5 nguyên tắc chọn đất theo phong thủy xây nhà xưởng

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 9

Việc chọn đất theo phong thủy xây nhà xưởng sẻ giúp cho công việc sản xuất kinh doanh của chủ đầu tư cũng như doanh nghiệp được thuận lợi và phát triển tốt đẹp. Cùng Phong thủy Phước Khang tìm hiểu 6 nguyên tắc chọn đất theo phong thủy xây nhà xưởng trong bài viết dưới đây nhé!

5 nguyên tắc chọn đất theo phong thủy xây nhà xưởng
5 nguyên tắc chọn đất theo phong thủy xây nhà xưởng

Nguyên tắc 1: Trước thấp sau cao

Khu đất lý tưởng nhất để thi công xây dựng nhà xưởng chính là trước thấp sau cao. Trong phong thủy xây nhà xưởng gọi đây là thế Huyền Vũ Cao, giúp cho chủ nhân của thế đất này ngày càng vượng phát. Sự chênh lệnh về độ cao thấp giữa trước và sau không cần phải quá rõ rệt. Mục đích chọn thế đất như thế trong quan niệm xưa là để giữ lại tài lộc, vì những nơi cao thì tài lộc sẽ thường tích tụ ở đó.

Nguyên tắc 2: Cỏ mọc đều

Nếu chủ đầu tư lựa chọn những mảnh đất hoang, chưa có công trình xây dựng thì nên chọn những vùng đất có cỏ mọc đều, và chỉ từ 1 đến 2 loại cỏ mọc ở đó để xây dựng nhà xưởng. Trong phong thủy xây nhà xưởng, những vùng đất có cây cỏ mọc với chiều cao khác nhau cho thấy rằng nơi đây có nhiều tạp khí không tốt.

Nguyên tắc 3: Tránh tụ khí

Với những vùng đất ngày xưa đã từng là ao hồ, nước đọng, chủ đầu tư dọn dẹp sạch khu đất trước khi xây dựng. Bởi trong phong thủy xây nhà xưởng, những vùng đất trước đây là ao hồ, nước đọng thường sẽ tụ khá nhiều khí xấu. Ngoài ra, chủ đầu tư có thể tăng cường khả năng tỏa khí cho khu đất này bằng cách cắm thêm nhiều loại ống nước nhỏ. Đồng thời, việc xây dựng nhà xưởng nên cách bước tiến hành san lấp khu đất từ 3 – 6 tháng.

Trong phong thủy xây nhà xưởng, những vùng đất trước đây là ao hồ, nước đọng thường sẽ tụ khá nhiều khí xấu.
Trong phong thủy xây nhà xưởng, những vùng đất trước đây là ao hồ, nước đọng thường sẽ tụ khá nhiều khí xấu.

Nguyên tắc 4: Hướng đất

Trong phong thủy xây nhà xưởng, hướng đất cũng là một trong những lưu ý cần được biết. Chủ đầu tư nên chọn hướng đất phù hợp với tuổi của mình. Việc này sẽ giúp mang lại nhiều điều tốt lành cho việc kinh doanh, sản xuất của nhà xưởng sau này.

Nguyên tắc 5: Thế đất

Khi chọn thế đất để xây dựng nhà xưởng, nên chọn những thế đất cao là tốt nhất, đồng thời tránh chọn những thế đất thấp. Bởi điều này trong phong thủy xây nhà xưởng được coi là kém may mắn. Tuy vậy, nếu đã lỡ chọn thế đất thấp để xây dựng nhà xưởng, có thể khắc phục bằng cách đắp nền đất cho cao hơn hoặc bằng so với mặt đường. Hoặc có thể xây dựng nhà xưởng cách xa mặt đường cũng có thể hóa giải.

Ngoài ra, khi chọn thế đất cũng cần tránh những mảnh đất có sông, hồ ở phía sau. Nhưng nếu đã lỡ mua phải nhưng mảnh đất như thế thì có thể hóa giải bằng cách trồng một hàng cây phía sau như liễu, thông,… để che chắn.

Nên tránh chọn những thế đất thấp.
Nên tránh chọn những thế đất thấp.

Lưu ý về thiết kế nhà xưởng

Trước khi tiến hành xây dựng nhà xưởng, chủ đầu từ cần phải đi giám sát công trình cũng như khảo sát tìm hiểu, nghiên cứu thật kỹ để thiết kế nhà xưởng phù hợp và có hiệu quả trong việc kinh doanh sản xuất sau này. Một nhà xưởng được thiết kế hợp lý sẽ giúp chủ đầu tư phát huy toàn bộ công năng sản xuất mà tối ưu được hiệu quả kinh tế mang lại.

Ba tiêu chí quan trọng cần có trong một hồ sơ thiết kế hợp phong thủy xây nhà xưởng như sau:

  • Thiết kế tổng quan mặt bằng công trình cần phù hợp với sơ đồ công nghệ hiện tại và đáp ứng tốt các kế hoạch nhằm mục đích để dễ dàng mở rộng sản xuất sau này của nhằm tránh trường hợp khi chủ đầu tư muốn mở rộng phải đập bỏ đi và xây các công trình phụ trợ mở rộng khác.
  • Lựa chọn vật tư, thiết bị sao cho phù hợp với các mục đích để sản xuất khác nhau.
  • Nên đưa ra nhiều bản vẽ và giải pháp thiết kế khác nhau để có thể dễ lựa chọn 1 hồ sơ thiết kế nhà xưởng có hiệu quả nhất về mặt kinh tế, công năng sử dụng và chất lượng của một công trình để tiết kiệm, tối ưu chi phí nhất có thể.

Vừa rồi là 5 nguyên tắc chọn đất theo phong thủy xây nhà xưởng mà chủ doanh nghiệp, các nhà đầu tư nên biết để mang lại vận khí tiền tài cho mình.

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập Fanpage Facebook PHONG THỦY PHƯỚC KHANG và kênh Youtube Phong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng