Ngựa Phong Thủy Linh Vật Tăng Cường Sự Nghiệp

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 2

Ngựa được coi là loài vật gắn kết và thân thiết với con người. Trong phong thủy Ngựa mang nhiều ý nghĩa tốt trong kinh doanh, sự nghiệp và đường tài lộc cho gia chủ. Trong giới doanh nhân, người ta thường đặt Tượng Ngựa Phong Thủy trên bàn làm việc với mong muốn tài lộc, công danh sẽ lũ lượt kéo đến, mọi sự đều thuận lợi và đạt được thành công.Cùng Phong Thủy Phước Khang tìm hiểu thêm về ý nghĩa của Ngựa trong Phong Thủy nhé.

Linh vật tăng cường sự nghiệp Ngựa
Linh vật tăng cường sự nghiệp Ngựa

Ngựa Linh Vật Tăng Cường Sự Nghiệp Con Ngựa Là Gì?

Ngựa là con vật rất trung thành, không những thế ngựa còn là hình ảnh của sự kiên nhẫn, sự bền bỉ, lâu dài, sự may mắn mang lại tài lộc. Ngựa phi nước đại trên còn được gọi là “Lộc Mã”, nó đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài, khiến những công việc dự định sẽ nhanh chóng hoàn thành hơn dự kiến và đạt kết quả cao hơn mong muốn. Trong đầu tư kinh doanh thì nó mang lại lợi lộc lớn cho chủ nhân. Đây là một vật khí không thể thiếu cho những doanh nhân thường xuyên đi xa. Nên đặt ở hướng Tây, Tây Bắc hoặc hướng Đông Bắc để tăng cường cát khí cho các sao tốt ở các hướng này để vượng tài. Bày trên bàn làm việc, bàn học hoặc bàn trà.

Nguồn Gốc Của Linh Vật Tăng Cường Sự Nghiệp Con Ngựa Này Từ Đâu?

Trong văn hóa phương Tây, hình ảnh con Ngựa có quan hệ mật thiết với con người thông qua hình tượng Nhân Mã (Thân người đầu ngựa) – Một trong 12 cung Hoàng Đạo của phương Tây. Đặc biệt, hình ảnh con ngựa được đề cao nhờ vào truyền thuyết “Cuộc chiến thành Troy” với hình ảnh “Con ngựa gỗ thành Troy”. Truyện kể rằng, sau hơn 10 năm chiến đấu quân Hy Lạp và quân dân thành Troy vẫn không phân thắng bại. Cuối cùng, quân Hy Lạp ghép các mảnh gỗ lớn thành một con ngựa gỗ khổng lồ rồi cho quân lính mai phục sẵn trong thân con ngựa và tung lời đồn rằng đây là món quà mà các vị thần linh ban cho dân thành Troy. Cuối cùng, quân dân thành Troy mở cổng thành để rước ngựa gỗ vào trong; Thật bất ngờ, bên trong ngựa gỗ có một đội quân Hy Lạp, chờ đến nửa đêm đội quân này xông ra đốt thành và mở cửa cho quân Hy Lạp tiến vào chiếm được thành Troy, kết thúc cuộc chiến tranh kéo dài hàng thập kỉ. Nhờ vào truyền thuyết này, biểu tượng con ngựa của phương Tây đã trở thành biểu tượng của vinh quang, chiến thắng và khả năng chinh phục mọi khó khăn.

Ý Nghĩa Của Con Ngựa Trong Phong Thủy

Ngựa được nhiều doanh nhân ưa chuộng. Bởi lẽ trong phong thủy, Ngựa không chỉ là con vật trung thành nhất mà còn biểu trưng cho sự kiên nhẫn, bền bỉ, đây cũng chính là con vật đem lại sự may mắn và tiền tài.

Một trong những biểu tượng Ngựa phong thủy thường thấy là hình ảnh Ngựa phi nước đại (hay “Lộc Mã”).

Ngoài ra, theo chuyên gia tư vấn phong thủy Ngựa là con vật có số mệnh khỏe mạnh, hào phóng và táo bạo, ung dung tự tại, không bị trói buộc.

Do đó, khi sở hữu ngựa phong thủy, nó sẽ giúp cho người sở hữu vui vẻ hơn và tràn đầy sinh khí, năng lượng đồng thời giúp cân bằng và giải tỏa bế tắc. Như vậy, Ngựa còn mang ý nghĩa của sự thăng tiến trong công việc, trong sự nghiệp.

Nhiều người thường đặt tượng ngựa phong thủy trên bàn làm việc nhằm mục đích cầu mong tài lộc, công danh, mọi sự đều thuận lợi và đạt được thành công như mong muốn. Hơn thế nữa đây cũng là một món quà dùng để tặng Sếp vô cùng ý nghĩa.

Do được sử dụng phổ biến, lâu dài, mang giá trị vật chất đa dạng và mật thiết nên ngựa cũng tạo giá trị tinh thần phong phú, ảnh hưởng sâu rộng đến tâm linh và đời sống văn hóa – nghệ thuật của người Việt Nam.

Ngựa - Linh vật tăng cường sự nghiệp
Ngựa – Linh vật tăng cường sự nghiệp

Ý Nghĩa Của Một Số Vật Phẩm Ngựa Phong Thủy

Là linh vật mang ý nghĩa phong thủy may mắn, tài lộc, vật phẩm ngựa phong thủy được chế tác theo nhiều phiên bản khác nhau.

Tượng Ngựa kéo bắp cải

Tượng Ngựa kéo bắp cải mang ý nghĩa tài lộc, may mắn, Hình ảnh này mang các hàm ý khác nhau còn tùy thuộc vào dáng thế. Ví dụ tượng ngựa kéo bắp cải nghĩa là rước lộc vào nhà, tượng ngựa đè lên bắp cải nghĩa là giữ của cải trong nhà. Nhìn chung, ngựa là linh vật tượng trưng cho sự thăng tiến trong công việc nên tượng ngựa kéo bắp cải được giới doanh nhân ưa chuộng.

Song mã

Theo tìm hiểu của Golden Gift Việt Nam, tượng song mã hay còn được gọi là song mã tài lộc có ý nghĩa phong thủy tốt lành bởi nhiều người cho rằng, cặp ngựa mang nguyên khí sao kim, tượng trưng cho của cải, tài lộc thịnh vượng. Cặp song mã này giúp cho gia chủ thăng tiến trong công danh, sự nghiệp, công việc gặp nhiều thuận lợi, may mắn vượt trội.

Tam mã

Hình ảnh Tam mã (3 chú ngựa cùng tiến về đích) mang ý nghĩa đồng tâm hiệp lực để tiến tới thành công. Ngựa vốn dĩ được xem là biểu tượng của sự mạnh mẽ, bền bỉ và may mắn, công thêm hình ảnh Tam mã đang chạy tượng trưng cho sức mạnh băng bằng tiến về đích. Tượng Tam mã giúp chủ nhân có vận khí tốt, khơi nguồn tài lộc để phát triển sự nghiệp.

Mã Thượng Phong Hầu (khỉ cưỡi Ngựa)

Mã thượng phong hầu hay gọi tên quen thuộc hơn là tượng khỉ cưỡi ngựa có hàm ý chúc cho gia chủ thăng quan tiến chức nhanh chóng. Trong văn hóa Trung Hoa, Khỉ chữ Nho là Hầu, đồng âm với một số chức tước quan trọng trong triều đình. Bởi vậy, tượng mã thường phong Hầu cũng mang ý nghĩa được phong chức tước, công danh rạng rỡ, có người đưa rước…

Bát mã truy phong

Tượng bát mã truy phong khắc họa hình ảnh 8 chú ngựa khỏe mạnh, chạy như bay về đích. Cùng với hình tượng may mắn của ngựa trong phong thủy, tượng bát mã truy phong có hàm ý chú gia chủ có nguồn năng lượng dồi dào như những chú ngựa phi như bay trong gió. Bên cạnh đó, tượng bát mã cũng thể hiện tinh thần đoàn kết để đi đến thắng lợi.

Ngựa cột đuôi

Tượng ngựa cột đuôi hay còn gọi là ngựa cụt đuôi được lấy từ hình ảnh phú quý của vua tôi thời nhà đường. Khi xưa, những chú ngựa của giới quý tộc thường được tết đuôi bím, búi gọn nên trông như bị cụt. Đây cũng là hình ảnh tượng trưng cho sự xa hoa, phát tài của gia chủ. Chính vì vậy, tượng ngựa cột đuôi được các doanh nhân ưa chuộng bài trí trên bàn làm việc hoặc trong phòng khách.

Ngựa chiến thắng

Hình tượng ngựa chiến thắng phù hợp cho những người làm ăn kinh doanh hoặc theo đường quan lộ. Ngựa chiến tháng mang ý nghĩa vượt lên mọi khó khăn thử thách để tiến tới thành công. Tượng ngựa chiến thắng cũng gắn liền với hình ảnh Lộc Mã – ý chỉ sự phát tài, phát lộc trong kinh doanh, buôn bán, đạt kết quả mỹ mãn.

Bát mã vượt biển

Tượng bát mã vượt biển lấy hình ảnh những chú ngựa khỏe mạnh đang phi trên mặt biển với hàm ý vươn lên trong nghịch cảnh để thành công. Bởi ngựa tượng trưng cho hành Hỏa, biển tượng trưng cho Hành Thủy, mà Hỏa khắc thủy nên có ý nghĩa hoàn cảnh sống sẽ trui rèn ý chí con người. Mục đích của sự kết hợp này là cổ vũ cho ý chí không ngại khó khăn, gian khổ để đạt được mục tiêu.

Bát mã tung vó trên thảo nguyên

Cũng giống như hình ảnh bát mã vượt biển, bát mã tung vó trên thảo nguyên là sự kết hợp cả hình ảnh Hỏa, Mộc Thổ. Ba hành này tương sinh với nhau tạo nên một vòng phong thủy có tác dụng hỗ trợ gia chủ trongkinh doanh và sự nghiệp. Bởi vậy, tượng bát mã tung vó trên thảo nguyên rất được ưa chuộng để mang lại tài lộc, sự thịnh vượng và may mắn.

Mã đáo thành công

Mã đáo thành công là một trong những bức tượng phong thủy được bài trí phổ biến nhất hiện nay với hình ảnh 8 chú ngựa (bát) đang phi về phía trước. Mã đáo thành công tượng trưng cho sự thành đạt trên con đường sự nghiệp, gia chủ làm ăn phát tài, phát lộc trong một chặng đường mới. Chữ Bát trong tiếng hán gần âm với từ Phát nên được nhiều người xem là có tác dụng khơi nguồn tài lộc ngày càng phát đạt và may mắn.

Lục mã

Lục mã là hình ảnh 6 chú ngựa cùng phi về phía trước, mang ý nghĩa lộc tài. Cũng như chữ Bát trong bát mã truy phong hay mã đáo thành công, số 6 theo chữ Hán là Lục, đọc gần giống với Lộc nên mang ý nghĩa phong thủy tốt lành. Tượng lục mã được bài trí đúng cách sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Cửu mã

Cửu mà là hình ảnh 9 con ngựa hùng dũng, uy phong, tượng trưng cho quyền lực tối cao. Trong tiếng Hán, số 9 đọc là Cửu cũng có nghĩa là sự may mắn, trường tồn, vĩnh cửu nên thường được ứng dụng trong các vật phẩm phong thủy. Tượng cửu mã cũng đại diện cho sức mạnh và uy quyền của chủ nhân, được sánh với cửu ngũ chí tôn (như vua chúa ngày xưa).

Nhất mã

Nhiều người cho rằng, tượng Nhất mã không mang lại may mắn bởi gợi đến hình ảnh đơn thương độc mã. Tuy nhiên, cũng nhiều quan niệm khác cho rằng nhất mã là biểu hiện của sự chân thật, may mắn, cũng như tính cách độc nhất của gia chủ. Nhất mã cũng như tính “ngông” của họ, một mình tạo dựng thành công với sự khác biệt.

Cách Đặt Tượng Ngựa Phong Thủy Mang Tài Lộc Và May Mắn

Theo dân gian, nên đặt tượng Ngựa phong thủy trên bàn làm việc, hoặc chỗ tài vị trong nhà, nên hướng ra cổng lớn hoặc cửa sổ sẽ thu hút được khí tốt.

Ngoài ra, bạn có thể đặt Ngựa phong thủy theo hướng chính Nam hoặc hướng tương sinh với bản mệnh theo ngũ hành.

Hướng Tây Bắc cũng là một hướng tốt cho việc đặt Ngựa phong thủy giúp thu hút tài lộc, sinh khí tốt, sự nghiệp và cuộc sống gia đình. Vì theo dân gian, ngựa tốt được sinh ra ở vùng Tân Cương và Mông Cổ ở phía Tây Bắc.

Hướng thẳng ra cửa văn phòng là hướng mà bạn tuyệt đối không đặt tượng ngựa hoặc tranh ngựa bởi đây là điều cấm kỵ. Thay vào đó, các bạn nên đặt đối diện cửa nhưng hơi chếch một chút.

Đối với những aituổi Tý, bạn cần tránh đặt tượng hay tranh ngựa phong thủy ở hướng Nam vì đây là hướng xung khắc với tuổi của các bạn, điều có thể khiến bạn gặp phải những điều xui rủi.

Bạn cũng tuyệt đối không đặt 5 con Ngựa trong nhà hoặc bàn làm việc nếu gia chủ không muốn gặp điềm chết chóc, tang thương.

Bạn cũng không lẻ loi 1 con Ngựa mà thay vào đó khi đặt 1 con Ngựa cần phải kết hợp thêm các vật dụng phong thủy khác và phải để ngựa quay đầu vào trong mới mang đến cho gia chủ may mắn và tài lộc.

Khu vực đặt Ngựa phong thủy tuyệt đối không được để bừa bộn, lộn xộn, không sạch sẽ. Bởi đây là một trong các vật phẩm linh thiêng nên bạn cần phải sắp xếp mọi thứ gọn gàng, vệ sinh thường xuyên nếu không sẽ che lấp đi may mắn và tài lộc của bạn.

Hãy giữ cho Ngựa không bị lem bẩn, nứt vỡ bởi đây là một điều tối kỵ khi bài trí. Dù Ngựa chỉ một bị xây xát một chút thôi cũng có thể khiến bạn gặp phải những điều xui rủi, không may mắn Vì vậy, cần sắp xếp nơi bài trí ngựa phải thoáng đãng, không vướng víu, không bị che khuất tầm nhìn hoặc dễ gây ra các vết trầy xước trên ngựa.

Cách Đặt Tượng Ngựa Phong Thủy Mang Tài Lộc Và May Mắn
Cách Đặt Tượng Ngựa Phong Thủy Mang Tài Lộc Và May Mắn

Lưu Ý Về Cách Đặt Tượng Ngựa Phong Thủy

  • Không nênđặt ngựa tượng phong thủy ở hướng thẳng với cửa văn phòng mà nến để đối diện cửa nhưng hơi chếch ra 1 chút là hợp lý nhất bạn nhé.
  • Đối với những người tuổi Týthì cách trưng bày ngựa phong thủy lại có điểm khác. Không như các con giáp khác, bạn không thể đặt nó ở hướng Nam, vì hướng Nam do ngựa quản lý, ngựa lại xung khắc với chuột gây mất hào khí, vận xui rủi đến cho người cầm tinh con chuột.
  • Điều cấm kỵmà bạn nên đặc biệt lưu ý là trên bàn làm việc không được để 5 con ngựa phong thủy. Lý giải cho điều này theo dân gian thì việc sắp xếp như vậy sẽ đem đến chết chóc, tai ương, tang thương cho người chủ sở hữu. (Ngũ Mã Phanh Thây chắc bạn đã từng nghe hình phạt ghê rợn này)
  • Không nênđặt ngựa chỉ lẻ loi 1 con(đơn thương độc mã)mà nên đặt cùng các vật dụng phong thủy khác trên bàn đồng thời phải để chú ngựa quay vào trong thì mới đem đến tài vận may mắn cho gia chủ được bạn nhé.
  • Lưu ýlà bạn không được để xung quanh chú ngựa bề bộn, lộn xộn, không ngăn nắp, không sạch sẽ vì đây là một vật phẩm linh thiêng cần có sự tôn nghiêm nhất định. Cho nên cần sắp xếp đồ đạc gọn gàng trên bàn làm việc để không che lấp mất tài lộc của bạn.
  • Tránhlàm rơi vỡ ngựa phong thủy hoặc làm bẩn ngựa, điềm xui sẽ đến với bạn ngay. Dù chỉ là 1 vết xước trên ngựa hay là một vết nứt nhỏ vỡ góc cạnh thì bạn vẫn nên tuyệt đối cẩn thận bạn nhé.
  • Bài trí ngựanên chọn vị trí thoáng đãng nhất trên bàn và không vướng vào các đồ vật khác tránh sự che khuất và vướng víu dễ gây ra các vết tích trên ngựa.

Để tìm hiểu chi tiết, hay có bất kỳ thắc mắc nào khác, quý bạn đọc có thể liên hệ cho chúng tôi qua số hotline: 079 9 079 100.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập Fanpage Facebook PHONG THỦY PHƯỚC KHANG và kênh Youtube Phong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng