Cách thiết kế phòng làm việc Giám đốc sang trọng hợp phong thủy

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 3

Phòng làm việc Giám đốc có thể nói là căn phòng một phần thể hiện rõ nhất vị thế, sự uy tín và tài lực của doanh nghiệp. Do đó thiết kế phòng làm việc Giám đốc là rất được chú trọng trong thiết kế văn phòng. Căn phòng này thường tách biệt và phải thể hiện được cả sự sang trọng và đảm bảo cả yếu tố phong thủy. Vậy làm sao để thiết kế phòng làm việc Giám đốc vừa đẹp vừa hợp phong thủy ? CùngPhước Khangtìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Thiết kế phòng làm việc Giám đốc
Thiết kế phòng làm việc Giám đốc

Tầm quan trọng trong thiết kế phòng làm việc Giám đốc

Khẳng định tài lực của doanh nghiệp

Giám đốc là người đứng đầu trong doanh nghiệp, có thể nói là bộ mặt của doanh nghiệp. Phòng làm việc Giám đốc được thiết kế đẳng cấp sẽ một phần khẳng định được tài lực của doanh nghiệp. Ngoài ra việc thiết kế phòng làm việc ấn tượng, sang trọng cũng có thể thể được được vị thế và phong thái của người lãnh đạo.

Tạo ấn tượng tốt cho khách hàng

Đây là không chỉ là phòng làm việc mà còn là nơi để ban lãnh đạo tiếp đón đối tác. Nhìn qua cách thiết kế phòng làm việc Giám đốc sẽ thể hiện được năng lực, uy tín cũng như vị thế của doanh nghiệp.

Thông qua các thiết kế sẽ tạo dựng được lòng tin của khách hàng. Nhờ vậy nâng cao cơ hội hợp tác và đẩy mạnh mối quan hệ khắng khít của doanh nghiệp với khách hàng.

Tạo môi trường làm việc tốt cho lãnh đạo

Giám đốc là người đứng đầu một doanh nghiệp, lãnh đạo hàng trăm hàng ngàn người do đó chịu trách nhiệm toàn bộ công việc, xử lý hầu hết tất cả các vấn đề xảy ra trong doanh nghiệp vì vậy họ là những người phải chịu rất nhiều áp lực.

Nếu thiết kế bố trí một phòng làm việc Giám đốc vừa thế hiện yếu tố thẩm mỹ vừa đảm bảo yếu tố phong thủy thì ban lãnh đạo sẽ cảm thấy tinh thần sáng suốt, có thêm nhiều năng lượng làm việc và giải quyết mọi việc được suôn sẻ.

Nâng cao tài vận cho doanh nghiệp

Phòng làm việc Giám đốc nếu được bố trí hợp phong thủy sẽ thu hút vượng khí cho toàn bộ doanh nghiệp. Những quyết sách đúng đắn, thúc đẩy tinh thần làm việc nhiệt huyết và tâm lý người lãnh đạo lẫn nhân viên đều thoải mái, tập trung hơn.

Phòng làm việc Giám đốc có thể nói là căn phòng một phần thể hiện rõ nhất vị thế của doanh nghiệp
Phòng làm việc Giám đốc có thể nói là căn phòng một phần thể hiện rõ nhất vị thế của doanh nghiệp

Cách thiết kế và bố trí phòng làm việc Giám đốc

Vị trí phòng làm việc Giám đốc trong doanh nghiệp

Phòng giám đốc luôn cần nằm ở vị trí đẹp nhất tại văn phòng. Đồng thời vị trí phòng cần đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Chọn vị trí và tầm nhìn bên ngoài

Phòng giám đốc nên nằm ở vị trí biệt lập để đảm bảo sự yên tĩnh cho người lãnh đạo tập trung làm việc, không bị ảnh hưởng bởi xung quanh.

Với công ty có diện tích nhỏ, phòng làm việc Giám đốc có thể đặt ở vị trí có tầm nhìn bao quát các hoạt động trong văn phòng. Vì như vậy giám đốc có thể điều hành công ty và quan sát được quá trình làm việc của nhân viên dễ dàng hơn.

Ngoài ra, có thể đặt phòng tại vị trí có tầm nhìn hướng ra cửa sổ. Người lãnh đạo thông qua cửa sổ có thể nhìn thấy những không gian thoáng mát như cây xanh, bầu trời hoặc là hồ rộng để tâm trạng thoải mái hơn, kích thích trí tưởng tượng sáng tạo, mới lạ hơn. Tuy nhiên, tránh để phòng hướng về đường cái ồn ào, công trường thi công lộn xộn. Nếu tầm nhìn bên ngoài bị chắn bởi ống khói, cột điện, tòa nhà cũng phải tránh đi.

 • Đảm bảo yếu tố phong thủy

Đặt phòng làm việc của Giám đốc ở vị trí đẹp theo phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn cho lãnh đạo và cả doanh nghiệp. Nhờ vậy, người lãnh đạo sẽ có tinh thần tỉnh táo hơn và đưa những quyết sách hợp lý. Thông qua đó, doanh nghiệp có thể nhận được sự phù trợ, giúp vượng khí và phát triển.

Ngoài ra khi thiết kế phòng làm việc của Giám đốc cũng cần lưu ý những yếu tố về tuổi, mệnh của người lãnh đạo đặt ở vị trí phù hợp với bản mệnh.

Đặc biệt khi chọn hướng cửa, doanh nghiệp nên lấy các hướng Đông, Đông Nam, Tây hoặc Tây Nam. Hoặc trước hết nên tính mệnh và tuổi người lãnh đạo xem hướng nào hợp với mệnh của họ nhất để chọn.

Màu sắc phòng làm việc Giám đốc

Đa phần phòng làm việc của Giám đốc thường có tông màu trầm tính . Vì như vậy có thể tăng tính thẩm mỹ, tạo hiệu ứng tốt và tăng thêm sự sang trọng, chuyên nghiệp.

Hoặc doanh nghiệp có thể dùng những màu sắc trong bộ nhận diện thương hiệu của mình. Đây là cách để doanh nghiệp tăng hiệu quả quảng bá thương hiệu cho công ty.

Tuy nhiên yếu tố phong thủy cũng không thể bỏ qua. Người lãnh đạo nên chọn màu hợp với tuổi, mệnh để hấp thụ vượng khí về cho doanh nghiệp. Trong đó, những màu như sau hợp với từng mệnh theo Ngũ hành:

 • Người mệnh Kim hợp màu trắng.
 • Người có mệnh Mộc nên dùng màu xanh lá, màu nâu.
 • Người mệnh Thủy hợp màu xanh dương hoặc màu đen.
 • Người mệnh Hỏa hợp màu đỏ, hồng, tím hoặc màu vàng.
 • Người mệnh Thổ phù hợp với các màu nâu, màu vàng nhạt, màu đất.
Đặt phòng làm việc của Giám đốc ở vị trí đẹp theo phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn
Đặt phòng làm việc của Giám đốc ở vị trí đẹp theo phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn

Cách sắp xếp đồ nội thất trong phòng làm việc Giám đốc

Những đồ nội thất sử dụng cho phòng làm việc Giám đốc nên đầy đủ để đáp ứng các yêu cầu làm việc người lãnh đạo. Ngoài ra, chúng cũng cần được sắp xếp đẹp mắt, logic và cách chọn lẫn bố trí đồ nội thất cũng cần hợp phong thủy.

Vị trí sắp xếp đồ đạc

Trong phòng làm việc Giám đốc có rất nhiều đồ nội thất khác nhau. Những đồ đạc này nên nằm ở vị trí sao cho thuận tiện nhất với người lãnh đạo trong suốt quá trình làm việc. Đồ đạc cũng nên sắp xếp ngăn nắp để tăng sự gọn gàng cho căn phòng.

Vị trí bàn và ghế

Khi sắp xếp đồ nội thất trong phòng làm việc Giám đốc thì vị trí đặt bàn ghế làm việc của người lãnh đạo là yếu tố cần được chú trọng nhất khi bố trí. Bàn ghế phải nằm ở vị trí đắt địa, hợp phong thủy bởi nội thất này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình làm việc của Giám đốc. Trong đó, hướng ghế ngồi của Giám đốc nên xoay theo hướng Tây Bắc. Vị trí tốt nhất chính là điểm ở hướng Tây Bắc so với tâm của tòa nhà. Đây là vị trí giúp người lãnh đạo đón nhận những luồng vượng khí, cát khí tốt nhất.

Hoặc vị trí bàn làm việc nên hợp với mệnh tuổi của người lãnh đạo. Thường thì bàn và ghế sẽ nhìn về một trong bốn hướng theo cung mệnh của bản thân. Đây là vị trí được tính khi lấy trung tâm phòng làm việc làm góc tham chiếu. Trong đó, những vị trí và hướng sau phù hợp.

 • Mệnh Kim: Hướng Tây, Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc.
 • Mệnh Mộc: Hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam.
 • Mệnh Thủy: Hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.
 • Mệnh Hỏa: Hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc.
 • Mệnh Thổ: Hướng Đông Bắc, Tây Nam.

Vị trí của tủ sách, tủ tài liệu

Các tủ sách, tủ tài liệu nên kê sát tường phía bên trái hoặc đằng sau bàn làm việc của Giám đốc. Vị trí này tiện cho người lãnh đạo lấy khi cần dùng. Đây cũng là vị trí hợp phong thủy vì tạo điểm tựa vững chắc.

Ngoài ra tài liệu cũng nên được sắp xếp ở vị trí trong tầm với của người lãnh đạo. Như vậy người lãnh đạo có thể dễ dàng lấy được mà không tốn thời gian hay công sức tìm kiếm.

Vị trí của những vật dụng trang trí

Những vật dụng trang trí nên nằm rải rác ở các vị trí dễ nhìn trong văn phòng. Không nên đặt đồ trang trí ở quá cao hoặc quá thấp.

Tránh để các đồ dễ vỡ như thủy tinh, pha lê tại các vị trí chông chênh. Điều này vừa gây nguy hiểm vừa không hợp phong thủy.

Các đồ kỷ niệm chương, bằng khen, giấy chứng nhận nên đặt trong tủ kính để bảo quản và dễ quan sát. Đồng thời sắp xếp tủ kính ở vị trí sao cho khách hàng và đối tác khi tới có thể dễ nhận ra để tạo thêm sự tin tưởng, uy tín và vị thế của doanh nghiệp trong thị trường.

Để tìm hiểu chi tiết thiết kế phòng làm việc của Giám đốc, hay có bất kỳ thắc mắc nào khác, quý bạn đọc có thể liên hệ cho chúng tôi qua số hotline:079 9 079 100.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng