Những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp bạn nên tránh?

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 2

Theo phong thủy, căn bếp liên quan đến sức khỏe và tiền bạc tài chính của gia chủ.Phong thủy nhà bếp được coi là một trong những lĩnh vực quan trọng không thể bỏ qua, khi xây dựng và bố trí nhà bếp, gia chủ ngoài việc quan tâm đến phong thủy nhà ở thì nên quan tâm đến phong thủy nhà bếp.

Cùng Phước Khang tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp bạn nên tránh
Những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp bạn nên tránh

Vì sao nên xây bếp hợp phong thủy?

Cuộc sống chỉ cần một điều đơn giản: quây quần bên bữa cơm gia đình và kể cho nhau nghe những điều thú vị mà mỗi ngày đã trải qua. Có thể nói căn bếp chính là “trái tim” của ngôi nhà.

Bởi phòng bếp là nơi mang lại tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.Nhưng, bếp cũng gặp nhiều hên xui.Nếu đặt ở hướng xấu còn ảnh hưởng đến tài lộc, hao tài của gia chủ.Vì vậy, căn bếp đẹp, sang trọng, gọn gàng nhất định phải có vị trí đẹp.

Phong thủy nhà bếp giữ vai trò quan trọng:

  • Bếp là nơi sum họp gia đình sau những giờ làm việc mệt mỏi.
  • Căn bếp đem đến cảm nhận được sự yêu thương, chăm sóc của những người thân yêu.
  • Căn bếp là nơi để thưởng thức những món ăn ngon, cùng nhau làm việc và thỏa sức sáng tạo trong nấu nướng.
  • Một căn bếp gọn gàng, sạch sẽ không thể thiếu bàn tay của người phụ nữ. Họ lo bếp núc cho gọn gàng.
Vì sao nên xây bếp hợp phong thủy
Vì sao nên xây bếp hợp phong thủy

Những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp bạn nên tránh?

Cửa bếp không nên đối diện với các cửa khác trong nhà

Theo phong thủy, việc xác định vị trí cửa bếp là vô cùng cần thiết. Cửa bếp không được đối diện với các cửa khác trong nhà. Phong thủy cho rằng sẽ bị thất thoát tài chính nếu cửa bếp đối diện với cửa trước.

Bên cạnh đó, trong thuyết ngũ hành (kim, thổ, hỏa, thủy, mộc) thì bếp đại diện cho hỏa còn phòng tắm đại diện cho thủy. Nếu cửa bếp đối diện với cửa phòng tắm, hỏa và thủy xung khắc sẽ gây ra thiệt hại về tài chính, hệ tiêu hóa, gia đình không hòa thuận.

Gia chủ cũng nên tránh để cửa bếp đối diện với cửa phòng ngủ vì khói bếp sẽ làm con người chóng mặt, dễ cáu gắt.

Không nên đặt bếp “Lộ Táo”

Dân gian có câu: “Khai môn kiến Táo, tài phú đa hào”, có nghĩa là bếp đặt bếp ở hướng chính diện cửa ra vào, gia chủ sẽ mất nhiều tài lộc. Chính vì vậy, không nên để bếp “lộ Táo”.

Bếp là nơi nấu những món ăn ngon cho gia đình, vì thế không nên để luồng khí từ ngoài bay vào. Trong trường hợp diện tích nhà bị giới hạn thì có thể căn nhắc đặt 1 bức bình phong hoặc một tấm rèm để ngăn cách.

Không nên đặt bếp đối diện với cửa bếp

Theo quan điểm của phong thủy, cửa bếp là kênh dẫn khí (lực vô hình). Nếu bếp đối diện với cửa bếp, lửa sẽ bị khí tác động trực tiếp. Vì vậy, nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của gia đình và mang lại thiệt hại về tiền bạc.

Không nên dùng bếp thứ hai

Bếp là nơi tượng trưng cho tiền tài, tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc,…của mọi người trong gia đình.

Bếp hoặc lò trong nhà tượng trưng cho người vợ.Bên cạnh việc giữ cho nó sạch sẽ và không lộn xộn, gia chủ cũng phải chú ý không có nhiều hơn một bếp vì điều đó ám chỉ rằng chồng có nhiều hơn một vợ hoặc ngoại tình!

Bếp không nên đặt ở trung tâm của ngôi nhà

Một điều cấm kỵ nữa cần tránh là đặt bếp ở trung tâm của ngôi nhà. Một mặt, phòng khách sẽ đầy khói, không tốt cho sức khỏe của bạn. Mặt khác, gia đình dễ bị thất thoát tiền bạc nếu bếp ở trung tâm ngôi nhà. Trong phong thủy, cách bố trí này là lửa đốt cháy trái tim. Cụ thể, năng lượng của lửa sẽ đốt cháy những vật tốt lành của gia chủ.

Một số cách bố trí nhà bếp hợp phong thủy.
Một số cách bố trí nhà bếp hợp phong thủy.

Không đặt nền nhà bếp cao hơn các phòng khác trong nhà

Nhà bếp, nền nhà giữa hai phòng nên bằng phẳng thì mọi vật trong nhà mới cân bằng. Vai trò của mọi không gian đều giống nhau và là luồng khí lưu thông trong nhà. Nó sẽ được phân bố đều giữa các không gian, không tạo ra sự quá tải và mất cân bằng giữa các luồng không khí.

Nền nhà bếp không nên cao hơn các phòng khác trong nhà. Điều này có thể ngăn nước thải chảy ngược trở lại. Lại nữa, thức ăn từ bếp dọn ra ngoài sảnh, Nên bước lên cao hơn, nếu không, có nguy cơ rút lui.

Không đặt đầu giường gần bếp

Bếp là nơi nấu nướng, tiếng ồn và lửa sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, hay rơi vào trạng thái đau đầu. Trong quá trình nấu nướng sẽ sinh ra nhiệt lượng, khói bụi không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, gia chủ không nên để điều đó làm phiền giấc ngủ của mình. Đặt đầu giường quay ngược hướng bếp.

Không nên xây bếp dưới xà ngang

“Dưới xà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao”. Đôi khi có một thanh ngang được đặt phía trên trần nhà có thể gây khó chịu. Trong phong thủy, điều này nên hạn chế bởi việc đặt bếp dưới xà nhà sẽ dễ khiến gia chủ hao tốn tiền của. Vì vậy, nên chọn những mẫu bếp nên hạn chế chọn những mẫu có xà ngang trên bếp.

Bếp không nên đặt liền với bồn rửa và tủ lạnh

Vì bồn rửa và tủ lạnh là nơi có hơi nước nên xung khắc với bếp.Vì vậy, bếp nấu không nên liền kề với bồn rửa hoặc tủ lạnh.Thay vào đó, bạn có thể tách biệt bếp và bồn rửa hoặc tủ lạnh bằng một chiếc quầy để tránh sự xung khắc giữa nước và lửa. Hơn nữa, phong thủy cho rằng tủ lạnh còn tượng trưng cho việc tích trữ và tụ tài, mang yếu tố nước. Nếu đặt bếp nấu gần tủ lạnh sẽ dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe cho gia đình.

Không dùng ban công làm bếp

Theo phong thủy, một căn bếp lộ thiên với bố cục không có mái che sẽ khó tụ khí (lực vô hình) và sẽ làm suy yếu khả năng tích tụ của cải. Nói cách khác, gia đình khó có thể giàu có và may mắn.

Ngoài ra, do không gian và luồng không khí lớn hơn trong bếp mở, ngọn lửa trong bếp sẽ không ổn định hơn. Bếp lộ thiên cũng sẽ khiến thủy hỏa xung khắc, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Cần tránh sau bếp là khoảng không

Không nên có khoảng không ở phía sau bếp vì bếp cần có một điểm tựa vững chắc. Ngoài ra, phía sau bếp cũng không nên là cửa chính vì nếu ánh sáng chiếu vào quá nhiều cũng không tốt cho gia chủ.

Phong thủy nhà bếp sao cho hợp
Phong thủy nhà bếp sao cho hợp

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng