Những điều cần lưu ý về phong thủy tầng hầm tòa cao ốc

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 2

Tầng hầm là nơi giao thoa giữa móng và thân nhà, phong thủy tầng hầm tòa cao ốc có thể được xem là cầu nối giữa phần âm dưới đất và phần dương trên không. Là vị trí có vai trò rất quan trọng trong phong thủy cao ốc, thế nhưng trên thực tế phong thủy tầng hầm tòa cao ốc lại ít được các chủ dự án lưu tâm. Cùng Phong thủy Phước Khang tìm hiểu và ghi chú lại những điều cần lưu ý về phong thủy tầng hầm tòa cao ốc qua bài viết dưới đây nhé !

Phong thủy tầng hầm tòa cao ốc
Phong thủy tầng hầm tòa cao ốc

1.Lối vào

Lối vào được xem là nơi dẫn khí và sẽ là nơi nạp và tích tụ năng lượng cho tầng hầm trước khi khuếch tán lên các tầng thông qua hệ thống thang máy và thang bộ.

Đối với phong thủy tầng hầm tòa cao ốc thì nếu hội tụ được vượng khí ở tầng hầm thì tòa nhà có thể sinh vượng, may mắn và gặp nhiều điều tốt lành. Nếu lối vào được xây dựng không cẩn thận dẫn đến không tụ được khí tốt thì tòa nhà sẽ mang đến cảm giác lạnh lẽo, hiu quạnh và dễ gặp phải điềm không may.

Nếu trước tòa nhà là đường một chiều, tức là dòng phương tiện đi từ bên trái qua bên phải tòa nhà thì cổng vào nên mở phía bên phải sẽ giúp thụ khí tài lộc dồi dào còn nếu cổng nhà mở phía bên trái thì có thể sẽ khuếch tán hết khí tốt ra ngoài.

Nếu trước tòa nhà là đường lớn hai chiều thì đối với văn phòng nên mở lối vào phía bên trái sẽ thu hút năng lượng dương để tạo sự nhộn nhịp thi đua phát triển kinh tế còn đối với tòa chung cư thì nên mở phía bên phải sẽ hạn chế âm năng, tạo sự ấm cúng tươi vui cho cư dân tòa nhà. Nếu tòa nhà hướng ra đường nội bộ thì nên ưu tiên mở cổng phía nào có đường ngắn hơn để đón vượng khí vào.

2. Lối ra

Lối vào và lối ra không nên đặt ở vị trí đối diện giống như cửa trước với cửa sau, vì điều này có thể khiến tài khí khó tụ. Lối vào và lối tra nếu chung nhau sẽ nhìn tựa như nút cổ chai, khí vào và khí ra sẽ bị xung đột từ đó có thể mang đến nhiều điềm gỡ. Lý tưởng nhất là nên thiết kế lối vào và lối ra khác nhau, sao cho khi xe di chuyển trong hầm tạo thành một vòng chữ U thì sẽ đạt được tụ khí.
Phong thủy tầng hầm tòa cao ốc mang ý nghĩa rất quan trọng trong xây dựng
Phong thủy tầng hầm tòa cao ốc mang ý nghĩa rất quan trọng trong xây dựng

3. Layout

Trong phong thủy tầng hầm tòa cao ốc thì thiết kế layout rất quan trọng và phải hợp phong thủy. Layout là thiết kế phân chia vị trí các khu vực đỗ xe, quy định kiểu đỗ, vị trí hướng đầu hướng đuôi, đặt biển chỉ dẫn và lối đi lại. Chiều lưu thông bên trong tầng hầm nên cùng chiều với dòng khí lưu thông từ cửa vào đến cửa ra, không nên chạy ngang dọc, vừa tán khí lại vừa dễ gây ra xung đột giao thông.

Màu sắc của vạch sơn ưu tiên chọn màu sáng, dễ nhìn nhưng không gây chói mắt người chạy xe và lưu ý cần định kỳ sơn lại các vạch layout để đảm bảo rõ màu sắc.

Bình cứu hỏa phải đặt nơi thuận tiện, dễ nhìn để khi có chuyện không may có thể kịp thời xử lý và nên thường xuyên kiểm tra khả năng hoạt động của bình để đảm bảo an toàn.

Không nên tận dùng tầng hầm làm kho. Kho là nơi chứa nhiều vật dụng, tạp phẩm cũ, ít dùng và thường không được sắp xếp gọn gàng vì vậy khi sử dụng tầng hầm làm kho có thể tạo ra âm khí.

4. Ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố rất cần thiết trong tầng hầm và sẽ ảnh hưởng rất lớn nếu ánh sáng yếu ớt bởi tầng hầm là nơi không có ánh nắng mặt trời mà sử dụng bóng đèn để chiếu sáng. Do đó đèn điện luôn phải được đảm bảo để tránh làm mất tầm nhìn người cầm lái cũng dễ dàng tìm kiếm phương tiện giao thông khi cần. Tiết kiệm điện năng là cần thiết nhưng ánh sáng không đủ mạnh sẽ làm cho dương khí suy giảm, có thể tạo nên bất lợi cho tòa nhà. Ánh sáng chan hòa không chỉ tạo năng lượng tích cực khi khách đến gửi xe mà còn làm cho hạn chế âm khi tích tụ, đảm bảo giao thông luôn được an toàn.

5. Chân cầu thang

Chân cầu thang là nơi kích hoạt dương khí của tầng hầm. Vị trí này nên được đặt trong lòng chữ U của nội khu, tức là vòng di chuyển của xe từ lối vào đến lối ra sẽ ôm trọn chân cầu thang. Nếu chân cầu thang được xây dựng như vậy thì theo nguyên tắc lực hướng tâm, vượng khí di chuyển vào sẽ được hội tụ và theo cầu thang lan rộng lên các tầng phía trên. Do đó, chân cầu thang luôn phải được dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ và sáng sủa. Ngoài ra nếu có thể nên bật nhạc du dương và trang trí đẹp mắt để thu hút năng lượng tích cực.

Để tìm hiểu chi tiết những lưu ý về phong thủy tầng hầm tòa cao ốc, hay có bất kỳ thắc mắc nào khác, quý bạn đọc có thể liên hệ cho chúng tôi qua số hotline:079 9 079 100.

Và để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về những điều cần lưu ý về phong thủy tầng hầm cao ốc, truy cập fanpage Facebook PHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng