11 lưu ý nhất định phải biết khi bài trí tượng Rồng phong thủy

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 2

Rồng phong thủy – Long trong bộ tứ linh “Long, Lân, Quy, Phụng” là con vật mang trong mình ý nghĩa cao quý, oai nghiêm gắn liền với hình ảnh của vua, chúa. Rồng phong thủy có khả năng điều hòa nguyên khí của đất trời, ban phát sự tốt lành cho nhân gian. Loài vật này là biểu tượng của sức mạnh vô biên, mang ý nghĩa tối cao trong phong thủy. Từ đó giúp cho người làm ăn mua bán thu hút được nhiều tài lộc quý báu.

Rồng phong thủy - Linh vật thu hút tài lộc
Rồng phong thủy – Linh vật thu hút tài lộc

Vài nét về Rồng phong thủy – Linh vật thu hút tài lộc

Trong dân gian, người ta xem rằng Rồng là đứa con của trời có thể giúp mang lại mưa thuận gió hòa, thịnh vượng cho một quốc gia. Rồng lại là linh vật không có thật ở hiện tại, nhưng vốn từ lâu trong tâm thức người Việt, Rồng lại là linh vật linh thiêng, có sức mạnh bậc nhất. Trong phong thủy, rồng có tác dụng giúp đẩy lùi những điều không tốt, tiêu cực, ngăn chặn những kẻ tiểu nhân có ý định ám hại gia chủ trong công việc làm ăn.

Rồng chính là biểu tượng của sự phồn vinh từ xa xưa. Rồng phong thủy thường xuất hiện với hình ảnh quen thuộc: quắp một viên ngọc hoặc đá quý ở chân. Hình ảnh này thể hiện cho sự quyền lực, thịnh vượng và may mắn. Đồng thời, rồng phong thủy còn mang theo trường năng lượng dương đặc biệt phù hợp với đàn ông. Rồng được phân loại thành 4 loại như sau:

 • Thiên long: Tượng trưng cho sự đổi mới
 • Thần long: Hô mưa gọi gió
 • Địa long: Cai quản đất đai
 • Hộ tàng long: Bảo vệ toàn bộ bảo tàng trong thiên hạ

Những ai sử dụng linh vật rồng phong thủy đặt tại nhà hoặc trên bàn làm việc sẽ mang đến những điều tốt lành cho cả gia đình. Những ai làm kinh doanh, buôn bán sẽ đạt được nhiều thành tựu, thành công mỹ mãn.

Rồng phong thủy thường xuất hiện với hình ảnh quen thuộc: quắp một viên ngọc hoặc đá quý ở chân
Rồng phong thủy thường xuất hiện với hình ảnh quen thuộc: quắp một viên ngọc hoặc đá quý ở chân

Ý nghĩa của Rồng phong thủy

Với tính linh của mình, rồng sẽ giúp bảo vệ cuộc sống của gia chủ, hỗ trợ hóa giải vận khí xấu gây ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống, đồng thời tăng tình cảm của gia đình và sự hòa thuận của các thành viên. Theo quan niệm xưa, rồng và phượng là một cặp mang tính biểu tượng đại diện cho phong thủy tốt lành. Cặp đôi này hay còn gọi là “long phụng sum vầy” được cho là có tác dụng thu hút may mắn về tình duyên, cải thiện mối quan hệ vợ chồng.

Với những ai đang độc thân, hoặc tình duyên đang gặp trắc trở, lận đận thì rồng cũng sẽ hỗ trợ mang lại sức hút trong tình duyên thông qua việc đặt tượng rồng phong thủy lên bàn làm việc hoặc nơi trang nghiêm.

Trong phong thủy, rồng có tác dụng giải trừ tiểu nhân, đặc biệt là loại rồng xanh (hay còn có tên gọi khác là Thanh Long).

Với những người có quyền cao chứ trọng, sẽ rất thích hợp để đặt một tượng Rồng để phát huy quyền lực trong làm ăn.

Đại diện cho sức mạnh và quyền uy, rồng còn là một con vật vô cùng linh thiêng. Vì vậy, khi bài trí, nên đặt tượng rồng hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ để tượng phát huy tác dụng cầu tài lộc cho gia đình, giúp cho công việc được thuận buồm xuôi gió.

11 lưu ý về cách bài trí tượng Rồng phong thủy

Để đạt được tối đa hiệu quả về phong thủy của tượng Rồng phong thủy, gia chủ cần đặc biệt lưu ý 11 điều sau khi bài trí cùng nhờ đặt tượng như sau:

 • Cần đặt tượng Rồng ở những nơi thông thoáng, sạch sẽ và khô ráo.
 • Đầu tượng bất cứ khi nào cũng phải hướng về phía rộng rãi, đồng thời mắt rồng phải ở vị trí nhìn bao quát được căn nhà để mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ
 • Vị trí đặt tượng rồng nên nằm ở hướng bên trái hoặc bên phải của đại sảnh, phòng khách hoặc phòng làm việc của gia chủ. Đặc biệt tuyệt đối không được đặt tượng vào sát tường hay đặt vào góc nhà.
 • Gia chủ nên đặt tượng Rồng ở những nơi thoáng đãng như phòng khách, bàn làm việc – những nơi tràn sinh khí tràn đầy, giúp rồng hấp thụ năng lượng tốt để phát huy năng lực phong thủy của mình.
 • Rồng là linh vật ưa nước vì thế sẽ hấp thụ sinh khí tốt khi có nước xung quanh. Gia chủ có thể đặt một đôi rồng hướng về phía sông hoặc biển để mang lại sự thịnh vượng
 • Gia chủ nên đặt tượng rồng phong thủy ở những vị trí phù hợp với đặc tính loài rồng: thông thoáng của căn nhà, có nguồn năng lượng dồi dào.
 • Gia chủ không nên đặt tượng ở phía sau lưng người ngồi. Khi đặt ở vị trí này sẽ ảnh hưởng đến người đối diện, gây bất lợi về tài lộc, công danh sự nghiệp.
 • Đặc biệt tránh để tay Rồng quay ra phía cửa sổ hoặc cửa chính nếu trên tay Rồng có viên ngọc trai (hoặc viên đá quý).
 • Tuyệt đối gia chủ nên tránh đặt các linh vật phong thủy khác quá gần với Rồng (ngoại trừ một số linh vật hợp với Rồng có thể kể đến như phượng hoàng phong thủy).
 • Trong nhà không nên đặt quá 5 tượng rồng phong thủy.
 • Những người tuổi Sửu, Mùi, Tuất không nên đặt tượng Rồng trong nhà hay nơi làm việc để tránh xung khắc.
11 lưu ý về cách bài trí tượng Rồng phong thủy
11 lưu ý về cách bài trí tượng Rồng phong thủy

Tượng Thiềm Thừ Ngọc Hoàng Long thu hút tài lộc

Đối với sản phẩm Tượng Thiềm Thừ Ngọc Hoàng Long, đây cũng được xem là tượng có giá trị phong thủy rất cao trong việc thu hút tài lộc không kém gì sản phẩm tượng Rồng phong thủy. Thiềm Thừ được xem là biểu tượng của thần tài, mang đến bình yên trong gia đạo, tài lộc và phú quý trong làm ăn kinh doanh. Giúp gia chủ ngăn cản những điều xui xẻo, tránh sự thất thoát về tiền bạc.

Để tìm hiểu chi tiết, hay có bất kỳ thắc mắc nào khác, quý bạn đọc có thể liên hệ cho chúng tôi qua số hotline: 079 9 079 100.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập Fanpage Facebook PHONG THỦY PHƯỚC KHANG và kênh Youtube Phong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng