Những điều cần lưu ý khi xây dựng tòa nhà chung cư

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 3

Hiện nay, xu hướng đầu tư xây dựng tòa nhà chung cư ngày càng tăng cao. Các doanh nhân lần lượt tạo dựng nên các tòa nhà lộng lẫy ngày càng nhiều, tuy nhiên không phải tòa nhà nào cũng đông đúc dân cư, trở thành lựa chọn ưu tiên khi người dân có nhu cầu mua chung cư. Điều này ít nhiều phụ thuộc vào cách xây dựng.

Vậy những điều gì cần lưu ý khi xây dựng tòa nhà chung cư ? Cùng Phong thủy Phước Khang tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Những điều cần lưu ý khi xây dựng tòa nhà chung cư
Những điều cần lưu ý khi xây dựng tòa nhà chung cư

Cửa chính vào tòa nhà

Khi xây dựng tòa nhà chung cư, cần lưu ý đầu tiên đó là cửa chính khi bước vào tòa nhà là nơi được nhìn thấy đầu tiên và có thể tạo ấn tượng sâu sắc nhanh nhất do đó cửa chính được thiết kế cao và rộng thì sẽ đem đến cảm giác tòa nhà trông thoáng mát, rộng rãi hơn.

Ngoài ra cửa chính là nơi sẽ kích hoạt nguồn năng lượng tốt, vượng khí vào tòa nhà và là nơi góp phần làm cho toàn bộ tòa nhà chung cư đón được nhiều khí cát lành, vì vậy cửa chính rộng rãi sẽ là một phần giúp tòa nhà thu hút được nhiều cư dân có nhu cầu mua chung cư hơn. Cửa chính nhỏ hẹp sẽ đem lại cảm giác tù túng, cản trở tài lộc từ đó cũng sẽ đem lại nhiều điều không tốt cho tòa nhà chung cư.

Các góc trong tòa nhà chung cư

Nên chú ý đến các góc tòa nhà và cả các góc của mỗi căn hộ khi xây dựng tòa nhà chung cư đều phải được vuông góc, tránh méo mó, khuyết góc. Trong phong thủy nhà ở, cả nhà đất hay tòa nhà chung cư thiết kế các góc cạnh hình vuông hay hình chữ nhật đều lý tưởng nhất, bởi vừa đầy đặn về trường khí vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và thuận tiện trong việc bài trí.

Ngược lại nếu bị khuyết góc thì nhà sẽ mất cân bằng trường khí, ảnh hưởng không tốt đến tài vận, sự nghiệp, gia đạo. Do đó nếu một căn hộ trong tòa nhà vì để tận dụng diện tích mà tận dụng để xây dựng dù bị khuyết góc thì thường sẽ không có người mua, bởi người Việt Nam khá kiêng kỵ nhà ở không vuông vức, vừa khó trang trí vừa ảnh hưởng đến phong thủy.

Lưu ý các góc khi xây dựng tòa nhà chung cư
Lưu ý các góc khi xây dựng tòa nhà chung cư

Không nên sử dụng số 13

Con số 13 là một trong những con số theo nhiều người là không may mắn. Ở văn hóa nhiều quốc gia, con số 13 biểu thị cho những điều xui rủi. Bởi thế họ cho rằng con số này không nên sử dụng, tránh càng xa càng tốt. Trong lĩnh vực xây dựng tòa nhà chung cư, những tòa nhà cao tầng sẽ không có tầng 13.

Nhiều người sẽ tránh tầng 13 khi có nhu cầu mua chung cư, bởi dân gian ta thường có quan niệm “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, do đó để đảm bảo họ sẽ tránh mua căn hộ tầng 13. Thay vì đánh số 13, tòa nhà chung cư nên đánh số 12A và 12B.

Ban công của các căn hộ trong tòa nhà chung cư

Trường hợp ban công đối diện với cửa chính trong phong thủy được gọi là xuyên tâm (xọc tim) và đây là trường hợp tối kỵ về phong thủy đối với căn hộ chung cư bởi sẽ gây bất lợi với việc giữ tài lộc. Điều này sẽ là tiêu tan nguồn năng lượng tốt, khí tốt khó ngưng tụ và đặc biệt không tốt cho phong thủy nhà ở.

Không những thế, xét từ góc độ sinh hoạt thực tế, khi ban công với cửa chính nằm trên 1 đường thẳng thì sẽ gây bất tiện. Bởi mỗi khi cửa đi mở rộng, người ngoài đi vào sẽ nhìn thấy hết tất cả khung cảnh ở ban công và đôi khi ở đó sẽ có nhiều thứ gia chủ không muốn cho người ngoài thấy. Do đó để vừa đảm bảo phong thủy vừa đáp ứng được nhu cầu của các khách hàng nên lưu ý cách xây ban công sao cho hợp lí. Tốt nhất nên xây dựng lệch với hướng cửa chính nhìn vào, đón được ánh sáng mặt trời, không gian thông thoáng.

Lưu ý đặt ban công khi xây dựng tòa nhà chung cư
Lưu ý đặt ban công khi xây dựng tòa nhà chung cư

Đặt nhà vệ sinh và nhà bếp

Trong phong thủy, khu trung tâm của căn hộ phải luôn sáng sủa, sạch sẽ. Chính vì vậy, tốt nhất khi xây dựng tòa nhà chung cư các chủ đầu tư nên tránh xây dựng nhà vệ sinh và bếp nằm ở giữa căn nhà, đặc biệt là khu vực bếp ga đặt giữa trung tâm ngôi nhà. Vì bố cục như vậy sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự ổn định khí trường của ngôi nhà.

Ngoài ra, phòng bếp nằm ở trung tâm thì ga và đường nước nhất định phải đi qua các phòng khác, như vậy sẽ gây bất tiện cho việc thi công và ảnh hưởng đến sự an toàn của các thành viên trong gia đình.

Sống trong những căn hộ như vậy sẽ khiến gia chủ bị “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”, tức là sẽ bị hao tốn về tiền tài. Đa phần người Việt sẽ không thích đặt nhà vệ sinh và nhà bếp ở vị trí trung tâm như vậy, để đảm bảo thỏa mãn nhu cầu của người mua thì nên chú ý hơn cách đặt các phòng sao cho đúng phong thủy.

Để tìm hiểu chi tiết những điều cần lưu ý khi xây dựng tòa nhà chung cư,hay có bất kỳ thắc mắc nào khác, quý bạn đọc có thể liên hệ cho chúng tôi qua số hotline: 079 9 079 100.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage Facebook PHONG THỦY PHƯỚC KHANG và kênh Youtube Phong thủy Phước Khang.

 

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng