Thiết kế bố trí nhà vệ sinh trong nhà đúng phong thủy

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 2

Thiết kế bố trí nhà vệ sinh là một trong những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe và sự hưng thịnh của gia chủ. Rất nhiều gia đình hiện nay thường xem nhẹ việc lắp đặt nhà vệ sinh mà không để ý tới phong thủy nhà nên đã gây ra những luồng sinh khí không tốt ảnh hưởng tới các thành viên trong nhà. Nhà vệ sinh là nơi tích tụ rất nhiều vi khuẩn, đây cũng là nơi ảnh hưởng đến sinh hoạt chung cũng như vận mệnh của gia chủ.

Vậy bố trí nhà vệ sinh thế nào để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đúng phong thủy ? Cùng Phước Khang tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Thiết kế bố trí nhà vệ sinh đúng phong thủy
Thiết kế bố trí nhà vệ sinh đúng phong thủy

Ý nghĩa của nhà vệ sinh trong nhà

Nhà vệ sinh được xem là một khu vực công năng không thể thiếu trong một công trình nhà ở. Tuy chỉ là một không gian phụ nhưng nó đóng nhà vệ sinh đóng vai trò quan trọng không kém phần so với các không gian khác tạo nên tổng thể một ngôi nhà hoàn chỉnh.

Trong phong thủy nhà ở, cùng với cửa chính, phòng ngủ, phòng bếp thì nhà vệ sinh cũng có ý nghĩa rất quan trọng đối với đời sống của gia đình. Đây là căn phòng được sử dụng liên tục mỗi ngày của các thành viên, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gia đình. Ngoài ra phong thủy nhà vệ sinh cũng có ảnh hưởng nhiều đến sự nghiệp và tinh thần của các tinh thần các thành viên trong gia đình.

Để có được ngôi nhà hoàn hảo thì tất cả các không gian phải được thiết kế hài hòa và cân xứng với nhau. Trong đó thiết kế bố trí nhà vệ sinh cũng được gia chủ chú ý không kém so với các không gian còn lại.

Ông bà ta xưa vẫn hay nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, bởi vậy, khi xây dựng nhà vệ sinh, gia chủ cần phải lưu ý tới phong thủy và tránh những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà tắm để tránh những tai họa, những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, cuộc sống của mình và người thân trong gia đình. Do đó nên thiết kế bố trí nhà vệ sinh như thế nào để mang lại một không gian thoải mái, đầy đủ tiện nghi nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố phong thủy.

Bố trí nhà vệ sinh ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của các thành viên trong gia đình
Bố trí nhà vệ sinh ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của các thành viên trong gia đình

Nguyên tắc bố trí nhà vệ sinh

 • Trong thiết kế bố trí nhà vệ sinh, không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm nhà: Khí ẩm hôi từ nhà vệ sinh có thể phát tán khắp ngôi nhà, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe các thành viên trong gia đình.
 • Không đặt nhà vệ sinh ở vị trí thanh long cửa chính: Theo quan niệm của người xưa, vị trí đặt nhà vệ sinh ở thanh long cửa chính khiến cho người trong gia đình bệnh tật, lời đồn thị phi, làm ăn thất bát, phá sản.
 • Nhà vệ sinh kỵ đặt ở hướng Bắc căn nhà: điều này khiến cho yếu tố Thủy năng tăng cao và gây ra hiện tượng “chìm” (hướng Bắc trong Ngũ Hành thuộc mệnh Thủy). Nếu vẫn muốn đặt nhà vệ sinh ở hướng Bắc, gia chủ có thể trồng cây cao lớn để hấp thụ Mộc năng và đẩy bớt Thủy năng.
 • Vị trí đặt nhà vệ sinh kỵ hướng Đông Bắc: nguyên nhân bởi trong Ngũ hành, hướng Đông Bắc thuộc hành Thổ, sẽ phá hủy Thủy năng, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 • Bố trí nhà vệ sinh kỵ hướng Tây Bắc, Tây Nam: hướng Tây Nam do khí năng biến chuyển không ổn đinh, Thổ Khí sẽ phá hủy Thủy năng, khiến hao tổn sinh lực gia chủ. Còn hướng Tây Bắc, Thủy năng sẽ làm hao tổn Kim năng của ngôi nhà, không có lợi cho gia đình bạn.
 • Kiêng kỵ bố trí nhà vệ sinh ở hướng Nam: nhà vệ sinh thuộc mệnh Thủy, hướng Nam là quẻ Ly, trong Ngũ Hành thuộc mệnh Hỏa sẽ gây ức chế hỏa địa và tạo nên bố cục “thủy hỏa bất dung”.
Nguyên tắc bố trí nhà vệ sinh
Nguyên tắc bố trí nhà vệ sinh
 • Nhà vệ sinh không nên nằm phía sau bài vị: thậm chí cả gian phòng tầng trên bài vị. Ngoài ra, nhà vệ sinh nên tránh đặt ở vị trí Văn Xương (vị trí mà sao Khuê chiếu đến), tránh Văn Xương bị ô uế.
 • Trong thiết kế bố trí nhà vệ sinh kỵ liền với nhà bếp: nhiều gia đình hiện nay thường đặt toilet liền luôn với phòng ăn để tối đa không gian diện tích. Nhưng trong phong thủy học, nếu nhà tắm (Thủy Kim) liền với nhà bếp (tập trung năng lượng của Thủy) sẽ gây hiện tượng xung đột từ trường. Hiện tượng này được gọi là “thủy hỏa kề nhau”, ảnh hưởng tới “năng lượng” của toàn bộ ngôi nhà.
 • Cửa nhà vệ sinh không đặt đối diện với cửa chính của nhà. Cũng không đặt đối diện với hướng bàn thờ.
 • Không đặt nhà vệ sinh phía trên bàn thờ hay áp sát phòng thờ.
 • Các nhà Phong thủy tổng kết: Không phân biệt mệnh quái chủ, nhà vệ sinh đặt ở phương Càn thì ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong nhà, ở phương Hợi thì sinh bệnh tật; ở phường Tý thì nhân khẩu ít. .
 • Phòng tắm kiêng kỵ không có cửa sổ: nhà vệ sinh là nơi tập trung rất nhiều vi khuẩn. Không có cửa sổ cũng là một điều đại kỵ bởi nó khiến khí bẩn không được lưu thông, tích tụ lâu ngày làm ảnh hưởng sức khỏe.

Để tìm hiểu chi tiết thiết kế bố trí nhà vệ sinh, hay có bất kỳ thắc mắc nào khác, quý bạn đọc có thể liên hệ cho chúng tôi qua số hotline: 079 9 079 100.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng