Những lưu ý về phong thủy nhà xưởng khi xây dựng

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 6

Phong thủy nhà xưởng là một chủ đề được nhiều chủ doanh nghiệp cũng như nhà đầu tư quan tâm, bởi xây dựng nhà xưởng sao cho hợp phong thủy sẽ giúp họ tránh được những điều kiêng kỵ, xui rủi và mang đến nhiều vận mệnh tốt lành, may mắn, giúp công việc kinh doanh được thuận lợi cho chủ đầu tư. Trong bài viết dưới đây, Phong thủy Phước Khang mời quý bạn đọc cùng tham khảo qua các lưu ý về phong thủy nhà xưởng khi xây dựng nhé!

Phong thủy nhà xưởng là một chủ đề được nhiều chủ doanh nghiệp cũng như nhà đầu tư quan tâm
Phong thủy nhà xưởng là một chủ đề được nhiều chủ doanh nghiệp cũng như nhà đầu tư quan tâm

Phong thủy nhà xưởng khi xây dựng

Để phong thủy nhà xưởng được tốt, mang lại tài vận, chủ đầu tư khi xây dựng cần chú ý những điều sau:

 • Nên tiến hành xem phong thủy để chọn ngày tốt, tháng tốt để động thổ, khai trương nhà xưởng.
 • Chọn đất xây nhà xưởng hợp phong thủy.
 • Cách bố trí phong thủy nhà xưởng mang lại vượng khí tốt.
 • Những điều cấm kỵ của phong thủy xây dựng nhà xưởng

Về việc xem phong thủy để chọn ngày tốt, tháng tốt để động thổ, khai trương nhà xưởng quý bạn đọc có thể tra cứu thêm trong sách vở hoặc thầy có chuyên môn để xem.

Những lưu ý về phong thủy nhà xưởng khi xây dựng
Những lưu ý về phong thủy nhà xưởng khi xây dựng

Chọn đất xây nhà xưởng hợp phong thủy

Tương tự với nhà ở, khi chọn đất để xây nhà xưởng hợp phong thủy, chủ đầu tư nên lưu ý và nắm rõ những điều cơ bản sau:

 • Nên lựa chọn thế đất xây dựng phong thủy nhà xưởng trước thấp, sau cao. Điều này nhằm đảm bảo rằng thế Huyền Vũ cao theo phong thủy nhà xưởng (Huyền Vũ tức là núi hay đồi ở phía sau lưng) để giữ tài lộc. Đồng thời, cũng nên lưu ý tránh các đất đang thấp hơn so với nền đường để không phải tốn nhiều chi phí nâng nền cho cao hơn.
 • Nếu xây dựng trên nền đất trống, nơi chưa có quá nhiều các công trình xây dựng xung quanh thì chủ đầu tư nên chọn xây dựng nhà xưởng ở những vùng đất có cỏ mọc đều, có khoảng 1-2 loại cỏ sinh sôi, phát triển để khởi công, nên tránh những vùng đất có cỏ mọc um tùm, hỗn tạp nhiều loại; trong phong thủy nhà xưởng, cỏ trên đất mọc không đều báo hiệu cho việc nơi này có nhiều tạp khí không tốt. Những vị trí đất tốt nhất nên ưu tiên xây dựng văn phòng, tiếp theo mới đến xây dựng bố trí các nhà máy, thiết bị sản xuất.
 • Trong phong thủy nhà xưởng, nhà đầu tư nên chọn hướng đất xây dựng dựa theo tuổi hợp của chủ doanh nghiệp.
 • Nếu mảnh đất được chọn để xây dựng nhà xưởng trước kia là ao, hồ, nước đọng và được san lấp lại; chủ doanh nghiệp nên dọn dẹp khu đất này sạch sẽ, đồng thời, nên cắm thêm các ống nước nhỏ quanh khu đất từ 3 đến 6 tháng trước khi bắt đầu xây dựng, việc này sẽ giúp tỏa bớt khí xấu của khu đất này. Khi hoàn tất có thể tiến hành xây dựng nhà xưởng.

Bố trí không gian phong thủy nhà xưởng mang lại vượng khí tốt

Bên cạnh chọn đất xây nhà xưởng hợp phong thủy, khi bố trí không gian phong thủy nhà xưởng chủ đầu tư cần quan tâm tới một số vấn đề dưới đây để tránh họa tán hao tài sản, thất bại trong kinh doanh giúp chiêu tài lộc, hóa xung kỵ, cụ thể như sau:

Bố trí không gian phong thủy nhà xưởng mang lại vượng khí tốt
Bố trí không gian phong thủy nhà xưởng mang lại vượng khí tốt
 • Nên sắp xếp các phân xưởng liền mạch, thông suốt với nhau để luồng khí được lưu thông, tránh tù đọng sẽ giúp phong thủy nhà xưởng được tốt hơn. Ngược lại, nếu sắp xếp nhà xưởng phân tán, có khoảng cách quá lớn sẽ làm phân tán vượng khí, không thu hút cũng như giữ được tài lộc.
 • Tuyệt đối không được bố trí để trống 1 bên xưởng và dồn toàn bộ máy móc sản xuất của xưởng sang 1 bên, một góc nào đó trong xưởng, điều này vô cùng tối kỵ. Nên phân chia các không gian của nhà xưởng đồng đều, cân bằng, không nên để xuất hiện khoảng không quá lớn.
 • Không nên bố trí quá ít máy móc, thiết bị cho xưởng khi không gian nhà xưởng rộng. Việc này sẽ làm phong thủy nhà xưởng bị tán. Hay bố cục phong thủy của nhà xưởng đó không nghiêm cẩn, cách xa các khu vực khác thì cũng là tán.
 • Nên bố trí các khối sản xuất, khu làm việc nhất quán, hợp lý. Việc bố trí lộn xộn, không nhất quán sẽ khiến cho không gian xưởng bị loạn khí, cản đi vượng khí vốn có của nhà xưởng, sẽ không tốt cho việc thu hút tài lộc.
 • Nên bố trí bàn thờ Thần Tài trong nhà xưởng để thu hút tài lộc, mang lại may mắn. Vị trí thờ Thần Tài là trọng yếu trong phong thủy nhà xưởng, vì thế cần tránh đặt bàn thờ Thần Tài ở nơi có khoảng trống mà không có điểm tựa.
 • Cửa phòng lãnh đạo của nhà xưởng nên được bố trí rõ ràng, tránh tình trạng đặt cửa mà không phân biệt được là cửa chính, đâu là cửa phụ. Một số yếu tố khác nên tránh như: tường bất quy tắc, lộn xộn; đường đi quanh co, khó đi sẽ gây ảnh hưởng đến sự lưu thông của vận khí tại xưởng.

Vừa rồi là những lưu ý về phong thủy nhà xưởng khi xây dựng, mà chủ doanh nghiệp, các nhà đầu tư nên biết để mang lại vận khí tiền tài cho mình.

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập Fanpage Facebook PHONG THỦY PHƯỚC KHANG và kênh Youtube Phong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng