Cách bố trí màu sắc nơi làm việc luôn kinh doanh thuận lợi

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 6

Văn phòng là nơi mà mọi người trong công ty cùng đến đó và làm việc để xây dựng nên một công ty hùng mạnh. Nơi làm việc chính là bộ mặt của doanh nghiệp, có thể giúp doanh nghiệp tạo được ấn tượng tốt đối với khách hàng. Nhưng ngoài tính thẩm mỹ, thì việc bố trí màu sắc nơi làm việc sao cho hợp phong thủy, từ đó giúp cho việc kinh doanh luôn thuận lợi cũng là điều mà nhiều doanh nghiệp quan tâm. Vì thế hãy cùng Phước Khang tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao phải bố trí màu sắc nơi làm việc hợp lý

Theo 1 nghiên cứu đã cho thấy rằng, màu sắc sẽ có sức ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ đến nhận thức và thái độ của con người đối với mọi vật, mọi sự việc xung quanh. Ngay cả khi chỉ cần nhìn một màu sắc nhất định liên tục thì thái độ đã có thể khác và thay đổi. Chi tiết hơn là kể cả sắc độ đậm nhạt của một màu cũng có sự tác động khác biệt với con người.

Áp dụng những điều trên, có thể kết luận tương tự đối với việc khi ta bố trí màu sắc nơi làm việc, cụ thể là văn phòng thì ắt hẳn sẽ phần nào ảnh hưởng đến khả năng tập trung, tư duy đồng thời là năng suất làm việc của toàn bộ nhân viên công ty.

Tại sao phải bố trí màu sắc nơi làm việc hợp lý?
Tại sao phải bố trí màu sắc nơi làm việc hợp lý?

Không chỉ vậy, đối với một số công ty thì màu sắc còn là hình ảnh thương hiệu riêng biệt mà công ty xây dựng, từ đó giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Vì thế, việc bố trí màu sắc nơi làm việc hợp lý là vô cùng quan trọng.

Chi tiết cách bố trí màu sắc nơi làm việc như thế nào?

Phòng tài vụ, kinh doanh

Đối với phòng tài vụ, doanh nghiệp nên sơn những màu sáng, tạo cảm giác năng động như các màu đỏ, lục, hồng, xám.

Với các loại giấy tờ văn phòng, doanh nghiệp tốt nhất nên sử dụng màu lục, đây là màu có ý nghĩa rằng sẽ mang lại cho nhân viên sức sống tràn trề.

Đặc biệt đối với những doanh nghiệp vừa mới thành lập (startup) thì nên sử chọn màu xanh lục, đây là màu biểu tượng, tượng trưng cho hy vọng, sẽ mang lại nhiều may mắn, cơ hội cho doanh nghiệp.

Phòng kế toán

Với phòng kế toán, nên bố trí màu sắc nơi làm việc các màu như vàng hoặc trắng, đây là hai màu tốt với phòng phải tính toán sổ sách nhiều. Doanh nghiệp nên tránh không nên sử dụng các màu quá sáng và chói để có thể giúp cho nhân viên của mình tính toán được chính xác, nhanh chóng, rõ ràng hơn.

Cửa hàng thiết bị dụng cụ & siêu thị

Nơi đây thường bán rất nhiều vật dụng khác nhau, vì thế nên sử dụng màu trắng hay các màu sặc sỡ để có thể thu hút được khách hàng mua sắm.

Văn phòng kiến trúc

Khi bố trí màu sắc nơi làm việc, cụ thể là văn phòng kiến trúc, ta cần quan tâm đến việc làm thế nào có thể thu hút được nhiều khách hàng. Nếu sơn màu lục hoặc xanh thì sẽ kích thích được khả năng sáng tạo của người kiến trúc sư làm việc tại đây, tạo ra được những bản vẽ tuyệt mỹ

Phòng trưng bày tranh

Phòng tranh nên sơn các màu như trắng, đỏ, hồng hoặc vàng nhạt, những màu này sẽ gây được ấn tượng tốt đối với các khách xem tranh, đồng thời tạo được một không gian ấm cúng, cổ điển, sang trọng.

Xưởng vẽ

Xưởng vẽ là nơi làm việc của các họa sĩ, đặc điểm nơi đây chính là những bức tranh được vẽ với một màu toàn trắng hoặc toàn đen. Vì thế nên cần có thêm những màu sáng tươi hoặc các màu rực rỡ để nơi đây thêm phần màu sắc.

Lò bánh mì

Khi bố trí màu sắc nơi làm việc, cụ thể là lò bánh mì – nơi rất cần tạo được ấn tượng với khách hàng bởi độ sạch sẽ. Vì thế, bên trong lò sản xuất nên sơn bằng một màu trắng, các vách tường có thể sơn nhiều màu.

Ngân hàng

Ngân hàng khi bố trí màu sắc nơi làm việc thì tốt nhất là nên sử dụng màu trắng. Khi sơn màu trắng sẽ tạo cho khách hàng đến đây một cảm giác nơi đây vô cùng trong sạch, minh bạch, không ăn gian hối lộ.

Thẩm mỹ viện

Đây là nơi để những người yêu thích sắc đẹp, mong muốn bản thân mình trở nên thật hoàn hảo đến. Vì vậy khi bố trí màu sắc nơi làm việc tại nơi đây thì nên chọn các màu như trắng, đen, cùng với nhiều màu sắc rực rỡ khác.

Đây là những màu sắc sẽ gợi cho những bạn nhân viên có thêm được nguồn cảm hứng sáng tạo, từ đó sẽ tìm tòi những phương pháp mới, đồng thời sẽ vui vẻ, chăm sóc khách hàng chu đáo hơn.

Bố trí màu sắc nơi làm việc tại thẩm mỹ viện
Bố trí màu sắc nơi làm việc tại thẩm mỹ viện

Hiệu sách

Với hiệu sách – nơi lưu giữ kiến thức thì nên sử dụng những như: màu lục, xanh hoặc vàng. Đây là những màu như tiếp thêm năng lượng cho việc học tập và thu nạp kiến thức mới.

Tiệm rửa xe

Tương tự như lò bánh mì, tiệm rửa xe cũng nên sơn một màu trắng, sẽ tạo cho khách hàng cảm giác vô cùng sạch sẽ và cũng như là một lời cam kết về chất lượng rửa xe của chủ tiệm.

Xí nghiệp xây dựng

Đối với xí nghiệp xây dựng: Nên sơn các màu sáng như màu lục, trắng và đen sẽ giúp hỗ trợ tăng thêm sự nhanh nhẹn trong công việc của những nhân viên làm việc.

Phòng khám bệnh

Màu trắng là màu bắt buộc phải có ở phòng khám bệnh, để tạo cho không gian nơi đây một cảm giác trong lành, sạch sẽ. Ngoài ra có thể sơn thêm một số màu như cam, xanh nhạt để giúp cho bệnh nhân vui vẻ hơn vì đây là những màu mang biểu tượng của hy vọng, tràn đầy sức sống.

Đội mai táng

Đây là nơi khá đặc biệt, vì thế khi bố trí màu sắc nơi làm việc nên sử dụng các màu chủ đạo như trắng – tượng trưng cho sự yên bình, thanh thản hoặc xanh nhạt – xua hết đi mọi điềm xấu, điềm gở.

Cửa hàng đồ đạc bàn ghế

Với nơi này, bạn nên sử dụng màu lục, vì màu này thuộc hành mộc tượng trưng đồ đạc bàn ghế, rất phù hợp. Ngoài ra cũng có thể sử dụng những màu cây trái, cụ thể với mảng màu xanh lục sẽ tượng trưng cho lá cây, còn mảng màu đỏ sẽ tượng trưng trái cây chín.

Hiệu vàng bạc đá quý

Tránh không sử dụng màu vàng khi bố trí màu sắc nơi làm việc ở cửa hiệu vàng bạc đá quý, vì những trang sức này đã có màu ánh kim rất nổi bật, việc sơn màu vàng sẽ làm giảm sự nổi bật của các loại trang sức đang được bán.

Văn phòng luật sư

Bố trí màu sắc nơi làm việc ở văn phòng luật sư nên sử dụng các màu trắng, đen hoặc vàng trắng. Việc sử dụng các màu này luật sư sẽ phát huy được khả năng hùng biện trước phiên toà. Ngoài ra sẽ hỗ trợ vị luật sư ấy sẽ có một trí tuệ sáng suốt, tài năng ăn nói, bênh vực lẽ phải, mang lại công bằng cho thân chủ.

Bố trí màu sắc nơi làm việc tại văn phòng luật sự
Bố trí màu sắc nơi làm việc tại văn phòng luật sự

Cửa hàng dụng cụ điện

Để tạo một khung cảnh sáng sủa ở cửa hàng buôn bán đồ điện, bạn nên sử dụng các màu sơn như: trắng, hồng, lục nhạt và xanh nhạt sẽ tạo một không gian hài hòa vui tươi. Ngoài ra, cần chú ý phải luôn bật đèn sáng để có thể dễ dàng trong việc thu hút nhiều khách hàng.

Văn phòng chuyên gia tâm lý

Với nơi này, cần có trang trí những màu có thể giúp người điều trị tâm lý được cảm thấy yên bình, bình tĩnh trong suốt quá trình chữa trị với chuyên gia tâm lý. Bạn nên sử dụng các màu trắng sẽ gợi ra một khung cảnh trong lành. Ngoài ra, bạn cũng có thể pha trộn thêm nhiều màu cân đối theo bộ ngũ hành. Từ đó sẽ giúp cho người điều trị thấy vững tâm hơn và luôn giữ được tâm trạng bình thản, an yên.

Công ty địa ốc

Tính chất công việc của nhân viên là giải quyết các vấn đề về đất đai. Mà Đất là Thổ – Thổ sinh Mộc, vì thế nên sử dụng các màu vàng nhạt thuộc hành Thổ sẽ rất hợp với công việc. Đồng thời, có thể sử dụng thêm màu lục nhạt – tượng trưng cho mệnh Mộc cũng tốt.

Hiệu giày dép

Hiệu giày dép khi bố trí màu sắc nơi làm việc nên sử dụng màu nâu hoặc xám. Hai màu này sẽ giúp hiệu giày dép trở nên sang trọng, cổ điển hơn. Nên tránh dùng màu hỗn hợp đen trắng cho hiệu giày dép vì sẽ trông rất kỳ quặc.

Cửa hàng đồ chơi trẻ em

Đây là nơi vui chơi của trẻ em, cần trang trí nhiều màu sặc sỡ để thu hút được nhiều trẻ đến đây chơi hơn, tạo không gian vui nhộn, năng động và đầy màu sắc.

Nhà hàng – Tiệm ăn

Việc bố trí màu sắc tại nhà hàng hay tiệm ăn là vô cùng quan trọng, vì màu sắc làm món ăn trở nên ngon mắt, kích thích khẩu vị của thực khách, khiến họ cảm thấy sảng khoái. Nơi này nên sử dụng những màu như lục, xanh lơ để tạo một không gian thoải mái cho khách hàng. Ngoài ra có thể sơn các màu như đen, lục cũng rất tốt cho cửa hàng. Sử dụng những màu này sẽ giúp cho khách hàng khi bước vào quán sẽ tạo được một cảm giác dễ chịu, thoải mái, không quá gay gắt với nhân viên hay món ăn ở đó.

Tuyệt đối nên tránh sử dụng màu đỏ khi bày trí các món ăn về hải sản vì màu đỏ sẽ tượng trưng cho món ăn bị hư, không tốt; hay sử dụng màu đỏ để sơn quầy rượu vì được xem là dễ xảy ra cãi cọ ẩu đả. Đó cũng được xem là một điềm xấu sẽ khiến cho việc kinh doanh của nhà hàng trở nên sa sút.

Ngoài ra, khi sơn bảng hiệu cho quán, bạn nên sử dụng các gam màu sáng tươi hoặc dùng đèn chớp sáng liên tục sẽ thu hút được khách đến quán ăn uống rất nhiều, từ đó mà công việc kinh doanh cũng sẽ tốt hơn.

Để tìm hiểu chi tiết, hay có bất kỳ thắc mắc nào khác, quý bạn đọc có thể liên hệ cho chúng tôi qua số hotline: 079 9 079 100.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập Fanpage Facebook PHONG THỦY PHƯỚC KHANG và kênh Youtube Phong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng