Các hướng đặt bàn thờ nhà chung cư mang đến tài lộc

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 3

Hướng đặt bàn thờ nhà chung cư cũng khá quan trọng, nếu đặt đúng phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình. Theo đó, bàn thờ thần tài, gia tiên nên đặt ở nơi dễ nhìn, thoáng đãng, cao ráo, sạch sẽ. Đặc biệt còn phải phù hợp với mệnh của gia chủ.

Vậy bố trí hướng bàn thờ nhà chung cư thế nào cho đúng để đúng phong thủy? Cùng Phước Khang tìm hiểu về hướng đặt bàn thờ nhà chung cư sao cho đúng qua bài viết dưới đây nhé !

huong-dat-ban-tho-nha-chung-cu-2
Các hướng đặt bàn thờ nhà chung cư mang đến tài lộc

Bàn thờ nhà chung cư

Có 2 loại bàn thờ nhà chung cư thường hay sử dụng chính:

 • Bàn thờ treo tường chung cư được sử dụng đối với những căn chung cư có diện tích nhỏ, các phòng thông liền với nhau.

 • Bàn thờ đứng được sử dụng đối với những căn chung cư có diện tích lớn hơn, sử dụng bàn thờ đứng đặt trên sàn nhà tạo thành khu phòng thờ có không gian riêng.

Vậy tại sao bàn thờ cũng có những hướng phong thủy riêng?

Bàn thờ nhà chung cư là nơi để cảm ơn những phước lành trong cuộc sống của gia chủ, cũng có thể là nơi để thực hiện các nghi lễ. Bàn thờ đã là một phần truyền thống của con người trong một thời gian rất dài và không cần phải gắn với một tôn giáo hay hệ thống tín ngưỡng cụ thể nào.

Bàn thờ là nơi dành riêng để trưng bày những đồ vật có ý nghĩa đối với gia chủ và nhắc nhở gia chủ về những ý định chân thành của mình.

huong-dat-ban-tho-nha-chung-cu-1
Vậy tại sao bàn thờ cũng có những hướng phong thủy riêng?

Vị trí đặt bàn thờ nhà chung cư

Phòng thờ về nguyên tắc cần phải được đặt ở những nơi không gian trang nghiêm, thoáng đãng, yên tĩnh, không quá lộ liễu. Thông thường một căn hộ chung cư ở Việt Nam thường có không gian phòng khách, phòng ngủ, phòng WC, phòng bếp, ban công và tùy vào chung cư mỗi nhà sẽ có hoặc không có phòng thờ riêng. Bởi vậy bàn thờ nhà chung cư thường sẽ được đặt ở không gian phòng khách.

Hướng đặt bàn thờ cho nhà chung cư

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng tốt mang lại tài lộc cho gia đình, gia chủ nên chọn Diên Niên, Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị để đặt bàn thờ chung cư

 • Hướng Sinh Khí: Sinh khí có nghĩa là trạng thái của sự sinh sôi nảy nở, và nó là nguồn gốc của vận may. Hướng đặt bàn thờ nhà chung cư này sẽ mang lại phúc khí, thịnh vượng, hanh thông trong công việc và cuộc sống đầy đủ cho gia đình.

 • Hướng Thiên Y: Hướng đặt bàn thờ nhà chung cư tới Thần Tài mang đến sự sáng tạo, phát triển mạnh mẽ, gia đình yên ấm, sức khỏe điều hòa. Các thành viên trong gia đình cũng có cuộc sống êm ấm, hạnh phúc.

 • Hướng Diên Niên hay thường gọi là Phước Đức là hướng đặt bàn thờ nhà chung cư thuận lợi cho những gia chủ. Hướng này hỗ trợ trong việc tăng cường các mối quan hệ gia đình. Hướng này cũng có lợi về đường tình duyên đối với những người chưa kết hôn.

 • Hướng Phục Vị: Hướng Phục Vị rất lý tưởng cho những gia chủ muốn xây bàn thờ tổ tiên, mang lại may mắn cho mọi người trong gia đình, giúp gia đình bình an, công việc, học hành phát triển.

Có 4 hướng đặt bàn thờ nhà chung cư được kể trên là 4 khí vượng trong phong thủy phái Bát Trạch, đặt bàn thờ các hướng ấy là thích hợp. Tuy nhiên nếu muốn đặt vào đúng hướng này. Đặc biệt còn phải xem có phù hợp với mệnh của gia chủ, gia chủ thuộc Đông Tứ Trạch hay Tây Tứ Trạch.

 • Tùy thuộc vào từng tuổi theo năm sinh âm, số mệnh mà các gia chủ sẽ lựa chọn cho mình cách đặt bàn thờ đúng hướng khác nhau. Với những người thuộc cung mệnh “Đông tứ trạch” và “Tây tứ trạch” có một số lưu ý cụ thể sau đây:

 • Gia chủ thuộc mệnh Đông tứ trạch thường hợp với những hướng: Hướng Bắc (Khảm), hướng Nam (Ly), hướng Đông (Chấn) hoặc hướng Đông Nam (Tốn).

 • Gia chủ thuộc mệnh Tây tứ trạch thường hợp với những hướng: Hướng Tây (Đoài), hướng Tây Nam (Khôn), hướng Tây Bắc (Càn) hoặc hướng Đông Bắc (Cấn).

huong-dat-ban-tho-nha-chung-cu
Những lưu ý cần tránh đối với hướng đặt bàn thờ nhà chung cư

Những lưu ý cần tránh đối với hướng đặt bàn thờ nhà chung cư

Xét về mặt phong thủy, để đem lại tài lộc và hòa khí cho ngôi nhà, gia chủ nên tránh các hướng sau:

 • Không đặt bàn thờ trước cửa chính: Theo các thầy cúng, đặt bàn thờ trước cửa chính sẽ tạo ra cảm giác bất an. Đồng thời, vị trí đặt bàn thờ này sẽ gây xích mích các mối quan hệ trong gia đình.
 • Không đặt bàn thờ đối diện với giường ngủ hoặc bếp: Nếu bàn thờ chung cư đối diện với giường ngủ hoặc bếp thì nên sử dụng rèm hoặc tường. Điều này không chỉ giúp cải thiện diện mạo của gia đình mà còn tránh được những rắc rối không mong muốn.
 • Không đặt bàn thờ trái với hướng nhà: Khi chọn hướng nhà, thông thường mỗi gia đình chọn hướng nhà hợp với tuổi vợ chồng; hướng của ngôi nhà mang lại cho gia chủ sự thành công, thịnh vượng và tài lộc. Do đó, đặt bàn thờ ngược hướng nhà sẽ khiến tài vận của gia đình sa sút.
 • Hướng đặt bàn thờ chung cư ngoài việc xác lập vị trí còn quyết định đến sự giàu sang, tài lộc của gia đình. Một hướng đặt tốt sẽ đem lại cho chủ sở hữu tiền bạc, sức khỏe và danh tiếng, tuy nhiên, nếu không chọn được hướng phù hợp, gia đình có thể gặp phải tai họa liên miên, tổn hại đến hạnh phúc.

Để tìm hiểu chi tiết về thiết kế bố cục nhà, hay có bất kỳ thắc mắc nào khác, quý bạn đọc có thể liên hệ cho chúng tôi qua số hotline: 079 9 079 100

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage Facebook PHONG THỦY PHƯỚC KHANG và kênh Youtube Phong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng