Thiết kế bố trí phòng bếp vừa hiện đại vừa chuẩn phong thủy

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 2

Trong thiết kế bố trí phòng bếp, việc tuân thủ đúng những nguyên tắc phong thủy sẽ tạo sự cân bằng cho cuộc sống và thu hút được nhiều vận khí tốt cho căn nhà.

Bếp có vai trò quyết định sự thịnh vượng của cả gia đình theo quan niệm người xưa. Còn các nhà phong thủy cho rằng, phòng bếp chủ về tài lộc và được ví như dạ dày của một cơ thể. Vì vậy, thiết kế bố trí phòng bếp đúng phong thủy sẽ giúp phát huy hết giá trị phòng bếp mang lại cho gia chủ.

Nhưng không phải ai cũng biết làm sao để bố trí phòng bếp đúng cách ? Cùng Phước Khang tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Thiết kế bố trí phòng bếp
Thiết kế bố trí phòng bếp

Ý nghĩa phòng bếp

Phòng bếp không chỉ là nơi nấu ăn mà còn là khu vực để mọi người sum họp, ăn uống và thư giãn. Vì vậy việc sắp xếp bài trí bố cục trong căn bếp sao cho vừa đảm bảo hợp lý, logic, tiện nghi, dễ sử dụng vừa hợp phong thủy.

Phòng bếp được đánh giá là một trong những không gian quan trọng nhất của ngôi nhà. Thông qua phòng bếp cũng một phần thể hiện lối sống và thói quen sinh hoạt của gia đình. Do đó việc tuân thủ những nguyên tắc bố trí phòng bếp hợp phong thủy là điều cần thiết.

Bố trí phòng bếp đúng phong thủy
Bố trí phòng bếp đúng phong thủy

Nguyên tắc bố trí phòng bếp

Nhà bếp nên được đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”

“Tọa hung hướng cát” theo, nguyên tắc đặt hướng bếp có nghĩa là đặt nhà bếp ở vị trí hướng xấu hướng về phía hướng tốt. Trong phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý nhà bếp, đây là cách sử dụng nguồn khí dương của lửa từ bếp hỗ trợ và áp chế những luồng khí xấu. Điều này giúp hạn chế được những nguồn năng lượng và khí xấu trong nhà. Nó cũng sẽ giúp cải thiện phong thủy nhà bếp cũng như căn nhà cực kỳ hiệu quả.

Gia chủ cần thiết kế bố trí phòng bếp đúng chuẩn phong thủy. Có như vậy thì gia chủ và những người thân trong gia đình sẽ luôn đảm bảo được sức khỏe và gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Hướng đặt nhà bếp tốt mà gia chủ có thể sử dụng sẽ là hướng Nam. Hoặc gia chủ có thể chọn hướng Đông, Đông Nam trong điều kiện không cho phép. Tuyệt đối tránh các hướng Tây, Bắc hay Tây Bắc nhé.

Không nên đặt bếp ngược với hướng nhà

Gia chủ cần tránh đặt bếp ngược với hướng nhà. Tức là không nên đặt bếp quay lưng với hướng cửa chính. Bởi các nguồn năng lượng hay các luồng khí thường xâm nhập vào ngôi nhà qua đường cửa chính. Bếp mang tính hỏa là nguồn năng lượng dương. Chính vì vậy mà nguồn năng lượng dương từ bếp có thể giúp trung hòa các nguồn năng lượng xấu vào nhà.

Bên cạnh đó, nếu bố trí phòng bếp ngược hướng nhà sẽ như bị cô lập và năng lượng trong ngôi nhà sẽ mất cân bằng. Gia chủ cần cân nhắc việc đặt hướng bếp theo hướng cửa chính hoặc chọn một hướng không hợp với gia chủ. Nguồn năng lượng từ bếp át chế các vận khí xấu. Điều này sẽ giúp vượng khí sẽ ngày càng được gia tăng trong ngôi nhà của bạn.

thiết kế bố trí phòng bếp đúng phong thủy sẽ giúp phát huy hết giá trị phòng bếp mang lại cho gia chủ. 
Thiết kế bố trí phòng bếp đúng phong thủy sẽ giúp phát huy hết giá trị phòng bếp mang lại cho gia chủ.

Bếp đặt ở vị trí tránh được gió

Người xưa thường có câu “Tàng phong tụ khí”. Nghĩa là các luồng khí cần được lưu thông, tránh bị xung đột hay bị ngăn, chặn. Không chỉ áp dụng cho thiết kế nhà ở nói chung mà vị trí đặt bếp cũng được áp dụng triệt để điều này. Với các vị trí tránh gió sẽ giúp cho các luồng khí được lưu chuyển một cách hài hòa. Khi các luồng khí được cân bằng thì cuộc sống của gia chủ cũng trở nên cân bằng và đầy đủ.

Chính bởi vậy, trong thiết kế bố trí phòng ngủ gia chủ nên tránh đặt bếp ở các vị trí đối diện trực tiếp cửa sổ hay sát gần cửa chính. Đây là những vị trí thuận lợi làm gió có thể lùa thẳng vào bếp. Sự mất mát về ngọn lửa sẽ làm mất đi phần năng lượng dương trong nhà. Đây là điều không tốt trong phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý mà gia chủ cần nắm.

Cửa bếp không được đối diện với cửa phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi dành để nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhọc. Đây là căn phòng mang thiên hướng cá nhân và cần sự yên tĩnh. Còn phòng bếp là nơi thực hiện các hoạt động nấu nướng và ăn uống. Trong phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý, hướng cửa của hai căn phòng này cực kỳ được chú trọng.

Trong thiết kế bố trí phòng bếp nếu đặt cửa bếp đối diện cửa phòng ngủ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và chất lượng giấc ngủ. Bởi phòng bếp sẽ chứa rất nhiều các tạp chất, mùi và hơi nóng. Điều này làm cho không khí phòng ngủ cũng sẽ trở nên ngột ngạt nếu đặt đối diện với cửa bếp.

Trong thiết kế nhà bếp theo phong thủy thì phòng ngủ cần đặt cách xa phòng bếp và tuyệt đối không được đặt đối diện với cửa phòng ngủ. Như đã lý giải trên thì đây là một điều không nên và là hướng xấu trong phong thủy.

Cửa nhà bếp không đối diện với cửa nhà vệ sinh

Cũng như phòng ngủ, thiết kế bố trí phòng bếp cần tránh đặt gần hay đặt đối diện cửa nhà vệ sinh. Bởi như bạn cũng biết thì nhà vệ sinh là nơi chứa những chất thải uế của con người. Nhà bếp lại là nơi chế biến thức ăn và cần đảm bảo vệ sinh tuyệt đối. Xét về phương diện khoa học hay phong thủy thì tuyệt đối cần tránh đặt phòng vệ sinh và phòng bếp ở gần hay đối diện nhau.

Để tìm hiểu chi tiết về thiết kế bố trí phòng bếp, hay có bất kỳ thắc mắc nào khác, quý bạn đọc có thể liên hệ cho chúng tôi qua số hotline: 079 9 079 100

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng