Cách bố trí văn phòng công ty vừa hiện đại vừa hợp phong thủy

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 3

Dù công ty lớn hay nhỏ thì việc bố trí văn phòng công ty cũng là việc luôn phải chú trọng. Khi bố trí cần lưu ý nhiều nguyên tắc để đảm bảo văn phòng đã được bố trí hợp lí để quá trình làm việc của cả nhân viên và lãnh đạo đều suôn sẻ, công việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió. Vậy làm sao để biết cách bố trí văn phòng công ty vừa hiện đại vừa hợp phong thủy ? CùngPhước Khangtìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Bố trí văn phong công ty
Bố trí văn phòng công ty

Ý nghĩa của bố trí văn phòng công ty

Bố trí văn phòng công ty vừa hiện đại tiện nghi vừa hợp phong thủy sẽ tạo ra một môi trường làm việc lý tưởng. Tạo sự thoải mái cho nhân viên trong công việc với không gian làm việc được trí và phân chia khoa học tạo thuận lợi trong việc di chuyển, trao đổi thông tin và xử lý các vấn đề trong công việc.

Một văn phòng được bố rí chuyên nghiệp sẽ giúp nhân viên làm việc năng suất, sáng tao và hiệu quả. Giúp nhân viên làm việc hăng say, lao động cống hiến tích cực cho lợi ích chung của cả doanh nghiệp.

Việc bố trí văn phòng công ty không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn hợp phong thủy sẽ giúp cho việc vận hành thuận lợi hơn, công việc suôn sẻ, ít gặp trắc trở mà có gặp khó khăn cũng có thể dễ dàng giải quyết. Một văn phòng chú trọng yếu tố phong thủy còn có thể giúp thu hút vượng khí đến công ty, danh tiếng lên như diều gặp gió và được nhiều khách hàng tin tưởng.

Ngoài ra công ty sẽ nâng tầm thương hiệu và uy tín lên nhiều lần khi có một văn phòng đẹp mắt và có khả năng lan tỏa hình ảnh thương hiệu tốt hơn một văn phòng được bố trí nhàm chán, bừa bộn.

Bố trí văn phòng công ty vừa hiện đại tiện nghi vừa hợp phong thủy sẽ tạo ra một môi trường làm việc lý tưởng
Bố trí văn phòng công ty vừa hiện đại tiện nghi vừa hợp phong thủy sẽ tạo ra một môi trường làm việc lý tưởng

Cách bố trí văn phòng công ty

Tránh xa “Xung sát”

Muốn văn phòng công ty có vị trí thuận lợi thì trước tiên cần lưu ý tránh xa “Xung Sát”. Xung Sát có nghĩa là phía trước, xung quanh văn phòng chỗ cửa hoặc cửa sổ như có một con đường lớn xuyên thằng hoặc có cột điện, trạm biến áp, ống khói lớn, các góc nhọn của vật kiến trúc.

Tuy nhiên, nếu như sự “Xung Sát” không lớn khoảng cách lại xa thì cũng không cần quá lo lắng. Nếu cửa sổ hoặc cửa phụ đối diện ở gần vị trí “Xung Sát” thì có thể lựa chọn phương pháp dùng rèm cửa che đi thế xấu. Nếu đổi lại là vị trí cửa chính thì nên chuyển cửa sang vị trí khác.

Khu vực xung quanh

Theo quan niệm phong thủy, môi trường xung quanh có sức ảnh hưởng rất lớn tới thân thể của con người. Chính vì vậy, văn phòng công ty nên tránh xa các khu vực chùa miếu, bệnh viện, trại giam, tòa án. Những địa điểm này hầu như đều là những nơi âm khí, chứa oán khí nặng nề, sẽ không tốt cho vượng khí của công ty..

Tàng Phong Tụ Khí

Phòng của lãnh đạo nên được thiết kế ở phía bên trong, bên ngoài là các phòng nhân viên. Việc bố trí văn phòng công ty như này chính là để Tụ Nhân Khí giúp tạo nên sự gắn kết giữa các nhân viên.

Cửa giữa của gian ngoài và gian trong không cần quá quan trọng việc bố trí ở giữa, nên bố trí sao cho tất cả đều có thể vào phòng lãnh đạo nhanh chóng và tiện lợi nhất. Nó làm cho Tài Khí từ phòng của lãnh đạo không bị tiết thoát ra ngoài, ứng với cách cục phong thủy “Uốn lượn là có Tình”.

Bố trí văn phòng công ty vừa hiện đại vừa hợp phong thủy
Bố trí văn phòng công ty vừa hiện đại vừa hợp phong thủy

Ánh sáng tốt đẹp

Bố trí văn phòng công ty cần hai bên đều có cửa sổ kính. Ánh sáng không nên thiết kế quá mạnh sẽ gây ảnh hưởng suy nhược tinh thần cho các thành viên trong phòng. Nếu như ngoài cửa sổ là các cảnh sắc không đẹp thì nên lấy rèm che lại.

Về cung vị thì cửa sổ quay về các hướng Đông Nam, Tây đều được, cần tránh quay về hướng Bắc bởi hướng Bắc thuộc cung Khảm, chủ về mệt mỏi và vất vả.

Bên cạnh đó, cửa sổ cũng không nên mở quá lớn hoặc không nên ngồi quá gần cửa sổ. Các vật dụng trong phòng đi qua

Trong bố trí văn phòng công ty, cửa sổ được coi là nơi nạp sinh khí và sát khí. Nếu gần đường qua lại, thường nạp vào phòng tiếng bước chân người đi, tiếng cười nói của những người ở bên ngoài phòng. Tất cả những tạp âm đều là sát khí theo quan điểm của phong thủy, gây bất lợi cho quá trình làm việc của tập thể.

Cách bố trí nội thất trong văn phòng công ty

  • Phía Đông đặt một bình hoa tươi ở bàn làm việc, giúp tạo năng lượng dương rất tốt, khuyến khích nhân viên hăng say làm việc.
  • Hướng Tây hoặc Tây Bắc của bàn làm việc nên đặt các thiết bị văn phòng bằng kim loại (như máy tính), nhớ rằng phải đặt vật thấp ở bên phải và vật cao ở bên trái. Ngoài ra phía Tây có thể trang trí thỏi vàng phong thủy.
  • Góc Tây Nam của bàn làm việc đặt pha lê tròn hoặc quả cầu thủy tinh trơn để tạo sự hòa đồng giữa bạn với các đồng nghiệp.
  • Sắp xếp giấy tờ hồ sơ trên bàn làm việc ở hướng Đông ( cung tài lộc ). Để thu hút vượng khí đến công ty, giúp doanh nghiệp có thêm nhiều hợp đồng giá trí.
  • Bàn làm việc không được hướng thẳng ra cửa chính, bên phải bàn không tựa vào tường; ghế ngồi không quá lớn hay quá nhỏ, trên mặt bàn không để giấy trắng.

Để tìm hiểu chi tiết bố trí văn phòng công ty, hay có bất kỳ thắc mắc nào khác, quý bạn đọc có thể liên hệ cho chúng tôi qua số hotline:079 9 079 100.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng