Cách thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 2

Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng trong việc thiết kế nội thất nhà hàng. Ông bà ta có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì thế làm việc gì cũng cần xem xét đến yếu tố phong thủy. Kinh doanh nhà hàng cũng cần có sự cân bằng, hòa hợp giữa các yếu tố nhằm hút tiền, tài lộc. Sau đây Phong thủy Phước Khang sẽ gợi ý một số cách thiết kế nội thất nhà hàng sao cho hợp phong thủy.

Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng trong việc thiết kế nội thất nhà hàng.
Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng trong việc thiết kế nội thất nhà hàng.

Đặt vị trí bàn thờ Thần tài Thổ địa

Khi đặt bàn thờ Thần tài Thổ địa, chủ nhà hàng nên lưu ý đến nguyên tắc đặt bàn thờ Thần tài Thổ địa như sau:

 • Nên đặt Ông địa ở vị trí có thể quan sát được tổng quát sự ra vào của khách đến nhà hàng, nơi tập trung nhiều luồng khí lưu thông. Đặc biệt có thể đặt ở các hướng cung Thiên Lộc, Quý Nhân dựa vào hành cung, mệnh và tuổi của chủ nhà hàng
 • Nên tránh đặt ở những góc khuất hoặc dưới gầm cầu thang
 • Bàn thờ luôn phải có một tấm bài vị dán ở vách, đồng thời, lưng bàn thờ phải đặt ở vách tường chắc chắn, không được hướng về phía cửa sổ hoặc những nơi bị đục lỗ. Điều này sẽ khiến tài vận không tụ lại được.

Vị trí đặt bếp trong thiết kế nội thất nhà hàng

Trong thiết kế nội thất nhà hàng, khi đặt bếp, chủ nhà hàng nên lưu ý một số điều như sau:

 • Không được đặt bếp ở dưới cây xà ngang, điều nay sẽ khiến cây xà ngang đè lên bếp gây ra các bệnh tật, hao tốn tiền của.
 • Kiêng kỵ đặt bếp ở các góc chéo, góc nhọn đâm vào bếp
 • Tránh đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh, gây hao tổn về tiền tài; khí ô uế của nhà vệ sinh cũng làm mất đi vận khí tốt của nhà hàng.
 • Cửa bếp cần được ở những vị trí kín gió, tránh quá lộ liệu sẽ gây thất thoát tài lộc
Vị trí đặt bếp trong thiết kế nội thất nhà hàng
Vị trí đặt bếp trong thiết kế nội thất nhà hàng

Ngoài ra, một số dụng cụ hay sử dụng trong bếp cũng có một số lưu ý sau:

 • Các thiết bị mang tính Hỏa nên được để xa ít nhất 30cm so với các nơi mang tính Thủy, tuyệt đối không được đặt trên ống nước.
 • Không nên bố trí tủ đông lạnh ở đối diện hoặc bên cạnh bếp nấu
 • Không được đặt bếp ở những vị trí quá thấp và không có hệ thống thông gió. Điều này sẽ khiến khí xấu lưu trữ lại mà không thoát đi được
 • Tránh để chổi quét nhà gần khu vực bếp nấu.

Vị trí đặt quầy thu ngân

Việc đặt quầy thu ngân trong phong thủy hiết kế nội thất nhà hàng cũng vô cùng quan trọng. Điều đầu tiên, chủ nhà hàng cần phải chọn được hướng đặt phù hợp. Thông thường, các nhà hàng sẽ ưu tiên đặt quầy thu ngân ở vị trí Bạch Hổ, đây là hướng tốt, mang lại nhiều tài lộc cho chủ nhà hàng. Tuyệt đối không được đặt quầy thu ngân ở vị trí Thanh Long bởi đây là hướng ngược lại với Bạch Hổ, sẽ xảy ra những rủi ro về tài chính đáng tiếc cho nhà hàng.

Trên quầy thu ngân, chủ nhà hàng có thể xem xét đặt thêm một số vật dụng may mắn để giúp tăng thêm tính phong thủy cho nhà hàng, giúp may mắn, thịnh vượng như mèo may mắn, đồng tiền may mắn, thỏi vàng, tiền xu, tỳ hưu, cóc ngậm tiền,…

Một số vật dụng khác

Ngoài một số vật dụng vừa kể trên, chủ nhà hàng có thể xem xét trang trí một số vật dụng tài lộc cho nhà hàng như:

 • Gương: chiếc gương sẽ giúp tạo diện tích rộng rãi hơn cho nhà hàng. Trong phong thủy thiết kế nội thất nhà hàng, bởi gương là vật phản chiếu, nên nó mang ý nghĩa bất kỳ hành động hay vật dụng gì cũng sẽ được tăng gấp đôi, nhờ đó mà lợi nhuận cũng sẽ được tăng lên gấp đôi.
 • Chuông/ chuông gió: Việc treo chuông hay chuông gió trước cửa theo quan niệm xưa về thiết kế nội thất nhà hàng kinh doanh thì tiếng chuông vang lên mang âm thanh của niềm vui, sự hạnh phúc.
 • Sư tử đá: Sư tử đá được giới phong thủy biết đến như một linh vật mang ý nghĩa về việc mang lại điềm lành, tăng thêm sinh khi cho nhà hàng. Chủ nhà hàng có thể xem xét mua sư tử đá theo cặp gồm 1 con đực và 1 con cái.
 • Chủ nhà hàng cũng có thể trang trí một số vật dụng theo mệnh ngũ hành của mình: Ví dụ, các sản phẩm bằng gỗ sẽ hỗ trợ chủ nhà hàng mệnh Hỏa, Mộc phát triển hơn; hay các vật dụng hành Kim sẽ giúp chủ nhà hàng mệnh Kim và Thủy thêm phần hưng thủy; hoặc các sản phẩm có chất liệu bằng đá sẽ hỗ trợ phát triển về tài lộc cho người mệnh Thổ, Kim.

Ngoài ra, một số vật dụng khác như: đồng tiền 6 xu treo trên dây đỏ, gương bát quái, thuyền chở vàng cũng là những vật dụng hỗ trợ thu hút tài lộc cũng như xua đuổi khí xấu mà chủ nhà hàng nên tìm hiểu và trang trí cho nhà hàng của mình.

Thiết kế nội thất nhà hàng

Nội thất chính là thứ tiếp xúc với khách hàng tại nhà hàng nhiều nhất, vì thế màu sắc của chúng sẽ phần nào ảnh hưởng đến cảm xúc cũng như trải nghiệm dùng bữa của khách hàng tại đây. Khi thiết kế nội thất nhà hàng, chủ nhà hàng nên chọn các đồ nội thất có màu sắc ấm cúng thuộc hành Thổ – Hỏa như nâu vàng, vàng cam, vàng đất,… hay bát đũa nên chọn các màu sáng sủa để kích hoạt tốt dương khí. Đồng thời, nhà hàng nên sử dụng đan xen giữa những khoảng sáng và tối để tạo điểm nhấn chào mời thực khách.

Thiết kế nội thất nhà hàng
Thiết kế nội thất nhà hàng

Ngoài ra, nên trang trí thêm một số cây xanh để tạo cảm giác thư giãn cho thực khách.

Ánh sáng

Chắc chắn một điều rằng sẽ không có một khách hàng nào mong muốn đến một nhà hàng thiếu ánh sáng hoặc có ánh sáng mờ nhạt cả. Ánh sáng sẽ góp phần không nhỏ đến việc cân bằng năng lượng âm dương cho nhà hàng. Vì thế, khi thiết kế nội thất nhà hàng, nên chú ý chọn những ánh đèn sáng tự nhiên, vừa phải để khách hàng dùng bữa tại đây có cảm giác thoải mái. Bên cạnh đó, nên bố trí thêm nhiều không gian mở để đón được nguồn ánh sáng tự nhiên từ mặt trời.

Đặc biệt, tùy vào màu sắc của ánh sáng cũng như hướng lắp đặt mà sẽ mang lại một lợi ích về phong thủy khác nhau, cụ thể như sau:

 • Nếu lắp đèn màu xanh biển, xanh lá cây ở hướng Đông sẽ có lợi về mặt sức khỏe.
 • Nếu lắp đèn màu xanh lá cây, màu cam, màu vàng ở hướng Đông Nam sẽ có lợi về mặt tiền tài, của cải.
 • Nếu lắp đèn màu vàng, màu trắng, xanh lá cây ở hướng Tây và Tây Bắc, các nhân viên của quán sẽ gắn kết và làm việc chăm chỉ hơn
 • Nếu lắp đèn màu vàng, màu cam, màu đỏ ở hướng Nam, nhà hàng sẽ có xu hướng được nhiều thực khách nước ngoài đến hơn.
 • Nếu lắp đèn màu trắng, màu xanh biển ở hướng Bắc, nhà hàng sẽ phát triển ổn định, lâu dài.
 • Nếu lắp đèn màu cam, màu vàng ở hướng Đông Bắc, nhà hàng sẽ thu hút nhiều doanh nhân thành đạt, trí thức đến thưởng thức.
 • Nếu lắp đèn màu vàng, màu trắng ở hướng trung tâm, nhà hàng sẽ dung hòa mọi thứ, điều phối hoạt động nhà hàng trơn tru, êm ái hơn.

Những thông tin về thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy ở trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập Fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng