Những điều cần lưu ý đối với phong thủy trường học

Vị trí phòng làm việc giám đốc hợp phong thủy để vạn sự hanh thông

Xem phong thủy phòng giám đốc

Giá: 5,000,000 đ

Xem phong thủy phòng giám đốc là để sắp xếp hướng và vị trí các vật phẩm trong phòng sao cho thể hiện được...

Xem chi tiết

Xem phong thủy phòng giám đốc là để sắp xếp hướng và vị trí các vật phẩm trong phòng sao cho thể hiện được...

Xem chi tiết

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 23

Phong thủy của trường học rất quan trọng đối với những đứa trẻ, có thể ảnh hưởng đến tình hình học tập thậm chí tính mạng của học sinh hay giáo viên trong trường. Vì trường học ươm mầm thế hệ tiếp theo của đất nước, chịu trách nhiệm cho sự phát triển lành mạnh của mọi đứa trẻ và là nơi để mọi đứa trẻ lớn lên hạnh phúc. Vậy nên trong bố cục phong thủy của trường học, chúng ta nên chú ý đến thiết kế trường học như thế nào cho mọi thứ hài hòa.

Cùng Phong Thủy Phước Khang tìm hiểu những điều cần lưu ý đối với phong thủy trường học qua bài viết dưới đây nhé !

Những điều cần lưu ý đối với phong thủy trường học
Những điều cần lưu ý đối với phong thủy trường học

Những điều cần lưu ý đối với phong thủy trường học

 1. Các trường lớn hơn sẽ có cả tòa nhà giảng dạy và tòa nhà hành chính. Về mặt thiết kế, tòa hành chính không được cao hơn tòa giảng dạy, tối đa bằng chiều cao với tòa giảng dạy. Điều này là do cơ thể chính của trường học là học sinh và nhiệm vụ của trường học là dạy và giáo dục con người. Vì vậy, nhất thiết tòa hành chính không được cao hơn tòa giảng dạy, nếu cao hơn tòa giảng dạy, e rằng sẽ xảy ra hiện tượng tranh giành quyền lực trong quản lý trường học.
 2. “Cửa phải ngay thẳng”, cổng trường phải vuông vắn, không được có hình thù kỳ dị. Cửa ngay thẳng, nên tâm lý bao hàm con người là phải ngay thẳng, ngay thẳng thì việc học mới tiến bộ được. Nói chung, để xác định hướng của cổng, cần phải bắt đầu từ trục trung tâm dương là Bắc Nam hoặc Đông Tây, và cần tránh cửa nghiêng, đường ngoằn ngoèo.
 3. “Đường đi phải bằng phẳng” xuất phát từ “núi gần sông”. Người hiền yêu núi, người trí yêu nước, núi sông có quan hệ mật thiết với chất lượng cuộc sống của con người, “đường như nước”, “đường” phải thuận lợi, thông suốt để con người qua lại an toàn.
 4. “Trường học nên sáng sủa” bắt nguồn từ “ghế ngồi hướng về phía Nam”. Ánh sáng của lớp học phải sáng sủa nhưng cũng rộng rãi, không ngột ngạt để không khí học tập được cải thiện.
 5. Trước lớp nhất định phải có bãi đất trống bằng phẳng, bãi đất bằng phẳng có thể là bãi cỏ nhưng không thể là cây cối linh tinh.
 6. Trường thuộc mộc, cho nên trong trường trồng một ít cây to mới tốt cho phong thủy, dáng cây phải chuẩn, tán cây đẹp thì mới tốt cho việc học tập, tinh thần cởi mở của học sinh.
 7. Cây to không nên ở trước cửa lớp mà nên ở gần sân chơi hoặc hai bên đường đi. Nếu ở ngay trước cửa phòng học sẽ tạo cho người ta cảm giác u uất, hơn nữa vào mùa đông ánh sáng trong phòng học sẽ không tốt, ánh nắng không thể chiếu thẳng vào phòng học sẽ sinh ra nhiều âm khí và tạo cho người ta cảm giác lạnh lẽo, do đó gây ra gánh nặng tâm lý cho học sinh.
 8. Giữa các cây với nhau, giữa cây với công trình cần chú ý “tránh” trên cơ sở giữ được tính độc lập của chúng. Cũng giống như cấu trúc của thư pháp, nó có sự độc lập với bộ phận, hài hòa và tự nhiên với tổng thể, chứ không phải chen chúc nhau, không phân biệt được với nhau, khiến người ta có cảm giác lộn xộn.
 9. Các tòa nhà trường học hoặc những thứ khác phải được sắp xếp gọn gàng và ngăn nắp, tránh việc xếp chồng và xây dựng ngẫu nhiên. Môi trường lộn xộn sẽ tạo cho người ta cảm giác lo lắng, tâm trạng sẽ trở nên rất cáu kỉnh, không có lợi cho giáo viên và học sinh tiếp thu tinh thần học tập thoải mái.
Những điều cần lưu ý đối với phong thủy trường học
Những điều cần lưu ý đối với phong thủy trường học bố trí phòng học

Những Điều Cấm Kỵ Phong Thủy Cổng Trường

 1. Cổng trường mở về hướng đông, tốt cho học hành. Nếu cửa mở về hướng đông và không có tháp nhọn, đường thẳng, đường dây cao thế,… cổng trường, kiểu phong thủy này rất tốt cho việc học hành. Cổng trường không được sơn màu xanh, vàng. Hiện nay, cổng của hầu hết các trường đều sử dụng cổng điện, trong khi các trường có cổng truyền thống nên tránh màu vàng xanh trong việc lựa chọn màu cổng. Các trường sử dụng cửa điện cũng cần chú ý đến việc lựa chọn màu sơn tường gần cổng trường, cũng tránh màu xanh vàng. Đặc biệt là màu vàng đậm hoặc xanh đậm, hai màu này rất có hại cho phong thủy tài vận của gia chủ.
 2. Hiện nay rất nhiều trường học đều có căn tin, căn tin thuộc ngũ hành hỏa, vị trí căn tin rất quan trọng đối với trường học. Nhà ăn của trường không thích hợp đặt ở hướng Đông Bắc, hướng Đông Bắc là cung Tướng, Tướng là núi, tượng trưng cho trẻ nhỏ, núi lửa chồng lên nhau sẽ khiến học sinh gây gổ, đánh nhau. Nhà ăn của trường học không thích hợp ở hướng bắc, phương bắc là cung Khảm, mà cung Khảm là thủy nên thủy hỏa xung khắc, tinh thần học đường không tốt, thành tích học tập kém, cố gắng tránh bố trí cho một ngôi trường như vậy.
 3. Cổng trường là cánh cổng để toàn trường hấp thụ năng lượng, không thể tạo thành âm khí ở cự ly gần cổng trường, điều này sẽ dẫn đến tiếng xấu của trường, tỷ lệ nhập học cũng không tốt. Ngoài ra, vị trí phản cung của trường học trên đường vòng được gọi là phản cung khiến học sinh khó phát triển, quan hệ thầy trò không hòa thuận, học sinh không có hứng thú học tập. Cổng trường bị các góc nhọn của các tòa nhà gần đó xô vào, dễ xảy ra tai nạn tính khí và tâm trạng của học sinh trở nên rất tồi tệ.
 4. Sân chơi của trường cũng đặc biệt chú ý, sân chơi của trường phải đối xứng trái phải. Điều này không chỉ vì tính thẩm mỹ mà còn vì sự hài hòa, thống nhất về mặt phong thủy. Nếu sân trường không đối xứng, bên trái là sân bóng đá, bên phải là sân bóng rổ, ở giữa còn có một số thứ khác, nhìn sẽ rất lộn xộn, phong thủy của trường đương nhiên sẽ bị ảnh hưởng. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy trong nhà trường.

Những thông tin về lưu ý phong thủy trường học chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập Fanpage Facebook PHONG THỦY PHƯỚC KHANG và kênh Youtube Phong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng