Những lưu ý khi bố trí phòng làm việc hợp phong thủy

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 2

Việc bố trí phòng làm việc hợp phong thủy là điều hết sức cần thiết và bắt buộc, bởi phòng làm việc là nơi không chỉ có tác động và ảnh hưởng đến khả năng, năng suất làm việc, cảm xúc, tinh thần của con người mà còn là nơi mang lại sự thành công trong sự nghiệp của một hay nhiều người. Vì thế, trong bài viết dưới đây, Phong thủy Phước Khang sẽ mách bạn một vài lưu ý cần biết khi muốn bố trí phòng làm việc hợp phong thủy. Cùng theo dõi nhé!

Những lưu ý khi bố trí phòng làm việc hợp phong thủy
Những lưu ý khi bố trí phòng làm việc hợp phong thủy

Các nguyên tắc bố trí phòng làm việc hợp phong thủy

Tránh xa “Xung sát”

Điều đầu tiên, cơ bản nhất nếu muốn bố trí phòng làm việc hợp phong thủy chính là lưu ý tránh xa “Xung sát”. Xung sát có nghĩa là ở phía trước, hay xung quanh phòng làm việc ở cửa chính hay cửa sổ nếu có một đường lớn xuyên thẳng hay có cột điện, trạm biến áp, ống khói lớn hoặc các góc nhọn của vật kiến trúc. Đây là điều tuyệt đối nên tránh vì sẽ có thể gây ra những điều nguy hại.

Tuy nhiên, nếu “xung sát” không lớn, đồng thời khoảng cách lại khá xa thì cũng không phải vấn đề lớn và đáng để bận tâm. Nếu sự “xung sát” xuất hiện tại cửa sổ thì nên lắp thêm rèm cửa để che đi. Nhưng nếu điều này xuất hiện ở cửa chính thì buộc phải di chuyển cửa sang vị trí khác.

Lựa chọn môi trường hợp phong thủy

Quan niệm phong thủy cho rằng môi trường xung quanh có sự ảnh hưởng nào đó nhất định đối với cơ thể con người. Chính vì vậy, nếu muốn bố trí phòng làm việc hợp phong thủy, nên tránh xa những khu vực có nhiều chùa, miếu, bệnh viện, trại giam hay tòa án. Các nơi này có khá nhiều âm khí, oán khí nặng nề, sẽ gây ảnh hưởng đến công việc cũng như khả năng lãnh đạo của người chủ.

Tàng phong tụ khí

Khi bố trí phòng làm việc hợp phong thủy, cần đảm bảo nguyên tắc phòng của người lãnh đạo được thiết kế ở phía bên trong, bên ngoài là phòng của các nhân viên. Việc bố trí như vậy không vì mục đích để phân biệt cấp bậc hay khẳng định đẳng cấp mà là để tụ nhân khí – điều sẽ giúp tạo nên sự gắn kết giữa các nhân viên với nhau.

Cửa giữa gian ngoài và gian trong không cần bắt buộc phải được bố trí ở giữa, mà nên đặt sao cho tất cả các nhân viên đều có thể vào phòng người lãnh đạo một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất nhưng từ một bên cạnh. Điều này sẽ giúp cho tài khí từ phòng của người lãnh đạo không bị thoát ra ngoài, ứng với cách cục phong thủy “Uốn lượn là có Tình”.

Các nguyên tắc bố trí phòng làm việc hợp phong thủy
Các nguyên tắc bố trí phòng làm việc hợp phong thủy

Ánh sáng tốt đẹp

Phòng làm việc của người lãnh đạo nên được bố trí cửa sổ kính ở phía hai bên. Đồng thời bố trí đèn làm sao cho ánh sáng không quá mạnh sẽ và chói vì điều này có thể gây ảnh hưởng và làm suy nhược tinh thần cho người ở trong phòng. Đồng thời, nên lấy rèm che lại nếu bên ngoài cửa sổ là những cảnh sắc không đẹp.

Cùng với đó, về cung vị, nên bố trí cửa sổ quay về các hướng Đông, Nam hay Tây đều được. Chỉ cần tránh quay về hướng Bắc, lý do là vì hướng Bắc thuộc cung Khảm, tượng trưng về sự mệt mỏi, vất vả. Đồng thời, không nên ngồi quá cửa sổ hay để cửa sổ mở quá lớn sẽ không được tốt.

Một số cấm kỵ trong việc bố trí phòng làm việc hợp phong thủy

Không được bố trí bàn lãnh đạo đối diện với cửa ra vào

Khi bố trí phòng làm việc theo phong thủy, nên kiêng kỵ đặt bàn giám đốc đối diện với cửa ra vào. Điều này sẽ khiến khi ngồi vào bàn làm việc rất dễ bị quấy nhiễu bởi âm thanh ở bên ngoài, gây ảnh hưởng đến tốc độ và chất lượng của công việc.

Không được đặt bàn lãnh đạo quay lưng ra cửa

Một điều tối kỵ khác trong việc bố trí phòng làm việc chính là hướng bàn làm việc quay ra cửa. Như ta đã biết, cửa là nơi luôn đón nhận nguồn ánh sáng, vị trí này được xem là vừa nạp sinh khí vừa nạp sát khí. Tuy vậy, việc đặt bàn quay lưng ra cửa như tự mình chắn mất nguồn sáng ấy, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như là về tài lộc.

Không đặt bàn lãnh đạo chỗ ngồi có cửa sổ

Việc đặt bàn lãnh đạo chỗ ngồi có cửa sổ như đang ngăn cản đường đi của gió và ánh sáng. Điều này trong phong thủy được gọi là chặn lại sự lưu thông của khí, đồng thời biến sinh khí thành sát khí. Vì thế, người ngồi ở vị trí này một thời gian sẽ ảnh hưởng rất nhiều về sức khỏe.

Một số cấm kỵ trong việc bố trí phòng làm việc hợp phong thủy
Một số cấm kỵ trong việc bố trí phòng làm việc hợp phong thủy

Kỵ gần cửa sổ có đường đi qua

Theo quan điểm phong thủy, khi bố trí phòng làm việc hợp phong thủy mà ở gần cửa sổ có đường để đi qua lại sẽ bị kỵ. Vì đây là đường qua lại, sẽ nạp vào phòng thông qua cửa sổ những tiếng bước chân, tiếng cười nói đùa giỡn của người đi qua lại ở bên ngoài. Tất cả những tạp âm này đều được xem là sát khí, gây ảnh hưởng rất lớn đối với sự nghiệp của người bên trong phòng.

Chú ý cách bố trí vật dụng trên bàn làm việc hợp phong thủy

Yếu tố phong thủy không chỉ bị ảnh hưởng bởi cách bố trí phòng làm việc hợp phong thủy mà còn có liên quan chặt chẽ đến việc sắp xếp các đồ vật và dụng cụ trên bàn làm việc. Nếu biết cách sắp xếp các đồ vật đúng vị trí trên bàn sẽ giúp ích cho công việc rất nhiều. Cụ thể như sau:

  • Hướng Đông: Nên xếp hồ sơ, giấy tờ cần giải quyết gấp. Đồng thời nên chồng hồ sơ bên trái cao hơn bên phải.
  • Hướng Tây Bắc: Muốn nhận được sự giúp đỡ của nhiều người, có thể đặt vật chặn giấy thủy tinh hoặc pha lê.
  • Hướng Bắc: Đặt danh thiếp của các đối tác làm ăn hoặc ly, tách đựng trà, cà phê.
  • Đối với điện thoại, có thể đặt bất kỳ hướng nào, miễn là hợp với người đó (Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam dành cho người Tây tứ mệnh và Đông, Đông Nam, Bắc, Nam dành cho người Đông tứ mệnh).
  • Hướng Bắc: tách trà, ly nước hoặc cà phê…
  • Hướng Nam: đặt đèn bàn làm việc.
  • Hướng Tây Nam: có thể đặt một quả cầu thủy tinh hoặc pha lê tròn để có thể hòa đồng hơn với các đồng nghiệp.

Để tìm hiểu chi tiết, hay có bất kỳ thắc mắc nào khác, quý bạn đọc có thể liên hệ cho chúng tôi qua số hotline: 079 9 079 100.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập Fanpage Facebook PHONG THỦY PHƯỚC KHANG và kênh Youtube Phong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng