Những lưu ý khi chọn vị trí, hình thái tòa nhà chung cư

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 3

Chọn vị trí và hình thái của tòa nhà chung cư có vai trò quan trọng, sẽ ảnh hưởng đến quan hệ trực tiếp với môi trường nhỏ là căn hộ. Cùng Phong thủy Phước Khang tìm hiểu xem một số lưu ý khi chọn vị trí, hình thái tòa nhà chung cư hợp phong thủy.

Những lưu ý khi chọn vị trí, hình thái tòa nhà chung cư
Những lưu ý khi chọn vị trí, hình thái tòa nhà chung cư

Ý nghĩa vị trí, hình thái tòa nhà chung cư

Xây dựng nhà theo phong thủy cần đảm bảo các nguyên tắc như sau về hình thái nhà chung cư:

  • Hình thái tòa nhà chung cư nên vuông vắn, cân đối, có trước có sau, có phải có trái.
  • Theo hình chữ nhật chiều ngang nhà phải ngắn hơn chiều dài nhà, theo nguyên tắc “Thâm tàng bất lộ”, có sâu (Thâm) thì mới (Tàng) chứa nhiều, có không lộ ra thì khí mới không tán.
  • Trước phải hẹp sau phải rộng, tức nhà theo phong thủy phải nở hậu, thì khí vận càng lúc càng tốt. Tuy nhiên không phải lúc nào nở hậu cũng tốt, vì nếu phần sau lớn hơn trước quá nhiều có thể gây khuyết cung. Chúng tôi sẽ có một bài phân tích về “Phân vùng cửu cung” trong nhà để bạn hiểu hơn.
  • Phía trước thấp, phía sau cao (càng về sau càng cao dần lên), hàm ý địa vị của người ở trong nhà ngày càng nâng cao, đời sau hơn đời trước
  • Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ, Tiền Chu Tước, hậu Huyền Vũ: Nhà nên theo thế tọa Sơn, hướng Thủy, tức phía sau lưng là núi, trước mặt là ao hồ; đối với nhà ở thành phố thì “núi” có thể được thay thế bằng tòa nhà cao tầng hoặc trồng một cây cao ở sau nhà. Phía bên trái “Thanh Long” nếu có một dải đất dài hoặc những hình thù tương tự như vậy che chắn thì rất tốt. Phía bên phải “Bạch Hổ” thì dải đất có thể ngắn hơn và co cụm lại. Minh Đường (sân) nên rộng thoáng.

Tuy nhiên sẽ khó chọn nhà theo phong thủy hội tụ đầy đủ các điểm tốt trên, nhưng tùy vào tình hình mà chọn lựa hoặc tự tạo sao cho phù hợp mang lại nhiều điều tốt cho gia chủ.

Những lưu ý khi chọn vị trí, hình thái tòa nhà chung cư
Ý nghĩa vị trí, hình thái tòa nhà chung cư

Những lưu ý khi chọn vị trí, hình thái tòa nhà chung cư

Tòa nhà không nên xây quá sát tuyến giao thông trọng yếu

Nếu xây dựng các tòa chung cư với mục đích bán thì không nên xây quá sát các tuyến đường giao thông trọng yếu. Với tâm lý của sự ảnh hưởng đến đời sống tinh thần gia chủ bởi bất lợi của các tuyến đường giao thông

Vậy nên, nếu để bán thì khi xây dựng các tòa nhà chung cư gần mặt đường nên bố trí các tầng lầu để ở thì xây lùi lại phía sau để giữ một khoảng cách nhất định với mặt đường, còn phần dịch vụ ở tầng dưới ra sát mép đường.

Không nên xây tòa nhà cạnh tuyến đường cầu vượt lượn tròn trên cao

Tại các thành phố, việc xuất hiện những đường cầu vượt lượn hình tròn trên không tại các điểm giao thông trọng yếu để phân cách các tuyến đường đã trở thành phổ biến.

Phạm vào thế “loan cung trảm” nếu tòa nhà chung cư xây cạnh những đường cầu vượt, gia chủ sinh sống ở các tòa nhà này sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như công việc.

Cách hóa giải: Ở mặt nhà hướng về cầu vượt nên bố trí một bức tượng Thiện tài đồng tử và hai tượng kỳ lân; hoặc treo năm đồng tiền ngũ đế và một bầu hồ lô gỗ.

Tòa nhà không nên nằm gần trạm tập kết rác thải

Nếu tòa nhà nằm đối diện với trạm tập kết rác thải ở cự ly gần sẽ phạm vào thế “độc âm sát”, theo phong thủy. Điều này đặc biệt không nên, độ cao tầng lầu càng thấp thì càng không có lợi. Cách hóa giải, có thể treo một bầu hồ lô gỗ và một xâu tiền đồng ngũ đế.

Tòa nhà không nên xây gần cầu vượt dành cho người đi bộ

Nếu sống trong những tòa nhà xây cạnh cầu vượt dành cho người đi bộ (thiên kiều) sẽ không tốt, đặc biệt là ở những tầng lầu thấp hơn cầu vượt hoặc có cửa chính, cửa sổ nằm ở phía đối diện với cầu vượt. Đây gọi là phạm vào thế “Thiên kiều sát”. Người đi bộ trên cầu càng nhiều thì ảnh hưởng xấu sẽ càng lớn.

Để hóa giải, có thể bài trí một bức tượng con voi bằng đồng ở mặt đối diện với cầu vượt.

Không nên xây tòa nhà gần trụ điện cao áp

Theo phong thủy, các tòa nhà chung cư nằm cạnh hoặc bên dưới trụ điện cao áp đều không tốt. Trường điện từ phát ra xung quanh các trụ điện cao áp là rất lớn, giữ khoảng cách với trụ điện càng xa càng tốt. Đối với các tòa nhà chung cư ở hướng Tây nhìn ra trụ điện cao áp ở cự ly gần điều này không tốt.

Tuy yếu nhưng sóng điện từ do các máy điện thoại di động phát ra cũng đã có những tác động ảnh hưởng nhất định đối với sức khỏe con người, huống hồ là trụ điện cao áp.

Để hóa giải ảnh hưởng xấu, trong nhà nên bố trí nhiều vật dụng làm bằng chất liệu gỗ, bài trí tượng chó bằng ngọc hoặc bằng chất liệu gốm, sứ.

Tòa nhà không nên quá chênh lệch về độ cao với các tòa nhà xung quanh

Sẽ phạm vào “Kiều sát” nếu các tòa nhà chung cư phía sau quá cao, to và tỉ lệ chênh lệch quá lớn. “Kiều” ở đây có nghĩa là nhọn và cao, phạm vào “Kiều sát” tức là luôn bị đè nén, áp bức, ảnh hưởng xấu.

Và nếu tòa nhà phía trước mặt quá lớn, quá chênh lệch về tỉ lệ cũng là phạm vào “Kiều sát”. Hơn thế, nếu tòa nhà phía trước mặt quá lớn cũng giống như việc quay mặt vào núi, đều không tốt về mặt phong thủy.

Không nên chọn những tòa nhà cao tầng nằm trơ trọi

Một tòa nhà cao ốc mọc lên giữa những tòa nhà thấp cũng giống như “Hạc lập kê quần” (Chim hạc giữa đàn gà), sẽ trở nên rất cô độc, lạc lõng. Nếu gia chủ có ý định mua một căn hộ trong một tòa nhà chung cư như vậy thì nên chọn căn hộ ở những tầng lầu dưới thấp. Nếu mua căn hộ trên tầng cao thì nên bài trí một bầu hồ lô bằng đồng trong nhà để hóa giải.

Những lưu ý khi chọn vị trí, hình thái tòa nhà chung cư
Tòa nhà chung cư nên lưu ý gì về vị trí, hình thái

Để tìm hiểu chi tiết những lưu ý khi chọn vị trí, hình thái tòa nhà chung cư, hay có bất kỳ thắc mắc nào khác, quý bạn đọc có thể liên hệ cho chúng tôi qua số hotline:079 9 079 100.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng