Bố Trí Các Phòng Ban Trong Văn Phòng Theo Phong Thủy

Chủ đề hot:

Tử vi 2024

Hot

Lượt xem: 2

Bài trí các phòng ban trong văn phòng theo phong thủy không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn góp phần nâng cao năng suất, hiệu quả làm việc.

Năng lượng của mỗi văn phòng và không gian làm việc truyền tải đến công việc kinh doanh hoặc sự nghiệp của những người làm việc ở đó và tác động trực tiếp đến danh tiếng, thành công, tài sản và sự giàu có.

Để đảm bảo chỉ có năng lượng tích cực và cao nhất trong các phòng ban văn phòng, gia chủ phải áp dụng và tuân theo các quy tắc và luật phong thủy nhất định. Bằng cách thực hiện bố trí các phòng ban trong văn phòng theo phong thủy, các mẹo phong thủy vào không gian làm việc. Có thể thu hút năng lượng tốt, may mắn và danh tiếng tốt cho chính gia chủ và sự nghiệp hoặc kinh doanh.

Cùng Phước Khang tìm hiểu Bố Trí Các Phòng Ban Trong Văn Phòng Theo Phong Thủy qua bài viết dưới đây nhé !

CÁC-PHONG-BAN-TRONG-VAN-PHONG-THEO-PHONG-THUY-2
Bố Trí Các Phòng Ban Trong Văn Phòng Theo Phong Thủy

Phong Thủy Văn Phòng – Không Gian Các Phòng

Đưa phong thủy vào không gian văn phòng của gia chủ được cho là sẽ cải thiện mức năng suất, tăng sự thoải mái và tăng cường hiệu quả công việc.

Để cho phép dòng chảy tốt, văn phòng phải được thiết lập để cho phép nó di chuyển dễ dàng và trơn tru. Chuyển động dễ dàng được khuyến khích với một môi trường có tổ chức, bố cục mở và các cạnh mềm mại trên đồ nội thất.

Cách bố trí văn phòng cũng rất quan trọng trong việc quyết định nơi đặt bàn làm việc và cách sắp xếp chúng. Năng lượng tiêu cực có thể đến từ bàn làm việc đối diện với tường hoặc cửa sổ, thẳng hàng với cửa ra vào hoặc quay lưng lại với cửa. Biết được những sự thật này, vị trí tốt nhất cho bàn làm việc của bạn là hướng ra cửa ở vị trí được gọi là vị trí chỉ huy và không thẳng hàng với cửa ra vào. Điều này sẽ để lại một bức tường ở phía sau của bạn, đó cũng là nơi nên tìm một tiêu điểm.

Phong Thủy Văn Phòng – Phòng Lãnh Đạo

Vận may của người lãnh đạo có ảnh hưởng trực tiếp đến sự hưng suy của đơn vị. Vì vậy, phòng lãnh đạo phải được đặt ở vị trí có khả năng bao quát, rộng rãi nhưng không trống trải, trang nghiêm và sáng sủa mà không bị gió lùa, nắng gắt.

Phòng lãnh đạo tốt nhất là đặt ở phương (hướng) hợp tuổi.

Phòng lãnh đạo cao nhất của đơn vị nên bố trí tách biệt với khu vực cán bộ văn phòng. Phòng của trưởng phòng được bố trí ở một tầng riêng, cấp phó có thể bố trí ở cùng một tầng, nhưng không được bố trí hai phòng ở cùng một phía của hành lang.

Nội thất phòng lãnh đạo nên bố trí ổn định, chỉ có một lối ra vào bàn làm việc, phía sau bàn lãnh đạo không nên có lối đi lại, đồ vật di chuyển. Hai bên bàn làm việc cần bố trí đồ đạc hoặc vật trang trí sao cho bên trái (lối đi, giá sách, tủ tài liệu…) phải cao hơn hoặc dài hơn bên phải.

Màu sắc trong phòng lãnh đạo phải ấm áp, không lòe loẹt, rối mắt. Màu sơn tường, bàn ghế, rèm cửa… phù hợp nhất là các màu: nâu đỏ, vàng chanh, hồng phấn, đại kỵ màu xanh, đỏ, vàng, trắng lạnh, đại kỵ đèn nhiều màu, ánh sáng ảo.

Phòng làm việc hợp phong thủy không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn góp phần nâng cao năng suất, hiệu quả làm việc.

Các Phòng Ban Văn Phòng Theo Phong Thủy

Phòng làm việc của nhân viên các phòng ban có thể bố trí theo nguyên tắc bố trí phòng lãnh đạo nhưng phải đảm bảo trật tự từ trên xuống dưới, có sự phân biệt rõ ràng giữa lãnh đạo và nhân viên.

Trường hợp cán bộ các phòng, ban ngồi chung phòng với nhân viên thì phải bố trí bàn ghế riêng so với bàn ghế của nhân viên. Vị trí ngồi phải bao quát cả gian phòng, không có lối đi sau lưng, bố trí tủ tài liệu riêng và đặt ngay hai bên bàn làm việc.

Riêng hành chính nhân sự và kế toán trưởng (bộ phận kế toán) phải được bố trí ở các vị trí gắn liền với lãnh đạo và các bộ phận còn lại của cơ quan, đơn vị.

CÁC-PHONG-BAN-TRONG-VAN-PHONG-THEO-PHONG-THUY-1
Các Phòng Ban Trong Văn Phòng Theo Phong Thủy

Phong Thủy Văn Phòng Nhân Viên

Phòng làm việc của nhân viên (trừ người trực tiếp sản xuất, đứng máy, vận hành thiết bị…) luôn phải có từ hai người trở lên nên không yêu cầu về vị trí, hướng. Vận may của nhân viên bị ảnh hưởng bởi vận may của người đứng đầu đơn vị.

Bố trí phòng nhân viên thực chất là bố trí bàn làm việc cho họ. Tốt nhất nhân viên nên ngồi làm việc quay lưng vào tường, vách của văn phòng.

Vị trí ngồi của nhân viên không được đối diện với cột, đối diện với tường, đối xứng với cửa ra vào, không có lối đi phía sau. Cửa phòng nhân viên (kể cả cửa sổ) không được đặt ở vị trí quan sát với cửa phòng trưởng phòng hoặc người phụ trách bộ phận.

Hướng Bàn Làm Việc Phong Thủy Tốt Nhất Để Phát Triển

Vị trí tốt nhất để đặt bàn trong phòng làm việc là góc bên phải chéo với cửa ra vào. Không đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào vì đó là vị trí không thuận lợi.

  • Khu vực phía trên bên trái – Khu vực của cải và tiền bạc
  • Trên cùng bên phải – Khu vực tình yêu và hôn nhân
  • Giữa bên trái – Khu vực Sức khỏe và Gia đình
  • Giữa bên phải – Khu vực sáng tạo

Một Số Lưu Ý Khi Bố Trí Văn Phòng

CÁC-PHONG-BAN-TRONG-VAN-PHONG-THEO-PHONG-THUY
Một Số Lưu Ý Khi Bố Trí Văn Phòng, Các Phòng Ban Trong Văn Phòng Theo Phong Thủy
  • Ưu tiên bố trí phòng lãnh đạo: Theo các chuyên gia phong thủy, phòng làm việc của lãnh đạo nên bố trí ở một không gian riêng biệt, yên tĩnh, tránh ở cùng dãy với các nhân viên khác để tránh bị phân tâm, ảnh hưởng đến quá trình làm việc.
  • Treo tranh và tạo không gian xanh trong văn phòng: treo những bức tranh vừa trang trí đẹp hơn cho văn phòng còn có ý nghĩa mang lại nhiều may mắn, tài lộc, năng lượng tích cực cho văn phòng
  • Chọn vật phẩm phong thủy bài trí tài lộc: những vật phẩm mang biểu tượng phong thủy như Tỳ Hưu, Thiềm Thừ,… bài trí trong văn phòng làm việc sẽ giúp mang lại tài lộc, thịnh vượng, xua tan nguồn năng lượng xấu giúp
  • Nên có bàn thờ Thần tài: là vị thần để cầu tài lộc giúp công việc kinh doanh của công ty ngày càng phát đạt. Vì vậy, việc lập bàn thờ và bài trí bàn thờ Thần tài là việc vô cùng quan trọng đối với phong thủy văn phòng.

Áp dụng sắp xếp các phòng ban trong văn phòng theo phong thủy sẽ khiến tâm lý chúng ta yên tâm, thoải mái để tập trung làm việc, đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra nó còn thu hút vận may, tiền tài cho gia chủ.

Để tìm hiểu chi tiết bố trí các phòng ban trong văn phòng theo phong thủy, hay có bất kỳ thắc mắc nào khác, quý bạn đọc có thể liên hệ cho chúng tôi qua số hotline:079 9 079 100.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Cùng chuyên mục

Phong Thủy Phước Khang có thể giúp gì cho Bạn ?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ NHẬN TƯ VẤN TỪ PHƯỚC KHANG

Tư vấn miễn phí từ thầy Quảng Tòng