Lưu ý xây dựng phong thủy kinh doanh nhà hàng

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 2

Với nền văn hóa Á Đông, câu nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” đã được nhiều người tâm niệm và áp dụng vào đời sống, đặc biệt là chuyện kinh doanh. Vì thế, khi xây dựng phong thủy kinh doanh nhà hàng, cần lưu ý một số điều khi xây dựng cũng như thiết kế nhà hàng để hợp phong thủy, giúp cho việc kinh doanh được thuận lợi hơn.

Khi xây dựng phong thủy kinh doanh nhà hàng, cần lưu ý một số điều khi xây dựng cũng như thiết kế nhà hàng để hợp phong thủy
Khi xây dựng phong thủy kinh doanh nhà hàng, cần lưu ý một số điều khi xây dựng cũng như thiết kế nhà hàng để hợp phong thủy

Chọn mua mảnh đất dễ xây

Khi xây dựng phong thủy kinh doanh nhà hàng, nên lưu ý chọn mua những mảnh đất bằng phẳng, nằm ở những nơi có giao thông thuận tiện, gần các tiện nghi công cộng như trường học, chợ, siêu thị. Sự thuận lợi về địa thế mà mảnh đất mang lại không chỉ giúp chủ nhà hàng giảm bớt nhiều chi phí trong quá trình xây dựng mà còn có lợi về mặt phong thủy rất nhiều.

Chủ nhà hàng nên tham khảo những người có chuyên môn để có thể giúp chọn được mảnh đất ở những nói có gò đồi cao ráo, tránh được những tầng địa chất yếu. Giả sử khi mua phải một mảnh đất ở khu vực có tầng địa chất yếu, việc phải tốn một khoản kinh phí không nhỏ cho việc gia cố móng như ép cọc, khoan cọc nhồi, đóng cừ tràm cho đất vững hơn là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Song song đó, nếu chọn được những tầng có địa chất cứng, những công việc vừa kể sẽ đơn giản hơn nhiều, có thể giảm từ 20% tới 30% giá thành so với vùng đất có tầng địa chất yếu.

Đồng thời, nên tránh mua những mảnh đất có địa thế lồi lõm, nhiều đá, nhiều nước vì sẽ phải mất công dọn dẹp, san bằng lại mảnh đất. Đồng thời, những mảnh đất như thế này thường là những mảnh đất được lập trên ao, hồ, sông, giếng, được coi là mảnh đất xấu vì nằm trên mạch thủy ngầm, hay còn gọi là “long ẩn”, xếp vào loại không liền thổ. Khi xây dựng nhà hàng, mạch thủy ngầm vẫn chuyển động phía dưới nền nhà, gây rối loạn trường khí.

Lựa chọn vị trí

Khi xây dựng phong thủy kinh doanh nhà hàng, chủ nhà hàng nên lưu ý về việc lựa chọn vị trí của nhà hàng. Nếu chọn được một vị trí tốt sẽ rất thuận lợi về phong thủy kinh doanh nhà hàng.

Việc xây dựng nhà hàng ở những vị trí như trên sườn núi, rìa thung lũng, trên vách đá, ở lối ra sông, cạnh cây cầu, đường cao tốc hay trong một con đường ngập nước được cho là nên tránh, không nên xây dựng. Bởi khi xây dựng nhà hàng ở những vị trí có thể dễ chịu những thiên tai hay các thảm họa nhân tạo.

Hướng xây dựng phong thủy kinh doanh nhà hàng

Hướng xây dựng phong thủy kinh doanh nhà hàng sẽ quyết định đến nhiều thứ. Theo nhiều chuyên gia về phong thủy, hướng Nam sẽ là hướng xây dựng phong thủy kinh doanh nhà hàng đẹp nhất. Bởi hướng này sẽ có nguồn ánh sáng dồi dào, rất tốt về mặt phong thủy. Việc chọn hướng nhà sai có thể dẫn tới việc kinh doanh giảm sút, khiến khách hàng khi dùng bữa tại đây cảm thấy không thoải mái, khẩu vị cũng sẽ từ đó mà không ngon miệng.

Tuy vậy, việc chọn hướng xây dựng phong thủy kinh doanh nhà hàng vẫn có thể được quyết định dựa vào cung mệnh của chủ hàng.

Việc chọn hướng xây dựng phong thủy kinh doanh nhà hàng vẫn có thể được quyết định dựa vào cung mệnh của chủ hàng.
Việc chọn hướng xây dựng phong thủy kinh doanh nhà hàng vẫn có thể được quyết định dựa vào cung mệnh của chủ hàng.

Môi trường bên ngoài

Khi xây dựng phong thủy kinh doanh nhà hàng, môi trường bên ngoài chính là môi trường quyết định đến sự hấp thụ khí vào bên trong nhà hàng có được tốt hay không.

Ví dụ, nếu ở ngoài nhà hàng có quá nhiều tòa nhà chắn, che lại ở phía trước thì việc hấp thụ khí tốt vào bên trong nhà hàng sẽ ít và khó khăn hơn; Nếu không có tòa nhà nào chặn phía trước, ngôi nhà sẽ có sự hấp thụ khí tốt hơn.

Bên cạnh đó, nên tránh xây dựng nhà hàng gần những nơi như bệnh viện, đền thờ hay nghĩa trang, bởi những nơi này có nhiều âm khí, có thể gây ảnh hưởng và khó khăn trong việc kinh doanh của nhà hàng.

Hình dạng chung của nhà hàng

Trong phong thủy kinh doanh nhà hàng, hình dạng nhà hàng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nên xây dựng hình dạng nhà hàng hình vuông, đối xứng và phẳng, điều này sẽ giúp cho nhà hàng kinh doanh được phát đạt hơn. Nên tránh các dạng nhà hình tam giác hoặc có hình dáng không cân xứng, bất thường, điều này có thể dẫn đến mất đi tính phong thủy, làm việc kinh doanh của nhà hàng đi xuống, không được tốt đẹp.

Trong phong thủy kinh doanh nhà hàng, hình dạng nhà hàng là một yếu tố vô cùng quan trọng.
Trong phong thủy kinh doanh nhà hàng, hình dạng nhà hàng là một yếu tố vô cùng quan trọng.

Một số lưu ý khác khi kinh doanh nhà hàng

Ra lộc cho khách

Có nhiều ý kiến cho rằng, khi kinh doanh nhà hàng, không nên làm những việc bị “ra tiền”, cụ thể là tổ chức các chương trình khuyến mãi được cho là dùng tài lộc của bản thân chia bớt cho khách. Ý kiến trên hoàn toàn là sai lầm của một bộ phận nhỏ những người mê tín.

Trái ngược lại, việc làm trên lại là một hình thức giúp nhà hàng có thể thu hút được khách đến quán; tạo sự chú ý với khách hàng mới, khơi gợi nhu cầu với khách hàng cũ. Lợi nhuận thu được sau mỗi đợt khuyến mãi có thể gấp 2-3 lần số tiền khuyến mãi bỏ ra.

Kinh doanh mặt hàng theo mệnh

Theo ngũ hành và các thầy chuyên về phong thủy kinh doanh nhà hàng, gia chủ mệnh Hỏa vô cùng may mắn khi có thể kinh doanh nhà hàng tất cả các món ăn. Đối với những mệnh khác sẽ thuận lợi và đạt thành công tốt nhất nếu kinh doanh những món ăn sau:

  • Chủ nhà hàng mệnh Mộc – kinh doanh món ăn có tính Hỏa: lẩu, nướng, bánh ngọt…
  • Chủ nhà hàng mệnh Kim – kinh doanh món ăn có tính Thủy: phở,…
  • Chủ nhà hàng mệnh Thủy – kinh doanh các món ăn có nguồn gốc rau củ quả, các món chay.
  • Chủ nhà hàng mệnh Thổ – kinh doanh đồ lên men: rượu, sữa chua, dưa món.

Những thông tin về phong thủy xây dựng nhà hàng trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập Fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng