Làm thế nào để xác định số nhà đẹp và hợp phong thủy hay không ?

Phong thủy nhà ở

Xem phong thủy nhà ở chiêu tài lộc

Giá: 3,000,000 đ

Thiết kế bố cục ngôi nhà hợp lý trong phong thủy nhà ở sẽ mang lại sự cân bằng, thoải mái và hài hòa...

Xem chi tiết

Thiết kế bố cục ngôi nhà hợp lý trong phong thủy nhà ở sẽ mang lại sự cân bằng, thoải mái và hài hòa...

Xem chi tiết

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 145

Số nhà đẹp là một trong những yếu tố mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ. Khi mua nhà, không phải ai cũng dễ dàng chọn được số nhà ưng ý nhưng khi hiểu về phong thủy số nhà gia chủ sẽ tìm ra cách hóa giải phù hợp, tránh xui xẻo về sau. Vậy làm sao để xác định được số nhà của gia chủ là đẹp hay xấu? Nếu số nhà không ưng ý thì hóa giải như thế nào ? Cùng Phước Khang tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Xác định số nhà đẹp và hợp phong thủy
Xác định số nhà đẹp và hợp phong thủy

Số nhà đẹp là như thế nào ?

Số nhà đẹp được xác định dựa trên các chữ cái và con số khác nhau theo nguyên tắc thống nhất. Theo phong thủy thì số nhà đẹp sẽ đem đến nhiều ý nghĩa về phong thủy, tài lộc và may mắn dành cho gia chủ. Vì thế, việc lựa chọn số nhà đẹp được rất nhiều gia đình đặc biệt quan tâm.

Thông thường, việc tính số nhà đẹp không chỉ dựa vào những con số mà còn dựa vào ngày tháng năm sinh, mệnh của gia chủ.

Quan niệm phong thủy Phương Đông về số nhà

Theo phương Đông thì số 4 được coi là số không may mắn, vì phát âm gần giống với “tử”. Bên cạnh đó còn có các số như: 78 (do đọc là thất bát), 49, 53 (49 chưa qua, 53 đã tới – gắn liền với những vận xui trong đời người). Vì thế, đều là những số nhà xấu.
Ngoài ra, có những số nhà đẹp với ý nghĩa mang đến sự thịnh vượng, phước lành như: 68, 86, 99, 88,…

Quan niệm phong thủy Phương Tây về số nhà

Theo phương Tây thì thường rất kỵ với số 13, bởi số 13 đem đến nhiều điều xui xẻo, ma quỷ và sự chết chóc. Vì thế, nhiều gia đình sẽ kiêng kỵ lựa chọn số nhà 13.

Cách xác định số nhà đẹp

Xác định số nhà đẹp theo chữ cái

Mỗi số nhà sẽ có những ý nghĩa phong thủy khác nhau. Vì thế, việc lựa chọn số nhà đẹp hợp tuổi, phong thủy của gia chủ là vấn đề được nhiều gia đình quan tâm. Tuy nhiên, tùy vào địa phương thì số nhà sẽ bao gồm cả chữ và số.

Đối với số nhà có chữ cái thì tính bằng cách cộng dồn lại với nhau, còn chữ cái sẽ được quy đổi sang số theo thứ tự của bảng chữ cái Latin. Và tiếp tục cộng tới khi chỉ còn 1 số.

Ví dụ: Số nhà của bạn là 186A thì ta sẽ có: 1 + 8 + 6 + 1 = 16. Sau đó tiếp tục cộng dồn: 1 + 6 = 7. Và kết quả cuối cùng là 7.

Dưới đây là bảng quy đổi chữ sang số Latin

Chữ cáiSố Latin
A, J, S1
B, K, T2
C, L, U3
D, M, W4
E, N, X5
F, O, Y6
G, P, Z7
Số nhà đẹp là một trong những yếu tố mang đến tài lộc cho gia chủ
Số nhà đẹp là một trong những yếu tố mang đến tài lộc cho gia chủ

Xác định số nhà đẹp theo số

Nếu số nhà của mệnh chủ chỉ bao gồm số, mệnh chủ có thể cộng dồn các số cho đến khi chỉ còn 1 chữ số.

Ví dụ: Số nhà của gia chủ là 186 thì ta sẽ có 1 + 8 + 6 = 15. Sau đó tiếp tục cộng dồn 1 + 5 = 6. Và kết quả cuối cùng là 6.

Ý nghĩa phong thủy của số nhà

  • Số 1

Theo phong thủy, số 1 được mang ý nghĩa cho sự khởi đầu, bắt đầu. Vì thế, số 1 thường mang ý nghĩa tốt trong phát triển công danh sự nghiệp. Tuy nhiên, số 1 lại không tốt trong tình duyên, tình cảm. Bởi nó tượng trưng cho sự cô đơn. một mình lẻ bóng.

  • Số 2

Số 2 được coi là một số may mắn. Bởi nó tượng trưng cho sự viên mãn, đủ đầy và hạnh phúc. Vì thế, nếu số nhà của gia chủ là số 2 thì đó là biểu hiện ngôi nhà sẽ nhận được nhiều phước lành.

  • Số 3

Trong tiếng Hán, số 3 có phát âm là san, gần giống với cụm từ “san sẻ”. Tuy nhiên, số nhà là số 3 thì thường mang ý nghĩa không tốt. Bởi mang ý nghĩa với sự chia ly, hay gặp rắc rối và sự nghiệp gia chủ dễ gặp trắc trở.

  • Số 4

Theo phong thủy, số 4 được phát âm là “tứ”, rất gần với “tử”. Vì thế, số 4 được coi là số xấu nhất. Dù trong biển số nhà hay ở biển số xe máy thì đều sẽ mang đến những điều xui xẻo, không may mắn dành cho gia chủ. Ngoài ra, số 4 còn mang ý nghĩa về gia đình bất hòa, hôn nhân trục trặc.

  • Số 5

Số 5 được coi là một con số trung gian, trung tâm. Mang ý nghĩa về sự cân bằng, mang đến cuộc sống bình yên, ổn định và tương đối đủ đầy cho gia chủ.

  • Số 6

Theo phong thủy thì số 6 là một con số cực kỳ may mắn. Nó tượng trưng cho tài lộc, cho may mắn. Vì thế, số nhà là số 6 thì sẽ giúp đem đến nhiều vượng khí, sự phát triển và thành công trong cuộc sống, trong sự nghiệp.

  • Số 7

Số 7 cũng được coi là một con số không may mắn trong phong thủy. Trong tiếng Hán, số 7 được gọi là “thất”. Do đó số 7 được liên tưởng đến sự thất thoát tài lộc, tiền tài. Ngoài ra, dân gia truyền tai nhau rằng số nhà mang số 7 sẽ đem đến nhiều khí xấu, gây nên bệnh tật cho gia chủ.

  • Số 8

Theo phong thủy thì số 8 được coi là con số của sự hoàn hảo. Bởi dù nhìn theo chiều nào thì nó vẫn không đổi. Vì thế, nếu gia chủ có số nhà là số 8 thì sẽ đem đến nhiều may mắn, tài lộc về tình cảm và công danh.

  • Số 9

Số 9 còn được gọi là ‘cửu”, được mệnh danh là vua của các con số. Tượng trưng cho những may mắn, sự trường tồn, mãi mãi. Vì thế, từ xa xưa, số 9 vẫn luôn là con số được các tầng lớp quý tộc và vua chúa yêu thích lựa chọn.

Số nhà đẹp và hợp phong thủy
Số nhà đẹp và hợp phong thủy

Cách hóa giải số nhà xấu

Trên thực tế, có rất nhiều gia đình đã mua hoặc chọn vào số nhà xấu, không hợp phong thủy. Bởi không phải lúc nào cũng chọn được nhà có biển số như ý muốn. Vậy làm sao để hóa giải được những điều xấu đó ?

Nếu nhà của gia chủ có số là 286, tương đương với số 7 (do 2 + 8 + 6 = 16, tiếp tục lấy 1 + 6 = 7). Số 7 được coi là con số không may mắn gây mất mát tiền tài, đem đến nhiều vận khí xấu cho gia chủ. Vì thế, gia chủ có thể hóa giải bằng cách sử dụng sơn móng tay không màu để viết thêm số 1 ở cuối (để tạo thành 8) hoặc viết thêm số 2 (để tạo thành 9). Như vậy là đã có thể hóa giải số nhà xấu.

Dù vậy, quan niệm về số nhà xấu cũng không hoàn toàn chính xác. Bởi nó còn bị tác động bởi nhiều yếu tố khác như tuổi của gia chủ, ngày tháng năm sinh, tử vi,…

Việc lựa chọn số nhà đẹp sẽ giúp đem đến cuộc sống an yên, vượng phát và vui vẻ cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Để tìm hiểu chi tiết cách xác định số nhà hợp phong thủy, hay có bất kỳ thắc mắc nào khác, quý bạn đọc có thể liên hệ cho chúng tôi qua số hotline:079 9 079 100.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng