Uy lực, giá trị của Rùa đầu rồng trong phong thủy

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 7

Rùa đầu rồng – cái tên hoa mỹ nhưng chắc hẳn không còn quá xa lạ đối với những tín đồ phong thủy. Tượng Rùa đầu rồng hay còn được gọi là tượng Long Quy, không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cho không gian bài trí mà còn mang lại những lợi ích rất lớn về mặt phong thủy, hỗ trợ gia chủ trong việc làm ăn, mua bán.

Vài nét về Rùa đầu rồng – Linh vật thu hút may mắn

Tương tự như cóc ngậm tiền – thiềm thừ hay tỳ hưu, Rùa đầu rồng cũng là một con vật được tạo ra bằng trí tưởng tượng của người dân Á Đông xưa. Theo truyền thuyết kể lại rằng, từ xa xưa, loài rồng dũng mãnh chính là loài thống trị vũ trụ. Sau này khi Thần Rồng sinh ra 9 người con nhưng 9 đứa con ấy lại mang trong mình mỗi một đặc điểm khác nhau, không con nào giống con nào.

Rùa đầu rồng - Linh vật thu hút may mắn
Rùa đầu rồng – Linh vật thu hút may mắn

Và trong đó, Rùa đầu rồng hay còn được gọi là Long Quy chính là đứa con thứ 4 của Rồng được đặt tên là Bá Hạ. Long Quy có tính tình cương đảm, lại thích mang vác vật nặng, chịu được tai ương. Cái tên Rùa đầu rồng được người đời đặt cũng được dựa trên chính ngoại hình của loài vật này: tuy mang hình hài của một con rùa nhưng phần đầu lại là đầu rồng vô cùng uy mãnh.

Tuy nhiên lại có một sự tích khác lưu truyền lại rằng, từ thuở đất trời còn hoang sơ, một hôm trời bị sụp xuống 1 góc do bị Cung Công húc nghiêng lệch. Nữ Oa Nương Nương đã dùng bốn chân lớn Long Quy để chống 4 góc trời, bảo vệ cuộc sống của bá tánh.

Cũng vì truyền thuyết Long Quy thích mang trên lưng vật nặng, hình tượng này ngụ ý Rùa đầu rồng sẽ giúp con người chống lại Sát khí giảm tai ương. Từ đó nên Long Quy thường được gia chủ dùng để trấn trạch hưng gia, đồng thời cũng cầu mong đem lại Phúc Trạch giúp cho cuộc sống tốt hơn.

Đặc biệt, Long Quy là một con vật huyền thoại kết hợp từ 2 đặc điểm của loài Rồng và loài Rùa. Thú vị rằng cả hai loài này đều nằm trong bộ Tứ Linh gồm có Long, Lân, Quy, Phụng nên vì thế mà lại càng thêm linh thiêng.

Ý nghĩa của Rùa đầu rồng trong phong thủy

Cũng chính bởi sự kết hợp giữa hai linh vật trong bộ Tứ Linh nên Long Quy – Rùa đầu rồng rất có ý nghĩa về mặt phong thủy. Trong bát quái, bốn linh vật cai trị bốn hướng khác nhau: Thanh Long (rồng xanh) cai trị ở phía Đông, Hỏa Phụng (phượng hoàng lửa) cai trị ở phía Nam, Bạch Hổ (hổ trắng) cai trị ở phía Tây và Hắc Quy (Rùa đen) cai trị ở phía Bắc.

Tượng Rùa đầu rồng làm bằng gỗ
Tượng Rùa đầu rồng làm bằng gỗ

Cũng theo truyền thuyết Nữ Oa vá trời bằng bốn chân lớn của Long Quy, người đời thường bảo nhau dùng Rùa đầu rồng để chống đỡ, bảo vệ gia chủ khỏi những tai họa, sát khí có hại cho gia đình.

Hơn nữa, vì mang sinh khí lớn khi hấp thụ tinh hoa của núi sông trời đất, Rùa đầu rồng cũng rất có ý nghĩa trong việc mang lại sự bình an, trường thọ cho gia chủ. Khi chế tác sản phẩm này thành món đồ trang sức nhỏ gọn để mang bên mình sẽ có tác dụng chống được sự quấy nhiễu của ma quỷ, hãm hại của người khác.

Khi được các nghệ nhân điêu khắc khắc họa với kiểu dáng đứng trên đồng tiền, tượng Rùa đầu rồng còn được coi là biểu tượng của sự thịnh vượng, tài lộc, may mắn, cơ hội cho sự nghiệp. Nếu gia chủ biết cách đặt Rùa đầu rồng hợp phong thủy thì tượng sẽ hỗ trợ gia chủ thu hút được tài vận, công việc làm ăn đạt được nhiều thành công.

Một số lưu ý về cách bài trí tượng Rùa đầu rồng

Để tượng Rùa đầu rồng phát huy hết giá trị phong thủy, gia chủ nên lưu ý những điều sau đây về cách bài trí tượng Rùa đầu rồng:

  • Tùy vào mong muốn của gia chủ khi bài trí tượng ở vị trí nào mà đặt tượng ở hướng cho phù hợp:
  • Nếu muốn bài trí tượng ở bàn thờ Thần tài – Thổ địa để chiêu tài lộc thì phải bài trí tượng ở hướng chính diện, đầu tượng phải hướng ra cửa lớn.
  • Nếu muốn bài trí tượng trong phòng ngủ gia chủ cần đặt tượng vào đầu hướng giường ngủ, còn đuôi thì hướng ra bên ngoài.
  • Nếu muốn bài trí tượng ở phòng làm việc thì đặt tượng đối diện cửa phòng hoặc cửa sổ trên bàn làm việc của mình.
  • Khi bài trí tượng kiêng kị nhất là bị ngã đổ, lưng tượng chạm đất vì bụng Rùa hướng lên trên – phơi bụng, chân chổng lên thì rất nguy hiểm, sẽ gây nguy hại đến gia chủ.
  • Khi bày trong nhà thì tốt nhất gia chủ nên đặt tượng ở những nơi bằng phẳng, nhiều sinh khí, thoáng đãng.
  • Tuyệt đối không đặt tượng Long Quy – Rùa đầu rồng dưới đất.
  • Đảm bảo tượng Long Quy luôn luôn phải được vệ sinh sạch sẽ.
  • Tuyệt đối không được xoay hướng tượng, xoay đi xoay lại tượng nhiều lần.
  • Không được để người ngoài sờ lên linh vật quá nhiều vì rất dễ thất thoát tài lộc.
Tượng Rùa đầu rồng làm bằng đồng
Tượng Rùa đầu rồng làm bằng đồng

Cặp Tượng Tỳ Hưu Đá Cẩm Thạch thu hút tài lộc

Nếu tượng Rùa đầu rồng – Long Quy được xem là biểu tượng của sự thịnh vượng, thành công trong làm ăn, kinh doanh thì Cặp Tượng Tỳ Hưu Đá Cẩm Thạch cũng là một trong những tượng hỗ trợ gia chủ trong việc thu hút tài lộc, may mắn. Cặp tượng Tỳ Hưu sẽ giúp gia chủ chiêu tài, chiêu lộc đem đến những thuận lợi, suôn sẻ trong việc làm ăn. Giúp cho việc kinh doanh của gia chủ đi lên như diều gặp gió, đồng thời bảo vệ chủ nhân khỏi tai ương.

Để tìm hiểu chi tiết, hay có bất kỳ thắc mắc nào khác, quý bạn đọc có thể liên hệ cho chúng tôi qua số hotline: 079 9 079 100.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập Fanpage Facebook PHONG THỦY PHƯỚC KHANG và kênh Youtube Phong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng