng sở hữu.

Tượng Hổ phong thủy đúc đồng

Tượng hổ phong thuỷ đúc đồng đa phần thuộc do các làng nghề đúc đồng của Việt Nam chế tác thủ công trên khuôn sáp và xử lý chống oxy hoá ăn mòn, vì vậy tùy vào chất liệu đồng vàng hay đồng đỏ mà tượng thành phẩm có những gam màu khác nhau.

Tượng Hổ phong thuỷ Mạ vàng

Hổ mạ vàng có tính Kim mang cát khí rất lớn. Là vật khí của công danh, tài lộc và quyền lực. Mang nguyên khí Kim là cát khí đem lại sự may mắn về công danh, tài lộc, học hành thi cử. Gia chủ có thể dùng tượng Hổ để trấn yểm khi nhà bị phạm vào cấm kỵ hoặc bị Sát tinh chiếu hướng. Đây cũng được xem là mẫu quà tặng cho những người đẳng cấp, đạt giá trị thẩm mỹ, mang đậm giá trị nghệ thuật và phát huy những năng lực phong thuỷ của linh vật Hổ.

Một vài lưu ý về cách bài trí tượng Hổ trong phong thủy

Mua tượng linh vật Hổ trong phong thủy được xem như là rước một vị thần oai linh vào nhà để cầu mong được nhiều điều may mắn. Chính vì vậy, gia chủ cần phải đặc biệt lưu ý khi chọn mua và bài trí tượng linh vật này. Gia chủ cần tránh mua tượng Hổ cúi đầu hoặc quay đầu, sẽ khiến gia đình bị rơi vào thế hổ xuống núi có thể mang họa tới.

Khi bài trí tượng linh vật Hổ trong phong thuỷ thì phải để đầu của linh vật hướng ra ngoài cửa, tuyệt đối không để đầu của hổ hướng vào trong nhà. Vì nếu đặt tượng Hổ hướng ra bên ngoài. tượng sẽ phát huy được hết sức mạnh, mang về nhiều vận may và tài lộc hơn cho gia chủ. Nếu như đầu Hổ đặt quay vào trong nhà, điều đó thể hiện cho hình ảnh con hổ đang đi xuống núi – hạ sơn, có nghĩa rằng sẽ không phát huy được hết sức mạnh phong thủy và đây được coi là điềm xui xẻo.

Hổ là con vật linh thiêng và đầy uy quyền thường được thờ phụng, chính vì thế nó là biểu tượng cho quyền lực, cho công danh học hành và sự tăng tiến trong kinh doanh. Cũng có thể bổ trợ cho bản mệnh người tuổi Dần.
Để tăng cường cát khí cho các sao tốt ở các hướng này hoặc dùng trấn yểm khi bị Sát hướng có thể đặt tượng ở hướng Chính Bắc, Tây Bắc, Tây để hóa giải.

Mua tượng linh vật Hổ trong phong thủy được xem như là rước một vị thần oai linh vào nhà để cầu mong được nhiều điều may mắn.
Mua tượng linh vật Hổ trong phong thủy được xem như là rước một vị thần oai linh vào nhà để cầu mong được nhiều điều may mắn.

Tượng Quan Công Thiên Hậu Đá Cẩm Thạch Thạch Anh trấn trạch trừ tà

Nếu như linh vật Hổ giúp gia chủ xua đuổi tà ma thì Tượng Quan Công Thiên Hậu Đá Cẩm Thạch Thạch Anh cũng sẽ gia chủ giúp ngăn chặn những kẻ tiểu nhân. Đây đều là những vật phẩm không chỉ giúp gia chủ tránh khỏi những điều xấu xa, trấn trạch, xua đuổi tà khí hay điều kém may mắn mà còn đem lại bình an, tài lộc cho gia chủ trong việc làm ăn, buôn bán.

Để tìm hiểu chi tiết, hay có bất kỳ thắc mắc nào khác, quý bạn đọc có thể liên hệ cho chúng tôi qua số hotline: 079 9 079 100.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập Fanpage Facebook PHONG THỦY PHƯỚC KHANG và kênh Youtube Phong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng