Bố trí bể cá văn phòng hợp phong thủy

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 2

Thiết kế văn phòng theo phong thủy nên được quyết định bởi người lãnh đạo có quyền cao nhất. Một vài hành động đơn giản có thể tác động đáng kể đến sự thịnh vượng và hoạt động của một doanh nghiệp. Sự sắp xếp của bể cá văn phòng là một ví dụ điển hình.

Theo phong thủy, bể cá mang thuộc tính của nước nên có tác dụng rất lớn trong việc điều hòa âm dương và tăng cường sinh khí. Ngoài ra, bể cá có thể tăng cường may mắn hoặc thậm chí là không may ở hướng đó.

Bể cá đặt trên bàn làm việc cũng như trong văn phòng không chỉ nâng cao thẩm mỹ nơi làm việc, giảm căng thẳng mà còn mang lại lợi ích rất lớn về mặt phong thủy. Để làm được điều này, cần chú ý đến các yếu tố như hướng, kích thước, cách chăm sóc… Trong bài viết này, Phong thủy Phước Khang sẽ giúp gia chủ bố trí bể cá văn phòng hợp lý.

Bố trí bể cá văn phòng hợp phong thủy
Bố trí bể cá văn phòng hợp phong thủy

Những điều nên và không nên khi sắp xếp đồ đạc theo phong thủy

Góc tài lộc thường nằm chéo đối diện với cửa chính của văn phòng. Vị trí này cần có ánh sáng tự nhiên và vệ sinh thường xuyên, tránh đặt hoa, cây giả.

Trong phòng làm việc, hướng Đông Nam thuộc hành Tốn tượng trưng cho tài lộc. Hướng Tây nên đặt các yếu tố thuộc Thủy như bể cá để tăng vượng khí.

Vì vậy, ngoài góc “Tụ Khí” của căn phòng, hướng Tây Nam, Tây Bắc, Tây và Bắc cũng là những vị trí tốt để đặt bể cá để tăng vượng khí. Vị trí của bể cá cũng phải dựa vào một bức tường vững chắc để hỗ trợ.

Đối với hướng Tây Bắc , thuộc quẻ Càn, đại diện cho chỗ dựa tinh thần, nên đặt tượng đại nhân, biểu trưng, ​​logo công ty, bằng cấp, bằng khen.

Vị trí đặt bàn làm việc hợp lý: nhìn ra cửa chính

Bàn làm việc trong văn phòng nên đặt ở vị trí nhìn ra cửa chính, đặc biệt là của nhân sự giữ các vị trí chủ chốt. Tuy nhiên tránh ngồi đối diện trực tiếp với cửa ra vào vì vị trí này sẽ thu hút phương vị xấu chiếu thẳng vào bàn làm việc, gây áp lực, căng thẳng.

Khu vực phía trước bàn làm việc cần thông thoáng, có tầm nhìn tốt và có cửa sổ mở ra phía bên tay trái, nhìn ra quang cảnh rộng mở bên ngoài là văn phòng lý tưởng về mặt phong thủy.

Ý nghĩa của việc đặt bể cá văn phòng

Cá là một trong những sinh vật thủy sinh đáng kinh ngạc nhất. Theo phong thủy, chúng không chỉ giúp làm đẹp cho văn phòng/nhà ở mà còn mang lại những sinh khí tích cực và may mắn cho gia chủ.

Bể cá mang lại may mắn trong phong thủy và nên được đặt ở những hướng tốt như hướng Đông hoặc Đông Nam của tòa nhà. Một bể cá mini sinh động không chỉ giúp nơi làm việc của bạn xanh mát, gần gũi với thiên nhiên hơn mà theo phong thủy nếu đặt bể cá ở những vị trí phù hợp còn mang lại tài lộc, may mắn cho nhân viên trong văn phòng.

Theo phong thủy, đặt bể cá trên bàn làm việc sẽ giúp tinh thần tỉnh táo, xua tan chướng khí và giúp nhân viên cảm thấy vui vẻ, phấn chấn hơn khi làm việc.

Cách đặt bể cá “hợp phong thủy” trong phòng làm việc

Hình dáng bể cá theo phong thủy

Một hình tròn được liên kết với yếu tố nước. Vì Nước hài hòa lẫn nhau, nó được coi là một hình dạng tốt lành cho một bể cá. Tuy nhiên, kích thước của nó có thể bị hạn chế.

Một hình chữ nhật được liên kết với Mộc. Mộc (gỗ) có thể làm suy yếu Nước, nhưng vì chúng tương tác lẫn nhau và Mộc có liên quan đến sự phát triển nên bể cá hình chữ nhật cũng là một hình dạng tốt lành nên có. Kích thước của nó có thể lớn hơn và có thể phù hợp hơn với đồ đạc văn phòng.

Hình vuông được liên kết với Thổ và Thổ có thể giam giữ Nước. Vì vậy, nó không được mong muốn trừ khi nó được đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc, nơi mà các yếu tố của hướng có thể hóa giải tác hại của nó.

Hình tam giác được liên kết với Lửa và Lửa chiến đấu với Nước. Nó không phải là một hình dạng tốt lành để sử dụng như một bể cá. Bên cạnh đó, bể hình tam giác khó vệ sinh, các góc không sử dụng được.

Một cấu hình nhiều mặt, như hình 5 mặt, 6 mặt hoặc Bát quái (8 mặt), có các ý nghĩa khác nhau. Tốt nhất là tránh chúng trừ khi bạn có lý do chính đáng để sử dụng chúng.

Vì vậy, trong số những hình dạng khác nhau này, hình chữ nhật và hình tròn, có thể là hình elip hoặc hình lượn sóng, là tốt nhất cho bể cá.

Kích thước bể cá

Không nên đặt bể cá quá lớn trong văn phòng vì văn phòng cũng là nơi tiếp khách, cần giúp khách tập trung, tránh phân tán sự chú ý khi giao dịch. Thứ hai, nếu bể quá lớn, tài lộc sẽ bị phân tán, mất đi, đồng thời độ ẩm trong phòng tăng cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Vậy nên, chỉ nên mua bể cá mini để giải trí trong những lúc nghỉ ngơi.

Bể cá trên bàn làm việc không được quá cao nếu không sẽ phạm phong thủy – nếu chiều dài của bể đặt trên bàn làm việc cao ngang đầu khi ngồi là rất không tốt cho bạn, theo “phong thủy luận”.

Chọn giống cá

Hầu hết cá trên thị trường thường có màu sắc tươi sáng và sặc sỡ để thúc đẩy việc bán hàng, vì màu sắc có thể kích thích cảm giác vui vẻ và tích cực ở người nhận thức.

Từ góc độ Phong Thủy, các màu sắc khác nhau đều có tương quan ngũ hành, trong đó xanh đen thuộc Thủy, vàng, trắng bạc thuộc Kim, vàng đất và nâu thuộc Thổ, đỏ và tím thuộc Hỏa, xanh lá cây và xanh ngọc thuộc Mộc.

Màu sắc tốt nhất trong bể cá phải là màu thuộc hành Kim và đây phải là màu chủ đạo của phần lớn cá trong bể. Đó là bởi vì Kim loại có thể tạo ra Nước và Nước gắn liền với sự giàu có.

Màu thuộc Thủy tốt thứ hai vì cùng loại với nước.

Cũng có thể sử dụng một số Lửa vì Lửa và Nước có thể sinh ra lẫn nhau, giống như nấu cơm trong nước để thành bữa ăn. Tuy nhiên, Lửa không thể quá mạnh.

Cả Thổ và Mộc sẽ có xu hướng chống lại hoặc làm suy yếu Nước, vì vậy tốt hơn là không Điều bạn cần làm là chọn những con giống dễ nuôi, trông đơn giản như cá vàng chẳng hạn . Nếu có ý định đầu tư bể cá, có thể chọn những loài quý hiếm như:Cá Sử Vàng, Cá La Hán, Cá Trạng Nguyên, Cá Rồng… Chúng tượng trưng cho sự kích thích tài lộc và công danh.

Những lưu ý màu sắc cá trong bể cá
Những lưu ý màu sắc cá trong bể cá

Số lượng cá

Điều quan trọng nhất là có bể có kích thước phù hợp với số lượng cá, không gian có sẵn. Không phải phong thủy tốt khi nuôi cá bị bệnh trong bể bẩn chiếm quá nhiều không gian.

  • Hai can tượng trưng cho âm và dương. Đôi cá là một trong tám biểu tượng của Phật giáo.
  • Ba tượng trưng cho sự khởi đầu mới và sự hòa thuận trong gia đình
  • Năm mời cân bằng, vì nó là một cái gật đầu với hệ thống năm yếu tố
  • Chín, hoặc bội số của chín (nếu bạn có một bể lớn), là con số hoàn thành và là con số may mắn nhất trong phong thủy

Bố trí bể cá và cách chăm sóc bể cá

Sự bố trí lý tưởng nhất là sự kết hợp hài hòa giữa Phong Thủy và sự tiện lợi. Tránh để bể cá ở những nơi thường xuyên sử dụng. Chọn nơi làm việc hợp phong thủy còn giúp mang lại may mắn và tài lộc cho bạn trong công việc.

Làm sạch bể cá cũng là một việc cần làm. Hãy thường xuyên thay nguồn nước và vệ sinh cây thủy sinh, đồ trang trí trước khi cho trở lại bể. Để cá trong bể khỏe mạnh, bạn cũng cần chú ý đảm bảo dinh dưỡng cho cá.

Những lưu ý khi đặt bể cá trong phòng làm việc

Những lưu ý khi đặt bể cá trong phòng làm việc
Những lưu ý khi đặt bể cá trong phòng làm việc

Trong phong thủy, điều quan trọng nhất khi đặt bể cá trong phòng làm việc là đặt đúng vị trí. Khi đặt ở vị trí này, bể cá có thể kích thích nhiều may mắn và tài lộc cho văn phòng. Do đó, khi chọn được vị trí và hướng ngồi phù hợp với phong thủy thì sẽ không có gì phải lo lắng về tác động tiêu cực nếu chọn bể cá có kích thước vừa phải.

Theo phong thủy, vị trí phía sau bàn làm việc rất quan trọng, cần được giữ yên tĩnh, sạch sẽ để tích tụ năng lượng nên đây là vị trí cấm kỵ đặt bể cá. Ngoài ra, nên cẩn thận để không bị các góc nhọn đâm vào lưng khi ngồi.

Tránh mua bể cá có góc nhọn vì chúng tượng trưng cho lửa. Vì bể cá có thuộc tính Thủy nên muốn đặt bể phải xem lại bể cá có tốt cho linh khí của mình hay không. Người mệnh Hỏa không nên đặt bể cá trong phòng làm việc hoặc trong nhà.

Người thích trang trí bể cá nên chọn màu sắc hợp với tuổi và đảm bảo ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ). Tuyệt đối tránh những màu sắc khắc nghiệt sẽ hao tài tốn của khi kinh doanh.

Không nên mua cá màu xanh, đỏ vì những màu xanh này sẽ chế ngự hành Thủy, làm suy yếu vận khí và loại bỏ vượng khí.

Không nên chọn những giống cá lớn vì chúng có thể ảnh hưởng đến tâm lý cũng như sự chú ý của khách hàng đến giao dịch.

Tránh đặt tượng Phúc – Thịnh – Thọ phía trên bể cá . Theo quan niệm phong thủy, cách bài trí này sẽ xúc phạm đến Thần Tài, khiến gia chủ làm ăn thất bại.

Phong Thủy Phước Khang vừa bật mí một số mẹo nhỏ liên quan đến bể cá và phong thủy trong văn phòng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, quý bạn đọc có thể liên hệ cho chúng tôi qua số hotline: 079 9 079 100.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng