Cách bố trí phòng làm việc cho người mệnh Thủy hợp phong thủy

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 5

Theo thuyết ngũ hành, mệnh Thủy có tính gió, còn được xem như là những cơn gió, lúc thì nhẹ nhàng, êm ái nhưng sẽ có lúc lại cũng vô cùng mãnh liệt, dữ dội. Trong công việc, người mệnh Thủy thường là người khéo léo, có khả năng giao tiếp vô cùng tốt, vì thế có thể dễ dàng thuyết phục người khác. Tuy vậy để có thể thành công và phát triển trong sự nghiệp, người mệnh Thủy cũng cần phải biết cách bố trí phòng làm việc cho người mệnh Thủy hợp phong thủy. Trong bài viết dưới đây, hãy để Phong thủy Phước Khang hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhé!

Cách bố trí phòng làm việc cho người mệnh Thủy hợp phong thủy
Cách bố trí phòng làm việc cho người mệnh Thủy hợp phong thủy

Tổng quan cơ bản về người mệnh Thủy

Trong quan niệm của người phương Đông, mệnh Thủy được tượng trưng cho mùa Đông, dịch theo tiếng Hán Việt thì có nghĩa là nước. Đồng thời, mệnh Thủy còn tượng trưng cho những dòng nước dịu êm, uyển chuyển và vô cùng khéo léo, nuôi dưỡng và thúc đẩy sự sống của vạn vật trên Trái Đất. Mặt khác, mệnh Thủy cũng ẩn chứa một sức mạnh tiềm tàng, to lớn.

Người mệnh Thủy có năm sinh vào các năm 1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997. Người thuộc mệnh Thủy trong sự nghiệp có cho mình sự thông minh, giỏi giang nhất định. đặc biệt bởi sự hòa đồng, ăn nói dễ nghe của mình và đặc biệt sẽ rất nhiệt tình giúp đỡ khi có người khác yêu cầu. Vì thế người mệnh Thủy rất được nhiều đồng nghiệp yêu thích, kính nể.

Tuy vậy, người mệnh Thủy cũng có nhược điểm đó là sự do dự, thiếu quyết đoán trong nhiều trường hợp, đặc biệt là những lúc quan trọng, vì thế dẫn đến rất dễ bỏ qua nhiều cơ hội để phát triển hơn trong sự nghiệp.

Về ngũ hành, tương sinh, tương khắc, tương hợp của mệnh Thủy cụ thể như sau:

Tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Tương khắc: Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa

Tương hợp: Thủy hợp Thủy.

Bố trí phòng làm việc cho người mệnh Thủy như thế nào?

Chọn tầng cho phòng làm việc

Nếu bố trí phòng làm việc cho người mệnh Thủy ở các tòa nhà cao tầng, thì khi bố trí nên lựa chọn các tầng có số cuối là 1, 6, 11, 16 sẽ rất tốt cho mệnh này.

Tuy nhiên, đây chỉ là một bước có sẽ tốt hơn, không có vẫn sẽ không ảnh hưởng gì quá nhiều. Vì thế nếu phải bố trí phòng làm việc cho người mệnh Thủy ở các nhà ít tầng cũng không cần quá lo lắng.

Bố trí phòng làm việc cho người mệnh Thủy như thế nào?
Bố trí phòng làm việc cho người mệnh Thủy như thế nào?

Hướng ngồi làm việc

Khi bố trí phòng làm việc cho người mệnh Thủy thì hướng ngồi làm việc cũng vô cùng quan trọng. Hướng ngồi làm việc không chỉ có tác động đến sức khỏe mà còn đối với phong thủy, cụ thể là tài lộc của người này. Vì vậy, khi bố trí phòng làm việc cho người mệnh Thủy nên lưu ý tùy vào năm sinh mà bố trí cho phù hợp, cụ thể như sau:

 • Nhâm Thìn 1952: ngồi hướng Đông Bắc
 • Quý Tỵ 1953: ngồi hướng Chính Nam
 • Bính Ngọ 1966: ngồi hướng Chính Tây
 • Đinh Mùi 1967: ngồi hướng Tây Nam
 • Giáp Dần 1974: ngồi hướng Đông Nam
 • Ất Mão 1975: ngồi hướng Đông Nam
 • Nhâm Tuất 1982: ngồi hướng Chính Nam
 • Quý Hợi 1983: ngồi hướng Chính Nam
 • Bính Tý 1996: ngồi hướng Chính Tây
 • Đinh Sửu 1997: ngồi hướng Chính Tây

Bàn làm việc

Hướng phù hợp để đặt bàn làm việc của người mệnh Thủy là hướng Bắc, Đông Bắc, hướng Tây Bắc. Những hướng này được bảo hộ bởi thần Huyền Vũ, cũng đại diện cho tính Thủy trong văn hóa Trung Hoa. Những hướng này sẽ thu hút vượng khí và may mắn đến người mệnh Thủy cũng như gia đình của bản mệnh.

Chú ý, khi bố trí phòng làm việc cho người mệnh Thủy, bàn làm việc không kê đối diện với cửa chính nếu không tài lộc của bản mệnh sẽ theo đó mà trôi đi hết. Ngoài ra cũng không nên đặt bàn tại những khu vực góc nhọn để tránh xui xẻo có thể ập đến.

Đọc thêm:Bố trí phong thủy bàn làm việc của người mệnh Thủy

Trang trí bàn làm việc của người mệnh Thủy

 • Cây cảnh phong thủy

Đặt một vài loại cây như thủy quỳ, dương xỉ, xương rồng tròn, thường xuân, trúc phú quý, cây đại tướng quân và lục thảo trổ sẽ giúp người mệnh Thủy được thúc đẩy và hỗ trợ nhiều hơn rất nhiều trong sự nghiệp.

 • Các linh vật phong thủy

Bản chất thì Thiềm Thừ thiên về ngũ hành trong phong thủy phải nói đến là cực kỳ phù hợp để bố trí phòng làm việc cho người mệnh Thủy. Trên bàn làm việc của người mệnh Thủy đạt một tượng Thiềm Thừ sẽ giúp thu hút tài lộc cực dồi dào, đem lại phú quý cho gia chủ.

Trang trí bàn làm việc của người mệnh Thủy 
Trang trí bàn làm việc của người mệnh Thủy

Mệnh Thủy tượng trưng cho nước từ thiên nhiên do đó những vật phẩm phong thủy mang sắc trắng hay xanh dương sẽ phù hợp với gia chủ mệnh Thủy, mang lại phước lành, tiền tài, sức khỏe và sự bình an.

Vậy nên, khi lựa chọn Tượng Thiềm Thừ để bố trí phòng làm việc cho người mệnh Thủy nên chọn màu phù hợp để vật phẩm có thể phát huy được công dụng tuyệt vời trong phong thủy mà nó sẵn có.

Hướng chính phù hợp của mệnh Thủy là hướng Bắc và mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh vì vậy chọn hướng để đặt Tượng Thiềm Thừ trên bàn làm việc của người mệnh Thủy nên thuộc Đông tứ trạch như Đông Nam hay Nam thì sẽ tốt cho bản mệnh, con đường công danh sự nghiệp mở rộng.

Một số lưu ý nếu muốn bố trí phòng làm việc hợp phòng thủy đối với tất cả các mệnh.

 • Tuyệt đối không được để bàn làm việc quay lưng lại với cửa ra vào hoặc quay mặt vào tường.
 • Bắt buộc bố trí sau lưng ghế của người ngồi phải có điểm tựa.
 • Không được đặt bàn làm việc ở giữa phòng.
 • Tránh đặt bàn làm việc đối diện với cửa nhà vệ sinh.
 • Không được đặt bàn làm việc cùng với hướng nước chảy.

Để tìm hiểuchi tiết, hay có bất kỳ thắc mắc nào khác, quý bạn đọc có thể liên hệ cho chúng tôi qua số hotline:079 9 079 100.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập Fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng