Các yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy nhà hàng

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 3

Phong thủy nhà hàng là một yếu tố vô cùng quan trọng cần phải xem xét trước khi thiết kế. Ở Việt Nam, điều này lại càng quan trọng hơn với quan niệm rằng phải xem phong thủy trước khi làm việc lớn. Đối với người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, âm dương, đất trời, nước với lửa, các yếu tố đối lập này sinh ra là để tạo nên sự cân bằng. Việc xây dựng thiết kế sao cho hợp với phong thủy nhà hàng cũng cần phải hội tụ đầy đủ những yếu tố trên để có thể mang lại may mắn cho chủ quán. Trong bài viết dưới đây, Phong thủy Phước Khang sẽ chia sẻ với quý bạn đọc các yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy nhà hàng nhé!

Các yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy nhà hàng quán ăn.
Các yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy nhà hàng.

Vị trí phong thủy nhà hàng

Ngoài những yếu tố về vị trí mặt bằng thuận tiện cho việc kinh doanh như mặt tiền, chỗ để xe cho khách hàng và nhân viên thì cũng nên lưu ý những yếu tố khác trong việc kinh doanh hợp phong thủy nhà hàng như:

  • Không nên chọn vị trí bị bao bao quanh bởi các tòa nhà cao tầng, điều này sẽ khiến cho phong thủy nhà hàng bị “áp chế tài lộc”, lý do là vì các tòa nhà cao tầng này sẽ che chắn khí dương, khiến không khí khó có thể lưu chuyển, “âm thịnh dương suy”, sẽ làm cho khách hàng đến quán cũng như nhân viên có cảm giác bị chèn ép, gò bó và khó chịu.
  • Không nên chọn vị trí bị các chóp nhọn, góc nhọn chĩa vào, điều này vô cùng xấu sẽ ảnh hưởng đến vận khí kinh doanh của nhà hàng.

Hướng xây dựng

Trong phong thủy nhà hàng thì nơi có thế “tọa sơn hướng thủy” là hướng tốt nhất trong việc kinh doanh. Tọa sơn hướng thủy có nghĩa rằng phía sau là núi non vững chãi, không nhất thiết là ngay sau lưng hoặc liền trước mặt, mà có thể ở một khoảng cách xa, phía trước là nước. Trong phong thủy, nước được cho rằng là vận khí, tài lộc, càng nhiều nước sẽ càng có nhiều tiền tài, may mắn. Đồng thời xung quanh có nhiều cây xanh sẽ giúp phong thủy nhà hàng trở nên tốt hơn rất nhiều.

Màu sắc, ánh sáng hợp phong thủy nhà hàng

Việc chọn màu sắc hợp phong thủy nhà hàng cũng vô cùng quan trọng. Nhiều nhà nghiên cứu khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra được rằng những màu sắc ấm như màu cam, màu đỏ và màu hồng có tác dụng giúp kích thích sự thèm ăn và trò chuyện nhiều hơn của khách hàng. Các màu sắc này cũng giúp không gian nhà hàng trở nên thân thiện hơn, giúp khách hàng thoải mái khi ăn uống tại quán. Hay màu xanh da trời cũng có tác dụng giúp kích cầu khách hàng tiêu thụ đồ uống nhiều hơn khi được bài trí vào các vật dụng của quán.

Màu sắc, ánh sáng hợp phong thủy nhà hàng quán ăn.
Màu sắc, ánh sáng hợp phong thủy nhà hàng.

Ngoài những yếu tố về màu sắc trên, cần lưu ý thêm về việc chọn màu sắc theo ngũ hành sao cho hợp phong thủy nhà hàng và mệnh của chủ nhà hàng. Cụ thể như sau:

  • Nếu chủ nhà hàng là người mệnh Kim, nên sử dụng tông màu sáng, những màu sắc có ánh kim hoặc màu trắng.
  • Nếu chủ nhà hàng là người mệnh Mộc, nên sử dụng tông màu xanh kết hợp cùng với các tông màu đen và màu xanh biển sẫm
  • Nếu chủ nhà hàng là người mệnh Thủy, nên sử dụng tông màu xanh biển sẫm, màu đen và kết hợp cùng với các tông màu trắng và một số màu sắc có ánh kim.
  • Nếu chủ nhà hàng là người mệnh Hỏa, nên sử dụng tông màu đỏ, màu hồng, màu tím và kết hợp thêm các tông màu xanh.
  • Nếu chủ nhà hàng là người mệnh Thổ, nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với tông màu khác như màu hồng, màu đỏ, màu tím.

Song song đó, cũng nên xem xét bố trí không gian thoáng đãng cùng ánh sáng tốt sẽ giúp thực khách đến quán có cảm giác ăn được ngon miệng hơn.

Chủ nhà hàng có thể xem xét những màu sắc trên để có thể lựa chọn được màu sắc phù hợp với phong thủy nhà hàng của mình nhé!

Lối vào nhà hàng

Trong phong thủy nhà hàng, việc thiết kế lối vào nhà hàng cũng có ý nghĩa rất quan trọng. Lối vào phần nào sẽ thể hiện được nhà hàng, đó có buôn bán tốt hay không. Chính vì điều này, nên thiết kế lối vào sao cho được thông thoáng nhưng cũng không kém phần ấm áp, điều này nhằm mục đích để có thể tạo được cảm giác thân quen cho khách hàng. Nhờ điều này mà phong thủy nhà hàng sẽ tụ được khí tốt và thu hút năng lượng tích cực.

Lối vào nhà hàng.
Lối vào nhà hàng.

Ngoài ra, còn một số lưu ý khác về việc thiết kế lối vào nhà hàng cần quan tâm:

Khi thiết kế cổng nhà hàng, không nên để đường lớn hướng thẳng vào cổng, điều này vô tình đã để luồng khí xung sát đi thẳng vào trong, sẽ khiến sức khỏe bị suy giảm, hao tổn tiền bạc, khiến cho việc kinh doanh bị thất bại. Đồng thời, đường càng to, xe cộ càng nhiều thì sức ảnh hưởng sẽ càng lớn.

Nên bố trí một số cây xanh xung quanh lối đi và thiết kế lối đi uốn cong nhẹ nhàng ở phía trước cùng với một khoảng sân rộng rãi, điều này sẽ giúp cho không gian nhà hàng được sáng sủa hơn, tạo được ấn tượng cũng như cảm giác dễ chịu trong mắt khách hàng từ cái nhìn đầu tiên. Bởi không gian sáng sủa là điều kiện thuận lợi để năng lượng dồi dào được tích trữ, lưu thông, chảy vào bên trong.

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập Fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng