Màu sắc nhà ở có ảnh hưởng như thế nào đến vận khí?

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 3

Màu sắc nhà ở đóng một vai trò vô cùng quan trọng về mặt thẩm mỹ của nhà ở. Giúp cho ngôi nhà được đẹp hơn. Không những ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ, màu sắc nhà ở còn ảnh hưởng đến vận khí của căn nhà. Nhà ở đi lên hay thất bại cũng bị ảnh hưởng một phần bởi màu sắc. Cùng Phong thủy Phước Khang tìm hiểu màu sắc nhà ở có ảnh hưởng như thế nào nhé!

Màu sắc nhà ở đóng một vai trò vô cùng quan trọng về mặt thẩm mỹ của nhà ở.
Màu sắc nhà ở đóng một vai trò vô cùng quan trọng về mặt thẩm mỹ của nhà ở.

Ảnh hưởng của màu sắc nhà ở về thẩm mỹ

Màu sắc nhà ở về mặt thẩm mỹ có sức ảnh hưởng trực tiếp đến cả căn nhà nói chung hay không gian nói riêng. Đặc biệt đối với những không gian có diện tích hơi nhỏ hẹp, thì lúc này rất dễ nhận thấy được màu sắc có sức ảnh hưởng như thế nào.
Đối với những phòng được sơn bằng tông màu sáng sẽ giúp cho căn phòng đó tạo được hiệu ứng không gian, có nghĩa là cho người ở có cảm giác như căn phòng được mở rộng, điều kì diệu này những tông màu sáng chắc chắn sẽ làm tốt hơn những tông màu tối. Bên cạnh đó, vì được sơn bằng những tông màu lạnh sẽ giúp căn phòng mang lại cảm giác mát mẻ hơn, rất hiệu quả khi được sử dụng tại các không gian có nhiều ánh sáng tự nhiên.
Đối với những căn phòng được sơn bằng các gam màu nóng như đỏ hay cam sẽ tạo một không gian mang lại cảm giác vô cùng ấm cúng tuy nhiên, các gam màu nóng này sẽ giúp cho không gian phòng trở nên nhỏ và trông có phần bí bách hơn.

Ảnh hưởng của màu sắc nhà ở về thẩm mỹ
Ảnh hưởng của màu sắc nhà ở về thẩm mỹ

Ảnh hưởng của màu sắc nhà ở đến vận khí

Màu sắc nhà ở sẽ có phần ảnh hưởng đến những thành viên trong gia đình tùy theo mức độ và khí lực mỗi người là tốt hay xấu.

Giả sử ta có hai ngôi nhà giống y như nhau, nhưng có một căn nhà thì lại không hợp phong thủy, có nhiều khả năng như cửa xây cất không đều, phòng hẹp, hay màu không hợp. Căn nhà còn lại thì có khí tốt được lan tỏa đầy ngôi nhà. Mỗi ngôi nhà lại đều có một cặp vợ chồng sống chung, tuy nhiên 1 trong 2 cặp vợ chồng này đang gặp khó khăn.

Trong trường hợp này, ta nhận thấy rằng. Cặp vợ chồng ở nhà vận khí tốt thì trước mắt sẽ chưa gặp khó khăn. Ngược lại cặp vợ chồng ở nhà vận khí xấu trong nhà sẽ thường hay cãi nhau, đau ốm, tiền bạc sẽ luôn thiếu hụt. Trước sau cũng sẽ đường ai nấy đi. Tuy vậy, cặp vợ chồng có vận khí tốt có thể cũng sẽ bị ảnh hưởng phong thủy bởi ngôi nhà đang có vận khí xấu nhưng phải một thời gian sau mới nghiệm thấy được. Có khả năng phải trải qua thêm năm mười năm nữa, thì 2 vợ chồng mới đó mới gặp rắc rối. Vì thế ta nhận thấy rằng, những người nào có vận khí xấu thì sẽ phải chịu ảnh hưởng tức khắc do chỗ ở không hợp phong thủy. Tuy nhiên phong thủy vẫn sẽ ảnh hưởng tới tất cả mọi người không phân biệt ai có vận khí tốt hay xấu, chỉ có thời gian có thể kéo dài đối với những người có vận khí tốt, còn người vận khí xấu thì chỉ cần trong một khoảng thời gian ngắn sẽ nhận ra ngay.

Màu sắc nhà ở hay tại nơi làm việc đều có ảnh hưởng đến vận khí của không gian đó, nếu như có một số màu tạo cảm giác bí bách, khó chịu thì cũng sẽ có màu khiến cho không gian đó trở nên thư giãn, sinh động. Màu sơn tường cho nhà nên chọn các màu như là màu xanh nhạt hay lục nhạt, những màu này sẽ tạo được cảm giác êm ả, giảm bớt căng thẳng cho người ở sau những giờ làm việc mệt mỏi, bon chen trong cuộc sống thường ngày. Khi trở về nhà sẽ cảm thấy được thư giãn, dễ chịu. Hai màu lục nhạt và xanh nhạt đều thích hợp sơn cho những không gian khác.

Xanh nhạt và lục nhạt là 2 trong các màu sắc nhà ở có thể giúp người ở thư giãn, thoải mái hơn 
Xanh nhạt và lục nhạt là 2 trong các màu sắc nhà ở có thể giúp người ở thư giãn, thoải mái hơn

Trong bài viết này có thể sẽ liệt kê một số màu sắc nhà ở có thể sẽ không hợp ý một số bạn đọc. Vì vậy nếu chưa phải cần đến một màu hợp phong thủy cho căn nhà của mình nhằm tăng thêm vận khí tốt thì bạn vẫn có quyền lựa chọn một màu hợp sở thích với riêng bản thân mình, khiến cho bạn cảm thấy yên tâm, thoải mái (tuy nhiên Phước Khang vẫn khuyến khích bạn tránh và không nên chọn màu đen trội hơn những màu khác, vì việc này mang ý nghĩa rằng ngôi nhà sẽ bị rơi vào tình trạng suy kém, sa sút). Bên cạnh đó, nếu bạn muốn màu sắc nhà ở của ngôi nhà trở nên hài hòa nhất có thể, bạn cũng nên tham khảo và tuân thủ theo phép sử dụng màu sắc của người Trung Hoa nhằm kích thích, cải thiện môi trường sinh hoạt trong nhà ở, giúp cho sức khỏe bản thân được dồi dào.

Để tìm hiểu chi tiết, hay có bất kỳ thắc mắc nào khác, quý bạn đọc có thể liên hệ cho chúng tôi qua số hotline: 079 9 079 100.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập Fanpage Facebook PHONG THỦY PHƯỚC KHANG và kênh Youtube Phong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng