Hướng dẫn cách bố trí phòng làm việc cho người mệnh Thổ

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 3

Theo thuyết ngũ hành, mệnh Thổ được xem là mệnh mang những nét đặc trưng riêng biệt so với những cung mệnh khác vô cùng thú vị. Đây cũng là mệnh đại diện cho đất, là nguyên tố góp phần nuôi dưỡng cho cây cối được phát triển mạnh mẽ, là nguồn cội của sự sống, đồng nghĩa với ý nghĩa về sự an lành và may mắn. Chính vì thế, trong công việc, người mệnh Thổ thường là một người rất đáng tin cậy và có khả năng lãnh đạo mọi người. Nếu muốn bản thân có thể phát triển trong công việc thì người mệnh Thổ cũng cần phải biết bố trí phòng làm việc sao cho hợp phong thủy. Trong bài viết dưới đây, hãy để Phong thủy Phước Khang hướng dẫn bạn cách bố trí phòng làm việc cho người mệnh Thổ nhé!

Hướng dẫn cách bố trí phòng làm việc cho người mệnh Thổ
Hướng dẫn cách bố trí phòng làm việc cho người mệnh Thổ

Tổng quan cơ bản về người mệnh Thổ

Trong ngũ hành tương sinh tương khắc gồm có 5 mệnh gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó, mệnh Thổ được giới phong thủy xem là mệnh tượng trưng cho cây cối, thiên nhiên và cả cội nguồn của sự sống.

Người mệnh Thổ có năm sinh vào các năm 1960, 1961, 1968, 1969 , 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999. Người thuộc mệnh Thổ có tính cách bao dung, vị tha và vô cùng đáng tin cậy. Đặc biệt, họ còn là rất giữ chữ tín, nói được làm được, bởi họ biết được khả năng của mình có thể làm được hay không, điểm mạnh điểm yếu của mình, chính vì thế mà trong công việc sẽ khá thuận buồm xuôi gió.

Tuy vậy, người mệnh Thổ thường dễ sinh ra thành kiến với nhiều người. Nhưng bù lại, họ có tính kỷ luật, tự giác nên rất được lòng cấp trên và đồng nghiệp.

Về ngũ hành, tương sinh, tương khắc, tương hợp của mệnh Thổ cụ thể như sau:

 • Tương sinh: Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim
 • Tương khắc: Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy
 • Tương hợp: Thổ hợp Thổ

Bố trí phòng làm việc cho người mệnh Thổ như thế nào?

Chọn tầng cho phòng làm việc

Nếu bố trí phòng làm việc cho người mệnh Thổ ở các tòa nhà cao tầng, thì khi bố trí nên lựa chọn các tầng có số cuối là 5, 10 sẽ rất tốt cho mệnh này.

Tuy nhiên, đây chỉ là một bước có sẽ tốt hơn, không có vẫn sẽ không ảnh hưởng gì quá nhiều. Vì thế nếu phải bố trí phòng làm việc cho người mệnh Thổ ở các nhà ít tầng cũng không cần quá lo lắng.

Bố trí phòng làm việc cho người mệnh Thổ như thế nào?
Bố trí phòng làm việc cho người mệnh Thổ như thế nào?

Hướng ngồi làm việc

Khi bố trí phòng làm việc cho người mệnh Thổ thì hướng ngồi làm việc cũng vô cùng quan trọng. Hướng ngồi làm việc không chỉ có tác động đến sức khỏe mà còn đối với phong thủy, cụ thể là tài lộc của người này. Vì vậy, khi bố trí phòng làm việc cho người mệnh Thổ nên lưu ý tùy vào năm sinh mà bố trí cho phù hợp, cụ thể như sau:

 • Canh Tý 1960: ngồi phía Chính Đông.
 • Tân Sửu 1961: ngồi phía Chính Đông.
 • Mậu Thân 1968: ngồi phía Chính Bắc.
 • Kỷ Dậu 1969 : ngồi phía Chính Bắc.
 • Bính Thìn 1976: ngồi phía Chính Bắc.
 • Đinh Tỵ 1977: ngồi phía Chính Tây.
 • Canh Ngọ 1990: ngồi phía Chính Đông.
 • Tân Mùi 1991: ngồi phía Chính Nam.
 • Mậu Dần 1998: ngồi phía Chính Đông.
 • Kỷ Mão 1999: ngồi phía Chính Bắc.

Bàn làm việc

Bàn làm việc của người mệnh Thổ nên được đặt tại trung tâm văn phòng, ngay chính giữa không gian. Vị trí bàn làm việc cần nhìn ra không gian thoáng đãng, nơi có thể quan sát toàn bộ không gian làm việc. Vị trí đặt hợp lý giúp hấp thụ nhiều vượng khí, từ đó giúp công việc thuận lợi, suôn sẻ. Mặt sau bàn làm việc cần có bức tường kiên cố, bên ngoài có phong cảnh thiên nhiên cây cối càng tốt. Trong phong thủy đây là thế tựa lưng vững chắc, giống như có người chống đỡ trong công việc.

Đọc thêm: Bố trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Một số vật phẩm phong thủy phù hợp khi bố trí phòng làm việc cho người mệnh Thổ

Vật phẩm phong thủy

Khi bố trí phòng làm việc cho người mệnh Thổ, cụ thể là bàn làm việc nên chọn một số vật phẩm phong thủy làm từ chất liệu: đá, sứ, kim loại để đặt trên bàn làm việc.

Một số vật phẩm phong thủy phù hợp khi bố trí phòng làm việc cho người mệnh Thổ
Một số vật phẩm phong thủy phù hợp khi bố trí phòng làm việc cho người mệnh Thổ

Linh vật phong thủy

Khi nhắc tới linh vật phong thủy cho phòng làm việc của người mệnh Thổ thì không thể không nhắc đến Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Long Mã, và Tượng Cá Chép. Những linh vật này khi đặt hướng đầu ra cửa chính hoặc cửa sổ để trừ tà, gia tăng tài khí, sức khỏe và phát lộc.

Đã từ lâu Tỳ Hưu vốn được coi là vật phẩm phong thủy rất quen thuộc với ý nghĩa mang lại may mắn và tài lộc. Do đó vật phẩm trang trí trên bàn làm việc của người mệnh Thổ hoàn toàn có thể chọn Tỳ Hưu. Chỉ lưu ý khi chọn bản mệnh nên chọn Tỳ Hưu có nguyên liệu từ đá quý tự nhiên, màu sắc là các màu vàng nhạt, vàng nâu, trắng hoặc đỏ để giúp tăng vượng khí cho gia chủ.

Một số lưu ý nếu muốn bố trí phòng làm việc hợp phòng thủy đối với tất cả các mệnh.

 • Tuyệt đối không được để bàn làm việc quay lưng lại với cửa ra vào hoặc quay mặt vào tường.
 • Bắt buộc bố trí sau lưng ghế của người ngồi phải có điểm tựa.
 • Không được đặt bàn làm việc ở giữa phòng.
 • Tránh đặt bàn làm việc đối diện với cửa nhà vệ sinh.
 • Không được đặt bàn làm việc cùng với hướng nước chảy.

Để tìm hiểuchi tiết, hay có bất kỳ thắc mắc nào khác, quý bạn đọc có thể liên hệ cho chúng tôi qua số hotline:079 9 079 100.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập Fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng