4 yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy trung tâm thương mại

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 2

Ngày nay, trung tâm thương mại được xây dựng ngày càng nhiều. Tuy nhiên không phải chủ đầu tư nào cũng chú trọng đến phong thủy trung tâm thương mại khi xây dựng. Có những tòa nhà kinh doanh rất phát đạt nhưng cũng có những tòa nhà vắng bóng người, ít được người mua sắm nhớ tới. Điều đó ảnh hưởng ít nhiều do phong thủy. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến phong thủy trung tâm thương mại ? CùngPhong thủy Phước Khangtìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Phong thủy trung tâm thương mại
Phong thủy trung tâm thương mại

Vị trí mảnh đất

Vị trí đất là tiêu chí hàng đầu trong phong thủy trung tâm thương mại. Khi chọn đầu tư vào trung tâm thương mại, nên lựa chọn mảnh đất nằm ở vị trí kết nối giao thông thuận lợi, hạ tầng đang dần hoàn thiện thì sẽ có thể thu hút được nhiều người tới mua sắm.

Đặc biệt phía đối diện mảnh đất nên là một mảnh đất mở – ý nghĩa là một tương lai rộng mở, xán lạn. Còn nếu bao quanh mảnh đất là cây cối thì cũng không tốt, không phát sinh được vượng khí. Nếu phía trước có cây lớn hay cây nhỏ đều là điều cấm kỵ trong phong thủy trung tâm thương mại, điều này làm ảnh hưởng đến đường tài lội mà chủ đầu tư nhận được. Còn nếu có thì buộc phải di dời chúng tới một vị trí khác.

Ngoài ra, điều tối kỵ trong phong thủy trung tâm thương mại là ngõ hay đường dài hướng thẳng vào cửa chính, giống như 1 cây thương đâm thẳng vào nhà gây sát khí mạnh, rất dễ gặp tai họa, trung tâm thương mại khó có thể yên ổn mà phát triển,

Bên cạnh đó, theo phong thủy, những lô đất nền không nên chọn có đặc điểm như sau không nên đầu tư để xây dựng trung tâm thương mại:

  • Đất trơ trọc, cây cối không mọc được tức là không khí không tốt do đó kinh doanh khó phát triển, bởi mạch nước, khí đất ở đây xấu.
  • Nơi giếng cạn bỏ hoang. Vì nền đất ở đây không chắc chắn, làm cho móng nhà không chắc chắn thì nhà dễ lún sập, hơi đất trong lòng giếng dễ hại cho sức khỏe.
  • Đất ở chỗ góc rẽ đường cái vì sẽ bị khuất tầm nhìn, dễ xảy ra tai nạn và làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của trung tâm.
  • Đất ở nơi có dòng luồng nước chảy, gió mạnh lao thẳng vào.
  • Đất ẩm và lạnh, không khí thường lạnh lẽo. Bất cứ bất động sản nào được xây trên đất này thường thiếu cảm giác ấm cúng, mang nhiều âm khí.
Yếu tố vị trí trong phong thủy trung tâm thương mại
Yếu tố vị trí trong phong thủy trung tâm thương mại

Hướng khu đất

Đối với hướng khu đất trong phong thủy trung tâm thương mại, cần thận trọng xem xét hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc. Theo phong thủy địa lý, quan niệm rằng hướng Tây Nam là hướng của trời còn hướng Tây Bắc là hướng của mẹ.

Đối với hướng bên trái và phải mảnh đất cũng cần phải lưu ý xem có ngôi nhà mái nhọn chĩa về phía mảnh đất đó không, vì đây là điều không tốt. Bên cạnh đó, cũng cần xét mệnh chủ đầu tư, xem đất có hướng hợp với mệnh của gia chủ hay không.

Chủ nhà có mệnh quái Đông tứ Mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa) thì hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam là hướng tốt. Chủ nhà mệnh Tây tứ Mệnh (Kim, Thổ) thì hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc là hướng tốt.

Yếu tố hướng trong phong thủy trung tâm thương mại
Yếu tố hướng trong phong thủy trung tâm thương mại

Thế đất

Thế đất tốt nhất là miếng đất có phía trước thoáng đãng, rộng rãi và phía sau nở hậu đất cao để tựa lưng nhà. Một mảnh đất bên phải có đường cái, bên trái có dòng chảy, trước mặt có ao hồ, phía sau có gò đất là mảnh đất quý hiếm. Mảnh đất như vậy sẽ có tàng phong khi tụ, nhà ở sẽ có nhiều sinh khí, người sống trong môi trường như vậy thường sống tích cực, thoải mái, đầu óc sáng suốt và tài lộc thịnh vượng.

Đất tụ khí

Đất tụ khí được xem là thế đất đẹp trong phong thủy trung tâm thương mại. Bởi đây là thế đất vượng phát giúp lưu giữ những may mắn, tài vận và sinh khí cho gia đình. Đây là những mảnh đất có phía trước thấp, phía sau cao hơn, phía trước rộng để hút khí còn hai bên tạo hình vòng cung như hai cánh tay để bao bọc dòng khí vào trung tâm thương mại.

Đất tụ khí thể hiện dòng khí dễ tụ vào giúp con đường kinh doanh mở rộng và công thành danh toại.

Thế đất này còn được gọi là có:

  • Thanh long bên trái – hướng từ trong nhìn ra ngoài (có nguồn nước, dòng chảy,…)
  • Bạch hổ bên phải – hướng từ trong nhìn ra ngoài (có đất cao, cây to, đường cái,…)
  • Huyền vũ phía sau (có núi cao, gò đất, nhà cao tầng,…)
  • Chu tước phía trước (có khoảng trước tức minh đường rộng thoáng, thấp).
  • Minh đường (nơi các dòng chảy hướng về) càng rộng thì càng dễ tụ khí. Phía trước miếng đất/ ngôi nhà có phong cảnh hữu tình, núi thấp phía trước cũng được coi là bảo địa.
Yếu tố thế đất trong phong thủy trung tâm thương mại
Yếu tố thế đất trong phong thủy trung tâm thương mại

Thế đất thuận cung

Trong phong thủy trung tâm thương mại, thế đất thuận cung là thế đất có hình dáng uốn lượn vòng cung. Thế đất này được ví như người mẹ bảo vệ và chở che cho đứa con của mình. Thế đất thuận cung được xem là có quý nhân phù trợ, nơi hội tụ vượng khí rất tốt về phong thủy.

Thế đất Nguyệt Mỹ Thủy

Đây là thế đất có dòng nước uốn quanh hơi cong. Tức là những thế đất gần sông hồ uốn cong. Đất ở vị trí này được xem là nhiều vượng khí, tài khí rất tốt cho sinh sống và kinh doanh.

Hình dáng khu đất

Về hình dáng khu đất có kích thước hình chữ nhật hay hình vuông, thoáng rộng sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Trong phong thủy trung tâm thương mại, bất động sản được xây dựng trên những mảnh đất vuông vắn sẽ mang lại nhiều phú quý cho gia chủ hơn là bị khuyết góc hoặc có hình dạng kì dị. Nếu chọn mua mảnh đất hình vuông hoặc hình chữ nhật, gia chủ hoàn toàn có thể yên tâm về phong thủy, dù hướng có không hợp thì vẫn gặp nhiều điều cát lợi. Trung tâm thương mạ vuông vức theo tỷ lệ 6:4 giúp bốn bề đều bền vững, âm dương cân bằng.

Tuy nhiên, nếu là hình chữ nhật thì phải lưu ý về tỷ lệ. Bởi nếu quá rộng hay hẹp ngang có thể khiến cát khí bị ảnh hưởng.

Mảnh đất hình vuông

Hình dáng hình vuông, dù đó là một mảnh đất, căn phòng hay chiếc bàn, đều biểu thị tính ổn định và cân bảng. Khí có thể lưu chuyển tự do không bị cản trở. Lý tưởng nhất là trung tâm thương mại nằm chính giữa mảnh đất, để khí lưu thông quanh trung tâm, qua cửa sổ, cửa ra vào và hỗ trợ tốt cho chủ đầu tư.

Mảnh đất hình chữ nhật

Trong phong thủy trung tâm thương mại, mảnh đất hình chữ nhật sẽ có khí lưu chuyển và tích tụ ở phía sau, của cải và sức khỏe của gia chủ sẽ được bảo vệ.

Yếu tố hình dáng đất trong phong thủy trung tâm thương mại
Yếu tố hình dáng đất trong phong thủy trung tâm thương mại

Mảnh đất hình thang nở hậu

Sinh khí vốn mang lại tài lộc và thịnh vượng phải lưu chuyển qua khoảng trống chật hẹp ở mặt trước để tích tụ ở phía sau, điều này không tốt cho phong thủy trung tâm thương mại. Do vượng khí khó vào nên lô đất có hình dạng này bị xem là không tốt để xây dựng trung tâm thương mại.

Mảnh đất hình tam giác

Trong phong thủy, đây được xem là mảnh đất có hình dạng xấu nhất. Đơn giản là vì những mảnh đất góc cạnh đều làm mất phương hướng.

Hình dạng này được xem là không tốt vì khí khó lưu chuyển quanh các góc. Ngoài ra, điểm tiếp giáp của các bức tường và/hoặc tường rào sinh ra các góc xấu có thể ảnh hưởng tiêu cực đến đến việc kinh doanh của trung tâm thương mại.

Để tìm hiểu chi tiết những yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy trung tâm thương mại, hay có bất kỳ thắc mắc nào khác, quý bạn đọc có thể liên hệ cho chúng tôi qua số hotline:079 9 079 100.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng