Bật mí cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi hợp phong thủy

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 3

Ngày nay, việc mua nhà chung cư hẳn không còn là lựa chọn quá xa lạ đối với nhiều hộ gia đình vì sự tiện lợi mà nó mang lại. Tuy vậy, việc lựa chọn hướng nhà chung cư theo tuổi vẫn là điều mà nhiều hộ gia đình còn đang băn khoăn hoặc chưa biết rõ. Vì thế, trong bài viết này, Phong thủy Phước Khang sẽ bật mí cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi hợp phong thủy cho quý bạn đọc, cùng theo dõi nhé!

Tầm quan trọng khi lựa chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Khi mua chung cư, việc lựa chọn hướng nhà cho chung cư theo hướng nào sẽ gặp khá nhiều khó khăn so với việc cho hướng cho các nhà thông thường. Lí do là vì nhà chung cư chịu tác động, ảnh hưởng bởi nhiều thứ, vì thế gia chủ cần phải hết sức cẩn thận và lưu ý tìm hiểu thật kỹ càng rằng mình sẽ chọn hướng nhà theo hướng gì, cụ thể là chọn hướng nhà theo tuổi của thành viên nào, hay chọn hướng cửa chính hay hướng cửa ban công?

Việc chọn hướng nhà chung cư theo tuổi hợp phong thủy với gia chủ sẽ giúp mang lại nhiều tài lộc cho ngôi nhà. Cũng từ đó mà những rắc rối hay xui xẻo trong cuộc sống sẽ biến mất. Ngược lại, nếu chọn hướng nhà xấu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi công việc đang diễn ra. Vì vật, trước khi quyết định mua căn hộ chung cư, gia chủ cần có thời gian xem xét thật kỹ lưỡng.

Tầm quan trọng khi lựa chọn hướng nhà chung cư theo tuổi
Tầm quan trọng khi lựa chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Hướng dẫn chọn hướng nhà chung cư theo tuổi hợp phong thủy

Để có thể lựa chọn hướng nhà chung cư theo tuổi, gia chủ cần tuân theo những quy luật về phong thủy đã có. Chỉ cần dựa theo và thực hiện, gia chủ đã có thể xác định hướng nhà chung cư theo tuổi. Cụ thể như sau:

Các bước lựa chọn hướng nhà chung cư

Để chọn được hướng nhà chung cư theo tuổi hợp phong thủy cho gia chủ. Cần thực hiện các bước xác định tuổi như sau:

Bước 1: Xác định tuổi âm lịch của gia chủ.

Bước 2: Đối chiếu với bảng tuổi để tìm ra được quẻ dịch tương ứng.

Bước 3: Đối chiếu quẻ dịch ra hướng bản mệnh.

Bước 4: Sau khi đã có được hướng mệnh tốt, tiến hành lựa chọn nhà chung cư phù hợp.

Hướng dẫn chọn hướng nhà chung cư theo tuổi hợp phong thủy
Hướng dẫn chọn hướng nhà chung cư theo tuổi hợp phong thủy

Chọn hướng nhà dựa vào cung mệnh gia chủ

Việc xác định cung mệnh chính là bước quan trọng đầu tiên để có thể tìm ra hướng nhà chung cư thích hợp. Gia chủ cần xác định rõ bản mệnh của mình. Dựa theo phong thủy có: Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh) và Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh).

Đối với những gia chủ hợp hướng Đông Tứ Mệnh thì hướng nhà tốt là Đông, Đông Nam, hướng Nam và Bắc. Không nên chọn hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc vì sẽ đem đến những điều không tốt cho sự nghiệp cũng như sức khỏe cho gia chủ.

Những gia chủ hợp hướng Tây Tứ Trạch thì thì hướng nhà tốt là Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Không nên chọn hướng Nam, hướng Bắc, Đông và Đông Nam.

Cách tính hướng nhà chung cư theo tuổi dựa vào năm sinh

Tùy vào mệnh chủ là nam hay nữ mà sẽ có cách tính hướng nhà chung cư theo tuổi khác nhau. Chi tiết như sau:

Đối với gia chủ nam

Bước 1: Lấy 100 trừ hai số cuối cùng trong năm sinh của mình.

Bước 2: Lấy kết quả có được ở bước 1 chia cho 9. Số dư của bước tính này được gọi là niên mệnh.

VD: Gia chủ nam năm 1991, áp dụng công thức là (100-91):9, có số dư bằng 0 được tính là 9. Đối chiếu vào bảng niên mệnh ta thấy được số 9 thuộc cung Không – mệnh Khôn. Gia chủ mệnh này rất thích hợp cho hướng Tây Tứ Mệnh.

Cách tính hướng nhà chung cư theo tuổi dựa vào năm sinh
Cách tính hướng nhà chung cư theo tuổi dựa vào năm sinh

Đối với gia chủ nữ

Bước 1: Lấy hai số cuối năm sinh của mình trừ đi 4.

Bước 2: Lấy kết quả thu được ở bước 1 chia tiếp cho 9. Số dư của bước tính này được gọi là niên mệnh.

VD: Gia chủ nữ sinh năm 1998, áp dụng công thức là (98-4):9, có số dư bằng 4. Đối chiếu vào bảng niên mệnh thì ta thấy rằng số 4 thuộc cung Cấn. Gia chủ mệnh này nên lựa chọn hướng nhà Tây Tứ Trạch.

Số dưGia chủ namGia chủ nữ
1Mệnh KhảmMệnh Cấn
2Mệnh LyMệnh Càn
3Mệnh CầnMệnh Đoài
4Mệnh ĐoàiMệnh Cần
5Mệnh CànMệnh Ly
6Mệnh KhônMệnh Khảm
7Mệnh TốnMệnh Khôn
8Mệnh ChấnMệnh Chấn
9 (hoặc 0)Mệnh KhônMệnh Tốn

Một số lưu ý khi lựa chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi hợp phong thủy, sẽ có một số điều gia chủ cần lưu ý để tránh xảy ra những trường hợp xấu, cụ thể như sau:

  • Gia chủ không nên lựa chọn mua các nhà chung cư có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào, đặc biệt là phòng ngủ. Nên sử dụng thêm rèm, khung cửa để che chắn.
  • Không nên để các góc nhọn từ những công trình hay căn hộ khác hướng thẳng vào cửa sổ hoặc ban công nhà. Điều này sẽ vô cùng không tốt, tạo ra thế “xung sát” cho gia đình và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Nên sử dụng la bàn để xác định hướng nhà.
  • Không lựa chọn hướng khắc với bản mệnh và tuổi của gia chủ để tránh gặp phải những điều không tốt.

Để tìm hiểuchi tiết, hay có bất kỳ thắc mắc nào khác, quý bạn đọc có thể liên hệ cho chúng tôi qua số hotline:079 9 079 100.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập Fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng