3 tiêu chí chọn màu sắc phòng ngủ phù hợp phong thủy

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 2

Phòng ngủ luôn là nơi để thu giãn, nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Đây cũng là nơi riêng tư cho từng người, vì thế mỗi căn phòng của từng cá nhân đều phải tạo được sự thoái mái cho họ. Sự thoải mái ấy một phần đến từ cách bố trí, chọn màu sắc phòng ngủ theo một vài tiêu chí phù hợp với chủ nhân căn phòng ấy. Cùng Phong thủy Phước Khang tìm hiểu chi tiết 3 tiêu chí chọn màu sắc phòng ngủ phù hợp phong thủy trong bài viết dưới đây nhé!

Diện tích phòng ngủ

Khi chọn màu sắc phòng ngủ, điều đầu tiên cần quan tâm đó chính là diện tích của phòng. Tùy vào không gian, diện tích phòng lớn hay nhỏ mà sẽ có cách chọn màu sắc phòng ngủ khác nhau. Nếu phòng có diện tích nhỏ thì nên tránh chọn những màu sẽ làm nhỏ hẹp và khiến căn phòng trở nên ngột ngạt khó chịu hơn, không mang lại cảm giác thoải mái khi nghỉ ngơi. Những màu ấy có thể kể đến như: tím đậm, đỏ đậm, cam đậm. Đồng thời, hãy chọn những gam màu sáng vừa phải không quá chói như: trắng ánh kem, trắng ánh hồng hoặc ánh tím, lam nhạt, vàng nhạt, màu be. Với những màu này sẽ giúp căn phòng tạo cảm giác được rộng rãi hơn, thoải mái hơn.

Đối với những phòng ngủ có kích thước lớn, rộng rãi hơn thì nên tạo được một sự kết hợp hài hòa giữa hai gam màu nóng – lạnh sẽ giúp căn phòng trở nên đẹp mắt hơn. Tuy vậy cũng không nên sử dụng quá nhiều tone màu đậm sẽ gây phản tác dụng.

Chọn màu sắc phòng ngủ phù hợp phong thủy
Diện tích phòng ngủ.

Tính cách và mệnh của chủ nhân phòng ngủ

Về tính cách

Tính cách của chủ nhân phòng ngủ cũng là một tiêu chí quan trọng không kém khi chọn màu sắc phong ngủ, vì chỉ khi chọn được màu sắc phù hợp mà mình yêu thích hay thể hiện được cá tính của mình thì đó mới chính là nơi họ thuộc về. Họ mới có thể thoải mái nghỉ ngơi ở căn phòng đó. Vì thế, nên tùy theo phong cách của chủ nhân phòng để chọn được màu sắc thích hợp với mình. Nếu là một người lãng mạn, có thể chọn gam màu tím nhạt. Nếu là người thích sự trẻ trung và năng động thì gam màu xanh nhạt là lựa chọn hoàn hảo nhất.. Nếu thích sự nhẹ nhàng, tính cách điềm tĩnh thì hãy chọn gam màu trắng ánh kem. Đó là một số ví dụ cho cơ bản, hãy chọn màu sắc mà bản thân mình muốn để bản thân có thể thoải mái là chính mình nhé!

Về mệnh

Ngoài việc chọn màu sắc phòng ngủ theo tính cách thì chọn theo mệnh của ngũ hành cũng rất quan trọng và cần đặt lên hàng đầu. Trong phong thủy ngũ hành, mỗi màu sắc đều mang lại một giá trị phong thủy khác nhau. Việc chọn đúng màu sắc khi bố trí phòng ngủ sẽ giúp rất nhiều điều như: cân bằng năng lượng âm dương, mang lại nhiều điều may mắn về công việc, sức khỏe cũng như tình duyên.

Chọn màu sắc phòng ngủ phù hợp phong thủy 1
Trong phong thủy ngũ hành, mỗi màu sắc đều mang lại một giá trị phong thủy khác nhau.

Gia chủ thuộc mệnh Kim

Khi chọn màu sắc phòng ngủ, gia chủ thuộc mệnh Kim nên lựa chọn nội thất có những tông màu sáng, hoặc những màu sắc ánh kim, có thể kể đến như màu trắng và màu bạc, những màu này sẽ là những màu phù hợp nhất với người có mệnh này. Ngoài ra người mệnh Kim cũng có thể kết hợp với những màu khác như: màu nâu, màu vàng. Đây đều là những màu hỗ trợ rất tốt với mệnh Kim: “Hoàng Thổ sinh Kim”. Khi sử dụng những màu sắc kể trên sẽ giúp gia chủ có được nhiều may mắn về tài lộc.

Tuy nhiên người mệnh Kim nên tránh những màu như: hồng, tím, đỏ, vì đây là những gam màu nóng, thuộc mệnh Hỏa “Hỏa khắc Kim”, nếu không tránh những màu này khi thiết kế màu sắc của nội thất phòng ngủ gia chủ sẽ gặp phải nhiều vận xui trong cuộc sống.

Gia chủ thuộc mệnh Mộc

Theo quan niệm ngũ hành trong phong thủy thì “Thủy sinh Mộc”, vì vậy khi chọn màu sắc phòng ngủ nên sử dụng các tông màu xanh lá như lá cây, xanh ngọc, đồng thời kết hợp thêm một số gam màu xanh biển cho phòng ngủ. Khi vận dụng đúng theo quan niệm “Thủy sinh Mộc” sẽ mang lại rất nhiều may mắn, sức khỏe cho người mệnh Mộc.

Nên lưu ý rằng, với người mệnh Mộc khi chọn màu sắc phòng ngủ cần tránh những màu có sắc trắng, ánh kim bởi những màu này sẽ khắc với mệnh này.

Gia chủ thuộc mệnh Thủy

Theo nguyên tắc “Kim sinh Thủy” của ngũ hành, người mệnh này khi chọn màu sắc phòng ngủ nên chọn các màu như đen, xanh biển và kết hợp một số các màu như trắng, ánh kim để căn phòng trở nên hài hòa và hợp phong thủy.

Người mệnh Thủy nên lưu ý tránh chọn màu sắc phòng ngủ những màu kỵ như vàng đất, nâu vì “Thổ khắc Thủy”, sẽ không tốt về mọi chuyện với gia chủ.

Chọn màu sắc phòng ngủ phù hợp phong thủy 2
Chọn màu sắc phòng ngủ phù hợp phong thủy 2

Gia chủ thuộc mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa hãy sử dụng những gam màu nóng như hồng, đỏ, tím, cùng với các màu khác trung hòa, cân bằng lại màu sắc của căn phòng như: xanh lục và xanh lá cây để phù hợp với bản mệnh của mình vì “Thủy sinh Mộc” sẽ giúp căn phòng hài hòa và tốt hơn cho sinh khí.

Đồng thời, người mệnh Hỏa nên chú ý tránh những màu đen, xanh biển sẩm vì “Thủy khắc Hỏa” theo ngũ hành sẽ không tốt cho gia chủ.

Gia chủ thuộc mệnh Thổ

Dựa theo nguyên tắc ngũ hành “Hỏa sinh Thổ” thì những màu này sẽ rất phù hợp với người mệnh này: màu nâu, vàng nâu hay vàng nhạt, cùng với các tông màu đỏ, tím, cam hồng.

Khi chọn màu sắc phòng ngủ mà chọn những màu này sẽ giúp cho gia chủ được thành công trong nhiều việc, có được nhiều may mắn, hạnh phúc trong cuộc sống.

Ngược lại người mệnh Thổ sẽ rất kị với những màu xanh lá cây, xanh lục đậm và xanh da trời vì “Thổ khắc Mộc”

Thiết kế và nội thất của phòng ngủ

Tiêu chí cuối cùng trong việc chọn màu sắc phòng ngủ chính là nội thất của phòng ngủ. Khi chọn màu cần phải phối hợp chúng một cách hài hòa nhất có thể mà không quá lòe loẹt, nhức mắt. Nên chọn những tông màu hài hòa, bổ sung cho nhau, từ đó sẽ tạo được một không gian đẹp đẽ cho nơi riêng tư này.

Để tìm hiểu chi tiết, hay có bất kỳ thắc mắc nào khác, quý bạn đọc có thể liên hệ cho chúng tôi qua số hotline: 079 9 079 100.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập Fanpage Facebook PHONG THỦY PHƯỚC KHANG và kênh Youtube Phong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng