Lời khuyên hiệu quả cho một phòng khách phong thủy

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 2

Mộtphòng khách hài hòa là điều cần thiết cho một ngôi nhà khỏe mạnh và hạnh phúc.Phòng khách là một trong những không gian quan trọng nhất trong ngôi nhà, là nơi chúng ta đến để thư giãn sau một ngày dài.

Trong bài viết này, Phong Thủy Phước Khang sẽ thảo luận về cách tạo ra một phòng khách phong thủy hiệu quả bằng cách sử dụng các mẹo và thủ thuật đơn giản. Giúp bạn tạo ra một không gian ấm áp và hấp dẫn hay một không gian thịnh vượng và thu hút sự giàu có.

Lời khuyên hiệu quả cho một phòng khách phong thủy
Lời khuyên hiệu quả cho một phòng khách phong thủy

Có nên bố trí phòng khách theo phong thủy?

Phòng khách là một trong những không gian quan trọng nhất trong ngôi nhà của bạn, vì đó là nơi bạn đến để thư giãn và nạp lại năng lượng. Đó cũng là một không gian nên được thiết kế theo chức năng và mục đích, thay vì chỉ mang tính thẩm mỹ. Nó có thể là một trong những căn phòng đầu tiên chào đón bạn khi bước vào và do đó thiết lập giai điệu cảm xúc và tràn đầy năng lượng cho ngôi nhà của bạn.

Trong phong thủy, cách bố trí phòng khách rất quan trọng và gắn liền với các mối quan hệ – cả cá nhân và nghề nghiệp. Đó là nơi chúng ta giải trí cho khách và dành thời gian cho những người thân yêu của chúng ta. Khi nói đến phòng khách, mục tiêu chính của phong thủy là tạo ra một không gian khuyến khích dòng năng lượng tích cực và hỗ trợ các mối quan hệ hài hòa.

Mẹo Phong Thủy Phòng Khách

Khi nói đến cách bố trí và trang trí theo phong thủy cho phòng khách, có một vài điều đơn giản bạn có thể làm để cải thiện dòng năng lượng trong không gian.

Sau đây là một số lời khuyên liên quan đến màu sắc, tranh vẽ và cách sắp xếp đồ đạc trong phòng khách mà bạn có thể thấy hữu ích trong việc bố trí phòng khách của mình theo các quy tắc của Phong Thủy:

Màu Sắc Phòng Khách Phong Thủy

Theo triết lý cổ xưa này, việc lựa chọn màu sắc cho phòng khách của bạn là một bước rất quan trọng. Màu sắc không chỉ tạo nên bầu không khí, chúng còn đại diện cho năm yếu tố của phong thủy – mộc, hỏa, thổ, kim và thủy và chúng có khả năng ảnh hưởng đến năng lượng trong không gian.

Theo phong thủy, sau đây là những màu phòng khách tốt nhất:

 • Gia chủ người mệnh Kim: Màu trắng bạc, vàng, xanh dương. Những màu này thúc đẩy sự phát triển, phong phú và những khởi đầu mới.
 • Gia chủ người mệnh Mộc: Màu xanh lá, hoặc màu đen. Những màu này thúc đẩy sự rõ ràng, trung lập và cân bằng.
 • Gia chủ người mệnh Thủy: Màu đen, xanh dương, trắng hoặc màu trắng bạc. Những màu này tượng trưng cho sự bình tĩnh, tĩnh lặng và thư giãn.
 • Gia chủ người mệnh Hỏa: Màu đỏ, xanh lá. Những màu này đại diện cho niềm đam mê, sức mạnh và lòng can đảm.
 • Gia chủ người mệnh Thổ: Màu vàng, nâu, hoặc màu đỏ. Những màu này tượng trưng chosự ổn định, màu mỡ vàmay mắn.

Bài Trí Cây Phong Thủy Cho Phòng Khách

Bài Trí Cây Phong Thủy Cho Phòng Khách
Bài Trí Cây Phong Thủy Cho Phòng Khách

Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét khi sắp xếp cây trong phòng khách của bạn. Theo quy luật phong thủy, việc học cách bố trí cây xanh trong phòng khách là vô cùng quan trọng, bởi cây cối tượng trưng cho sự phát triển và năng lượng sinh lực. Chúng cũng có thể giúp thanh lọc không khí và thúc đẩy cảm giác bình tĩnh.

Khi chọn cây xanh cho phòng khách của bạn, điều quan trọng là chọn những cây phát triển mạnh trong môi trường trong nhà và dễ chăm sóc, điều đó không nhất thiết có nghĩa là chúng phải đắt tiền. Một số loại cây trồng trong nhà thân thiện với người mới bắt đầu là cây lưỡi hổ, cây kim tiền, cây phú quý,…

Đặt cây

Đặt cây ở một vị trí nhất định trong phòng khách của bạn có thể giúp tạo ra một không gian hài hòa hơn.

Ví dụ, góc Đông Nam, liên quan đến lửa, liên quan đến sự giàu có và may mắn. Theo phong thủy, đặt cây ở góc đông nam của phòng khách sẽ cho phép yếu tố mộc của chúng nuôi dưỡng yếu tố lửa và mang đến cho bạn nhiều cơ hội thành công hơn trong cuộc sống. Thay vào đó, nếu bạn đang muốn tạo ra một phòng khách thư giãn hơn, hãy thử đặt cây ở góc tây hoặc tây bắc của căn phòng.

Hãy nhớ rằng yếu tố đất có liên quan đến các góc đông bắc và tây nam của phòng khách và thực vật có thể phá hủy nó. Do đó, không nên đặt các loại cây lớn tạo ra nhiều năng lượng gỗ ở những khu vực này vì chúng sẽ làm mất cân bằng ngũ hành.

Tranh Phong Thủy Cho Phòng Khách

Một trong những ý tưởng phong thủy phòng khách khác mà bạn có thể xem xét là sử dụng các bức tranh và tác phẩm nghệ thuật. Tác phẩm nghệ thuật có thể đại diện cho các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của bạn và có thể giúp thúc đẩy dòng năng lượng tích cực. Khi chọn tác phẩm nghệ thuật cho phòng khách của bạn, điều quan trọng là chọn tác phẩm nghệ thuật dựa trên các yếu tố và tần số năng lượng mà nó đại diện.

Nguyên tắc cân bằng

Khi treo tác phẩm nghệ thuật, điều quan trọng là phải ghi nhớ nguyên tắc cân bằng. Bạn không nên treo quá nhiều tranh trong một khu vực hoặc khiến không gian trở nên lộn xộn. Điều quan trọng nữa là đảm bảo các bức tranh được treo ngang tầm mắt để bạn có thể thưởng thức chúng một cách trọn vẹn.

Vị trí đặt tranh

Khi nghĩ đến việc sắp xếp phòng khách của bạn theo các quy tắc phong thủy, điều quan trọng là phải xem xét dòng năng lượng của căn phòng và trưng bày các bức tranh của bạn theo cách thúc đẩy dòng năng lượng tốt.

Ví dụ, nếu bạn muốn tạo ra nhiều của cải và dư dả, thì treo những bức tranh có chủ đề tiền bạc hoặc thịnh vượng ở bức tường phía đông hoặc đông nam là một ý tưởng hay.

Nếu bạn đang muốn tạo ra một phòng khách thư giãn hơn, thì treo những bức tranh có hình ảnh thiên nhiên trên bức tường phía tây hoặc tây bắc là một lựa chọn tốt. Cuối cùng, tùy thuộc vào bạn để quyết định những gì phù hợp nhất với không gian của bạn.

Gương Trong Phòng Khách Theo Phong Thủy

Đặt gương trong phòng khách của bạn là một cách khác để tạo ra bầu không khí phong thủy. Gương đại diện cho năng lượng nước và có thể giúp thúc đẩy dòng năng lượng tích cực. Gương được cho là làm tăng gấp đôi số người trong phòng, làm cho các cuộc tụ họp có vẻ lễ hội hơn. Tuy nhiên, nếu khách của bạn là người tiêu cực, họ có thể khuếch đại năng lượng xấu, vì vậy hãy chọn kỹ những người mà bạn mời.

Vị trí đặt gương

Khi đặt gương trong phòng khách, điều quan trọng là phải xem xét cẩn thận vị trí của chúng. Bạn không nên đặt gương đối diện trực tiếp với nhau vì điều này có thể tạo cảm giác mất cân bằng.

Các chuyên gia phong thủy cũng khuyên không nên treo chúng phía trên ghế sofa của bạn vì những vật nặng không mang lại cảm giác an toàn và yên tâm – điều mà phong thủy trong phòng khách nên hướng tới. Bạn có thể cân nhắc treo chúng đối diện với những khung cảnh đẹp, vì vậy sự phản chiếu góp phần tạo nên những rung cảm tích cực cho phòng khách của bạn.

Kích thước gương

Kích thước của gương cũng rất quan trọng. Bạn muốn chọn một chiếc gương cân xứng với không gian. Một nguyên tắc nhỏ là chọn một chiếc gương có kích thước bằng 2/3 bức tường mà nó đang treo. Để đảm bảo rằng gương của bạn bắt được hào quang của bạn, hãy chọn kích thước gương ít nhất có thể nhìn thấy toàn bộ đầu, vai và đường ngực của bạn.

Nơi tốt nhất cho TV của bạn trong phòng khách là gì

Khi nói đến việc đặt TV trong phòng khách theo các quy tắc phong thủy, có một số điều bạn cần lưu ý. Đảm bảo rằng TV không phải là tâm điểm của căn phòng. Bạn muốn mọi người nhìn và tương tác với nhau, không chỉ xem TV.

Bạn cũng nên xem xét bạn có bao nhiêu không gian cho TV của mình. Nếu bạn thiếu không gian, thì việc gắn TV lên tường có thể là một lựa chọn tốt. Nếu bạn có nhiều không gian, thì đặt TV trên kệ hoặc tủ có thể là lựa chọn tốt hơn.

Phong Thủy Vị Trí Nội Thất Phòng Khách

Nếu bạn đang tuân theo các quy tắc sắp xếp đồ nội thất phong thủy cho phòng khách của mình, thì có một số điều quan trọng cần ghi nhớ. Điều đầu tiên là đồ nội thất nên được sắp xếp theo cách thúc đẩy lưu thông tốt và cho phép di chuyển dễ dàng quanh không gian.

Bạn không muốn chặn lối đi hoặc tạo ra những khu vực mà mọi người cảm thấy không thoải mái hoặc bị hạn chế. Một điều khác cần xem xét khi sắp xếp đồ nội thất là “vị trí quyền lực”. Vị trí quyền lực là một khu vực của căn phòng mà bạn muốn đặt các đồ vật đại diện cho quyền lực và uy quyền. Một lựa chọn tốt cho vị trí quyền lực là gần lối vào của căn phòng.

Một số điều khác cần lưu ý khi sắp xếp đồ đạc của bạn là:

 • Theo các quy tắc phong thủy phòng khách liên quan đến vị trí đi văng, bạn nên đảm bảo rằng nó được đặt dựa vào một bức tường vững chắc, ở vị trí được gọi là trung tâm .
 • Ghế nên được đặt xung quanh bàn cà phê theo cách thúc đẩy cuộc trò chuyện
 • Đồ nội thất không được phép chạm vào các bức tường của căn phòng của bạn để tạo cảm giác trôi chảy.

Khu vực tài lộc phong thủy trong phòng khách

Khu vực tài lộc liên quan đến tài chính của bạn, cũng như sự thịnh vượng. Nó cũng tượng trưng cho giá trị bản thân, được liên kết chặt chẽ với của cải vật chất. Để tìm khu vực giàu có trong nhà bạn, hãy đứng ở cửa trước của ngôi nhà hướng vào trong và tìm góc xa bên trái.

Khi bạn đã xác định được vị trí của nó, bạn có thể bắt đầu suy nghĩ về cách sắp xếp nó. Màu tím từ lâu đã gắn liền với sự giàu có và dư dả, vì vậy, đặt một thứ gì đó màu tím (thậm chí là một viên pha lê) ở đây sẽ kích thích sự thịnh vượng về tài chính. Những thứ khác bạn có thể đặt trong khu vực tài lộc phong thủy của mình là một bức tranh, đệm hoặc một số đồ trang trí khác phù hợp với phòng khách của bạn. Chỉ cần đảm bảo không giữ những món đồ tượng trưng cho nợ nần hoặc mất mát ở đó, chẳng hạn như kéo và dao.

Những điều nên và không nên trong phong thủy phòng khách

Khi thiết lập bầu không khí trong phòng khách của bạn theo các nguyên tắc phong thủy, có một số điều nên và không nên ghi nhớ:

Những điều nên và không nên trong phong thủy phòng khách
Những điều nên và không nên trong phong thủy phòng khách

Nên

 • Chọn màu sắc phòng khách của bạn theo loại năng lượng bạn muốn tạo ra trong không gian
 • Đặt cây trong phòng để thúc đẩy dòng năng lượng tích cực
 • Đặt những bức tranh và tác phẩm nghệ thuật trong phòng đại diện cho những gì bạn muốn đạt được trong cuộc sống
 • Sử dụng gương để tạo cảm giác cân đối, hài hòa
 • Trong khu vực giàu có của phòng khách, hãy cố gắng kết hợp các đồ vật có liên quan đến sự giàu có và thịnh vượng
 • Sắp xếp đồ nội thất phòng khách của bạn theo cách cho phép di chuyển tự do

Không nên

 • Không đặt quá nhiều đồ đạc trong phong thủy phòng khách của bạn vì điều này có thể chặn lối đi và tạo cảm giác mất cân bằng trong bố cục của căn phòng.
 • Hãy chắc chắn rằng TV của bạn không phải là tâm điểm của phòng khách của bạn
 • Không treo gương trênghế sofa
 • Không sử dụng màu sắc tươi sáng ở góc giàu có trong phòng khách của bạn vì điều này có thể thu hút sự chú ý không mong muốn
 • Tránh những hình ảnh tiêu cực trong tác phẩm nghệ thuật bạn chọn
Qua bài viết trên, quý bạn đọc có thể tạo ra một phòng khách phong thủy vừa hiệu quả vừa hài hòa theo cácnguyên tắc phong thủy.Hãy ghi nhớ tầm quan trọng của sự cân bằng, màu sắc và vị trí khi nói đến đồ nội thất, cây cối, tranh vẽ, gương và các phụ kiện khác. Cuối cùng, hãy đảm bảo tránh mọi năng lượng tiêu cực bằng cách tránh tắc nghẽn và giữ cho lối đi thông thoáng.

Để tìm hiểu chi tiết, hay có bất kỳ thắc mắc nào khác, quý bạn đọc có thể liên hệ cho chúng tôi qua số hotline: 079 9 079 100.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập Fanpage Facebook PHONG THỦY PHƯỚC KHANG và kênh Youtube Phong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng