Lời khuyên hữu ích về cách bố trí nhà hàng hợp phong thủy

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 3

bố trí nhà hàng hợp phong thủy
Bố trí nhà hàng hợp phong thủy

Phong thủy nhà hàng không yêu cầu phải trang trí theo phong cách châu Á, châu Âu, hay những món đồ nội thất đắt tiền. Một nhà hàng có phong thủy tốt, ngay khi bước vào, mọi người sẽ sẽ cảm nhận ngay nguồn năng lượng tích cực. Không gian, con người, hương thơm, ánh sáng, màu sắc, âm thanh dường như đều góp phần tạo nên “cảm giác” hài hòa cho không gian nhà hàng. Chỉ với những thay đổi đơn giản, bố trí nhà hàng hợp phong thủy, các chủ nhà hàng có thể cải thiện năng lượng của không gian và vượng khí của nhà hàng.

Phong thủy trong kinh doanh nhà hàng đóng vai trò quan trọng như thế nào?

Bố trí nhà hàng hợp phong thủy, cũng như các hoạt động kinh doanh khác có ảnh hưởng rất lớn đến năng lượng của toàn bộ nơi này và ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận tài chính, uy tín thương hiệu và sự thành công của doanh nghiệp.
Một nhà hàng có năng lượng hài hòa sẽ tạo ra cho khách đến nhà hàng một trải nghiệm đẹp và cân bằng. Điều này có thể bao gồm cách bố trí và vị trí của nhà hàng, năng lượng hài hòa bên trong quán ăn và thậm chí thức ăn, đồ uống cũng là một yếu tố không thể xóa nhòa trong việc gợi lên một trải nghiệm nhà hàng thú vị.
Phong thủy trong kinh doanh nhà hàng không chỉ mang lại lợi ích cho các nhà hàng mà cách bài trí phong thủy còn mang đến tài vận, sức khỏe thể chất và tài lộc dồi dào cho thực khách đến quán ăn.
Hơn nữa một nhà hàng có phong thủy tốt, đương nhiên nhân viên sẽ năng động, tâm huyết, lợi nhuận cao hơn và khách hàng hài lòng muốn quay lại.

Những lời khuyên hữu ích về cách bố trí nhà hàng hợp phong thủy

Thông thường một nhà hàng kinh doanh có 2 khu vực chính: khu vực ăn uống, nhà bếp. Dưới đây là một số lời khuyên để bắt đầu bố trí nhà hàng hợp phong thủy:

Phòng ăn

bố trí nhà hàng hợp phong thủy
Cách bố trí nhà hàng hợp phong thủy- Bố trí phòng ăn

Trong phong thủy, lối vào phía trước là điểm quan trọng nhất, đây là nơi du khách, vận may và những luồng năng lượng mới bước vào không gian của nhà hàng.

Đặt máy tính tiền ở nơi nhân viên thu ngân hoặc nhân viên pha chế có tầm nhìn tốt ra cửa. Điều này mang lại cho nhân viên của bạn sự tự tin rằng họ có thể phục vụ bất kỳ người khách nào hoặc xử lý bất kỳ tình huống nào xảy ra.

Những chậu cây đặt hai bên lối vào, từ trong ra ngoài, thu hút năng lượng tươi mới cho nhà hàng và thu hút sự thịnh vượng. Lối vào được chiếu sáng rực rỡ cũng thu hút may mắn.
Trong bất kỳ không gian nào, mọi người sẽ cảm thấy an toàn, thoải mái và kiểm soát hơn nếu họ được ngồi ở vị trí có tầm nhìn tốt ra cửa và căn phòng. Mọi người có xu hướng sẽ không thoải mái và không thích thú nếu họ nhìn chằm chằm vào một bức tường.

Màu đỏ, tượng trưng cho lửa, là màu “dương” nhất. Nếu được sử dụng một cách tiết chế, có thể “châm ngòi” cho những cuộc trò chuyện thú vị, nhưng quá nhiều màu đỏ có thể khuyến khích tính khí nóng nảy. Vì thế hãy thử tạo sự cân bằng và có thể là một chút màu đỏ được bao quanh bởi các tông màu tự nhiên, nhẹ nhàng hơn.

Yếu tố góp phần mang lại sức sống hiệu quả nhất là hoa tươi. Đặt hoa trên quầy bar, gần quầy tính tiền, trên bàn ăn có thể tạo ra phong thủy tốt hơn.

Phòng bếp

bố trí nhà hàng hợp phong thủy
Cách bố trí nhà hàng hợp phong thủy- Bố trí phòng bếp

Bếp lò là yếu tố có giá trị nhất trong nhà bếp và cũng là một biểu tượng phong thủy của sự giàu có. Đó là lý do tại sao bếp phải luôn sạch sẽ khi không sử dụng và hoạt động bình thường. Đầu bếp của nhà hàng cũng nên vui vẻ và có tâm trạng tích cực trong khi chuẩn bị thức ăn, vì thức ăn lấy năng lượng của người nấu. Một đầu bếp nếu cảm thấy lo lắng hoặc tiêu cực, thức ăn sẽ bị ảnh hưởng bởi năng lượng xấu của họ.
Ở bất kỳ nhà hàng nào, điều quan trọng là bếp nấu cần nằm ở vị trí thuận lợi. Các chủ nhà hàng nên đặc biệt chú ý đến khu vực phía Nam của nhà hàng vì đây là khu vực có năng lượng Hỏa cư trú. Hướng Nam cũng là nơi đại diện cho danh tiếng và địa vị. Kích hoạt khu vực này cũng sẽ tăng cường may mắn. Nếu hướng Nam không thể đặt bếp, các phương án có thể thay thế như hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam và hướng Tây. Cần lưu ý, không nên đặt bếp ở hướng Tây Bắc hoặc Bắc. Đối với khu vực bếp, với năng lượng hỏa mạnh như vậy được đặt ở phía Tây Bắc, điều này gọi là “lửa tại cổng trời”. Hướng Bắc là nơi có nước, tượng trưng cho phú quý. Năng lượng trong khu vực này sẽ không thể mang lại cho bạn sự giàu có bởi nước với lửa khắc nhau, việc đặt bếp tại hướng Bắc có nghĩa là dập tắt năng lượng lửa trong nhà bếp. Những khu vực này sẽ thích hợp làm nhà vệ sinh, nhà kho hay các góc khuất,…

Những thông tin về bố trí phong thủy nhà hàng chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập Fanpage Facebook PHONG THỦY PHƯỚC KHANG và kênh Youtube Phong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng