Tháp văn xương có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy ?

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 11

Tháp văn xương là biểu tượng của trí tuệ, sự thông thái, thông minh và thành đạt. Là vật phẩm người Việt Nam thường chọn đặt trong nhà hoặc văn phòng công ty để cầu mong bình an, con đường học vấn rộng mở và công việc, sự nghiệp ngày càng phát triển. Vậy ý nghĩa của tháp văn xương thực sự như thế nào ? Làm sao để chọn được tháp văn xương hợp tuổi ? Cùng phong thủy Phước Khang giải đáp dưới đây nhé !

Tháp văn xương trong phong thủy
Tháp văn xương trong phong thủy

Tháp văn xương là gì ?

Tháp văn xương là mô hình dựa trên một ngôi bảo tháp có thật ở phía Nam Quảng Tây, Trung Quốc. Ngôi bảo tháp này gồm có 7 tầng hình bát giác và lớn dần từ trên xuống. Phần mái hiên được làm bằng gạch xếp chồng lên nhau, trên đỉnh còn có một khối hình hồ lô.

Nguồn gốc tháp văn xương

Theo quan niệm người xưa cho rằng có hai loại là tháp văn xương 6 cạnh và 4 cạnh. Tháp văn xương 6 cạnh (lục giác) là của Trung Quốc. Hình tượng tháp văn xương của Trung Quốc được bắt nguồn từ mô hình ngôi bảo tháp thuộc địa phận phía Nam, Quảng Tây, Trung Quốc, được vua cho xây dựng tòa tháp có 7 tầng với phần mái là các viên gạch xếp chồng lên nhau và thu nhỏ dần từ dưới lên trên, trên đỉnh tháp có hình hồ lô.

Tương truyền rằng, trước kia ở vùng Bình Sơn, Nguyên Lãng, Trung Quốc (Hồng Kông ngày nay) có xây một tòa tháp để cầu mong thi cử đỗ đạt. Sau khi xây dựng xong, con cháu trong làng sinh ra đều trở nên tài giỏi và đỗ đạt, nhiều người còn có được chỗ đứng cao trong xã hội. Từ đó, các địa điểm khác ở Đại Lục cũng bắt đầu cho xây dựng tháp với mong muốn con cháu lớn lên thông minh, thành danh và đỗ đạt vị trí cao.

Còn ở Việt Nam, qua công trình nghiên cứu văn hóa, lịch sử các nhà khảo cổ học cũng như các chuyên gia bảo tồn văn hóa dân tộc đều khẳng định rằng ngôi tháp văn xương của Việt Nam là tháp 4 cạnh (tháp vuông) mang đậm dấu ấn kiến trúc văn hóa thời Lý – Trần. Chẳng như ngôi tháp Bình Sơn (Vĩnh Phúc), tháp Việt Nam Quốc Tự tại thành phố Hồ Chí Minh, tháp Phổ Minh (Nam Định).

Tháp văn xương là biểu tượng của trí tuệ, sự thông thái, thông minh và thành đạt.
Tháp văn xương là biểu tượng của trí tuệ, sự thông thái, thông minh và thành đạt.

Ý nghĩa tháp văn xương

Trong quan niệm của người Trung Quốc, chùa tháp chính là đại diện của trí tuệ và pháp luật vô biên của nhà Phật. Chùa tháp chính là nói đem lại bình an, may mắn và sự thư thái cho tất cả mọi người. Chính vì lẽ đó, người dân của đất nước này nói chung và Việt Nam nói riêng đã đặt mô hình trong công ty/nhà ở với mong muốn được sao văn xương soi chiếu và phù trợ trong công việc cũng như cuộc sống.

Ngoài ra còn mong cầu bản thân và các thành viên trong gia đình gặp nhiều thuận lợi trong thi cử và con đường công danh sự nghiệp ngày càng rộng mở. Đặc biệt là sớm có được chỗ đứng và vị thế cao trong thương trường cũng như xã hội. Có thể nói, có được tháp văn xương trong nhà/ công ty sẽ như “hổ mọc thêm cánh”, việc học hành ngày càng tấn tới, đỗ đạt vị thế cao, còn công việc thì có đà phát triển vượt bậc.

Thông thường, tháp văn xương càng cao thì tác dụng phong thủy càng mạnh. Tuy nhiên, đối với nam giới chỉ nên chọn tháp chín tầng mới là vượng nhất vì số 9 có nghĩa là chí tôn tối cao, trong phong thủy hoặc tôn giáo đều là con số cát tường, đại diện cho người đàn ông.

Phân loại

Ngày nay tháp văn xương được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau, người sử dụng có thể lựa chọn Tháp văn xương tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mình. Các loại Tháp văn xương phổ biến

  • Được chế tác bằng pha lê.
  • Được chế tác bằng gỗ.
  • Được chế tác bằng đồng vàng thượng phẩm.
  • Được chế tác bằng thạch anh.
Tháp văn xương có ý nghĩa lớn trong sự nghiệp và học hành
Tháp văn xương có ý nghĩa lớn trong sự nghiệp và học hành

Cách bài trí tháp văn xương

Tháp văn xương sau khi mua về nên đặt ở các vị trí như bàn học, phòng khách, bàn làm việc, tủ sách, phòng làm việc hoặc một vị trí phù hợp với bản mệnh và tổng thể ngôi nhà/ công ty.

Nếu gia đình có con cái đang đi học, đặt tháp văn xương trên bàn học, tủ sách hoặc trong phòng học sẽ mang lại sự đỗ đạt, thăng tiến trong công danh và trí tuệ.

Nếu muốn công việc thuận lợi, gia chủ hãy đặt tháp văn xương trên bàn làm việc, phòng làm việc của mình.

Tiếp đến, gia chủ sẽ chọn phương hướng hợp với tuổi để trưng bày. Có như vậy vật phẩm mới phát huy được hết ý nghĩa và tác dụng phong thủy. Đồng thời giúp bạn tránh được những điều kém may mắn.

  • Người tuổi Canh Tý, Canh Thân, Canh Thìn, Canh Tuất và Canh Dần nên đặt ở hướng Tây – Bắc để được phù trợ trong cuộc sống và công việc.
  • Người tuổi Giáp Tý, Giáp Thân, Giáp Thìn, Giáp Tuất, Giáp Ngọ và Giáp Dần nên đặt ở hướng Đông Nam để nhận được nhiều may mắn và bình an.
  • Người tuổi Đinh Sửu, Kỷ Hợi, Đinh Tỵ, Kỷ Dậu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Đinh Dậu, Kỷ Mùi, Kỷ Sửu và Kỷ Mão nên đặt ở Hướng Tây để được giúp đỡ trên con đường học vấn và công danh sự nghiệp.
  • Người tuổi Ất Mão, Ất Dậu, Ất Sửu, Ất Hợi và Ất Mùi nên đặt ở hướng Nam. Vật phẩm sẽ giúp gia chủ/người sở hữu đạt được nhiều điều may mắn và tốt đẹp trong cuộc sống.
  • Người tuổi Quý Sửu, Quý Hợi, Quý Tỵ, Quý Dậu, Quý Mão và Quý Mùi nên đặt theo hướng Đông để giúp đỗ đạt vị trí cao, thăng tiến trong công việc,
  • Người tuổi Bính Dần, Mậu Tuất, Bính Tý, Mậu Thân, Bính Thân, Mậu Ngọ, Bính Thìn, Mậu Dần, Bính Ngọ, Mậu Thìn, Bính Tuất và Mậu Tý nên đặt tháp văn xương ở hướng Tây Nam để đạt được những điều như ý nguyện.

Lưu ý khi bài trí tháp văn xương

Không trưng bày tháp văn xương bị vỡ hoặc bị gãy trong nhà/công ty. Điều này sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến vận khí của gia chủ/người sở hữu. Nếu không cẩn thận có thể khiến mọi người gặp bất lợi trong việc học tập và công việc.

Không đặt tháp văn xương trong phòng vệ sinh, bếp đun hoặc đặt gần các đồ vật không sạch sẽ dẫn đến học hành lẫn sự nghiệp tốn nhiều công sức nhưng không mang lại thành quả cao.

Ngoài ra, để đặt tháp văn xương hợp phong thủy, gia chủ cần dựa trên vị trí sao văn xương theo tuổi của mình.

Chọn ngày giờ đẹp để trưng bày tháp văn xương trong nhà/công ty. Bên cạnh đó, bạn nên mời thầy phong thủy đến để xem vị trí và phương hướng trưng bày vật phẩm phù hợp với tuổi và bản mệnh, giúp con đường công danh sự nghiệp ngày càng lấn tới.

Tượng Văn Thù Bồ Tát Và Phổ Hiền Bồ Tát Hổ Phách đem đến may mắn trong học hành, sự nghiệp

Bên cạnh Tháp Văn Xương, Tượng Văn Thù Bồ Tát Và Phổ Hiền Bồ Tát Hổ Phách cũng là vật phẩm giúp gia đạo luôn được an lành, tâm thanh tịnh, học hành thành tựu, công danh sự nghiệp thăng tiến. Bên cạnh đó vật phẩm này còn có khả năng xua đuổi tà ma, hóa giải điều xấu, tiểu nhân sát, thể hiện sự giác ngộ của gia chủ: thành tâm hướng thiện, muốn giải thoát mình khỏi các thói xấu tham sân si ở đời,

Nếu bạn có thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số hotline:079 9 079 100

Và để theo dõi thêm các thông tin về phong thủy Phước Khang, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng