Các yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy đất nền dự án

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 3

Mặc dù phong thủy không phải là yếu tố liên quan đến giá thành của những dự án đất nền, tuy nhiên đây lại là yếu tố quan trọng liên quan trực tiếp đến sự vượng thế của toàn bộ dự án, các chủ dự án trong việc kinh doanh của họ. Cùng Phong Thủy Phước Khang tìm hiểu về các yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy đất nền dự án qua bài viết dưới đây nhé !

Các yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy đất nền dự án
Tại sao phải xem phong thủy đất nền dự án

Phong thủy đóng vai trò quan trọng như thế nào trong lựa chọn đất nền dự án

Phong thủy là một trong những yếu tố được coi trọng để tạo nên giá trị đối với mảnh đất. Mỗi người khi quyết định mua bất động sản, hầu hết đều chú ý đến yếu tố phong thuỷ đầu tiên, đặc biệt là đối với phân khúc dự án bất động sản cao cấp.

Vậy nên, đối với đất nền dự án có phong thủy tốt sẽ mang đến nhiều vận may – tài lộc – phú quý cho các chủ đầu tư trong việc kinh doanh. Tiêu chí xác định yếu tố phong thủy cho mỗi loại hình bất động sản là khác nhau, trong đó bất động sản là đất nền thì tương đối dễ chọn nhất.

Các yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy đất nền dự án
Các yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy đất nền dự án

Các yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy đất nền dự án

Vị trí khu đất

Yếu tố phong thủy được đặt lên hàng đầu khi chọn đất đó chính là vị trí. Khi chọn đầu tư vào đất nền dự án nên lựa chọn vị trí kết nối giao thông thuận lợi, cơ sở hạ tầng đồng bộ và hoàn thiện.

Không nên lựa chọn những dự án đất nền mà trước đây là hố sâu, giếng, ao có độ trũng sâu vì trước hết điều này ảnh hưởng trực tiếp đến độ chịu lực của đất nền và sự vững chắc của công trình. Ngoài ra còn gặp những bất lợi về phong thủy, bởi theo phong thủy học: Nước có tính lưu động, địa khí bị dòng nước xông vào, không thể ngưng tụ. Khí ẩm của nước khiến âm khí của mảnh đất rất nặng do đó gây tác động xấu đến sự thịnh vượng của dự án.

Hướng của khu đất

Đối với hướng đất, cần quan tâm xem xét hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc. Hai hướng này có vượng khí không tốt, có thể ảnh hưởng đến kinh doanh.

Các chủ đầu tư thuộc Đông tứ Mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa) thì tốt ở các hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Thuộc Tây Tứ Mệnh (Kim, Thổ) thì hướng đất tốt là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Hình thế khu đất

Thế đất tốt nhất là những mảnh đất có phía trước rộng, phía sau nở hậu cao để ngả lưng. Một khu đất bên phải có đường đi, bên trái có dòng chảy, phía trước là ao, phía sau là gò đất hiếm.

Về hình thế mảnh đất có kích thước hình chữ nhật hoặc hình vuông, rộng thoáng sẽ mang lại may mắn cho chủ đầu tư. Do đó, hãy quan tâm biết đến các nhân tố phong thủy này để tránh được những rủi ro sau này.

Những hình khối vuông vức sẽ giúp kinh doanh tốt hơn là những góc cạnh hay hình thù kỳ dị. Nếu lựa chọn những mảnh đất hình vuông hoặc hình chữ nhật, các chủ đầu tư hoàn toàn yên tâm về phong thủy, âm dương cân bằng.

Tuy nhiên nếu là hình chữ nhật thì phải lưu ý về tỷ lệ. Vì nếu rộng quá hoặc hẹp quá đều khiến cát lợi bị ảnh hưởng.

Cảnh quan xung quanh

Đường xá: Mảnh đất nằm giữa hai con đường giao nhau. Có rất nhiều chủ đầu tư nghĩ rằng, mảnh đất nằm ở ngã tư sẽ là đất tốt bởi nơi đây có các phương tiện giao thông di chuyển thuận lợi, rất thuận tiện cho việc buôn bán.

Đất quanh hồ nước: Vùng đất này như là một lòng chảo tụ khí, đất thường hơi ẩm, cây cối xanh tươi, sẽ mang đến sự thịnh vượng.

Đặc biệt, phía trước có cây to hay cây nhỏ đều là điều cấm kỵ trong phong thủy. Điều này làm âm khí trở nên nặng nề, kinh doanh không được suôn sẻ, thuận lợi.

Các yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy đất nền dự án
Phong thủy đất nền dự án – Môi trường xung quanh mảnh đất

Để tìm hiểu chi tiết về phong thủy đất nền dự án, hay có bất kỳ thắc mắc nào khác, quý bạn đọc có thể liên hệ cho chúng tôi qua số hotline: 079 9 079 100

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage Facebook PHONG THỦY PHƯỚC KHANG và kênh Youtube Phong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng