Cách Chọn Ngày Lành Xây Nhà

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 2

Chọn ngày lành xây nhà là việc vô cùng quan trọng trước khi bắt đầu động thổ, xây nhà. Do đó, việc chọn ngày lành xây nhà phải thật cẩn thận. Giúp cho quá trình xây nhà thuận lợi hơn, mang đến sự may mắn cho gia chủ khi sinh sống ở trong ngôi nhà.

Chọn Ngày Lành Xây Nhà
Chọn Ngày Lành Xây Nhà

Nguyên tắc chọn ngày lành xây nhà

Ngày lành, hay còn gọi là ngày tốt (gồm cả năm tháng ngày giờ) được người xưa và nay quan niệm sẽ cho ta may mắn khi tiến hành một việc trọng đại trong gia đình hay trong việc công của xã hội. Làm nhà là một việc lớn trong cuộc đời của mỗi con người, nên chọn ngày lành để tiến hành công việc được người đời rất coi trọng. Thuật chọn ngày lành thực chất là phương pháp vận dụng quy luật vận động của vũ trụ tự nhiên, mối quan hệ Nhật Nguyệt với Ngũ hành và sự tương tác Thiên Địa Nhân. Từ thời Xuân thu chiến quốc ở Trung Quốc đã có tới hơn 20 thuật chọn ngày lành và nó được hoàn thiện không ngừng cho đến ngày nay.

Nguyên tắc của chọn ngày lành là tìm năm tháng ngày giờ không gây xung sát với mệnh chủ và xem xét thần thiện và thần hung cho mỗi công việc.

Ngày tốt được quan niệm là ngày có nhiều thần thiện: Ngày thần thiện nhiều là ngày cát, ngày thần hung nhiều là ngày hung. Tính cát hung trong chọn ngày được dựa trên phân tích các sao chiếu là sao tốt hay xấu. Ngày có nhiều sao tốt chiếu thì tốt, ngược lại, nhiều sao xấu thì xấu. Tính tốt xấu của ngày còn phụ thuộc vào việc các sao tốt có khả năng hoá giải được sao xấu hay không.

Trong Trạch cát thì việc chọn ngày lành thường được dựa trên lý thuyết Âm Dương Ngũ hành và lý thuyết Cửu tinh. Đây là những lý thuyết mang tính khoa học vì dựa trên những quan sát sự vận động của vũ trụ và sự tương tác của vũ trụ, trái đất và con người. Tuy nhiên qua nhiều thế hệ, các thuật sỹ đã tỏ vẽ thêm vào, làm cho nó trở nên thần bí khó hiểu, và thuật chọn ngày lành trở nên phức tạp, người dân không biết đâu mà làm.

Cũng có ý kiến cho rằng việc chọn ngày lành mang tính duy tâm không đáng tin cậy. Tuy nhiên, việc chọn ngày lành đã trở thành quan niệm lâu đời trong dân gian, cho nên tiến hành được việc này ít nhất cũng đem lại một tâm lý yên tâm để thực hiện một công việc lớn. Như vậy chỉ có lợi mà không có hại.

Trên thực tế cũng có nhiều công trình vì khởi công xây dựng vào những ngày được coi là xấu như: ngày Nguyệt kỵ, ngày kỵ xây dựng, hoặc phạm tuổi Kim lâu, phạm năm sát v.v… mà xảy ra sự cố trong quá trình xây dựng. Vấn đề là phương pháp chọn ngày lành thế nào cho đơn giản, hợp lý mà mang lại hiệu quả thiết thực.

Việc chọn ngày lành để khởi công công trình cũng cần được hiểu một cách tương đối. Vấn đề quyết định vẫn là ở sự cố gắng nỗ lực của bản thân mỗi người ở trong ngôi nhà sau này, không thể cứ có nhật thần tốt thì cuộc sống sẽ tự nó tốt được.

Tốt xấu vẫn là ở mình. Ngày tốt chỉ có tác dụng hỗ trợ thêm cho nỗ lực của mình mà thôi. Công trình làm chất lượng kém, bị sập gãy thì không thể đổ cho việc chọn phải ngày xấu. Hoặc do lười biếng mà thành nghèo khó thì không thể nói vì xây nhà vào năm không hợp tuổi.

Nguyên tắc chọn ngày lành xây nhà
Nguyên tắc chọn ngày lành xây nhà

Các bước chọn ngày lành

Đối với việc làm nhà thì việc chọn ngày lành thường bao gồm các bước sau đây:

  1. Ghi thông tin về tuổi chủ nhà
  2. Chọn tuổi làm nhà (năm làm nhà)
  3. Chọn tháng làm nhà
  4. Chọn ngày khởi công
  5. Chọn giờ động thổ và
  6. Chọn hướng động thổ

Các Bước Chọn Ngày Lành

Ghi thông tin về tuổi chủ nhà

Cần ghi những thông tin sau đây để có tư liệu phục vụ cho việc chọn ngày lành:

  • Họ tên chủ nhà
  • Năm sinh Dương lịch và Âm lịch
  • Mệnh niên, còn gọi là Mệnh Can (Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ)
  • Mệnh quái (Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn).

Chọn tuổi làm nhà

Các tài liệu về Phong thuỷ trong trạch cát thường quan niệm làm nhà cần tránh phạm tuổi Kim Lâu, Hoang Ốc và tuổi Tam Tai, đồng thời cũng tránh năm hạn, năm có Hành xung với mệnh chủ, năm sát mệnh chủ.

Chọn tuổi làm nhà 
Chọn tuổi làm nhà

Tượng Thiềm Thừ Ngọc Hoàng Long mang đến bình an, tài lộc

Không chỉ là biểu tượng của sự nghiệp và tài lộc, Tượng Thiềm Thừ Ngọc Hoàng Long còn là vật phẩm trang trí đầy tinh xảo mang đến cho không gian nơi tượng được đặt trở nên sung túc, trù phú.

Không những phát ra năng lượng tốt để giữ tài lộc, Tượng Thiềm Thừ Ngọc Hoàng Long còn có thể giúp xua đi những vận xấu, ngăn chặn những điều không may cho gia chủ. Khi chọn ngày lành xây nhà, nhiều người cũng dòng cóc tài lộc để chuyển hung hóa cát trong phong thủy nhà ở.

Để tìm hiểu chi tiết, hay có bất kỳ thắc mắc nào khác, quý bạn đọc có thể liên hệ cho chúng tôi qua số hotline: 079 9 079 100.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập Fanpage Facebook PHONG THỦY PHƯỚC KHANG và kênh Youtube Phong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng