7 điều được coi là phong thủy tốt ngôi nhà của bạn

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 2

Nếu bạn tin vào phong thủy, thì việc biết thế nào là phong thủy tốt ngôi nhà của bạn sẽ giúp mang đến sự thư thái và năng lượng tích cực cho ngôi nhà của mình.

Phong thủy là sự sắp xếp và định hướng không gian của ngôi nhà của bạn để có một luồng năng lượng tích cực (còn được gọi là khí) tối ưu trong ngôi nhà của bạn. Điều này sẽ giúp bạn trong nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống như sự giàu có, sức khỏe, sự nghiệp, tình yêu, các mối quan hệ, v.v.

Vì vậy, làm thế nào để phát hiện ngôi nhà có phong thủy tốt? Cùng Phước Khang tìm hiểu 7 điều được coi là phong thủy tốt trong một ngôi nhà của bạn.

Bố trí nhà bếp lý tưởng

Nhà bếp là một trong những phòng quan trọng nhất trong ngôi nhà của bạn vì đây là nơi gia đình ăn uống, sinh hoạt cùng nhau. Do đó, phong thủy tốt trong nhà bếp sẽ tác động tích cực đến sức khỏe và sự giàu có của gia đình bạn.

Bố trí nhà bếp lý tưởng
Bố trí nhà bếp lý tưởng

Một dấu hiệu tốt về phong thủy là khi bếp nấu không đối diện trực tiếp với bồn rửa.Bếp được coi là yếu tố lửa trong khi bồn rửa được coi là yếu tố nước. Do đó, đặt chúng đối diện nhau sẽ xung khắc và có thể gây ra cãi vã, căng thẳng giữa các thành viên trong gia đình.

Vị trí đặt bếp trong nhà cũng là một yếu tố quan trọng để có phong thủy tốt. Nói chung, một cách bố trí tốt sẽ có nhà bếp ở góc phía nam hoặc tây nam của ngôi nhà dựa trên bát quái (bản đồ năng lượng). Phong thủy dựa trên bát quái chia ngôi nhà thành chín khu vực, mỗi khu vực liên quan đến một khía cạnh nhất định trong cuộc sống của bạn như sự giàu có và thịnh vượng, tình yêu, sức khỏe, v.v.

Nhà bếp cũng không nên đặt ở trung tâm của ngôi nhà vì nó tượng trưng cho “tâm hỏa tấn công”. Ngọn lửa đại diện cho bếp lò trong nhà trong khi trái tim ám chỉ trung tâm của ngôi nhà. Điều này có thể gây ra xui xẻo và các vấn đề sức khỏe.

Cửa chính không đối diện bếp

Cửa chính của một ngôi nhà rất quan trọng trong việc xác định phong thủy tốt hay xấu vì nó là nơi “khí” đi vào. Vì vậy, điều quan trọng là nó phải ở đúng vị trí và hướng đúng hướng.

Một dấu hiệu của phong thủy tốt là nếu cửa chính không đối diện với nhà bếp.

Một nguyên tắc chung là cửa bếp hoặc bếp nấu không được tạo thành một đường thẳng với cửa trước. Năng lượng “lửa” của nhà bếp sẽ xung đột với “khí” vào nhà. Một số tác động tiêu cực của việc sắp xếp như vậy là các vấn đề về sức khỏe, vấn đề tài chính, sự bất hòa hoặc thậm chí là tai nạn.

Bố trí cửa chính lý tưởng giúp phong thủy tốt ngôi nhà
Bố trí cửa chính lý tưởng giúp phong thủy tốt ngôi nhà

Cửa trước không đối diện với thang máy, cầu thang bộ

Nếu cửa trước của bạn không đối diện với thang máy và cầu thang bộ, đó là một dấu hiệu tốt.Việc đóng mở cửa thang máy được ví như hổ há miệng chuẩn bị cho bữa ăn tiếp theo.Nếu cửa trước của bạn đối diện với thang máy, nó có thể gây bất hòa, đánh nhau và tai nạn trong gia đình.

Mặc dù đây không phải là niềm tin phổ biến được chia sẻ bởi tất cả các thầy phong thủy, nhưng cũng có một lý do thực tế. Nếu cửa trước của bạn đối diện với thang máy, sẽ không có sự riêng tư.

Cửa trước cũng không nên đối diện với cầu thang. Người ta tin rằng nếu cửa trước đối diện với bậc thang, năng lượng sẽ liên tục chảy ra khỏi nhà bạn và di chuyển xuống dưới. Điều này cho thấy tổn thất tài chính vì tài sản của bạn sẽ dễ dàng “lăn” xuống cầu thang hơn.

Phòng tắm được bố trí hợp lý

Phòng tắm là nơi trong nhà có rất nhiều nước ra vào.Yếu tố “nước” trong phong thủy có liên quan đến sự giàu có. Vì vậy, nếu phòng tắm của bạn bị đặt sai vị trí, điều đó có nghĩa là tài sản của bạn sẽ bị đổ sông đổ bể.

Một điều cần tránh là đặt cửa phòng tắm đối diện trực tiếp với cửa trước. Tương tự như nhà bếp, việc sắp xếp này sẽ khiến “khí” vào nhà đi thẳng vào phòng tắm và bị dội đi.

Một dấu hiệu khác của phong thủy tốt là nhà vệ sinh nên được đặt ở chu vi của căn hộ và chia sẻ một “bức tường bên ngoài” của căn hộ.

Cửa không đối diện trực tiếp với hàng xóm

Nếu bạn thấy những ngôi nhà có cửa trước không đối diện nhau thì đó là dấu hiệu phong thủy tốt.Nếu lối vào chính của bạn đối diện trực tiếp với hàng xóm của bạn, sẽ có sự trao đổi năng lượng giữa cả hai đơn vị, dẫn đến nhiều xung đột và tranh cãi hơn.

Bên cạnh phong thủy, cũng không nên để cửa trước của bạn đối diện với căn hộ của hàng xóm vì điều đó có nghĩa là ít riêng tư hơn.

Tuy nhiên, vì các đơn vị dân cư ngày nay nhỏ gọn, điều này có thể khó tránh khỏi. Những gì bạn có thể làm là treo một chiếc gương Bát quái trên cửa ra vào để giảm bớt những tác động tiêu cực.

Nhà hướng ra không gian thoáng

Nếu ngôi nhà của bạn có tầm nhìn rộng mở và không bị che chắn thì điều đó rất tốt cho phong thủy vì nó tượng trưng cho phượng hoàng đỏ, một trong bốn vị thần bảo vệ của phong thủy.

Phượng hoàng đỏ tượng trưng cho nguồn cảm hứng và sự cởi mở với những ý tưởng và cơ hội mới. Do đó, tầm nhìn không bị che khuất và không gian mở sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi cho dòng năng lượng trôi chảy mà không có bất kỳ xung đột nào. Nếu đơn vị của bạn phải đối mặt với một tòa nhà cao tầng hoặc một ngọn đồi, điều này có khả năng cản trở dòng năng lượng.

Nhà không nằm gần đường cao tốc, đường lớn

Hầu hết người mua muốn tránh mua nhà gần đường cao tốc hoặc đường lớn vì tiếng ồn giao thông và khói bụi.Nhưng một yếu tố khác để không mua một ngôi nhà như vậy là do phong thủy.

Trong phong thủy, luồng giao thông được so sánh với dòng chảy của dòng sông và những con đường mang lại năng lượng cho ngôi nhà của bạn. Do đó, một dòng sông chảy chậm và uốn khúc sẽ tốt lành hơn một dòng sông thẳng và chảy xiết. Đó là lý do tại sao những ngôi nhà nằm trên những con đường yên tĩnh hơn hoặc những con ngõ nhỏ hơn sẽ có nhiều năng lượng tích cực hơn những ngôi nhà nằm trên những con đường đông đúc hơn.

Nhà không nằm gần đường cao tốc, đường lớn giúp phong thủy tốt ngôi nhà
Nhà không nằm gần đường cao tốc, đường lớn giúp phong thủy tốt ngôi nhà

Phước Khang hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về cách phát hiện phong thủy tốt trong một ngôi nhà. Cho dù bạn đang mua hay bán một ngôi nhà, cách bố trí, hướng của các cửa ra vào và vị trí của căn nhà đối diện với các vấn đề quan trọng.

Để tìm hiểu chi tiết, hay có bất kỳ thắc mắc nào khác, quý bạn đọc có thể liên hệ cho chúng tôi qua số hotline: 079 9 079 100.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập Fanpage Facebook PHONG THỦY PHƯỚC KHANG và kênh Youtube Phong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng