Kỳ lân phong thủy và những điều bí ẩn

Tượng Quan Công Thiên Hậu Đá Cẩm Thạch Thạch Anh

4,624,0009,751,200

Tượng Quan Công Thiên Hậu Đá Cẩm Thạch Thạch Anh không chỉ đem lại bình an, tài lộc có tác dụng trấn trạch, xua...

Xem chi tiết

Tượng Quan Công Thiên Hậu Đá Cẩm Thạch Thạch Anh không chỉ đem lại bình an, tài lộc có tác dụng trấn trạch, xua...

Xem chi tiết

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 12

Là một trong “tứ linh” trong thần thoại của Trung Quốc, kỳ lân phong thủy mang dáng vẻ đầu rồng, thân hình ngựa có vảy cá chép được tin là có sức mạnh, quyền năng đặc biệt có thể bảo vệ gia chủ khỏi những điều xấu, đồng thời cũng mang lại được nhiều điều may mắn cho gia chủ sở hữu. Hiện nay, kỳ lân phong thủy là một trong những vật phẩm được mọi người sử dụng rất nhiều hiện nay. Vậy cụ thể ý nghĩa kỳ lân là gì ? Kỳ lân phong thủy có tác dụng như thế nào ? Cùng phong thủy Phước Khang giải đáp dưới đây nhé !

Linh vật kỳ lân phong thủy
Linh vật kỳ lân phong thủy

Linh vật kỳ lân phong thủy là gì ?

Kỳ lân phong thủy là một linh vật thần thoại của Trung Quốc được miêu tả với đầu Rồng, thân ngựa và vảy cá chép. Linh vật này còn được gọi là Ngựa Rồng, hay kỳ lân Trung Quốc.

Kỳ lân được miêu thả với thân ngựa, đầu nửa Rồng nửa thú, sừng nai, tai chó, trán lạc đà, mắt quỷ, mũi sư tử, miệng rộng, chân hươu, đuôi bò. Đôi khi chỉ có một sừng và không húc ai bao giờ nên chiếc sừng được xem như là hiện thân của từ tâm.

Kỳ lân phong thủy trong văn hóa phương Tây, là một linh vật thần thoại, với hình dáng phổ biến được biết đến như là con ngựa trắng có một chiếc sừng mọc trên trán hoặc có thể có 2 cánh.. Ngoài ra, kỳ lân truyền thống còn có thêm chòm râu dê cùng với đuôi sư tử, và bộ móng xẻ như trâu bò. Điều này khiến nó khác biệt với một con ngựa thường.

Kỳ lân là một trong bốn linh vật cao quý: Long, Ly (Kỳ Lân), Quy, Phụng (Phượng). Ly (Kỳ Lân) trong đó Kỳ là con đực, Lân là con cái, gọi chung là Kỳ Lân.

Kỳ lân phong thủy còn được xem là linh vật được coi như thần hộ mệnh, mang đến những điều tốt lành, cùng năng lượng phong thủy mạnh mẽ, giúp gia chủ luôn bình an, bảo vệ gia đình khỏi những điều xấu xa, tai ương. Kỳ lân được xem là linh thú vô cùng trung thành với chủ nhân của nó, vì vậy luôn bảo vệ ngôi nhà khỏi những linh hồn xấu xa. Kỳ lân đại diện cho uy quyền của nhà vua nên đây cũng là linh vật có địa vị hoàng gia cao hơn rất nhiều những vật phẩm khác.

Truyền thuyết kỳ lân phong thủy

Kỳ lân xuất hiện từ khi nào thì không ai hay nhưng có một số di vật tìm kiếm được thì từ thời văn minh khu vực sống Ấn đã tìm thấy những con dấu có hình ảnh con vật một sừng giống với kỳ lân.

Có rất nhiều kiến thức Trung cổ về loài sinh vật này được tìm thấy trong Kinh Thánh có nói đến những sinh vật giống lừa hoang dã, dễ hay ngựa.

Hình tượng con vật một sừng đã được tìm thấy trên một số con dấu từ văn minh lưu vực sông Ấn. Những tài liệu thời Trung cổ liên quan đến linh vật này bắt nguồn từ Kinh Thánh và những nguồn cổ xưa về những sinh vật giống lừa hoang dã, dê, hay ngựa.

Trong các tác phẩm cổ điển của các học giả cổ đại, Kỳ Lân được mô tả như một sinh vật có màu trắng và có vảy, 5 ngón chân trên mỗi bàn chân, sừng phủ đầy lông và đuôi giống như một con bò.

Kỳ lân phong thủy cũng được mô tả như một sinh vật với cơ thể bao gồm năm màu đỏ, trắng, xanh, vàng và đen. Nó giữ danh hiệu ưu tú của tất cả các sinh vật có lông, có khả năng đi bộ trên cả mặt đất và mặt nước.

Kỳ lân thường liên quan đến việc mang lại sự thịnh vượng và phước lành cho mọi người. Đồng thời, nó cũng được biết đến là linh vật bảo vệ nhân từ, mang lại sự hòa hợp gia đình.

Tuy nhiên, hầu hết các truyền thuyết và câu chuyện trong văn học, hình ảnh kỳ lân đều gắn với sự may mắn về đường con cái.

Những bức tượng kỳ lân phong thủy thường có hình ảnh đứa bé cưỡi trên lưng kỳ lân và cầm hoa sen trên tay. Điều này biểu thị cho sự phát triển, ước mơ con đàn cháu đống. Vì vậy, những gia đình hiếm muộn con thường hay bày tượng kỳ lân Tống Tử ở trong nhà.

Là một sinh vật hiện thân của Từ Tâm, đôi khi kỳ lân cũng được sử dụng như một biểu tượng trong thực hành Phật giáo.

Kỳ lân phong thủy mang tới may mắn và sứ thăng tiến trong công việc
Kỳ lân phong thủy mang tới may mắn và sứ thăng tiến trong công việc

Ý nghĩa kỳ lân phong thủy

 • Kỳ lân phong thủy giúp giải trừ hạn nạn:

Tác dụng của kỳ lân là trừ tà, đem đến may mắn, tài lộc trong gia đình. Hóa giải những mối bất hòa trong gia đình, gia tăng năng lượng tích cực.

 • Kỳ lân giúp tránh tà, xua đuổi sát khí:

Nếu như nhà bạn có hành lang nằm ở thế trực xung, phạm phải thất sát thì có thể dùng kỳ lân để trấn hóa giải.

 • Hóa giải Tam Sát:

Phương vị của Tam Sát là khác nhau tùy theo năm hạn. Để hóa giải Tam Sát cần sử dụng ba kỳ lân phong thủy (dùng kỳ lân khai quang) đặt ở phương vị Tam Sát, đầu kỳ lân đặt quay về hướng Tam Sát. Các năm hung tinh, sao hạn nặng trong vận hạn của gia chủ nếu đặt kỳ lân trong nhà cũng có thể được hóa giải.

 • Cải vận, giảm nhẹ hạn:

Kỳ lân là linh vật giúp cải mệnh, mang tới những may mắn cho gia chủ, bài trí kỳ lân trong nhà sẽ giúp cải vận, giảm nhẹ những họa sát thân.

 • Hóa giải Bạch Hổ:

Đặt một đôi kỳ lân tại vị trí Bạch Hổ trong nhà ở, có thể hóa giải được tính hung của phương Bạch Hổ, bảo vệ người sống trong nhà. Đặc biệt, khi phương Bạch Hổ bị ống khói hoặc vật sắc nhọn xung phải thì kỳ lân có thể hóa giải được.

 • Kỳ lân phong thủy mang tới may mắn và sứ thăng tiến trong công việc, đặc biệt là đối với những bạn làm trong quân sự. Kỳ lân là biểu tượng của sĩ quan cao cấp nhất, hình ảnh của nó thường được thêu trên áo choàng của luật sư. hãy đặt kỳ lân trên bàn làm việc để kích hoạt những vận may từ linh vật phong thủy này
Kỳ lân phong thủy là một sinh vật thần thoại Trung Quốc
Kỳ lân phong thủy là một sinh vật thần thoại Trung Quốc

Cách bài trí kỳ lân phong thủy

Để đặt kỳ lân hợp phong thủy, nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất là trong nhà không được trưng bày kỳ lân chưa khai quang (khai quang điểm nhãn), tức là thủ tục để linh vật nhận chủ nhân.

Tuy nhiên thủ tục này cần được thực hiện bởi thầy phong thủy hoặc các sư thầy tại chùa, là những người am hiểu và có chuyên môn, tránh tự làm sẽ gây phản tác dụng và chỉ thực hiện cho linh vật trưng bày trong nhà, không thực hiện cho linh vật đeo trên người.

Sau khi khai quang, chủ nhân có thể tham khảo những vị trí dưới đây:

 • Đặt kỳ lân phong thủy trong nhà

– Nếu gia chủ mong muốn con cái sẽ đặt kỳ lân trong phong ngủ và phù hợp với mệnh của gia chủ mà chọn hướng phù hợp.

– Nếu gia chủ mong muốn thành công trong công việc, học hành sẽ đặt một đôi kỳ lân tại các không gian làm việc như phòng làm việc, phòng đọc sách hoặc trên mặt bàn.

– Nếu gia chủ mong muốn tài lộc, may mắn, gia đình bình yên, thuận hòa sẽ đặt kỳ lân ngay trong phòng khách, vừa thể hiện được sự tôn trọng của bản thân đối với linh vật, vừa giúp kỳ lân phong thủy “trấn trạch” được căn nhà một cách thuận lợi, dễ dàng nhất.

– Không nên đặt kỳ lân tại vị trí gần cửa sổ, như vậy thể hiện thái độ không tôn trọng đối với linh vật, có thể khiến kỳ lân “cắn ngược” lại chủ nhà, đem đến tai ương cho cả gia đình.

 • Đặt kỳ lân phong thủy trong công ty, cửa hàng

Thông thường tại công ty, doanh nghiệp trưng bày kỳ lân theo đôi. Một cặp kỳ lân tọa lạc hai phía cửa chính của công ty, đuôi hướng vào phía trong, đầu hướng ra ngoài sẽ đem tới cho công ty, doanh nghiệp những cơ hội thăng tiến cực kỳ lớn.

Lưu ý khi bài trí kỳ lân phong thủy

 • Tránh việc sờ, chạm hoặc để người khác sờ, chạm vào các bộ phận tài lộc của kỳ lân là mắt, mũi, răng, miệng, sừng.
 • Tránh làm rơi xuống những nơi ô uế, dơ bẩn.
 • Tránh đem cho, tặng hoặc bán kỳ lân đã sử dụng cho người khác.
 • Nếu không sử dụng kỳ lân, cách tốt nhất là bảo quản sạch sẽ trong hộp hoặc túi đựng. Như vậy, khi sử dụng lại, công năng của kỳ lân mới tiếp tục được phát huy.
 • Không đặt kỳ lân quay đầu vào trong nhà. Phải đặt kỳ lân quay đầu ra ngoài, quan niệm này tượng trưng cho việc kỳ lân ra ngoài kiếm tài lộc cho chủ nhân.
 • Không đặt kỳ lân quay đầu vào gương sẽ phạm quang sát. Hình ảnh phản chiếu của kỳ lân trong gương sẽ đem đến một loại sát khí ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của người sở hữu nó.
 • Không đặt kỳ lân quay đầu vào giường ngủ vì như thế sẽ làm gia chủ ngủ không ngon giấc.
 • Kỳ lân không thích hợp cho người hành nghề bất lương.
 • Kỳ lân cần được khai quang trước khi bài trí hoặc thờ cúng, nếu không sẽ không có tác dụng.

Tượng Quan Công Thiên Hậu Đá Cẩm Thạch Trắng tránh tà khí

Một vật phẩm khác giúp trừ tà ngoài Kỳ Lân Phong Thủy đó là Tượng Quan Công Thiên Hậu Đá Cẩm Thạch Trắng. Tượng có tác dụng trấn trạch, xua đuổi tà khí, điều kém may mắn và những kẻ tiểu nhân. Ngoài ra vật phẩm phong thủy này còn mang lại sự trang nghiêm, ấm cúng, tạo cho gia chủ cảm giác được thần phật che chở.

Nếu bạn có thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số hotline:079 9 079 100

Và để theo dõi thêm các thông tin về phong thủy Phước Khang, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng