Bố trí phong thủy bàn làm việc của người mệnh Thủy

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 4

Phong thủy bàn làm việc của người mệnh Thủy cũng cần có những lưu ý nhất định khi sắp xếp nhằm mang đến cho bản mệnh sự tập trung, may mắn cũng như đem đến trí tuệ minh mẫn để giải quyết công việc. Nếu biết cách bố trí phong thủy bàn làm việc của người mệnh Thủy sẽ giúp bản mệnh phát triển sự nghiệp và mọi việc được hanh thông. Vậy làm sao để bố trí bàn làm việc đúng hướng ? Thiết kế kiểu dáng, chất liệu và màu sắc như thế nào cho phù hợp với người mệnh Thủy ? Cùng Phước Khang tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Bố trí phong thủy bàn làm việc của người mệnh Thủy
Bố trí phong thủy bàn làm việc của người mệnh Thủy

Tình cách người mệnh Thủy

Trong ngũ hành, Thủy tượng trưng cho nước. Những người mệnh Thủy là người thông minh, có khả năng giao tiếp khéo léo. Là người luôn biết cách dĩ hòa vi quý để giữ cho mối quan hệ xung quanh luôn tốt đẹp. Chính vì thế họ thường đảm nhiệm vai trò kết nối trong tập thể.

Ngoài ra, họ còn có một trí nhớ siêu việt, khả năng ghi nhớ rất tốt. Người mệnh Thủy có rất nhiều ước mơ và hoài bão. Tuy nhiên do mục tiêu không xác định nên họ đôi khi gặp bế tắc khi gặp phải khó khăn trong cuộc sống và không có chính kiến để đưa ra quyết định.

Tính cách người mệnh Thủy nhìn chung là khá hòa đồng, nhưng giống như nước khi nổi giận nước sẽ nhấn chìm mọi thứ. Họ cũng se nổi giận nếu người khác đối xử quá đáng với họ hoặc những người xung quanh.

Bố trí phong thủy bàn làm việc của người mệnh Thủy như thế nào ?

Việc bố trí phong thủy bàn làm việc của người mệnh Thủy phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau. Để có thể công việc suôn sẻ, bản mệnh nên chú ý một số quy tắc bố trí bàn làm việc dưới đây:

Chất liệu bàn làm việc

Người mệnh Thủy rất hợp với bàn làm việc được làm từ các chất liệu như gỗ, thủy tinh và kim loại. Trong đó:

Theo mói quan hệ tương sinh – tương khắc thì Thủy sinh Mộc nên những người mệnh Thủy có thể chọn bàn làm việc bằng chất liệu gỗ thuộc hành Mộc. Tuy nhiên chỉ dùng gỗ ở mức độ vừa phải bởi dùng quá nhiều sẽ khiến cho Thủy bị tổn hại. Bên cạnh đó, sử dụng gỗ bản mệnh nên kết hợp với màu trắng để có thể hạn chế những ảnh hưởng bất lợi.

Với chất liệu thủy tinh hay kính sẽ có độ sáng bóng như nước do chúng mang những nét đặc trưng của Thủy. Đây có thể được xem là chất liệu cần thiết để bổ sung tính thủy.

Ngoài ra, người mệnh Thủy nên hạn chế chọn bàn làm việc có chất liệu làm từ gốm, đá…để đảm bảo cho vận khí luôn được hanh thông.

Kiểu dáng cho bàn làm việc

Bàn làm việc của người mệnh Thủy rất hợp với thiết kế mang kiểu dáng hình tròn, hình trụ hoặc hình lượn sóng thuộc các hành Kim, Mộc, Thủy. Những kiểu bàn này sẽ mang đến nhiều vận may giúp cho công việc, sự nghiệp người mệnh Thủy thêm suôn sẻ hơn.

Bên cạnh đó, bản mệnh cũng nên hạn chế chọn kiểu bàn hình vuông, nhọn thuộc hành Hỏa. Bởi Hỏa khắc Thủy nên sẽ mang đến nhiều điều không may mắn cho chủ nhân.

Bố trí phong thủy bàn làm việc của người mệnh Thủy phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau.
Bố trí phong thủy bàn làm việc của người mệnh Thủy phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau

Màu sắc phù hợp với bàn làm việc của người mệnh Thủy

Theo phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy thì màu sắc cũng là một yếu tố rất quan trọng quyết định đến sự thành công của chủ nhân mệnh Thủy. Từ bàn làm việc đến các vật dụng trang trí bản mệnh cần chú ý chọn những màu tương sinh tương hợp và hạn chế dùng màu tương khắc.

  • Màu tương khắc

Màu tương khắc với mệnh Thủy sẽ là các màu cam, đỏ, vàng, nâu, hồng… thuộc hành Thổ và hành Hỏa. Những màu này là màu tương khắc sẽ gây ra nhiều bất lợi, điều không may cho chủ nhân do đó khi chọn màu bàn làm việc bản mệnh nên tránh những màu này.

  • Màu tương sinh

Người mệnh Thủy rất phù hợp với các màu như xanh biển, xám, trắng, đen, xanh lục. Mỗi màu sẽ mang đến một ý nghĩa khác nhau nhưng cùng chung mục đích tạo nên may mắn, tài lộc cho chủ nhân mệnh Thủy. Trong đó:

  • Màu xanh biển: màu này mang đến cảm giác dễ chịu, tươi sáng, tượng trưng cho hy vọng. Ngoài giúp tăng khả năng tập trung hơn vào công việc và còn giúp bản mệnh giảm căng thẳng, mang đến năng lượng tích cực..
  • Màu xanh lục: Không chỉ là màu sắc tươi mát tượng trưng cho cây cỏ tự nhiên mà đây còn là màu của trí tuệ thông minh và sáng tạo. Góp phần mang lại khả năng ứng biến linh hoạt, tăng tính sáng tạo và nâng cao hiệu quả công việc cho bản mệnh.
  • Màu đen: Bàn làm việc màu đen sang trọng tượng trưng cho quyền lực mang ý nghĩa giúp bản mệnh dễ thăng tiến cao trong con đường công danh, sự nghiệp.
  • Màu trắng: Màu đại diện cho sự tinh khiết, tượng trưng cho hòa bình giúp chủ nhân hạn chế bớt sự căng thẳng mệt mỏi trong công việc.
  • Màu xám: Đây là màu sắc trung tính mang đến sự nhẹ nhàng và hòa hợp cho tâm trí, tăng khả năng tập trung làm việc cho người mệnh Thủy.

Hướng đặt bàn làm việc của người mệnh Thủy

Theo quan niệm của phong thủy, vì mệnh Thủy thuộc Tây tứ mệnh nên một số hướng phù hợp để bố trí bàn làm việc của người mệnh Thủy là hướng Bắc, Đông Bắc, hướng Tây Bắc, được bảo hộ bởi thần Huyền Vũ, cũng đại diện cho tính Thủy trong văn hóa Trung Hoa. Những hướng này sẽ thu hút vượng khí và may mắn đến người mệnh Thủy cũng như gia đình của bản mệnh.

Vị trí đặt bàn làm việc của người mệnh Thủy

Ngoài hướng bàn làm việc ra, người mệnh Thủy nên lưu ý một số điểm quan trọng khi kê bàn làm việc theo hướng phong thủy hợp lý. Chẳng hạn như không nên sắp xếp bàn làm việc theo phía hướng ra ngoài đối diện với cửa chính. Không nên đặt bàn làm việc ở phía dưới của thanh xà ngang trần nhà hoặc đặt giữa phòng/quay mặt vào phía tường.

Tốt nhất hãy kê bàn làm việc sao cho ở phía sau lưng có một điểm tựa thật vững chắc như tường, vách ngăn hoặc tủ tài liệu. Đừng bao giờ để phía sau lưng trống trải bởi như vậy sẽ tạo cảm giác bất an, không tập trung được vào công việc.

Biết cách bố trí phong thủy bàn làm việc của người mệnh Thủy sẽ giúp bản mệnh phát triển sự nghiệp
Biết cách bố trí phong thủy bàn làm việc của người mệnh Thủy sẽ giúp bản mệnh phát triển sự nghiệp

Trang trí bàn làm việc của người mệnh Thủy

  • Cây cảnh phong thủy

Một vài loại cây cảnh đặt trên bàn làm việc của người mệnh Thủy nên chọn những loại cây sau: thủy quỳ, dương xỉ, xương rồng tròn, thường xuân, trúc phú quý, cây đại tướng quân và lục thảo trổ để thêm có lợi trong sự nghiệp.

  • Các linh vật phong thủy

Bản chất thì Thiềm Thừ thiên về ngũ hành trong phong thủy phải nói đến là cực kỳ phù hợp với người mệnh Thủy. Trên bàn làm việc của người mệnh Thủy đạt một tượng Thiềm Thừ sẽ giúp thu hút tài lộc cực dồi dào, đem lại phú quý cho gia chủ.

Mệnh Thủy tượng trưng cho nước từ thiên nhiên do đó những vật phẩm phong thủy mang sắc trắng hay xanh dương sẽ phù hợp với gia chủ mệnh Thủy, mang lại phước lành, tiền tài, sức khỏe và sự bình an.

Vậy nên, khi lựa chọn Tượng Thiềm Thừ để cải thiện vận may người mệnh Thủy nên chọn màu phù hợp để vật phẩm có thể phát huy được công dụng tuyệt vời trong phong thủy mà nó sẵn có.

Hướng chính phù hợp của mệnh Thủy là hướng Bắc và mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh vì vậy chọn hướng để đặt Tượng Thiềm Thừ trên bàn làm việc của người mệnh Thủy nên thuộc Đông tứ trạch như Đông Nam hay Nam thì sẽ tốt cho bản mệnh, con đường công danh sự nghiệp mở rộng.

  • Các vật phẩm phong thủy

Quả cầu đá phong thủy là vật phẩm phong thủy mang năng lượng tích cực, giúp mang lại may mắn và trừ tà khí cho gia chủ. Nên đặt quả cầu phong thủy trên bàn làm việc của người mệnh Thủy ở phương đại cát để thu hút tài lộc vào nhà.

Màu đen, xanh nước, trắng, xám, ghi là những màu hợp mệnh Thủy. Do đó người mệnh Thủy phù hợp đá phong thủy màu đen, xanh nước, trắng, xám ghi để tăng sự minh mẫn, mang đến thoải mái, xua đuổi tài khí để bản mệnh có thể làm việc và đạt được hiệu quả tốt.

Để tìm hiểu chi tiết bố trí phong thủy bàn làm việc của người mệnh Thủy, hay có bất kỳ thắc mắc nào khác, quý bạn đọc có thể liên hệ cho chúng tôi qua số hotline:079 9 079 100.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng