Bố trí phong thủy bàn làm việc của người mệnh Thổ

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 3

Phong thủy bàn làm việc của người mệnh Thổ là những vấn đề liên quan tới hướng đặt, màu sắc, chất liệu,…của bàn làm việc và những vật phẩm đặt trên nó nhằm thu hút tài lộc, sức khỏe cho con người. Việc bố trí phong thủy bàn làm việc của người mệnh Thổ đúng cách sẽ giúp bản mệnh phát triển, gặp nhiều may mắn và mọi việc được suôn sẻ. Vậy làm sao để bố trí bàn làm việc đúng hướng ? Thiết kế kiểu dáng, chất liệu và màu sắc như thế nào cho phù hợp với người mệnh Thổ ? Cùng Phước Khang tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Bố trí phong thủy bàn làm việc của người mệnh Thổ
Bố trí phong thủy bàn làm việc của người mệnh Thổ

Tình cách người mệnh Thổ

Trong ngũ hành, Thổ có nghĩa là đất. Người mệnh Thổ đáng tin cậy, dễ đồng cảm với những người bên cạnh, cũng dễ tin người. Người mệnh Thổ thật thà, giữ chữ tín, cẩn thận trong công việc, bình tĩnh trong mọi chuyện. Khi ở cạnh người mệnh Thổ bạn có thể cảm nhận được sự ấm áp và an toàn. Người mệnh Thổ có tính tự giác và kỷ luật tốt.

Người mệnh Thổ là những người sống thực tế, chăm chỉ, hiền lành. Họ là người cực kỳ coi trọng gia đình. Đối với những mối quan hệ xã hội, họ dùng sự chân thành để đối đãi. Bởi lẽ họ có khả năng lắng nghe cực kỳ tốt nên rất được những người xung quanh yêu quý.

Tuy nhiên, đất không có tính dịch chuyển nên người mệnh Thổ có phần bảo thủ và cố chấp.

Mệnh Thổ tượng trưng cho đất đai
Mệnh Thổ tượng trưng cho đất đai

Bố trí phong thủy bàn làm việc của người mệnh Thổ như thế nào ?

Bất cứ không gian nào con người sinh hoạt đều cần bàn đến yếu tố phong thủy. Đối với người mệnh Thổ, việc điều chỉnh không gian làm việc và cụ thể bàn làm việc là yếu tố quan trọng mà chúng ta cần chú ý. Để có thể công việc suôn sẻ, bản mệnh nên chú ý một số quy tắc bố trí bàn làm việc dưới đây:

Chất liệu bàn làm việc

Bàn làm việc hiện nay hầu hết được làm từ gỗ. Tuy nhiên, Thổ vốn khắc Mộc do đó bản mệnh cần có sự kết hợp với các chất liệu khác thay vì chỉ sử dụng gỗ.

Theo phong thủy ngũ hành Thổ sinh Kim, nên khi lựa chọn chất liệu bàn làm việc cho người mang mệnh Thổ có thể chọn bàn từ kim loại, đá hoặc sứ, kính.

Chính vì vậy khi lựa chọn bàn làm việc của người mệnh Thổ, cần chú ý nên sử dụng bàn được thiết kế, cấu tạo từ nhiều chất liệu khác. Các mẫu bàn làm việc bằng gỗ thì nên có chân bằng sắt, hợp kim hoặc chân kính là lựa chọn hoàn hảo dành cho người mệnh Thổ. Việc kết hợp nhiều chất liệu sẽ giúp giảm bớt sự tương khắc, tăng tính tương sinh cho bàn làm việc.

Kiểu dáng cho bàn làm việc

Khi lựa chọn kiểu dáng bàn làm việc của người mệnh Thổ nên lựa chọn bàn có hình chữ nhật. Theo thuyết ngũ hành, Thổ sinh Hỏa mà hình chữ nhật tượng trưng cho hành Hỏa do đó bàn làm việc hình chữ nhật giúp tăng tính tương sinh và may mắn cho người mang mệnh Thổ.

Phong thủy bàn làm việc của người mệnh Thổ đúng cách sẽ giúp bản mệnh phát triển, gặp nhiều may mắn
Phong thủy bàn làm việc của người mệnh Thổ đúng cách sẽ giúp bản mệnh phát triển, gặp nhiều may mắn

Màu sắc phù hợp với bàn làm việc của người mệnh Thổ

Mỗi cung mệnh sẽ có màu sắc tương sinh, tương khắc riêng, người mệnh Thổ có thể tận dụng quy tắc này để lựa chọn màu sắc bàn làm việc. Màu sắc bàn làm việc còn cần hài hòa với các nội thất khác trong phòng làm việc. Màu sắc bàn phù hợp giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian cũng như tăng sinh khí, tăng cảm giác hứng thú làm việc cho chủ nhân.

  • Màu tương sinh với mệnh Thổ:

Màu vàng nhạt: Hỏa sinh Thổ do đó các màu thuộc mệnh Hỏa rất phù hợp với người mệnh Thổ. Người mệnh Thổ nên lựa chọn bàn làm việc có màu vàng nhạt thuộc mệnh Hỏa. Màu vàng đại diện cho nguồn năng lượng tích cực, giúp cải thiện tâm trạng, kích thích sự phấn khởi và nâng cao tinh thần làm việc. Trong văn hóa của phương Tây, màu vàng còn thể hiện lòng biết ơn.

Màu vàng nâu: Màu vàng nâu là màu bản mệnh của hành Thổ, lựa chọn bàn làm việc màu này sẽ giúp tăng sự may mắn trong công việc cho bản mệnh. Màu sắc này không quá nổi bật mà mang lại cảm giác tinh tế, vừa cổ điển vừa sang trọng.

  • Màu tương khắc với mệnh Thổ

Trong phong thủy ngũ hành Mộc khắc Thổ. Người mệnh Thổ nên tránh sử dụng các gam màu mang tính tương khắc thuộc hành Mộc. Có thể kể đến các gam màu như: Xanh lục, xanh lá cây, xanh da trời, xanh lá mạ, xanh rêu, xanh cổ vịt,…

Vị trí đặt bàn làm việc của người mệnh Thổ

Bàn làm việc của người mệnh Thổ nên được đặt tại trung tâm văn phòng, ngay chính giữa không gian. Vị trí bàn làm việc cần nhìn ra không gian thoáng đãng, nơi có thể quan sát toàn bộ không gian làm việc. Vị trí đặt hợp lý giúp hấp thụ nhiều vượng khí, từ đó giúp công việc thuận lợi, suôn sẻ. Mặt sau bàn làm việc cần có bức tường kiên cố, bên ngoài có phong cảnh thiên nhiên cây cối càng tốt. Trong phong thủy đây là thế tựa lưng vững chắc, giống như có người chống đỡ trong công việc.

Hướng đặt bàn làm việc của người mệnh Thổ

Mỗi cung mệnh sẽ có các hướng tương sinh và tương khắc riêng. Trong đó các hướng tương sinh, tương hợp, hướng bản mệnh được xem là các hướng tốt, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, sinh khí và tài lộc. Ngược lại hướng tương khắc là cá hướng xấu, có thể gây xui xẻo, vận hạn cho gia chủ. Khi đặt bàn làm việc người mệnh Thổ có thể lựa chọn các hướng tương sinh với mình.

Hướng bàn làm việc cho người mệnh Thổ cần đặt theo hướng bản mệnh là hướng Thổ và hướng tương sinh là hướng Hỏa (Hỏa sinh Thổ). Theo đó hướng Nam là hướng của hành Hỏa, hướng bản mệnh Thổ là hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Khi đặt bàn làm việc theo các hướng này sẽ giúp hấp thu vượng khí, gia tăng may mắn và thu hút tài lộc cho chủ nhân.

Trang trí bàn làm việc của người mệnh Thổ

  • Cây cảnh phong thủy

Những chậu cây cảnh mini trên bàn làm việc của người mệnh thổ sẽ giúp chủ nhân cảm thấy thư giãn, thoải mái tinh thần. Màu xanh từ cây cối cũng giúp cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng trong công việc. Ngoài ra cây xanh còn có tác dụng thanh lọc không khí, mang đến không gian làm việc tươi mới. Việc lựa chọn các loại cây mang đến ý nghĩa phong thủy tốt còn giúp thu hút tài lộc, vượng khí, tránh khí dữ cho chủ nhân.

Người mệnh Thổ phù hợp với các loại cây mang ý nghĩa tốt đẹp như: Sen đá nâu, Lưỡi Hổ, Vạn Tuế, Lan Hồ Điệp, Hoa Trạng Nguyên, Cẩm Nhung Đỏ, Cây Cẩm Môn, Cây Phú Quý, Cây Vạn niên thanh, Cây Lan quân tử,… Đây đều là các loại cây mang ý nghĩa tốt đẹp, phù hợp với người mang mệnh Thổ. Tùy thuộc vào sở thích và không gian bàn làm việc mà người mệnh Thổ có thể lựa chọn loại cây phù hợp.

Cây cảnh mini trên bàn làm việc của người mệnh thổ sẽ giúp chủ nhân cảm thấy thư giãn
Cây cảnh mini trên bàn làm việc của người mệnh thổ sẽ giúp chủ nhân cảm thấy thư giãn
  • Các linh vật phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, các linh vật đem lại may mắn cho sự nghiệp phải kể tới Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Long Mã, Tượng Cá Chép. Các vật phẩm phải được đặt hướng đầu ra cửa chính hoặc cửa sổ để trừ tà, gia tăng tài khí, sức khỏe và phát lộc.

Đã từ lâu Tỳ Hưu vốn được coi là vật phẩm phong thủy rất quen thuộc với ý nghĩa mang lại may mắn và tài lộc. Do đó vật phẩm trang trí trên bàn làm việc của người mệnh Thổ hoàn toàn có thể chọn Tỳ Hưu. Chỉ lưu ý khi chọn bản mệnh nên chọn Tỳ Hưu có nguyên liệu từ đá quý tự nhiên, màu sắc là các màu vàng nhạt, vàng nâu, trắng hoặc đỏ để giúp tăng vượng khí cho gia chủ.

  • Các vật phẩm phong thủy

Hiện nay, các vật phẩm phong thủy vô cùng đa dạng và phong phú. Phù hợp hơn với người mệnh Thổ, bạn nên chọn các món đồ được làm từ chất liệu: đá, sứ, kim loại,…

Các vật phẩm phong thủy trang trí trên bàn làm việc của người mệnh Thổ được xem là những chìa khóa nắm giữ cánh cửa để mời gọi quý nhân, hay thu hút vượng khí, cho nên cần phải chọn những vật phẩm phù hợp, tương sinh với bản mệnh. Người mệnh Thổ nên chọn đồ vật như đá phong thủy, quả cầu thạch anh, tượng chó,… như vậy sẽ khiến cho con đường phát triển sự nghiệp của người đó thuận lợi hơn, áp chế được các tà khí.

Để tìm hiểu chi tiết bố trí phong thủy bàn làm việc của người mệnh Thổ, hay có bất kỳ thắc mắc nào khác, quý bạn đọc có thể liên hệ cho chúng tôi qua số hotline:079 9 079 100.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng