Những điều tối kỵ trong phong thủy xây dựng nhà hàng

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 3

Ông bà ta ngày xưa thường nói: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” và nhất là trong kinh doanh xây dựng, cụ thể là phong thủy xây dựng nhà hàng thì sự cân bằng, hòa hợp giữa các yếu tố vật chất và tinh thần là điều vô cùng quan trọng. Bởi vì vậy, việc xây dựng cần phải đáp ứng sao cho hài hòa về mặt phong thủy và tránh những điều tối kỵ để giảm đi những điều không hay xảy ra. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Phong thủy Phước Khang tham khảo những điều tối kỵ trong phong thủy xây dựng nhà hàng nhé!

Những điều tối kỵ trong phong thủy xây dựng nhà hàng
Những điều tối kỵ trong phong thủy xây dựng nhà hàng

Trong phong thủy xây dựng nhà hàng, ngoài việc chọn vị trí tốt như mặt tiền để thu hút được khách hàng nhiều hơn, chủ nhà hàng cũng cần tránh những điều kiêng kỵ khi trong phong thủy xây dựng nhà hàng, cụ thể như sau:

Tránh khởi công xây dựng nhà hàng vào tháng 7

Theo quan điểm của ông bà dân gian ta từ xưa đến nay, tháng 7 là tháng “cô hồn”. Vào tháng này, các vong hồn sẽ được thoát khỏi địa ngục để lên trần gian, về thăm lại gia đình của mình. Tuy vậy, một số linh hồn không có gia đình để về sẽ lang thang ngoài đường, tìm cách quấy phá người vô tội. Việc khởi công xây dựng vào tháng 7 sẽ khiến dự án xây dựng gặp nhiều trở ngại, phong thủy xây dựng nhà hàng sẽ bị đảo lộn, điều xấu xảy ra. Trong tương lai, việc kinh doanh có thể gặp tình trạng ế ẩm.

Tránh xây dựng góc bán hàng quay lưng lại với khách

Điều này không chỉ là tín ngưỡng về mặt tâm linh mà còn là kinh nghiệm thực tế trong quá trình kinh doanh được nhiều người đúc kết lại. Tự đặt bản thân mình là người mua hàng, khi bước vào nhà hàng nhưng lại thấy nhân viên ngồi quay lưng lại với mình, đa phần thực khách sẽ cảm thấy không hài lòng và chẳng còn muốn dùng bữa tại đây. Và nếu việc này cứ tiếp tục lặp lại thì chắc chắc một điều rằng nhà hàng sẽ dần dần chẳng có ai đến nữa.

Tránh sử dụng các tông màu lạnh

Trong phong thủy xây dựng nhà hàng, việc sơn tường hay đặt các vật trang trí có quá nhiều tông màu lạnh, buồn tẻ như xanh lam, tím sẽ tạo cho nhà hàng một cảm giác không an toàn, buồn chán, điều này sẽ làm giảm vị giác của thực khác khi dùng bữa tại đây.

Trong phong thủy xây dựng nhà hàng, tránh sử dụng quá nhiều các tông màu lạnh
Trong phong thủy xây dựng nhà hàng, tránh sử dụng quá nhiều các tông màu lạnh

Tránh bố trí bàn tính, máy tính tiền nằm sấp

Việc để máy tính tiền nằm sấp hoặc lấy máy tính tiền ra để vui chơi là một trong những điều tối kỵ của người kinh doanh. Bởi đây là vật dụng dùng để đảm bảo tiền tài, doanh thu của quán, được nhiều người quan niệm rằng đây là vật dụng liên quan đến Thần Tài. Vì thế những hành động này được cho rằng sẽ xua đuổi vận may tài lộc đi mất.

Tránh xây dựng nhà hàng 1 ống

Nhà hàng 1 ống tức là cửa hàng có lối vào thông với lối ra. Trong quan điểm của nhiều người việc xây dựng lối vào như thế sẽ không giữ được tiền tài, làm bao nhiêu cũng sẽ đi mất. Việc thông lối đi như thế cũng sẽ tạo cảm giác nhà hàng nhỏ đi, chỉ như 1 con hẻm nhỏ khiến các thực khách không chú ý đến món ăn.

Tránh xây dựng hệ thống cửa thông nhau liên tục

Tương tự như việc xây dựng nhà hàng 1 ống, trong phong thủy xây dựng nhà hàng, việc xây dựng các cửa thông nhau liên tục cũng sẽ làm giảm việc giữ được tiền tài của chủ nhà hàng. Đồng thời tạo cảm giác không thoải mái cho các thực khách khi dùng bữa tại đây.

Tránh bố trí gương đối diện với cửa ra vào chính

Trong phong thủy xây dựng nhà hàng, việc bố trí gương đối diện với cửa ra vào chính cũng là điều không nên, cần phải tránh. Bởi việc bố trí này sẽ gây thất thoát tài lộc, vì vận khí, tài lộc, may mắn khi vào đến cửa chính sẽ bị chính chiếc gương đối diện phản chiếu, vô tình đã đuổi tài lộc ra khỏi nhà hàng.

Tránh đặt bếp sai vị trí

Chủ nhà hàng không đặt bếp dưới cây xà ngang bởi khi bố trí như thế sẽ khiến cây xà ngang đè lên bếp, gây bệnh tật cho những người trong nhà hàng, khiến hao tiền tốn của. Ngoài ra, cũng nên tránh bố trí khu nấu và khu chế biến thực phẩm quá gần nhau. Vì khu nấu mang tính lửa, khu chế biến mang nước, việc đặt 2 khu này gần nhau sẽ gây xung khắc, không tốt cho việc kinh doanh của nhà hàng. Bên cạnh đó, tuyệt đối không đặt bếp ở vị trí quá thấp và không có hệ thống thông gió, điều này sẽ khiến căn bếp lưu giữ khí xấu mà không thoát ra được.

Một số lưu ý khác trong phong thủy xây dựng nhà hàng

Một số lưu ý khác mà bạn cần quan tâm về phong thủy xây dựng nhà hàng gồm:

Một số lưu ý khác trong phong thủy xây dựng nhà hàng
Một số lưu ý khác trong phong thủy xây dựng nhà hàng
  • Tránh các góc chéo, góc nhọn đâm vào bếp vì sẽ gây ra các bệnh về máu
  • Tránh đối diện với cửa nhà vệ sinh, cửa ra vào vì có thể gây ra hao tốn về tài tính hoặc khí ô uế ở khu vệ sinh làm mất đi những vận khí tốt cho chủ cửa hàng.
  • Tránh đặt cửa bếp ở vị trí lộ liễu gây ra những thất thiệt về tài lộc.
  • Tránh để chổi quét nhà gần khu vực bếp nấu
  • Tuyệt đối không nên đặt vị trí quầy thu ngân theo hướng Thanh Long – tức là hướng ngược lại với Bạch Hổ để tránh những rủi ro tài chính đáng tiếc
  • Tránh đặt Ông Địa ở những góc khuất dưới gầm xà, gầm cầu thang.
  • Tránh nhập hàng, gặp mối làm ăn vào ngày xấu, mọi chuyện sẽ không thuận lợi, bất trắc.

Những thông tin về phong thủy xây dựng nhà hàng trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập Fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng