Nguyên tắt thiết kế mái nhà hợp phong thủy

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 2

Phong cách thiết kế mái nhà là một yếu tố quan trọng của thiết kế nhà phong thủy tốt. Phong thủy cho ngôi nhà là nghệ thuật cổ xưa của việc thiết kế nội thất gia đình, ngoại thất ngôi nhà và cảnh quan sân vườn.Tạo ra sự cân bằng và hài hòa trong thiết kế và cuộc sống. Các nguyên tắc phong thủy giúp tạo ra các thiết kế kiến ​​trúc dễ chịu và nội thất ngôi nhà thư giãn, bao gồm cả việc lựa chọn kiểu mái cho ngôi nhà hiện đại.

Hình dạng mái nhà có thể là một phần thúc đẩy tài lộc cho người ở. Cùng Phước Khang tìm hiểu hình dáng mái nhà theo phong thủy nhé.

Nguyên tắt thiết kế mái nhà hợp phong thủy
Nguyên tắt thiết kế mái nhà hợp phong thủy

Ý nghĩa của mái nhà trong phong thủy

Thiết kế mái nhà và cấu trúc ngôi nhà là các yếu tố chức năng cung cấp sự bảo vệ, nhưng các kiểu mái nhà đẹp cũng tạo ra niềm vui thẩm mỹ trong thế giới hiện đại.

Rất nhiều chủ sở hữu nhà và người mua nhà không nhận ra rằng mái nhà thường là thứ mà họ chú ý đầu tiên về một ngôi nhà.

Điều này là do “phần thân” hoặc cấu trúc chính của một ngôi nhà rất giống nhau đối với hầu hết các tòa nhà và đó là hình dạng của các mái nhà tạo ra một đường bầu trời trên phông nền mang lại cho một tài sản một yếu tố hình thức có thể nhận dạng được từ xa so với những ngôi nhà bên cạnh.

Hình dạng mái nhà thực sự đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định yếu tố của một ngôi nhà dựa trên yếu tố hình thức.

Thiết kế nhàcó cửa sổ tượng trưng cho mắt, cửa trước là miệng của ngôi nhà và thiết kế mái nhà tượng trưng cho người đứng đầu ngôi nhà.Đó là lý do tại saocác thiết kế kiến ​​trúc, bao gồm kiểu mái, vật liệu và màu sắc, cần phải được cân bằng hợp lý để mang lại sự giàu có về mặt Phong Thủy cho ngôi nhà.

Thiết kế mái cong mềm mại rất phù hợp với phong thủy. Năng lượng cuộc sống có thể tự do chảy xung quanh bên ngoài ngôi nhà.Kiểu mái chùa có những đường cong mềm mại và các cạnh tròn giúp thúc đẩy dòng năng lượng và phong thủy cho sự giàu có.

Nguyên tắc thiết kế mái nhà hợp phong thủy

Thiết kế mái nhà bằng
Thiết kế mái nhà bằng

Mái dốc

Cho đến nay, loại mái phổ biến nhất của các ngôi nhà dân cư trên đất liền là mái dốc. Còn được gọi là mái nhà hình tam giác vì những lý do rõ ràng, chúng phục vụ mục đích rất thiết thực là chuyển nước để ngôi nhà không phải chịu tác động nghiêm trọng của thiệt hại do nước

Do cách nước di chuyển xuống dốc một cách tự nhiên, thiết kế mái dốc rất có ý nghĩa khi thiết kế hệ thống quản lý nước mưa cho một ngôi nhà.

Mái nhà hình tam giác mang năng lượng lửa và hài hòa với những ngôi nhà có hình chữ nhật hoặc hình vuông.

Những ngôi nhà có mái dốc quá dốc và nhọn có xu hướng gây ra sự bất hòa và mâu thuẫn trong gia đình. Tuy nhiên, nó có thể có lợi cho những người cư ngụ coi năng lượng lửa là một yếu tố thuận lợi.

Những người trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm hoặc năng lượng sẽ thấy những ngôi nhà như vậy rất có lợi cho sự thăng tiến và thành công.

Mái lệch, hoặc một số người có thể gọi chúng là mái nghiêng, cũng có chung đặc điểm với mái tam giác. Ngoại trừ việc năng lượng bị mất cân bằng và có thể gây ra nhiều vấn đề hơn khi năng lượng lửa không thuận lợi.

Chúng hoạt động tốt hơn nhiều khi ngôi nhà quay mặt về hướng Nam, nhưng chúng có thể mâu thuẫn nếu ngôi nhà quay mặt về hướng Bắc.

Mái bằng

Mái bằng là một cấu trúc mái bằng phẳng theo chiều ngang. Nhưng mặc dù nhìn bề ngoài chúng có vẻ bằng phẳng, nhưng về mặt kỹ thuật, chúng không bằng phẳng do được lắp đặt hệ thống thoát nước để kiểm soát dòng nước.

Tuy nhiên, về mặt phong thủy, chúng được coi là có dạng phẳng. Mái bằng biểu thị yếu tố đất, và cả đất nói chung. Vì hình dạng nhà được khuyến nghị là hình vuông, mái bằng kết hợp độc đáo với địa chi mà một ngôi nhà khai thác theo bộ ba may mắn của vũ trụ .

Chúng đại diện cho sự ổn định và tiến bộ.Và do đó sẽ phù hợp với những người làm trong lĩnh vực học thuật, doanh nhân và những người làm trong các ngành nghề liên quan đến bất động sản.

Những ngôi nhà nhìn ra hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam đều có lợi, trong khi những ngôi nhà quay về hướng Đông hoặc Đông Nam có thể cũng được hưởng lợi dưới hình dạng mái nhà này đối với các ngôi nhà .

Mái tròn

Mái nhà hình tròn, tròn, hình cầu hoặc mái vòm không phổ biến đối với nhà ở.

Các vòng tròn tượng trưng cho trời và nguyên tố kim loại. Chúng phù hợp cho những người trong ngành sản xuất, quân sự, trang sức, v.v.

Bởi vì có kim loại nặng treo trên đầu và gây áp lực xuống có thể là điều xui xẻo nên chúng thường không được khuyến nghị cho bất động sản nhà ở. Tuy nhiên, chúng thích hợp cho các tòa nhà công cộng, nơi mọi người tụ tập cho các sự kiện nhưng không ngủ lại. Và bởi vì hình tròn tượng trưng cho thiên đường nên chúng cũng có thể phù hợp với những nơi thờ cúng.

Chúng hoạt động tốt nhất trên những ngôi nhà quay mặt về hướng Tây hoặc Tây Bắc, do đó, chúng không được sử dụng trên những ngôi nhà quay mặt về hướng Nam.

Mái nhà không đều

Khi không thể biết hình dạng của mái nhà chỉ bằng cách nhìn vào nó, rất có thể đó là tấm lợp có cấu trúc bất thường.

Chúng tượng trưng cho nguyên tố nước. Rất giống với việc cho phép một yếu tố kim loại ở trên gia chủ có thể là phong thủy kém, để nước ở trên gia chủ có thể nguy hiểm.

Do đó, chúng thường không được khuyến khích sử dụng làm nhà ở và chỉ nên được xây dựng cho các sự kiện công cộng.

Trong khihướng về phía bắc, một cấu trúc với mái nhà này hoạt động tốt cho người cư ngụ, nhưng nó phải tránh nhìn rahướng Đông Bắc cũng như Tây Nam .

Mái nhà hình vòm

Mái nhà mái vòm là mái có phần nhô ra khỏi mặt phẳng mái hoặc tường bên. Tấm lợp đơn dốc, thường được gọi là mái nhà skillion, thuộc phân loại mái nhà này.

Chúng thường được phát hiện trên mái dốc, chúng thường được thiết kế như cửa sổ kính.

Kiểu mái nhà này về cơ bản mở rộng diện tích có thể sử dụng trong nhà đồng thời cho phép ánh sáng ban ngày tự nhiên chiếu vào những nơi như gác mái , phòng ngủ hoặc tầng trên .

Tấm lợp mái nhà thường được làm bằng gỗ và lý tưởng cho các cá nhân trong lĩnh vực giáo dục hoặc giảng dạy.

Các tòa nhà có cách bố trí mái nhà như vậy có thể được hưởng lợi từ việc quay mặt về hướng Đông Nam hoặc hướng Đông . Đó cũng là một ý tưởng khôn ngoan cho các tòa nhà như vậy để tránh quay mặt về phía tây cũng như Tây Bắc.

Thiết kế mái nhà vòm
Thiết kế mái nhà vòm

Để tìm hiểu chi tiết thiết kế mái nhà, hay có bất kỳ thắc mắc nào khác, quý bạn đọc có thể liên hệ cho chúng tôi qua số hotline: 079 9 079 100.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng