Bố trí phòng làm việc cho người mệnh Hỏa hợp phong thủy

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 3

Bố trí phòng làm việc cho người mệnh Hỏa hợp phong thủy mang đến tài lộc cho gia chủ. Trong bài viết dưới đây, hãy để Phong thủy Phước Khang mách bạn cách bố trí phòng làm việc cho người mệnh Hỏa nhé!

Theo thuyết ngũ hành, mệnh Hỏa có đặc tính lửa, được đại diện cho sự sống trên Trái đất, là người nhanh nhẹn và cực kỳ dứt khoát biết nắm bắt được thời cơ tốt…Vì thế trong công việc, người mệnh Hỏa thường có tính cách mạnh mẽ và cực kỳ nhiều năng lượng. Tuy vậy, nếu muốn có thể phát huy hết những tính cách ấy cần phải biết bố trí phòng làm việc cho người mệnh Hỏa hợp phong thủy.

Bố trí phòng làm việc cho người mệnh Hỏa
Bố trí phòng làm việc cho người mệnh Hỏa

Tổng quan cơ bản về người mệnh Hỏa

Trong quan niệm của người phương Đông, mệnh Hỏa được xem là mệnh tượng trưng cho ngọn lửa và sự sống trên trái đất này. Đồng thời, mệnh Hỏa còn ẩn chứa ý nghĩa dồi dào về sự nhiệt huyết, tinh thần bất diệt và tấm lòng quả cảm.

Người mệnh Hỏa có năm sinh vào các năm 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995.

Người thuộc mệnh Hỏa là người sống có quyết tâm và có trách nhiệm cao. Đặc biệt, họ còn là một người hướng ngoại, rất đáng tin cậy và luôn luôn giúp đỡ mọi người khi gặp khó khăn. Chính vì thế, sự bảo bọc, che chở tích cực luôn hiện hữu bên trong những người mệnh Hỏa này.

Tuy vậy, người mệnh Hỏa cũng có nhược điểm đó là hay thiếu tính kiên nhẫn, với bản tính kiêu ngạo dễ gây mâu thuẫn và thường kéo người khác vào những rắc rối cùng mình.

Về ngũ hành, tương sinh, tương khắc, tương hợp của mệnh Hỏa cụ thể như sau:

 • Tương sinh: Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ
 • Tương khắc: Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim
 • Tương hợp: Hỏa hợp Hỏa

Bố trí phòng làm việc cho người mệnh Hỏa như thế nào?

Chọn tầng cho phòng làm việc – Bố trí phòng làm việc cho người mệnh Hỏa

Nếu bố trí phòng làm việc cho người mệnh Hỏa ở các tòa nhà cao tầng, thì khi bố trí nên lựa chọn các tầng có số cuối là 2, 7, 12, 17 sẽ rất tốt cho mệnh này.

Tuy nhiên, đây chỉ là một bước có sẽ tốt hơn, không có vẫn sẽ không ảnh hưởng gì quá nhiều. Vì thế nếu phải bố trí phòng làm việc cho người mệnh Mộc ở các nhà ít tầng cũng không cần quá lo lắng.

Bố trí phòng làm việc cho người mệnh Hỏa như thế nào?
Bố trí phòng làm việc cho người mệnh Hỏa như thế nào?

Hướng ngồi làm việc – Bố trí phòng làm việc cho người mệnh Hỏa

Khi bố trí phòng làm việc cho người mệnh Hỏa thì hướng ngồi làm việc cũng vô cùng quan trọng. Hướng ngồi làm việc không chỉ có tác động đến sức khỏe mà còn đối với phong thủy, cụ thể là tài lộc của người này. Vì vậy, khi bố trí phòng làm việc cho người mệnh Hỏa nên lưu ý tùy vào năm sinh mà bố trí cho phù hợp, cụ thể như sau:

 • Bính Thân 1956: ngồi hướng Chính Tây
 • Đinh Dậu 1957: ngồi hướng Chính Tây
 • Giáp Thìn 1964: ngồi hướng Chính Đông
 • Ất Tỵ 1965: ngồi hướng phía Đông Nam
 • Mậu Ngọ 1978: ngồi hướng Chính Bắc
 • Kỷ Mùi 1979: ngồi hướng Chính Bắc
 • Bính Dần 1986: ngồi hướng Chính Tây
 • Đinh Mão 1987: ngồi hướng phía Tây Nam
 • Giáp Tuất 1994: ngồi hướng Đông Nam
 • Ất Hợi 1995: ngồi hướng Đông Nam

Bàn làm việc – Bố trí phòng làm việc cho người mệnh Hỏa

Hướng phù hợp để đặt bàn làm việc của người mệnh Hỏa là hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam. Những hướng này sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực, giúp công việc làm ăn, kinh doanh suôn sẻ, vạn sự như ý và thành công viên mãn.

Chú ý, bàn làm việc không kê đối diện với cửa chính nếu không tài lộc của bản mệnh sẽ theo đó mà trôi đi hết. Ngoài ra cũng không nên đặt bàn tại những khu vực góc nhọn để tránh xui xẻo có thể ập đến.

Đọc thêm: Bố trí phong thủy bàn làm việc của người mệnh Hỏa

Một số vật phẩm phong thủy phù hợp khi bố trí phòng làm việc cho người mệnh Hỏa

Vật phẩm phong thủy

Khi bố trí phòng làm việc cho người mệnh Hỏa, cụ thể là bàn làm việc nên chọn một số vật phẩm phong thủy làm từ chất liệu: đá, sứ, kim loại để đặt trên bàn làm việc.

Một số vật phẩm phong thủy phù hợp khi bố trí phòng làm việc cho người mệnh Hỏa
Một số vật phẩm phong thủy phù hợp khi bố trí phòng làm việc cho người mệnh Hỏa

Linh vật phong thủy

Khi nhắc tới linh vật phong thủy cho phòng làm việc của người mệnh Hỏa thì không thể không nhắc đến Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Long Mã, và Tượng Cá Chép. Những linh vật này khi đặt hướng đầu ra cửa chính hoặc cửa sổ để trừ tà, gia tăng tài khí, sức khỏe và phát lộc.

Đã từ lâu Tỳ Hưu vốn được coi là vật phẩm phong thủy rất quen thuộc với ý nghĩa mang lại may mắn và tài lộc. Do đó vật phẩm trang trí trên bàn làm việc của người mệnh Hỏa hoàn toàn có thể chọn Tỳ Hưu. Chỉ lưu ý khi chọn bản mệnh nên chọn Tỳ Hưu có nguyên liệu từ đá quý tự nhiên, màu sắc là các màu vàng nhạt, vàng nâu, trắng hoặc đỏ để giúp tăng vượng khí cho gia chủ.

Một số lưu ý nếu muốn bố trí phòng làm việc hợp phòng thủy đối với tất cả các mệnh.

 • Tuyệt đối không được để bàn làm việc quay lưng lại với cửa ra vào hoặc quay mặt vào tường.
 • Bắt buộc bố trí sau lưng ghế của người ngồi phải có điểm tựa.
 • Không được đặt bàn làm việc ở giữa phòng.
 • Tránh đặt bàn làm việc đối diện với cửa nhà vệ sinh.
 • Không được đặt bàn làm việc cùng với hướng nước chảy.

Để tìm hiểu chi tiết thêm về Bố trí phòng làm việc cho người mệnh Hỏa, hay có bất kỳ thắc mắc nào khác, quý bạn đọc có thể liên hệ cho chúng tôi qua số hotline: 079 9 079 100.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập Fanpage Facebook PHONG THỦY PHƯỚC KHANG và kênh Youtube Phong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng