Cách đặt các điều chỉnh dòng khí phong thủy để có kết quả tốt nhất

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 2

Xem xét điều chỉnh dòng khí phong thủy, năng lượng trong nhà của gia chủ và cách tương tác với không gian. Đó là một cách thực hành chánh niệm: chú ý đến cách ngôi nhà của gia chủ ảnh hưởng đến bản thân và ngược lại.

Nhiều điều chỉnh này liên quan đến việc thay đổi các khía cạnh của không gian vật lý để chuyển hướng dòng khí hoặc năng lượng. Dưới đây là một số điều chỉnh dòng khí phong thủy phổ biến và dễ áp ​​dụng nhất.

Điều chỉnh dòng khí phong thủy cho ngôi nhà
Điều chỉnh dòng khí phong thủy cho ngôi nhà

Công dụng của dòng khí

Sinh khí hay còn gọi là những vi sóng tốt giúp cho con người và các sinh vật hấp thụ được năng lượng sạch của thiên nhiên để sinh sống, tồn tại và duy trì nòi giống.

Ảnh hưởng của tà khí

Tà khí là những vi sóng có hại, khi con người và sinh vật trên trái đất hấp thụ tà khí thì dễ ốm đau, bệnh tật, suy giảm sức khỏe. Tà khí quá nhiều có thể làm cho con người và sinh vật diệt vong. Nạn ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu… là biểu hiện một phần của tà khí được tăng cường.

Cách điều chỉnh dòng khí

Cách điều chỉnh dòng khí phong thủy
Cách điều chỉnh dòng khí phong thủy

1. Đặt Long (tượng Rồng):

Đặt Long có tác dụng chế sát, sinh vượng, nhưng đặt phải đúng nguyên tắc. Long nên phối với Thuỷ. Vì vậy nếu đặt ở 2 bên bể cá là tốt. Nếu nhà gần sông, biển thì đặt Long hướng ra sông biển sẽ có tác dụng thu thuỷ, mà Thuỷ cũng là tiền tài. Long nên đặt ở phương Bắc, vì phương Bắc mang hành Thuỷ, có thuỷ khí vượng. Không đặt Long chĩa vào phòng ngủ. Nếu là tranh Long thì nên dùng khung màu ánh Kim để có Kim sinh Thuỷ, và treo ở vị trí phương Bắc trong nhà. Người tuổi Tuất không dùng tượng rồng vì Tuất Thìn xung nhau.

2. Đặt Sư tử:

Sư tử được coi là thú hiền lành. Đặt sư tử có tác dụng trấn trạch, trừ là. Có thể đặt sư tử đá hoặc đồng. Đặt ở phương Bắc, đầu hướng ra ngoài cửa. Nên đặt phối thành đôi, một cái một đực (khi đặt thấy 2 sư tử nhìn nhau là được). Nếu một bị vỡ thì thay cả đôi. Trên cửa lớn treo đầu sư tử cũng có tác dụng chế sát.

3. Đặt Rùa:

Rùa cũng có khả năng chế sát. Có thể đặt rùa đá hay rùa đồng. Rùa là loài biết chịu đựng, gặp nguy thì thu mình vào mai mà không xung sát. Vì vậy đối với những nhà gặp xung sát mạnh (như bị thiên trảm sát, hay bị đao đình chiếu vào cửa chính chẳng hạn) có khi dùng rùa hơn là dùng sư tử, vì rùa hoá sát chứ không đấu chọi. Có thể treo một mai rùa đối diện với góc nhọn xung xạ cũng chế sát tốt.

4. Đặt tượng chó:

Có thể là chó đá hay đồng. Tượng chó có tác dụng trấn trạch. Nên đặt ở cạnh cổng hoặc cửa lớn, đầu hướng ra ngoài. Người tuổi Thìn không nên dùng tượng chó vì Thìn Tuất xung nhau.

5. Đặt gà trống:

Gà trống có thể dùng để đặt ở cửa khi trước nhà có địa hình giống như con rết (như có con đường hay dòng chảy ngoằn ngoèo), hay trước cửa bếp có ống nước chạy giống như một con rết. Chỉ đặt 1 con, mỏ chĩa ra phía có hình con rết. Người tuổi mèo không dùng tượng này.

6. Đặt voi đồng:

Voi hút nước giỏi, nước là Thuỷ, cũng là tiền tài. Trước nhà có biển, sông hoặc ao nước mà trong nhà có đặt một voi đồng thì đại tài, cả nhà được lộc. Đặt voi trông vòi ra phía có nước để thu nước.

7. Treo chuông gió:

Nhà trực đối với đường phố có thể đặt một chuông gió kỳ lân trên góc trái cửa ra vào sẽ có tác dụng trừ tà. Vì vậy ngoài các giải pháp dùng án sơn, chậu cảnh như nêu trên, nếu có thêm chuông gió thì càng tốt. Đặt chuông kim loại (thường bằng đồng) thì tốt hơn chuông bằng tre trúc, vì kim sinh Thuỷ (tiền tài). Cửa nhà có gió lùa thì có thể treo chuông gió ở cửa để chế sát. Tác dụng lúc này cũng giống như treo rèm hạt.

8. Treo hồ lô gỗ:

Treo 3 hồ lô gỗ trong nhà tại vị trí cung Thiên y (hoặc Sinh khí, Phúc đức) sẽ có thể khiến người trong nhà khoẻ mạnh, tinh thần thoải mái, nhất là trong nhà có người lâm bệnh lâu dài.

9. Treo đồng tiền cổ:

Nếu trước cửa có dấu hiệu xung sát thì treo hai xấu 7 đồng tiền cổ hai bên cửa ra vào sẽ có tác dụng chế sát.

10. Treo quả bầu hình nậm rượi :

Quả bầu nậm có hình là 2 chữ S ghép lại. Trong kỹ htuật hiện đại người ta đã thử và thấy rằng những đồ dựng hình quả bầu nậm thì khó xuyên thấu sóng viba. Khi ngâm rượi trong bình hình quả bầu nậm thì rượu chóng ngấu hơn ngâm trong bình khác. Vào những ngày đại lễ hoặc gặp sự chẳng lành người dân Trung Quốc thường treo quả bầu nậm ở trước cửa để để tránh tà. Trong nhà, ở những cửa sinh gió lùa có thể treo quả bầu nậm để giảm bớt xung khí.

11.Treo chiếc sáo:

Trong phòng nếu có dầm hoặc xà kèo nằm ngang phía trên giường ngủ hay nơi phòng khách làm ta có cảm giác bị đè nén. Treo 2 chiếc sáo tại 2 đầu dầm hay xà nhà sẽ có tác dụng hạn chế tình trạng này.

Cách điều chỉnh dòng khí phong thủy
Cách điều chỉnh dòng khí phong thủy

Tất cả những biện pháp điều chỉnh nêu trên chỉ có thể hỗ trợ thêm cho cuộc sống của con người trong ngôi nhà. Nếu tốt thì tốt thêm lên, nếu xấu thì bớt xấu đi, chứ không phải là một biện pháp duy nhất quyết định sự hưng vượng của ngôi nhà.

Không nên quá nệ vào việc này. Việc thành bại trong sự nghiệp của mỗi người phụ thuộc vào sự nỗ lực bán thân của con người đó. Số mệnh đã có sẵn, nhưng đức năng có thể cải thiện số mệnh. Ngoài nỗ lực bản thân cao còn phải sống thiện thì sự nghiệp mới thành đạt, số mệnh khi đó cũng được cải thiện. Con người luôn nỗ lực hết mình vì nghĩa lớn, chí công vô tư, lại sống nhân ái thì dù có Điều chỉnh nhà hay không, phúc lộc vẫn cứ hanh thông. Nhưng cũng không bao giờ được quên rằng trong sự thành đạt đó luôn có sự trợ giúp của Trời Đất.

Để tìm hiểu chi tiết về xem các dòng khí phong thủy, hay có bất kỳ thắc mắc nào khác, quý bạn đọc có thể liên hệ cho chúng tôi qua số hotline: 079 9 079 100

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng