Những khu đất kiêng kỵ trong phong thủy đất nền dự án

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 2

Việc mua, đầu tư đất nền là một điều vô cùng quan trọng, cần xem xét để tránh các yếu tố kiêng kỵ trong phong thủy đất nền. Bởi thế nên các chủ đầu tư cần lưu ý và phải biết đến những điều kiêng kỵ trong phong thủy cũng như theo khoa học để giúp cho mọi việc suôn sẻ đón thêm nhiều tài lộc, sức khỏe và may mắn….Cùng Phong Thủy Phước Khang tìm hiểu chi tiết những điều kiêng kỵ trong phong thủy đất nền qua bài viết dưới đây nhé.

kieng-ky-trong-phong-thuy-dat-nen-du-an
Những điều kiêng kỵ trong phong thủy đất nền dự án

Đất ở khu vực gần đền, chùa, bệnh viện

Đền, chùa, nhà thờ, bệnh viện,…những mảnh đất này thường bị tích tụ của loại khí nặng nề là âm khí và tử khí, có thể nói là rất xấu. Không những vậy, đền chùa, miếu, nhà thờ đều thuộc những chỗ công cộng, thường tập trung đông đúc con nhang đệ tử, tín đồ, ồn ào đủ mọi thứ âm thanh (ngoài việc tiếng cầu kinh, mõ khua, trống rung, chuông đổ hồi …), môi trường thiếu sự yên tĩnh. Những điều kiêng kỵ trong phong thủy đất nền khi mua, đầu tư cho thấy rằng những mảnh đất ở những địa điểm trên, có thể gây ra sự bất lợi, rủi ro trong cuộc sống cũng như kinh doanh có thể không thuận lợi.

Đất đường chính đâm thẳng trực diện

Phong thuỷ học truyền thống có nguyên tắc “Hỷ hồi tuyền kỵ trực xung” được hiểu là “thích đi vòng, kỵ xộc thẳng”. Những mảnh đất nằm ở vị trí cuối đường, cuối ngõ hoặc ở ngã ba đường, bị đường đâm thẳng vào tức sát khí sẽ xộc thẳng vào hướng chính diện mảnh đất. Các chủ đầu tư cần quan sát kỹ lưỡng bởi những mảnh đất này kinh doanh, công việc cũng có thể gặp nhiều khó khăn. Dễ đem lại những điều xui xẻo, tai hoa cho dự án.

Những khu đất kiêng kỵ trong phong thủy đất nền dự án
Kiêng kỵ đối với đất đường chính đâm thẳng trực diện

Vị trí khu đất nằm trên, dưới dốc hoặc trong ngõ cụt

Không nên chọn vị trí khu đất ở trên chân dốc hoặc dưới dốc. Thi công các dự án trên dốc sẽ tạo cảm giác chênh vênh không an toàn, dễ xảy ra tai nạn, ngược lại dưới dốc thường tích tụ âm khí (tà khí) sát khí hay tổn thất nhân đinh (mất người). Bên cạnh đó, xét về mặt khoa học, các dự án xây dựng ở hẻm cụt gây ra khá nhiều bất lợi, khó khăn cho các chủ đầu tư. Nhiều người khuyên không nên mua, đầu tư đấy hẽm cụt bởi sẽ gặp khó khăn khi xây dựng, sửa chữa, thiết kế, bất tiện cho việc đi lại và dễ gặp nguy hiểm nếu có hỏa hoạn xảy ra.

Theo phong thủy, những điều kiêng kỵ trong phong thủy đất nền khi mua hoặc đầu tư cần tránh những mảnh đất trong hẻm cụt, đất bởi sẽ ít nhận được sinh khí. Ngoài ra còn có hiện tượng tụ khí gây bất lợi cho việc sinh sống cũng như kinh doanh. Vì mảnh đất ở cuối hẻm cụt thường sinh khí không được lưu thông, luân chuyển dễ gây bế tắc vận khí.

Đất nằm ở giữa hai lưỡi kéo giao nhau

Các dự án ở ngã tư đường, nhất là ngã tư mà đường giao nhau như hình cắt kéo thì rất xấu. Theo phong thủy, người mua, đầu tư thế đất này, các chủ dự án thường hao tài, tốn của.

Ngay cả các ngã tư mà các đường giao nhau vuông vức không tạo thành lưỡi kéo thì cũng không hoàn toàn ổn. Thông thường, người ta cho rằng ở gần ngã tư thì giao thông thuận tiện nên buôn bán phát đạt. Tuy nhiên, quan niệm phong thủy cho rằng chỉ những người thuộc nhóm bát trạch mới thích hợp với các dự án ở ngã tư, còn những người khác đều gặp bất lợi, dễ mắc bệnh hoang tưởng, rối loạn thần kinh.

Đất ở khu vực nhiều dây điện

Khi đầu tư đất nền tránh những vị trí dưới đường dây điện cao thế, hoặc những nơi có nhiều dây điện chằng chịt. Vì những vị trí này sẽ rất nguy hiểm khi thời tiết thay đổi, sấm sét dễ gây nguy hại đến tính mạng, cũng như kinh doanh về sau.

Đất trước đây là giếng, ao, hố sâu

Theo phong thủy học: nước có tính lưu động, địa khí dòng chảy nước xông vào, không thể ngưng tụ. Khí ẩm của nước khiến âm khí của mảnh đất rất nặng nên gây tác động xấu đến sức khỏe, hạnh phúc và cả tài lộc của chủ đầu tư. Bên cạnh đó, những mảnh đất mà trước đây là hố sâu, giếng, ao hồ có độ trũng sâu, ảnh hưởng trực tiếp đến độ chịu lực của đất và sự vững chắc của công trình.

kieng-ky-trong-phong-thuy-dat-nen
Kiêng kỵ trong phong thủy đất nền nơi lúc trước là giếng, ao, hố sâu

Đất có hình tam giác

Mảnh đất hình tam giác không được coi là tốt trong phong thủy, là một trong những điều kiêng kỵ cần chú ý khi kinh doanh, đầu tư vào. Vì các điểm nhọn của mảnh đất ấy có cảm giác của một lưỡi dao, không yên ổn, xảy ra nhiều tranh chấp và dễ gây hỏa hoạn ảnh hưởng nhiều điều cho dự án và các chủ đầu tư. Thế đất này thật khó giải quyết vì chúng tạo ra ba khu vực chứa năng lượng ứ đọng.

Đất nằm trên đường hình chữ Đinh

Đất nằm trên đường hình chữ Đinh (丁) cũng là một trong những điều kiêng kỵ khi mua hoặc chọn đầu tư mà các chủ dự án nên tránh. Theo đó, dự án đất nền này nằm trên đường hình chữ Đinh, chủ về trá bại Luận về cát hung, vượng suy của trạch vận, thì có hai loại đường hình chữ Đinh. Một là đường chữ Đinh hướng ngoại, hai là đường chữ Đinh hướng nội. Trong đó, đường chữ Đinh hướng nội được xem là không tốt, sẽ có tai họa nặng, bởi vì phòng ốc không nên bị trực xung (đâm thẳng vào).

Điều cấm kỵ là tránh mua hoặc đầu tư những mảnh đất sát lề đường. Không nên xây dựng ở vị trí giao nhau giữa hai ngọn núi, nơi có dòng suối chảy qua. Những vị trí như chân núi, đầu hẻm núi rất nguy hiểm, đặc biệt là khi có hiện tượng lũ quét, lở núi.

Vậy những khu đất sở hữu dương trạch tốt, đồng nghĩa với việc mọi việc đều thuận lợi, suôn sẻ, dễ dàng, tránh mắc phải những tai họa, vận xui không đáng có và mang điều may mắn tốt lành cho dự án.

Và để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về những điều kiêng kỵ trong phong thủy đất nền dự án, truy cập fanpage Facebook PHONG THỦY PHƯỚC KHANG và kênh Youtube Phong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng